Ý nghĩa tranh mã đáo thành công theo phong thủy – Tranh treo tường AmiA

Nếu bạn đã đọc bài viết “Mã đáo thành công là gì” tại Tranh treo tường AmiA Hà Nội hẳn là phần nào hiểu được ý nghĩa tranh mã đáo thành công rồi. Tuy nhiên, ở bài viết này, AmiA sẽ làm rõ hơn ý nghĩa hình tượng tranh mã đáo thành công theo phong thủy. Bức tranh mã đáo thành công treo tường này sẽ mang đến ý nghĩa gì cho gia đình bạn khi treo. Qua các phần cụ thể dưới đây:

 • Tranh mã đáo thành công là gì?
 • Ý nghĩa tranh mã đáo thành công theo phong thủy với số lượng ngựa trong tranh.
 • Ý nghĩa tranh mã đáo thành công theo phong thủy với không gian treo tranh: Phòng khách, phòng làm việc.
 • Ý nghĩa tranh treo tường mã đáo thành công khi làm quà tặng cho bạn bè, người thân.

Hinh anh ma dao thanh cong la gi loi chuc ma dao thanh cong co y nghia gi

Tranh mã đáo thành công là gì luôn là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm tìm hiểu

1. Tranh mã đáo thành công là gì?

Tranh mã đáo thành công là bức tranh với hình ảnh chú ngựa đang chạy về phía bạn. Số lượng ngựa có thể là 1, 2, 3, 6, 8 hoặc cả đàn 100 con. Từ xưa, người Hán đã coi hình tượng “Mã đáo thành công” tức là bức tranh có những chú ngựa chạy về báo tin thành công là một biểu tượng phong thủy cho sự may mắn, sức khỏe và tài lộc.

Tranh treo tường mã đáo thành công có nhiều tên gọi khác nhau như:

Theo bố cục tranh – Tức là phong cảnh xung quanh những chú ngựa:
 • Ngựa phi nước đại: Hình ảnh những chú ngựa phi trên sóng nước. Mang ý chí phi thường vượt lên trên mọi khó khăn. Vì theo phong thủy, Thủy Hỏa khắc chế nhau.
 • Ngựa phi trên đồng cỏ, thảo nguyên mênh mông: Hình ảnh những chú ngựa phi trên đồng cỏ xanh non.
 • Ngựa phi trong gió – Tưc mã đáo truy phong theo tiêng Hán: Hình ảnh những chú ngựa phi trên mây trời, cảnh non nước hữu tình.
Hinh anh bao gia tranh treo tuong ma dao thanh cong hop phong thuy nhat

Hình ảnh các mẫu tranh mã đáo thành công tại AmiA – Tìm hiểu ý nghĩa bức tranh phong thủy treo tường được yêu thích nhất

Theo số lượng ngựa trong bức tranh mã đáo thành công ta có:
 • Độc Mã (1 chú ngựa)
 • Song Mã (2 chú ngựa)
 • Tam Mã (3 chú ngựa)
 • Lục Mã (6 chú ngựa)
 • Bát Mã (8 chúa ngựa)
 • Bách Mã đồ (Đàn 100 chú ngựa)

Thông thường, thì các chủ nhân gia đình luôn yêu thích bức tranh mã đáo thành công với 8 con ngựa. Với những ý nghĩa riêng mời bạn đọc tiếp ở phần 2 ngay dưới đây.

2. Ý nghĩa tranh mã đáo thành công theo phong thủy với số lượng ngựa trong tranh.

Ý nghĩa tranh mã đáo thành công Độc Mã theo phong thủy.
 • Số 1 là duy nhất, độc nhất. Theo phong thủy, đây là con số của thần thánh, thiên đế (con trời). Đại diện cho sự tối cao và không ai có thể thay thế. Khi chọn treo bức tranh độc mã trên tường phòng khách phòng làm việc chính là thể hiện uy quyền của chính chủ nhân. Đây là chú ngựa mạnh mẽ nhất, sung sức nhất, may mắn nhất và thành công nhất!
Tranh ghép đồng hồ treo tường phòng khách ngựa chiến Amia 147

Khi chọn treo bức tranh độc mã trên tường phòng khách phòng làm việc chính là thể hiện uy quyền của chính chủ nhân

Ý nghĩa tranh treo tường Song Mã theo phong thủy
 • Số 2 theo phong thủy tượng trưng cho cặp đôi uyên ương, là hạnh phúc lứa đôi, viên mãn vẹn toàn. Đây là bức tranh mang tới sự cân bằng hài hòa giúp hóa giải sát khí của sao Nhị Hắc (sao xấu thường đem lại vận sa sút và bệnh tật). Nhằm đem tới sinh khí và tài vận mới cho gia đình.
Ý nghĩa tranh phong thủy treo tường Tam Mã
 • Tranh phong thủy treo tường Tam Mã tức là bức tranh mã đáo thành công với hình ảnh 3 chú ngựa. Số 3 theo phong thủy tượng trưng cho sự kiên định, vững chắc (kiềng 3 chân). Cũng là biểu tượng cho sức khỏe và sự trường tồn. Tam Mã là bức tranh phong thủy còn mang nguyên khí hành Thổ giúp đem tới tài lộc, công danh.
Tranh dong ho tam ma kho lon amia 232

Tranh phong thủy treo tường Tam Mã tức là bức tranh mã đáo thành công với hình ảnh 3 chú ngựa. Số 3 theo phong thủy tượng trưng cho sự kiên định, vững chắc

Ý nghĩa bức tranh phong thủy treo tường lục Mã
 • Tranh phong thủy treo tường lục mã mang ý nghĩa lộc tài, rước tài lộc vào nhà. Vì theo phong thủy số 6 thuộc bộ tam số may mắn tượng trưng cho “Lộc”. Vì âm phát số 6 theo tiếng Hán là “Lục” đồng âm với “Lộc” trong Lộc tài, phát tài phát lộc. Vì vậy ý nghĩa tranh mã đáo thành công với 6 chú ngựa giúp chủ nhà hóa giải vận xui và mang lại may mắn tràn đầy.
Ý nghĩa bức tranh mã đáo thành công theo phong thủy với Bát Mã
 • Quá quen thuộc với hình ảnh 8 chú ngựa trong bức tranh bát mã rồi. Xét theo phong thủy,  Bát” (chữ Hán là 八) đọc theo Hán ngữ thì gần âm với chữ Phát, có nghĩa là phát đạt, giàu có. Bên cạnh đó, số 8 còn chứa sức mạnh uy nghiêm và là con số thuận lợi điển hình được ưa chuộng trong phong thủy. Nên ý nghĩa tranh mã đáo thành công treo tường theo phong thủy Bát Mã giúp chủ nhân phát tài, phát lộc.
Tranh treo tường phong thủy Mã Đáo thành công bộ 5 tấm Amia 378

Ý nghĩa bức tranh treo tường bát mã – Hay còn gọi là mã đáo thành công theo phong thủy mang đến sự phát tài phát lộc thành công cho gia chủ

Ý nghĩa tranh phong thủy bách Mã đồ
 • Ý nghĩa bức tranh mã đáo thành công Bách Mã đồ bao gồm 100 chú ngựa. Là biểu trưng cho sự phát triển mạnh mẽ. Với sự đoàn kết tạo nên sức mạnh vững chắc của những chú ngựa thông minh, trung thành và bền bỉ.

Tựu chung lại, ý nghĩa tranh mã đáo thành công theo phong thủy treo tường là hội tụ những điều tốt đẹp nhất: Từ sức khỏe, sự kiên trì, bền bỉ, mạnh mẽ, đoàn kết và lòng trung thành… để tiến tới thắng lợi. Giúp chủ nhân có được sự nghiệp vững chắc, thành công.

3. Ý nghĩa tranh mã đáo thành công theo phong thủy với không gian treo tranh: Phòng khách, phòng làm việc.

Ý nghĩa tranh phong thủy treo tường mã đáo thành công khi treo trong phòng khách:
 • Trong phòng khách, xét về phong thủy đặt treo một bức tranh mã đáo thành công mang ý nghĩa cho cuộc sống luôn gặp được thành công. Làm việc gì cũng được hanh thông trong cuộc sống. Và luôn có sức khỏe, sự bền bỉ, tính kiên trì mạnh mẽ, đoàn kết như những chú ngựa để vượt qua mọi sóng gió, bão táp trong cuộc đời.
Hinh anh y nghia tranh treo tuong ma dao thanh cong khi dat trong phong lam viec

Ý nghĩa tranh treo tường mã đáo thành công khi đặt trong phòng làm việc là mang đến thuận lợi thành công

Ý nghĩa tranh treo tường mã đáo thành công khi đặt trong phòng làm việc:
 • Phòng làm việc riêng: Những chú ngựa báo tin thành công sẽ giúp cho mọi ký kết hợp đồng, mọi dự án phát triển đều đạt được thành công vượt lên trên cả mong muốn của chủ nhân. Bên cạnh đó, đối với những viên chức thì có thể tiến xa hơn trên con đường danh vọng và sự nghiệp của mình.
 • Phòng làm việc cơ quan, tại cửa hàng, nhà hàng: Thì việc phát huy ý nghĩa tranh mã đáo thành công theo phong thủy. Đó là mang tới sự đoàn kết, tương trợ, gắn bó và tinh thần hăng say phấn đầu, kiên trì bền bỉ để tạo nên tập thể vững mạnh. Để từ đó đạt được nhiều thắng lợi, thành công trong công việc.

4. Ý nghĩa tranh treo tường mã đáo thành công khi làm quà tặng cho bạn bè, người thân.

 • Ý nghĩa của món quà tặng tranh treo tường mã đáo thành công: Đó là biểu tượng may mắn dẫn đến sự phát triển, thành công.
 • Bức tranh dành cho những người bắt đầu khởi sự kinh doanh, bắt đầu buôn bán, dịp khai trường. Cho đến những người đang trên con đường công danh như viên chức nhà nước, trong quân đội.
 • Lưu ý những người được tặng bức tranh này một khi đã chạm tới thành công thì không được đem tặng, làm mất hay làm hư hại bức tranh mã đáo thành công này.

Như vậy, AmiA đã vừa giúp bạn tìm hiểu tường tận nhất về Ý nghĩa tranh mã đáo thành công theo phong thủy treo tường tại AmiA. Chúc bạn và gia đình sớm tìm cho mình được một bức tranh phong thủy mã đáo thành công ưng ý nhất!

=>> Gọi ngay: 0916.225.866 để được tư vấn. Hoặc tham khảo: Bảng giá tranh mã đáo thành phong thủy đẹp nhất để có thêm nhiều lựa chọn cho mình khi đang tìm bức tranh treo phong thủy mã đáo thành công ý nghĩa!

Posted in Tin tức tranh tường chuyên ngành, Ý nghĩa tranh treo tường and tagged , , , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *