Y nghia tranh phong thuy binh hoa mau don treo tuong phong khach

Ý nghĩa tranh phong thủy bình hoa mẫu đơn treo tường phòng khách

Sau khi viết xong Bảng giá tranh phong thủy bình hoa mẫu đơn treo tường phòng khách, AmiA cảm thấy cần phải viết thêm một bài về ý nghĩa tranh phong thủy bình hoa mẫu đơn treo tường. Để giúp khách hàng có thể hiểu hơn về những bức tranh hoa mẫu đơn, hay tranh bình hoa mà mình sắp mua và định treo. Hoặc dùng tranh đẹp làm quà tặng tân gia, khai trương ý nghĩa cho bạn bè, người thân.

Bài viết này bóc tách hai vấn đề:

 • Thứ nhất: Tranh bình hoa mang ý nghĩa gì trong phong thủy khi treo trong nhà
 • Thứ hai: Hoa mẫu đơn có ý nghĩa gì trong phong thủy. Treo tranh bình hoa mẫu đơn mấy bông là tốt nhất?

Bang gia tranh phong thuy binh hoa mau don treo tuong phong khach dep

Cùng tìm hiểu ý nghĩa khi treo tranh bình hoa mẫu đơn trong gia đình

1. Tranh bình hoa mang ý nghĩa gì trong phong thủy khi treo trong nhà

Ổ vấn đề này việc treo tranh bình hoa phong thủy, hoặc chỉ đơn giản là đặt bình hoa trang trí trong nhà hợp phong thủy. Có ý nghĩa mang đến cho gia đình một không gian sống an yên, tuyệt vời. Đồng thời bình hoa là nơi lưu giữ năng lượng tốt – Một trong Bát Bửu Phật Giới giúp thu hút vượng khí, vượng tài, mang đến tài lộc, may mắn cho gia đình bạn.

Xem chi tiết ý nghĩa tranh bình hoa phong thủy treo tường phòng khách.

2. Hoa mẫu đơn có ý nghĩa gì trong phong thủy. Treo tranh bình hoa mẫu đơn mấy bông là tốt nhất?

Hỏi: Hoa mẫu đơn có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Trả lời: Hoa mẫu đơn trong phong thủy được coi là một biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng sắc đẹp. Mẫu đơn được ví là nữ hoàng của muôn Hoa. Chỉ có giới quý tộc, nhà giàu, vua quan hoàng tộc mới có thể trồng và sử dụng loài hoa này trong thời phong kiến. Vì thế với người dân, nhắc đến hoa mẫu đơn là nhắc đến một đẳng cấp vua chúa, quan lại giàu có.

Tranh hoa trang trí phòng đẹp

Hoa mẫu đơn là hiện thân của một cuộc sống vương giả giàu sang phú quý

Nhưng trong cuộc sống hiện nay, hoa mẫu đơn chẳng còn quá xa lạ và phân biệt như thời xưa nữa. Nhiều gia đình, chủ nhân lựa chọn treo những bức tranh phong thủy hoa mẫu đơn trong nhà. Để cầu mong cho gia đình luôn có được nhiều may mắn, phát tài lộc, giàu có, sung túc hơn. Đồng thời treo tranh hoa mẫu đơn còn giúp cho quan hệ vợ chồng, gia đình được ấm êm, hạnh phúc sum vầy hơn.

Hỏi: Treo tranh bình hoa mẫu đơn mấy bông là tốt nhất?

Hẳn là nhiều khách khi tìm hiểu về tranh hoa mẫu đơn, hay tranh bình hoa mẫu đơn, thường thấy những kết quả như: “Tranh hoa mẫu đơn 9 bông, tranh hoa mẫu đơn 8 bông, tranh song hoa mẫu đơn – Tức hoa mẫu đơn 2 bông“. Như vậy, trong phong thủy, nên treo tranh hoa mẫu đơn mấy bông là tốt nhất. Hoặc tranh bình hoa có mấy bông hoa mẫu đơn là tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa tranh phong thủy bình hoa mẫu đơn với từng số bông ngay dưới đây:

– Ý nghĩa tranh bình hoa mẫu đơn 9 bông
Tranh trang trí nghệ thuật bình hoa mẫu đơn AmiA 700

Treo tranh phong thủy bình hoa mẫu đơn mang đến một cuộc sống mới bình an, hạnh phúc, sung túc, tài lộc mãi mãi

Tranh bình trong phong thủy mang tới sự bình an, là vật cất giữ, bảo quản của cải cho gia chủ rất tốt. Kết hợp với hoa mẫu đơn là tất cả những gì vương giả, giàu sang phú quý nhất đến với gia đình bạn.

 • Số 9 ở đây trong tiếng Hán đọc là “Cửu” mang ý nghĩa của sự vĩnh cửu, trường tồn, mãi mãi.
 • Số 9 trong phong thủy là con số mang tính Dương, biểu hiện cho sự tăng trưởng và phát triển thành công. Ngoài ra đây còn là con số thể hiện cuộc sống viên mãn tròn đầy, hạnh phúc vĩnh cửu.
 • Số 9 dưới thời phong kiến còn được coi là biểu tượng của quyền uy và sức mạnh. Ví dụ: Ngai vua thường được đặt trên chín bậc. Hoặc vua chúa thường cho đúc Cửu đỉnh để thể hiện uy quyền, sức mạnh của mình.

Như vậy, ý nghĩa tranh phong thủy hoa mẫu đơn treo tường phòng khách 9 bông sẽ mang đến cho gia đình sự bình an, may mắn và phú quý, sung túc tròn đầy vĩnh cửu.

– Ý nghĩa tranh phong thủy bình hoa mẫu đơn 8 bông
Tranh trang trí bình hoa mẫu đơn thiết kế vintage hiện đại

Tranh phong thủy bình hoa mẫu đơn 8 bông hoa thể hiện sự bình an, lộc phát đến với gia đình cho cuộc sống thêm sung túc ấm no

Vẫn dựa theo ý nghĩa của bất kể bộ tranh phong thủy bình hoa nào khi treo trong phòng khách của gia đình. Ít nhất bức tranh bình hoa phong thủy luôn là nơi để chủ nhân đặt niềm tin vào một cuộc sống bình an, ấm êm đến với gia đình.

Riêng với bức tranh bình hoa mẫu đơn 8 bông lại mang thêm những ý nghĩa tuyệt vời vốn có của nó.

 • Số 8 tiếng Hán đọc là “Bát”, khi phát âm gần giống chữ “Phát”, có nghĩa là phát tài, phát lộc, thịnh vượng, giàu sang. Bên cạnh đó chữ số 8 được viết tiếng Hán (八) có hai nét đều từ trên xuống giống kèn loe ra. Chữ viết này được ví như cuộc đời mỗi con người, càng ngày càng phát đạt hơn trên con đường kinh doanh, buôn bán làm ăn.
 • Số 8 trong phong thủy là con số của Bát Quái – Bát Quái là một biểu tượng cho sự chuyển biến tốt lành. Vẫn xét về phong thủy, số 8 còn là con số âm sau cùng trong hàng số âm 2, 4, 6, 8 – Tức số “cực âm” từ 1 đến 9. Và người ta tin rằng, khi xuống cực điểm của một đáy sâu chỉ còn một cách đi trở ngược lên. Người Hán vẫn có câu: “Cùng tắc biến, biến tắc thông”. Ý muốn nói số 8 chính là hiện thân của tiềm năng và sự trỗi dậy, một sự trỗi dậy thành công để đi đến số 9 vĩnh cửu.
 • Nếu tinh ý, ta sẽ thấy khi viết số 8 rõ ràng là không có điểm dừng nào. Đây cũng là một điều khá hay mà không phải con số nào cũng có được. Điều này mang ý nghĩa số 8 đem tới sự may mắn, phát triển mãi mãi không có điểm dừng. Và đương nhiên trong kinh doanh ta rất thích điều này.

Nếu như một bức tranh hoa mẫu đơn đơn thuần chỉ mang ý nghĩa cho tình duyên hạnh phúc lứa đôi. Thì ở bộ tranh phong thủy bình hoa mẫu đơn 8 bông là cả một sự an yên, bình lặng, sung túc, phát tài phát lộc, thành công trong sự nghiệp, công danh.

– Ý nghĩa tranh phong thủy hoa mẫu đơn 2 bông
Kết quả hình ảnh cho song hoa mẫu đơn

Treo tranh phong thủy bình hoa mẫu đơn 2 bông song hoa mẫu đơn tượng trưng cho hạnh phúc lứa đôi bền chặt

Còn riêng với tranh song hoa mẫu đơn, AmiA sẽ nói thêm về ý nghĩa bức tranh phong thủy hoa mẫu đơn hai bông này. Mặc dù các bức tranh bình hoa mẫu đơn thì không có bình hoa nào chỉ có hai bông hoa mẫu đơn cả. Nhưng ý nghĩa khi treo một bức tranh song hoa mẫu đơn:

 • Với người độc thân, thì khi treo tranh song hoa mẫu đơn trong phòng ngủ, sẽ giúp chủ nhân nhanh chóng tìm được một nửa kia của mình để nên duyên vợ chồng bền đẹp mãi mãi.
 • Với vợ chồng mới kết hôn, cũng nên treo tranh song hoa mẫu đơn để nhanh chóng có tin vui, có quý tử.
 • Với vợ chồng đã kết hôn lây nên di chuyển tranh song hoa mẫu đơn ra phòng khách. Không treo ở phòng ngủ nữa, vì tranh hoa mẫu đơn trong phong thủy giúp kích hoạt cung tình duyên. Dễ nảy sinh chuyện chăn gối ngoài lề với vợ chồng đã kết hôn lâu. Khi di chuyển tranh treo hoa mẫu đơn phong thủy ở phòng khách sẽ giúp tình cảm hạnh phúc hôn nhân gia đình bền chặt.

Như vậy, treo tranh phong thủy bình hoa mẫu đơn hoặc tranh hoa mẫu đơn 2 bông, 8 bông và 9 bông là tốt nhất nhé. Ngoài ra thì với tranh bình hoa phong thủy treo tường số lượng bông hoa mẫu đơn càng nhiều thì càng tốt. Càng có thêm sự giàu sang, phú quý cho gia đình.

Như vậy, ý nghĩa tranh phong thủy bình hoa mẫu đơn treo tường phòng khách giúp gia đình luôn có được cuộc sống sung túc, hạnh phúc và bình an. Tranh bình hoa mẫu đơn treo tường luôn là lựa chọn tuyệt vời cho bất cứ gia đình nào. Ngoài việc làm đẹp không gian sống cho ngôi nhà, bạn hoàn toàn có thể dùng tranh treo tường bình hoa mẫu đơn làm quà tặng tân gia, khai trương ý nghĩa cho bạn bè, người thân nhé.

AmiA cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Nguồn: Tranh treo phong thủy AmiA

Posted in Tin tức tranh tường chuyên ngành, Ý nghĩa tranh treo tường and tagged , , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *