Hinh anh ma dao thanh cong la gi loi chuc ma dao thanh cong co y nghia gi

Mã đáo thành công là gì – Lời chúc mã đáo thành công có ý nghĩa gì

Như tựa đề khiến bạn click vào để đọc xem AmiA viết gì, chính là hai câu hỏi mà chính bạn và gia đình đang cần hiểu thêm đó là: Mã đáo thành công là gì và Lời chúc mã đáo thành công có ý nghĩa gì? Hãy để AmiA giúp bạn có thể hiểu rõ hơn nhé!

 • Mã đáo thành công là gì?
 • Lời chúc mã đáo thành công có ý nghĩa gì?

1. Mã đáo thành công là gì?

Cắt nghĩa “Mã đáo thành công” là một câu thành ngữ tóm gọn bởi các ý nghĩa đúng như với tên gọi của nó. Theo tiếng Hán:

 • “Mã” nghĩa là ngựa.
 • “Đáo” nghĩa là đáo hạn. Còn có nghĩa là sự trở về, quay về.
 • “Thành Công” có nghĩa là đạt được mục tiêu đề ra, hay điều mình mong muốn trong công việc, cuộc sống.

Như vậy, “Mã Đáo Thành Công” chính là “Ngựa trở về báo tin thắng lợi thành công”. Vậy tại sao lại có câu thành ngữ này? Tại sao hình ảnh Ngựa trở về lại trở thành dấu hiệu báo tin thành công, thắng lợi. Tất cả đều có lý do của nó.

Hinh anh tranh ma dao thanh cong in vai canvas lam qua tang tan gia khai truong y nghia

Hình tượng Mã Đáo thành công là gì – Và Mã đáo thành công có ý nghĩa gì khi người ta dùng câu nói đó để chúc nhau

“Mã đáo thành công” là thành ngữ xuất phát từ cuộc sống của người Hán xưa. Trước kia người Trung Hoa ở phương Bắc – Nơi mà khắp mọi nẻo đều là thảo nguyên mênh mông, đồng cỏ bao la bát ngát. Và ở đó có rất nhiều ngựa hoang. Nên cứ vào mùa Xuân hàng năm, người ta thường thả ngựa nuôi (ngựa đã được con người thuần chủng) vào các thảo nguyên đồng cỏ hay khu rừng để có thể dụ được ngựa hoang kéo đàn về lại trang trại của mình.

Có hai trường hợp xảy ra khi người chủ thả ngựa mình đã mất nhiều công sức để thuần chủng:

 • Một là, Ngựa đi không bao giờ trở lại. Nghĩa là ngựa bị thú dữ ăn thịt, hoặc bị người ta bắt, hoặc có thể nhập đàn ngựa hoang đi luôn.
 • Hai là, Ngựa trở về kéo theo cả đàn ngựa hoang khác nữa. Nghĩa là người chủ đã thành công khi có thêm nhiều chú ngựa để nuôi và thuần chủng tiếp.

Điều này cũng tương tự như việc kinh doanh làm ăn của chính gia chủ. Cũng xảy ra hai trường hợp, một là vì lý do nào đó mà việc làm ăn kém may mắn, thua lỗ, kiệt quệ. Hai là công việc suôn sẻ, có thêm nhiều của cải, dư giả, lãi gấp nhiều lần.

Từ đó, cứ “Mã đáo” là “Thành Công” nên hình ảnh “Mã đáo thành công” đã trở thành biểu tượng cho sự may mắn. Ít nhất là mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho chủ nhân, đặc biệt là những người làm ăn, buôn bán, kinh doanh.

2. Lời chúc mã đáo thành công có ý nghĩa gì?

Hinh anh tranh bat ma truy phong treo tuong phong khach phong lam viec

Cứ “Mã đáo” là “Thành Công” nên hình ảnh “Mã đáo thành công” đã trở thành biểu tượng cho sự may mắn, chúc nhau luôn đạt được thành công

Sau khi hiểu “Mã đáo thành công là gì” thì rõ ràng ta đã hiểu được phần nào của lời chúc mã đáo thành công mà ta luôn dành cho nhau. Đặc biệt là với chủ nhân đang có kế hoạch, mục tiêu kinh doanh. Hoặc đang trên đà phát triển sự nghiệp, thăng quan tiến chức trong các vị trí mới xứng đáng với năng lực của mình. Cụ thể:

 • Ý nghĩa lời chúc mã đáo thành công trong kinh doanh: Là công việc kinh doanh, buôn bán luôn nhận được tin mừng thành công. Các hợp đồng ký kết, các dự án một khi đã triển khai là sẽ thành công.
 • Ý nghĩa lời chúc mã đáo thành công cho những người thường phải đi làm ăn xa: Là khi đi làm xa sẽ gặp được nhiều may mắn, khi trở về nhất định sẽ thành công.
 • Ý nghĩa lời chúc mã đáo thành công là gì cho những người làm việc trong cơ quan nhà nước: Một khi đã được bổ nhiệm ở vị trí mới sẽ đạt được thành công ở vị trí đó để khẳng định mình xứng đáng với vị trí được bổ nhiệm.
 • Ý nghĩa lời chúc mã đáo thành công là gì trong dịp tân gia nhà mới: Chúc cho gia đình, vợ chồng, con cái một khi đã làm việc gì đó, đi đâu đó sẽ luôn có được sự thành công, danh vọng trong sự nghiệp và cuộc sống.

Như vậy, AmiA đã vừa giúp bạn hiểu rõ hơn về câu thành ngữ: Mã đáo thành công là gì và Lời chúc mã đáo thành công có ý nghĩa gì? Hy vọng bạn sẽ thêm yêu nhưng bức tranh mã đáo thành công hoặc những vật phẩm mã đáo thành công. Để mang đến niềm tin và sự may mắn cho chính mình.

Bang gia tranh treo tuong ma dao thanh cong

=>> Gọi ngay: 0916.225.866 hoặc bấm xem: Bảng giá tranh treo tường mã đáo thành công phong thủy đẹp nhất để tham khảo các mẫu tranh Bát mã đẹp và ý nghĩa. Để chọn cho mình bức tranh mã đáo thành công phù hợp nhất!

Posted in Tin tức tranh tường chuyên ngành, Ý nghĩa tranh treo tường and tagged , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *