Y nghia tranh phong thuy binh hoa sen treo tuong phong khach

Ý nghĩa tranh phong thủy bình hoa sen treo tường phòng khách

Sau khi viết xong bài Bảng giá các mẫu tranh bình hoa sen phong thủy được ưa chuộng nhất, AmiA tiếp tục viết về ý nghĩa tranh phong thủy bình hoa sen khi treo tường tại phòng khách. Hoặc phòng ngủ hay các không gian khách sạn nhà hàng, spa. Mỗi bộ tranh hoa sen đều mang ý nghĩa riêng của nó mà chúng ta cần hiểu và cảm nhận đúng cách.

Ở bài viết ý nghĩa tranh phong thủy bình hoa sen treo tường AmiA sẽ làm rõ hai vấn đề:

 • Thứ nhất, tại sao hoa sen luôn là biểu tượng mà mỗi khi ngắm nhìn tâm hồn ta đều thư thái tự tại?
 • Thứ hai, phẩm chất nhân sinh cao quý của loài hoa sen là gì?
 • Thứ 3, ý nghĩa tranh phong thủy hoa sen, ý nghĩa tranh phong thủy bình hoa sen là gì?

Hinh anh tranh phong canh kho lon hoa sen AmiA

Ngắm nhìn tranh hoa Sen luôn khiến đầu óc ta cảm thấy thư thái, tự tại vô cùng dễ chịu

1. Tại sao hoa sen luôn là biểu tượng mà mỗi khi ngắm nhìn tâm hồn ta đều thư thái tự tại?

Hoa Sen là loài hoa khác biệt tỏa hương thơm ngát giữa cái nắng oi ả của mùa hè. Như bạn thấy đấy, mùa Xuân luôn là mùa của trăm hoa đua nở. Nhưng nếu Sen cũng nở và khoe sắc vào mùa Xuân thì còn gì thú vị. Khi mà mùa hè nóng bức oi ả và dễ khiến cho người ta bức bối khó chịu. Thì Hương Sen như làn gió mát thấm dần xoa dịu cho tâm hồn được bình yên hơn.

Bùn đất trong đầm lầy đâu phải là nơi sạch sẽ, mà còn là nơi bẩn tưởi không ai muốn chạm đến. Ấy thế, hoa Sen lại một mình thanh tao và tinh khiết tỏa hương khoe sắc giữa bùn lầy. Ấy… chính là cái nôi sinh ra của Hoa Sen, thiêng liêng cao quý từ chốn bùn lầy nhơ bẩn, tối khuất. Chỉ ngần ấy thôi đã đủ làm các loài hoa khác phải khâm phục sức sống mạnh mẽ của hoa Sen.

Tranh hoa Sen trắng trang trí phòng khách thư thái Amia 493

Tranh phong thủy hoa Sen treo tường phòng khách mang ý nghĩa thanh lọc không gian giúp đầu óc thư thái dễ chịu

Vậy tại sao khi ngắm nhìn hoa Sen ta lại thấy tâm hồn nhẹ bẫng?

 • Thứ nhất vì hoa Sen đẹp, lộng lẫy tinh khôi nhưng đầy quyến rũ. Như cô gái mới lớn mang hương sắc thơm nhẹ nhàng đầy sức hút. Với cánh Sen phớt hồng phảng phất hương thơm.
 • Thứ hai, không có loài hoa nào đẹp hơn Sen về sắc, thơm hơn Sen về hương. Hít hà để cảm nhận hương Sen và ngắm nhìn hình ảnh đẹp của những bông Sen khiến lòng người tơ tưởng, vấn vương.

2. Phẩm chất nhân sinh cao quý của loài hoa sen là gì?

Hoa Sen không chỉ hội tụ đầy đủ về hương Sắc mà con mang những phẩm chất cao quý có ý nghĩa triết học – nhân sinh cao quý. Tính nhân sinh cao quý của hoa Sen – Đại diện cho những đức tính đáng quý mà mỗi người trong chúng ta luôn hướng đến:

 • Tính vô nhiễm: Sen mọc trong môi trường tanh hôi của bùn lấy, nhưng không hề vương bẩn. Tức con người sống sao cho không vướng phải những bụi trần xấu xa, dơ bẩn.
 • Tính thanh lọc: Môi trường nguồn nước nơi hoa Sen lớn lên trưởng thành sẽ trở nên trong xanh, tươi mát. Tức bản ngã của một con người luôn có mặt tốt mặt xấu. Khi lớn lên và trưởng thành ta cần thanh lọc điều tốt xấu để phát triển tích cực.
Tranh sen binh hoa treo tuong phong khach phong ngu

Ở hoa Sen luôn có những phẩm chất thanh tao cao quý tuyệt vời

 • Tính thuỳ mị của mùi hương: Hương sen toả lên một mùi thơm thanh khiết, không quá nồng nàn, ngào ngạt. Như ở đời, con người cần có tính vừa đủ, không quá tham lam, sân si, hãy tĩnh tâm và biết điểm dừng để cuộc sống có ý nghĩa nhất.
 • Tính thuần khiết: Sen thể hiện sự trong sáng, tinh khôi không vương víu hay bị bất cứ loài ong bướm nào bay đậu. Kể từ khi nở tới lúc tàn. Tức con người ta sống phải giữ được sự thanh khiết trong sáng của bản thân mình. Không sa ngã và bị cuốn vào guồng quay của cuộc sống.
 • Tính kiên nhẫn: Để có được hình ảnh hoa Sen đẹp nhất, hương thơm ngát nhất là cả một quá trình. Sen nẩy mầm trong bùn đất, tưởng ở dưới đáy bùn lầy vẫn vươn lên trên mặt nước, nở hoa thơm ngát đẹp, cao quý và thiêng liêng. Tức con người cũng cần có tính kiên nhẫn cho cả một quả trình phát triển. Để có thể hái được trái ngọt thành công trên đường đời.

3. Ý nghĩa tranh phong thủy hoa sen, ý nghĩa tranh phong thủy bình hoa sen là gì?

Tranh phong thuy hoa sen treo tuong phong khach dep hop phong thuy

Ý nghĩa tranh hoa sen phong thủy treo tường phòng khách giúp thanh lọc không gian mang tơi sức khỏe lành mạnh không bệnh tật cho gia đình

Xét về mặt phong thủy, ý nghĩa hoa Sen giúp thanh lọc không gian mang đến sức khỏe lành mạnh, không bệnh tật cho gia đình. Theo phong thủy còn có ý nghĩa về âm dương ngũ hành, và sự trỗi dậy vươn lên mạnh mẽ đáng quý vô cùng.

 • Ý nghĩa của một bức tranh phong thủy hoa Sen ngoài giúp thanh lọc không gian sống của gia đình. Mà còn là biểu tượng cho sự hoàn hảo. Khi treo tranh hoa sen phong thủy là con người ta muốn hướng đến những phẩm chất cao đẹp của hoa Sen – Một loài hoa cao quý, thiêng liêng nhưng hết sức gần gũi.
 • Theo phong thủy, tranh hoa sen thuộc hành Thủy. Thủy lại tượng trưng cho nguồn tài lộc, tiền tài, của cải. Vì thế ý nghĩa tranh phong thủy hoa Sen con mang đến sự may mắn, của cải vật chất sung túc đủ đầy cho gia đình.

Vậy ý nghĩa tranh phong thủy bình hoa sen là gì?

Y nghia tranh phong thuy binh hoa sen treo tuong phong khach

Ý nghĩa tranh phong thủy bình hoa sen treo tường phòng khách là mang tới sự bình an, cất giữ của cải, tiền tài, may mắn cho chủ nhân gia đình

Ý nghĩa tranh phong thủy bình hoa sen là mang tới sự bình an, cất giữ của cải, tiền tài may mắn cho gia chủ liên tục. Bởi “liên” trong liên hoa – có nghĩa là hoa Sen. Và kết hợp với ý nghĩa tranh bình hoa treo tường AmiA đã phân tích khá chi tiết ở bài trước. Tạo nên sự kết hợp hoàn hảo thành bức tranh bình hoa sen phong thủy đầy ý nghĩa.

Đủ để cho bạn và gia đình thấu hiểu, treo một bức tranh phong thủy về hoa Sen nó tuyệt vời như thế nào. Tâm thanh tịnh, đầu óc ta nhẹ nhõm. Bình an, may mắn, lộc tài liên tục đến với gia đình.

Như vậy, bạn đã hiểu về ý nghĩa tranh phong thủy bình hoa Sen treo tường phòng khách, phòng ngủ, spa, nhà hàng khách sạn rồi. AmiA chúc bạn sẽ sớm có được một bức tranh treo tường bình hoa Sen mà mình yêu thích nhất.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này. Hãy để lại bình luận dưới bài viết nếu cần tư vấn. Hoặc gọi hotline tranh AmiA: 0916.225.866 để được tư vấn tốt nhất!

Xem thêm các mẫu tranh phong thủy đẹp ý nghĩa tại Tranhtreotuonghanoi.com!

Posted in Tin tức tranh tường chuyên ngành, Ý nghĩa tranh treo tường and tagged , , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *