Ý nghĩa tranh đôi chim song phụng dưới ánh trăng

Sau khi viết bài 10 bộ tranh treo phòng cưới vợ chồng ý nghĩa hạnh phúc, trong đó có một bức tranh đôi chim song phụng trên nhành hoa mẫu đơn dưới ánh trăng mã tranh AmiA 1017 rất đẹp và ý nghĩa. AmiA sẽ tiếp tục giới thiệu ý nghĩa đôi chim song phụng dưới ánh trăng này, để các gia đình khi mua và treo tranh hiểu thêm phần nào giá trị thẩm mỹ và ý nghĩa mà bức tranh treo tường mang đến.

Hinh anh tranh song phung treo phong cuoi lam qua cuoi y nghia

Hình ảnh mẫu tranh song phụng dưới ánh trăng vô cùng ý nghĩa AmiA 1017 hợp treo phòng khách, phòng ngủ và làm quà cưới sang trọng

Đôi chim Song Phụng dưới ánh trăng với hình ảnh của đôi chim phượng hoàng. Hoặc đôi chim Công thưởng nguyện ánh trăng sáng. Treo bức tranh song phụng vọng nguyệt trong phòng ngủ, phòng khách đem đến sự bình yên, hạnh phúc tròn đầy. Đồng thời là biểu tượng của sự giàu sang phú quý.

1. Ý nghĩa của đôi chim song phụng trong bức tranh Song Phụng dưới trăng

Hình tượng đôi chim song phụng hay đôi chim Phượng, đôi đôi Công chính là biểu tượng cho đôi lứa, các cặp vợ chồng, tri kỷ. Với hình ảnh của Đôi chim Công hạnh phúc, quây quần bên nhau thưởng thức ánh trăng chan hòa. Cũng giống như việc thể hiện sâu sắc tình cảm, yêu thương ấm nồng hạnh phúc lứa đôi.

Hinh anh y nghia tranh song phung duoi anh trang amia 1017

Hình ảnh ý nghĩa tranh song phụng dưới ánh trăng AmiA 1017 treo phòng khách mang đến sự vương giả, sang trọng, phú quý giàu sang

Công thuộc loại chim trĩ, từ xưa đã rất được coi trọng và được xem như là một loài chim quý. Đặc biệt loài chim Công luôn được chú ý bởi bộ lông đuôi sặc sỡ. Thời cổ, chỉ có những bậc vương giả giàu sang mới nuôi được chim Công chỉ để thưởng ngoạn như một thú vui. Hoa văn trên lông công như những đồng tiền vàng cổ, óng ánh, lộng lẫy.

Lông Công trở thành loại vật phẩm có giá trị đối với quan chức giàu có. Tiêu biểu là những chiếc mũ lông Công của những vị quan chức tước trong triều đình. Trong phong thủy, lông công còn có khả năng hút sinh khí trời đất tạo nên sự cân bằng âm dương rất tốt trong không gian sống của gia đình.

Như vậy, ý nghĩa của hình tượng đôi chim Công hay còn gọi là Song Phụng là: Biểu tượng cho cuộc sống vương giả, xa hoa, tiền tài và quyền uy. Đồng thời là biểu tượng của đôi lứa khăng khít, hạnh phúc bền lâu của vợ chồng và những tình cảm thăng hoa của tình yêu. Đôi chim công còn được coi là pháp khí phong thủy của tình yêu.

Hinh anh y nghia tranh song phung hoa mau don anh trang treo phong khach amia 1017

Hình ảnh ý nghĩa tranh song phụng hoa mẫu đơn ánh trăng treo phòng khách AmiA 1017 còn tượng trưng cho hạnh phúc lứa đôi tròn đầy, viên mãn

2. Ý nghĩa ánh trăng trong bức tranh Song phụng vọng nguyệt

Ánh trăng xuất hiện trong bức tranh treo tường đôi chim Song Phụng càng làm tăng giá trị thẩm mỹ cao. Ánh trăng thường đẹp nhất vào buổi đêm, đó cũng là thời gian con người nghỉ ngơi, vợ chồng bên nhau thủ thỉ những câu chuyện buồn vui trong cuộc sống. Do đó, ánh trăng được coi là như sự bình yên, yên tĩnh mà không thời gian nào trong ngày có được.

Hinh anh tranh treo tuong doi chim song phung hoa mau don amia 1017

Hình ảnh ý nghĩa tranh treo tường đôi chim song phụng hoa mẫu đơn AmiA 1017 treo trong phòng ngủ tượng trưng cho hạnh phúc tròn đầy

Hình ảnh đôi chim công cùng thưởng nguyện ánh trăng sẽ đem lại sự bình yên cho mỗi người. Đồng thời hình ảnh ánh trăng sáng vằng vặc chiếu rọi khắp nhân gian như ủ ấm tình yêu đôi lứa.

Trong phong thủy, ánh trăng tròn đầy là biểu tượng của sự viên mãn, hạnh phúc. Do đó ý nghĩa tranh đôi chim song phụng dưới ánh trăng được coi là hạnh phúc viên mãn của tình yêu đôi lứa, tình cảm vợ chồng. Tranh đem đến sự bình yên, ấm êm hạnh phúc cho cuộc sống gia đình.

Hinh anh y nghia treo tranh song phung anh trang trong phong ngu amia 1017

Hình ảnh treo tranh song phụng ánh trăng trong phòng ngủ AmiA 1017 thích hợp làm quà cưới sang trọng ý nghĩa

3. Các hình tượng tranh đôi chim song phụng dưới ánh trăng thường thấy

Tranh Song phụng dưới trăng thường được kết hợp với hình tượng hoa mẫu đơn như trên mã tranh treo tường AmiA 1017. Hoặc cũng có thể kết hợp với nhành hoa mộc lan và nhiều loại hoa khác. Tất cả đều mang chung một ý nghĩa, là biểu tượng cho hôn nhân hạnh phúc và cuộc sống vương giả, phú quý giàu sang mà ai trong chúng ta cũng đều mong ước có được.

Mã tranh treo tường AmiA 1017 tức bức tranh đôi chim song phụng dưới ánh trăng đẹp và ý nghĩa. Vì thế bạn có thể treo tranh tại phòng cưới của vợ chồng Son, phòng ngủ vợ chồng. Hoặc phòng khách hay làm quà tặng đám cưới, quà tặng tân hôn đều được.

Với ý nghĩa tranh đôi chim Song Phụng dưới ánh trăng này, AmiA nhận đặt làm tranh với kích thước theo yêu cầu riêng. Kích thước cơ bản của bộ tranh hiện tại là 50x60cmx3 tấm – Giá 920k/bộ.

  • Kích thước có thể thay đổi theo yêu cầu riêng. Lớn hơn hoặc nhỏ hơn so với mẫu tranh treo tường AmiA 1017 sẵn có.
  • Tranh có thể thiết kế ghép bộ 3 tấm hoặc 1 tấm.
  • Hình ảnh mẫu tranh song phụng vọng nguyệt này có thể đặt vẽ sơn dầu tại AmiA. Tuy nhiên thời gian đặt vẽ tranh sơn dầu sẽ mất khoảng 8 -10 ngày tùy từng thời điểm. Vì AmiA đặt vẽ tranh sơn dầu do chính các họa sỹ Việt Nam vẽ với chất liệu sơn dầu 100%.

Nên nếu có nhiều thời gian và yêu thích dòng tranh sơn dầu, bạn hoàn toàn có thể đặt vẽ sơn dầu đôi chim song phụng dưới ánh trăng. Nếu tranh mã 1017 làm trên gỗ thì lấy ngay sau 1 – 2 ngày (lâu hơn tùy thời điểm). Vì dòng tranh gỗ AmiA sản xuất thiết kế trực tiếp ngay cho gia đình bạn.

Như vậy, AmiA đã vừa giúp bạn tìm hiểu chi tiết Ý nghĩa tranh đôi chim song phụng dưới ánh trăng. Chúc bạn và gia đình sẽ có những bức tranh treo tường trong nhà thật ý nghĩa!

Nguồn: Ý nghĩa các tranh treo tường ưa chuộng

Posted in Tin tức tranh tường chuyên ngành, Ý nghĩa tranh treo tường and tagged , , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *