Hinh anh tuoi ty co hop treo tranh ma dao thanh cong phong thuy khong

Tuổi Tý có hợp treo tranh mã đáo thành công theo phong thủy không?

Tuổi Tý có hợp treo tranh mã đáo thành công theo phong thủy không? Hay tranh bát mã, tranh Ngựa có hợp cho người tuổi Tý không? Đây là thắc mắc của đa số khách hàng khi muốn tìm mua tranh treo tường mã đáo thành công.

Ở bài viết: Tranh mã đáo thành công hợp tuổi nào theo phong thủy AmiA đã có trả lời câu hỏi đó. Thế nhưng, trong bài viết này AmiA sẽ giúp bạn hiểu tường tận hơn tại sao tuổi Tý lại hợp hoặc không hợp để treo bức tranh Ngựa mã đáo thành công.

Tranh treo tường phong thủy Mã Đáo thành công bộ 5 tấm Amia 378

Trong phong thủy 12 con giáp tuổi Tý Ngọ xung khắc, vậy người tuổi Tý có hợp treo tranh mã đào thành công không?

Tranh Ngựa hay còn gọi là tranh mã đáo thành công, tranh bát mã. Tranh mang hình tượng của chú Ngựa. Ngựa lại thuộc 12 con giáp địa chi. Mà đã là bức tranh phong thủy mang con giáp thì rõ ràng nó sẽ hợp với tuổi này, không hợp với tuổi kia.

Và tuổi Tý – Ngọ theo phong thủy cực kỳ xung khắc, đối nghịch nhau. Nên theo phong thủy, người tuổi Tý không hợp treo tranh Ngựa, hay còn gọi là tranh mã đáo thành công. Vậy tuổi Tý hợp với tranh gì nên treo tranh gì? Xem thêm ở đây.

Vậy người Tuổi Tý có hợp treo tranh mã đáo thành công theo phong thủy không?

Xin thưa, khi người tuổi Tý mà treo tranh Ngựa, hay tranh mã đáo thành công sẽ tạo sự xung khắc đối lập. Nhưng đó chỉ xét về tuổi địa chi. Còn phải xem xét về năm thiên can nữa thì mới ra được mệnh theo năm sinh của từng Người lúc đó mới có thể kết luận chính xác người tuổi Tý có hợp treo tranh Ngựa hay không.

Tuổi Tý có các năm sinh như sau:
 • Mậu Tý: Mệnh Hỏa sinh năm 1948 hiện 71 tuổi.
 • Canh Tý: Mệnh Thổ sinh năm 1960 hiện 59 tuổi.
 • Nhâm Tý: Mệnh Mộc sinh năm 1972 hiện 47 tuổi.
 • Giáp Tý: Mệnh Kim sinh năm 1984 hiện 35 tuổi.
 • Bính Tý: Mệnh Thủy sinh năm 1996 hiện 23 tuổi.
Hinh anh tranh treo tuong hop phong thuy bat ma ghep bo 3 tam

Hình ảnh tuổi Tý có hợp treo tranh Ngựa không – còn tùy thuộc vào từng năm sinh tương ứng với mệnh ngũ hành

Như vậy khi nạp âm giữa thiên can lần lượt là: Mậu, Canh, Nhâm, Giáp, Bính thì tuổi Tý có các mệnh tương ứng là: Hỏa, Thổ, Mộc, Kim, Thủy.

Xét về bản chất con giáp thì tuổi Tý không nên treo tranh Ngựa, hay tranh mã đáo thành công.

Nhưng xét về mệnh năm sinh tương ứng từng tuổi. Thì người thuộc mệnh HỎA, mệnh Thổ vẫn treo được tranh mã đáo thành công. Tức các tuổi Mậu Tý sinh năm 1948 và tuổi Canh Tý sinh năm 1960 vẫn có thể treo được bức tranh mã đáo thành công nếu yêu thích.

Bởi tranh mã đáo thành công thuộc hành Hỏa trong phong thủy. Hỏa sẽ tương hợp Hỏa, và tương sinh cho Thổ. Nên chủ nhân mệnh Thổ, Hỏa cực kỳ hợp treo bức tranh mã đáo thành công. Mang tới may mắn, thành công, tài lộc công danh cho bản thân mình.

Ý nghĩa tranh mã đáo thành công theo phong thủy chưa hẳn ai cũng biết. Bạn có thể xem để biết ý nghĩa của bức tranh ngựa khi treo. Từ đó có thể đưa ra quyết định xem Tuổi Tý có hợp treo tranh mã đáo thành công hay không? Và bản thân bạn có thể treo được bức tranh mã đáo hay không?

Hinh anh tranh phong thuy ma dao thanh cong hop treo tuong phong khach phong lam viec

Tuổi Tý không hợp treo tranh Ngựa, tranh bát mã, tranh mã đáo thành công thì hợp treo tranh gì

Đặc biệt với chủ nhân tuổi Tý, nếu vẫn thích treo tranh Ngựa thì hai tuổi Mậu Tý sinh năm 1948 hoặc Canh Tý sinh năm 1960 có thể treo được tranh. Còn những tuổi Tý còn lại tốt nhất AmiA khuyên bạn nên chọn một bức tranh phong thủy hợp khác hợp với mình hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Tuổi Mậu Tý treo tranh gì hợp phong thủy
Tuổi Canh Tý treo tranh gì hợp phong thủy
Tuổi Nhâm Tý treo tranh gì hợp phong thủy
Tuổi Giáp Tý treo tranh gì hợp phong thủy
Tuổi Bính Tý treo tranh gì hợp phong thủy

Kết luận: Xét về bản chất tuổi Tý có hợp treo tranh mã đáo thành công phong thủy không? Câu trả lời là KHÔNG. Tuy nhiên việc chọn tranh phong thủy treo tường nói chung còn phụ thuộc vào mệnh ngũ hành của từng năm sinh để quyết định. Nên chủ nhân tuổi Tý nên cân nhắc để chọn cho mình được bức tranh treo phong thủy phù hợp nhất nhé!

=>> Gọi 0916.225.866 hoặc để lại bình luận dưới bài viết để AmiA tư vấn, hỗ trợ và nhận làm tranh mã đáo thành công theo yêu cầu riêng của bạn!

AmiA cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Còn đây là toàn bộ các mẫu tranh Ngựa đầy đủ nhất cho bạn lụa chọn: Tranh Treo Tường Mã Đáo Thành Công

Posted in Tin tức tranh tường chuyên ngành, Tư vấn tranh phong thủy and tagged , , , , , .

18 Comments

 1. Hiện tại em đang thêu bức tranh 8 con ngựa như này mà mẹ em tuổi tí bố em tuổi thân em tuổi thìn em trai tuổi hợi thì mẹ em tuổi tí (nhâm tí 1972) có treo được tranh k ạ? Em hoang mang quá

  • AmiA chào Hường, như trong bài mình viết: Tuổi Tý hợp treo tranh mã đáo thành công không. Mình đã có chia sẻ rồi là tuổi Tý Ngọ cực kỳ khắc nhau. Nếu cứ treo bức tranh mã đáo thì sẽ không tốt cho mẹ cả về công việc làm ăn, lẫn sức khỏe và cuộc sống.

   Nên em có thể tặng lại bức tranh cho người thân các tuổi Mùi, Dần, Tuất. Tránh các tuổi kỵ Tý, Ngọ, Sửu ra là được. Và nên thêu các bức phong cảnh thiên nhiên hoặc trước khi thêu tìm hiểu một chút về nội dung bức tranh để thêu Hường nhé!

 2. Cho e hỏi ạ. E lỡ mua bức tranh đính đá mã đáo thành công cho bố mẹ e. Bố sn 1960(tý) mẹ 1961(sửu)
  Vậy cho e hỏi có lên cheo đc ko ạ. Mua song đóng khung hết mà bh mới biết khắc tuổi. Mong ad giúp e ạ

  • Thôi cả hai tuổi này thì dều không hợp treo rồi bạn ạ, để dành tranh đó treo ở nhà anh chị em, hoặc bạn sau này về nhà mới. Treo thì vẫn treo được nhưng nhiều khi có tác động phong thủy không tốt lại không hay.

  • Cái này xét theo tâm linh thôi bạn, nên tránh treo vì sẽ cản trở công danh, công việc của chồng thôi bạn ạ!

 3. Bố em tuổi 1972 mẹ em 1971 thì có nên treo mã đáo thành công không ạ. Nếu không thì nên treo bức nào để được tài lộc vinh hoa ạ

  • Bố tuổi 1972 tuổi Nhâm Tý mệnh Mộc treo tranh Ngựa không được hợp lắm. Đặc biệt lại là bức tranh mang tài lộc vinh hoa nên khi chọn tranh không nên treo tranh mã đáo thành công. Mẹ Minh tuổi Tân Hợi 1971 mệnh Thoa Xuyến Kim gặp Hỏa của tranh ngựa cũng không hợp. Với hai mệnh này bạn nên chọn cho bố mẹ một bức tranh rừng cây có suối nước chảy sẽ hợp nhất với cả hai bố mẹ bạn. Ví dụ như bức tranh này nhé!

   Tranh vừa có nước giúp Mộc của bố bạn phát triển, vừa có cây cối, nước suối lại giúp cho mệnh Thoa xuyến Kim của mẹ Minh được lấp lánh, rạng rỡ hơn. Nên treo tranh này sẽ giúp cho gia đình có được tài lộc vinh hoa Minh nhé!

   Xem nhanh bộ sưu tập: TOP 10 tranh rừng cây sông suối đẹp nhất hợp phong thủy.

  • AmiA chào Phương,
   Tuổi Tý thường sẽ hợp treo các bức tranh trâu, tranh rồng, tranh đám cưới chuột. Phương nên để cụ thể năm sinh của bố để được AmiA tư vấn tốt hơn. Vì mỗi năm sinh lại có mệnh ngũ hành khác nhau, sẽ chọn được nhiều loại tranh khác nhau nhé!

  • AmiA chảo Ly, tranh thuận buồm xuôi gió thuộc hành Thủy, không phải tranh con giáp nên không kỵ tuổi. Hai vợ chồng Ly đều thuộc mệnh Thủy nên cực kỳ hợp treo tranh thuận buồm xuôi gió nhé. Ly có thể xem bộ sưu tập: Các mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đầy đủ nhất để tham khảo chọn tranh!

 4. Mẹ mình tuổi kỷ dậu, e trai tuổi bính tý, cha tuổi giáp dần. Mà e trai là người treo tranh mã đáo thành công( ngựa trên cỏ) lên tường thì theo phong thủy có họp không ạ?

  • AmiA chào Ngọc Giào,

   E trai Giào treo bức tranh Ngựa thì bức tranh đó đã không hợp tuổi với chính em trai Giào rồi. Còn với cha, với mẹ lại hợp treo bức tranh Ngựa này. Nên để treo đươc một bức tranh hợp với tất cả các thành viên trong nhà,Giào nên chọn dòng tranh sơn thủy hữu tình. Vì dòng tranh này có sự cân bằng ngũ hành, không kỵ tuổi nên treo trong phòng khách gia đình đông thành viên sinh sống sẽ rất hợp phong thủy. Nên tranh những bức tranh Ngựa, chuột, gà,lơn…. là tranh có con giáp sẽ kỵ tuổi nhiều hơn.
   Giào có thể tham khảo: Các mẫu tranh sơn thủy hữu tình đẹp.

 5. Nhà mình mẹ tuổi nhâm tý (1972) bố tuổi kỉ dậu (1969) mình đinh sửu (1997) em mình tuổi mùi 2003 thì nên treo bức tranh gì thì hợp ạ!!!!

  • Hằng muốn treo một bức tranh hợp với cả gia đình, Hằng nên chọn dòng tranh sơn thủy hữu tình. Vì tranh này có sự hài hòa cân bằng về phong thủy nên sẽ tốt lành với các tuổi và mệnh của thành viên. Hằng có thể tham khảo ngay bộ sưu tập: Tranh sơn thủy hữu tình đầy đủ nhất của Amia nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *