Hinh anh y nghia tranh tung hac dien nien chuc tho

Ý nghĩa tranh tùng hạc diên niên làm quà tặng chúc thọ

AmiA sẽ giới thiệu cho các bạn ngay sau đây:”Ý nghĩa tranh tùng hạc diên niên làm quà tặng chúc Thọ“. Để bạn có thể tìm được bức tranh Tùng Hạc Diên Niên thay lời chúc Thọ ý nghĩa sâu sắc và chân thành.

Tranh Tùng Hạc Diên Niên là tranh gì? Chất liệu tranh Tùng Hạc Diên Niên là gì?

“Tùng Hạc Diên Niên” là bức tranh Cây Tùng và hạc Tiên chủ yếu là phong cảnh nơi cây Tùng sinh sôi phát triển. Trên các vách núi đá cao. Bức tranh Tùng Hạc Diên Niên hay phong cảnh Tùng Hạc miêu tả phong cảnh thiên nhiên nơi vùng núi đá cao khó khăn hiểm trở.

Tại AmiA Tùng Hạc Diên Niên được thiết kế tranh tranh treo tường với nhiều chất liệu đa dạng cho bạn lựa chọn. Từ các bức tranh Tùng Hạc được vẽ bằng sơn dầu như hai hình ảnh bạn thấy bên dưới. Cho đến tranh Tùng Hạc Diên Niên được thêu tay cao cấp do chính các nghệ nhân làng nghề thêu.

Hinh anh y nghia tranh tung hac dien nien chuc tho

Hình ảnh ý nghĩa tranh tùng hạc diên niên chúc Thọ

Dòng chất liệu nữa là các bức tranh Tùng hạc Diên Niên là dòng tranh in ép trên gỗ. Tranh một tấm hoặc thiết kế ghép bộ nhiều tấm. Dòng tranh gỗ tùng hạc diên niên được AmiA trực tiếp thiết kế và sản xuất. Nên nếu làm món quà tặng chúc Thọ bạn có thể yêu cầu AmiA thiết kế thêm lời chúc, lời đề tặng ý nghĩa trên tranh.

Dòng thứ 4, là dòng tranh canvas với hình ảnh Tùng Hạc Diên Niên vô cùng ý nghĩa. Tranh Canvas là dòng tranh được in trên chất liệu vải canvas – Loại vải chuyên dùng trong in ấn và hội họa. Các họa sỹ vẽ sơn dầu cũng vẽ trên vải bố canvas này.

2. Vậy ý nghĩa tranh tùng hạc diên niên làm quà tặng chúc Thọ là gì?

Trước hết là phải xét về nội dung bao gồm các chi tiết trong bức tranh. Mỗi chi tiết lại có ý nghĩa riêng của chúng:

Như cây Tùng thường là loại cây mọc trên núi cao, với điều kiện sỏi đá khổ cằn, nghèo nàn chất dinh dưỡng. Nhưng chính ở mỏm núi đá chênh vênh ấy, cây Tùng luông phải hứng chịu phong ba bão tuyết, sương gió. Ấy thế mà vẫn sống tươi tốt, khỏe mạnh.

Điều nay cho ta thấy sức sống bền bỉ của loại cây Tùng. Đồng thời cũng biểu hiện cho đức tính của người quân Tử. Hiên ngang, vững bền dù có bị sóng xô bão táp vùi dập vẫn quật cường đứng dậy. Vì thế cây Tùng được xếp vào hàng Tứ quý nổi tiếng: Tùng Cúc Trúc Mai.

Ngoài ra, cây Tùng còn có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ mang tới sự bình yên, an lành cho gia đình và cuộc sống.

Hinh anh tranh tung hac dien nien y nghia chuc tho

Tranh tùng hạc diên niên ý nghĩa chúc Thọ

Hạc đã trở thành biểu tượng Hạc Tiên từ xa xưa. Bởi sách có viết:

“Hạc thiên niên tắc biến thành thương, hựu lưỡng thiên tuế tắc biến hắc, sở vị huyền hạc dã”
Tức: Qua ngàn năm, hạc biến màu xanh; qua hai ngàn năm, hạc biến thành đen; nên gọi là hạc huyễn hoặc.

Hạc có thể sống qua ngàn năm, qua hai ngàn năm và còn hơn nữa. Vì thế hạc Tiên được người xa xưa xem như loài chim tượng trưng cho sự trường thọ.

Như vậy, ý nghĩa tranh tùng hạc diên niên làm quà tặng chúc Thọ thay lời chúc: Cho ông bà, cha, mẹ, chú, bác, cô gì – Người được chúc Thọ có thêm sức khỏe dồi dào, sống lâu trăm tuổi để vui vầy cùng con cháu.

3. Treo tranh Tùng Hạc Diên Niên theo hướng nào hợp phong thủy?

Việc treo bức tranh Tùng Hạc Diên Niên ở phương vị thích hợp trong ngôi nhà sẽ mang tới nhiều may mắn, tốt lành cho gia đình, cha mẹ, con cái…

Vị trí 1: Thuộc Cung phú Quý (Hướng Đông Nam)

Cung Phú Quý mang đến phúc lành may mắn, sức khỏe và bình an cho gia đình và người thân.

Vị trí 2: Cung Danh Tiếng (Hướng Nam)

Treo bức tranh Tùng Hạc Diên Niên tại cùng danh tiếng: Sẽ giúp bạn luôn nhận được sự yêu mến, giúp đỡ từ nhiều người khác. Mang đến nhiều lợi ích phát triển bản thân trong công việc và cuộc sống.

Vị trí 3: Cung Sự Nghiệp (Hướng Bắc)

Hinh anh tranh tung hac dien nien chuc tho y nghia

Hình ảnh tranh tùng hạc diên niên chúc thọ ý nghĩa – Tranh được làm trên chất liệu vải canvas

Treo bức tranh Tùng Hạc Diên Niên ở vị trí cung sự nghiệp. Sẽ giúp bạn mở rộng các mối quan hệ trong công việc, dễ thăng tiến trong sự nghiệp của mình.

Như vậy, AmiA đã vừa giúp bạn tìm hiểu ý nghĩa tranh tùng hạc diên niên làm quà tặng chúc thọ. Hy vọng bạn sẽ tìm được bức tranh Tùng Hạc Diên Niên ưng ý nhất cho mình.

Hãy đến với cửa hàng tranh quà tặng chúc thọ AmiA Hà Nội – 211 Vũ Tông Phan – Thanh Xuân. Để được AmiA tư vấn thiết kế chọn tranh làm quà tặng chúc thọ.

Gọi: 0916.225.866 (có zalo) để AmiA hỗ trợ bạn nhanh chóng thuận tiện nhất!

Tham khảo: Bộ sưu tập tranh tùng hạc diên niên làm quà tặng chúc thọ ý nghĩa.

Posted in Tin tức tranh tường chuyên ngành, Ý nghĩa tranh treo tường and tagged , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *