Hinh anh cau chuc phuc nhu dong hai tho ty nam son

Ý nghĩa câu chúc Phúc như Đông Hải, Thọ Tỷ Nam Sơn

Bạn đang tìm kiếm câu chúc Phúc như Đông Hải, Thọ Tỷ Nam Sơn trên google và muốn biết ý nghĩa câu chúc là gì. Ở bài viết này, AmiA sẽ giúp bạn hiểu tường tận nhất về ý nghĩa câu chúc Phúc như Đông Hải Thọ Tỷ Nam Sơn.

Câu chúc này được AmiA nhắc đến trong bài tư vấn: Chúc Thọ tặng tranh gì ý nghĩa. Vì người ta thường đi chúc Thọ và dùng câu chúc Phúc như Đông Hải, Thọ tỷ Nam Sơn. Nhưng nhiều người khác vẫn chưa hiểu rõ về ngụ ý của câu chúc này.

Hinh anh cau chuc phuc nhu dong hai tho ty nam son

Hình ảnh câu chúc phúc như đông hải thọ tỷ nam sơn

Thực ra câu chúc trên được nói tóm lược lại bởi hai câu thơ:

“Phúc như đông hải trường lưu thủy
Thọ tỷ nam sơn bất lão tùng”

  • Phúc như Đông Hải trường lưu Thủy: Được dịch nghĩa theo tiếng Hán là Phúc tựa biển đông với dòng nước dài chảy mãi không có điểm dừng. Tức ngụ ý của câu chúc cho ông bà, cha mẹ và gia đình có thật phúc lộc trong cuộc sống. Dạt dào mênh mông như dòng nước biển Đông chảy mãi.
  • Thọ tỷ nam sơn bất lão tùng: Được ví tuổi Thọ như cây tùng không bao giờ già trên núi Nam Sơn. Theo điển tích Trung Hoa, núi Nam Sơn là nơi mọc rất nhiều trúc, rừng trúc không thể đếm nổi về số lượng. Vì thế câu tuổi Thọ tỷ Nam Sơn ngụ ý tuổi nhiều, tuổi lâu không thể đếm nổi như rừng trúc ở Nam Sơn.
Hinh anh tranh chuc tho phuc nhu dong hai tho ty nam son

Tranh chúc thọ phúc như đông hải thọ tỷ nam sơn

Với ý nghĩa câu chúc Phúc như Đông Hải, Thọ tỷ Nam Sơn, lời chúc thọ đó là bề dưới dành cho ông bà, cha mẹ, người trên được tuổi 60, 70 trở lên.

  • “Mừng Thọ” là từ 70 tuổi trở lên.
  • “Thượng Thọ” là từ 80 tuổi trở lên.
  • “Thượng Thượng Thọ” là từ 90 tuổi trở lên.

“THỌ” là chỉ cho những người có tuổi tác cao – Tức là cao niên, sống lâu. Nên con cháu trong gia đình hoặc là thân tộc làm lễ mừng thọ các Cụ. Đó là tấm lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông bà cha mẹ. Trong ngày lễ chúc thọ, con cháu trong gia đình, gia tộc thường chung nhau tặng một bức tranh mừng thọ đẹp lại nhiều ý nghĩa. Bạn có thể tham khảo: Bộ sưu tập tranh chúc Thọ tùng hạc diên niên ý nghĩa.

Sau bài viết, ý nghĩa câu chúc Phúc như Đông Hải, Thọ tỷ Nam Sơn, AmiA hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều câu chúc hay và ý nghĩa hơn trong dịp chúc Thọ nhé.

Gọi ngay: 0916.225.866 (có zalo) để được AmiA tư vấn hỗ trợ nhanh chóng tốt nhất.

Đến với Siêu thị tranh AmiA ở địa chỉ: 211 Vũ Tông Phan – HN ngay gần Ngã Tư Sở.

Website chính: AmiA.com.vn – AmiA.vn.

Posted in Tin tức tranh tường chuyên ngành, Tư vấn tranh phong thủy and tagged , , , , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *