Hinh anh tuoi thin treo tranh phong thuy ma dao thanh cong co hop khong

Tuổi Thìn treo tranh phong thủy mã đáo thành công có hợp không?

Nếu đã đọc bài viết tranh mã đáo thành công hợp với tuổi nào? Thì hẳn các bạn đã phần nào có câu trả lời cho câu hỏi: Tuổi Thìn treo tranh phong thủy mã đáo thành công có hợp không? Khi nắm được việc treo bức tranh Ngựa có hợp hay không hợp với tuổi Thìn của mình. Sẽ giúp chủ nhân và gia đình có thêm nhiều lộc tài từ bức tranh treo tường phong thủy mã đáo may mắn thành công.

 • Xét về bản chất con giáp: Tuổi Thìn có hợp với tuổi Ngọ – Hay hình tượng ngựa trong tranh mã đáo thành công không?
 • Tuổi Thìn tương ứng với 5 mệnh ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ có hợp treo tranh ngựa hay không?
 • Vậy tổng kết, tuổi Thìn treo tranh phong thủy mã đáo thành công có hợp không?
Hinh anh tranh bat ma 3D treo tuong phong khach AmiA 378 rat hop phong thuy tuoi thin

Hình ảnh mẫu tranh phong thủy mã đáo thành công treo tường phòng khách gia đình chủ nhân tuổi Thìn rất hợp phong thủy

1. Xét về bản chất con giáp: Tuổi Thìn có hợp với tuổi Ngọ – Hay hình tượng ngựa trong tranh mã đáo thành công không?

Xét về con giáp trong 12 con giáp thì Ngọ – Thìn có mối quan hệ khá hợp. Bởi:

Tuổi Ngọ thuộc hành Hỏa trong phong thủy ngũ hành. Tuổi Thìn thuộc hành Thổ trong ngũ hành phong thủy. Mà Hỏa sinh Thổ, nên bức tranh Ngựa rất hợp với chủ nhân tuổi Thìn.

Như vậy, về bản chất con giáp tuổi Thìn rất hợp để treo bức tranh Ngựa thuộc hành Hỏa trong phong thủy. Và khi đã hợp thì toàn bộ ý nghĩa phong thủy tranh mã đáo thành công sẽ giúp tuổi Thìn phát tài phát lộc, may mắn thành công. Tìm hiểu: Ý nghĩa phong thủy khi treo tranh mã đáo thành công tại đây.

Hinh anh buc tranh ngua 3D ghep bo 3 tam hien dai AmiA 911 hop treo tranh ma dao thanh cong

Xét về bản chất con giáp trong phong thủy, người tuổi Thìn cực kỳ hợp treo tranh mã đáo thành công, không phải băn khoăn nhiều

2. Tuổi Thìn tương ứng với 5 mệnh ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ có hợp treo tranh ngựa hay không?

 • Tuổi Thìn sinh năm 1952 thuộc năm tuổi Nhâm Thìn – Mệnh Thủy
 • Tuổi Thìn sinh năm 1964 thuộc năm tuổi Giáp Thìn – Mệnh Hỏa
 • Tuổi Thìn sinh năm 1976 thuộc năm tuổi Bính Thìn – Mệnh Thổ
 • Tuổi Thìn sinh năm 1988 thuộc năm tuổi Mậu Thìn – Mệnh Mộc
 • Tuổi Thìn sinh năm 2000 thuộc năm tuổi Canh Thìn – Mệnh Kim

Thì như trong bài: Tranh bát mã hợp với mệnh nào cũng có giải thích: Vì sao người mệnh Thổ, mệnh Hỏa sẽ hợp treo tranh Ngựa nhất. Còn lại các mênh Kim, Mộc, Thủy muốn treo tranh bát mã cần có thêm những chi tiết tranh khác để treo cho phù hợp.

Như vậy: Các tuổi Thìn sinh năm 1964 (Giáp Thìn) mệnh Hỏa và tuổi Thìn sinh năm 1976 (Bính Thìn) mệnh Thổ là hai chủ nhân treo tranh phong thủy mã đáo thành công là tốt nhất.

Còn người tuổi Thìn các tuổi Nhâm Thìn 1952 mệnh Thủy, tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 mệnh Mộc và tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 thuộc mệnh Kim không hợp treo tranh mã đáo thành công. Xem lý do tại sao các mệnh này không hợp treo tranh Ngựa, nếu muốn treo thì cần thêm gì ở các bài viết:

 • Mệnh Thủy treo tranh mã đáo thành công có hợp phong thủy không?
 • Mệnh Mộc treo tranh bát mã có hợp phong thủy không?
 • Mệnh Kim treo tranh mã đáo thành công có hợp không?
Hinh anh tranh ngua 3D dep lam go hoac canvas deu duoc amiA 4200

Khi chọn mua tranh phong thủy mã đáo thành công tuổi Thìn cần chọn tranh phù hợp với mệnh của mình trong phong thủy là mệnh Thổ, mệnh Hỏa

3. Vậy tổng kết, tuổi Thìn treo tranh phong thủy mã đáo thành công có hợp không?

Tổng kết lại:

 • Người tuổi Thìn treo tranh phong thủy mã đáo thành công rất hợp về bản chất.
 • Xét về mệnh thì các tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964, tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 là hợp nhất treo tranh ngựa phong thủy. Khi treo tranh chủ nhân sẽ đón nhận được những bước chuyển biến tăng tiến tới thành công trong công việc và cuộc sống.

Hy vọng, sau bài viết này, các tuổi Nhâm Thìn, Giáp Thìn, Bính Thìn, Mậu Thìn, Canh Thìn sẽ biết được tuổi Thìn nào hợp treo tranh phong thủy mã đáo thành công nhất. Gọi ngay: 0916.225.866 để được AmiA tư vấn chọn tranh phong thủy hợp nhất với tuổi của bạn. Hoặc để lại bình luận dưới bài viết bạn nhé!

Xem thêm: Chọn tranh phong thủy treo tường dành cho người tuổi Thìn

AmiA cảm ơn các bạn đã đọc bài viết: Tuổi Thìn treo tranh phong thủy mã đáo thành công có hợp không?

Posted in Tin tức tranh tường chuyên ngành, Tư vấn tranh phong thủy and tagged , , , , , , , , .

37 Comments

  • Như trong bài viết mình nói ở trên tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 thuộc mệnh HỎA. Nên hợp nhất với các bức tranh thuộc hành MỘC, hành HỎA. Vì thế các bức tranh có màu xanh lá cây, màu xanh mộc (thuộc hành Mộc), màu đỏ, màu cam thuộc hành HỎA thì đều hợp với tuổi Giáp Thìn Thu nhé.

  • bạn tuổi ngọ là Mậu Ngọ, Canh Ngọ để mình xem có treo được không nhé. THường thì chọn tranh lấy mệnh của người chồng nhé

  • AmiA chào Hồng!

   Cả hai vợ chồng bạn sinh năm 1988, 1989 đều thuộc hành Mộc khi nạp âm là Đại Lâm Mộc tức cây trong rừng. Với hành Mộc này thì rất hợp với hành Thổ, Thủy vẫn rất cần Hỏa để cây được nuôi dưỡng. Nhưng Hỏa ở đây cần ánh nắng mặt trời. Vì thế, gia đình vẫn treo được bức tranh mã đáo thành công có thể là hình ảnh Ngựa chạy trên đồng cỏ thảo nguyên có ánh nắng mặt trời. Hoặc ngựa chạy trên sông nước có ảnh nắng mặt trời sẽ là lựa chọn tốt nhất cho gia đình bạn nhé.

   Chẳng hạn như bức này:

   Hoặc bức này:

   AmiA chúc bạn sẽ tìm được bức tranh mã đáo thành công phù hợp nhất nhé!

   • AmiA chào Huế,

    Chồng Huế sinh năm 1988 Mậu Thìn mệnh Đại Lâm Mộc. Huế sinh năm 1991 tuổi Tân Mùi mệnh Lộ Bàng Thổ. Hai mệnh này hợp các bức tranh ruộng bậc thang. Tranh vừa thuộc Mộc vừa thuộc Thổ như kiểu tranh núi rừng cây, tranh có một chút nước cũng rất okie. Nếu muốn hợp với cả hai vợ chồng và con cái thì tốt nhất nên treo tranh sơn thủy hữu tình. Vì dòng tranh này có đầy đủ yếu tố ngũ hành cân bằng phát triển, tuổi nào cũng hợp treo nha Huế. Huế tham khảo:
    Bảng giá tranh ruộng bậc thang treo tường đầy đủ nhất
    Tranh sơn thủy hữu tình đẹp nhất.

  • AmiA chào Thảo Nhi, cả hai vợ chồng bạn đều mệnh Mộc. Xét về mặt phong thủy, Mộc sinh Hỏa, thì những người mệnh Mộc vẫn hợp với các bức tranh Ngựa thuộc hành HỎA. Nhưng không phải là lựa chọn tốt nhất. Treo thì vẫn treo được nhưng không phải tốt nhất.

   Nếu muốn treo tranh Ngựa nên chọn các bức tranh Ngựa chạy trên sóng nước. Trên sông nước có yếu tố hành Thủy vào trong đó sẽ tốt hơn Thảo Nhi nhé.
   Ví dụ như bức này:

   Còn đây là: Hướng dẫn chọn bức tranh treo tường hợp mệnh Mộc nhất.

  • AmiA chào chị Trang Tuyền,

   Hai vợ chồng anh chị đều tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 thuộc mệnh HỎA. Phúc Đăng Hỏa tức Lửa đèn dầu.

   Chọn màu tranh thì anh chị nên chọn màu: Xanh lá cây và màu đỏ là tốt nhất. Các bức tranh phù hợp với gam màu này, là tranh rừng cây, hoặc tranh mặt trời mọc mang nhiều năng lượng tốt nhất anh chị nhé!

  • AmiA chào Phương,

   Chồng Phương tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 xét về tuổi là có thể treo được tranh bát mã. Và tuổi của Phương, 1993 tuồi Dậu cũng có thể treo được tranh bát mã.

   Bây giờ xét về mệnh, Mậu Thìn sinh năm 1988 thuộc mệnh Mộc (Đại Lâm Mộc) ưa Thủy hơn ưa ưa Hỏa (Tranh Ngựa thuộc hành HỎA). Nếu mà Hỏa thì cần Thiên Thượng Hỏa tức ánh nắng mặt trời để giúp cây quang hợp phát triển. Thường chọn tranh sẽ lấy tuổi chồng tương tự như việc cất nhà, mua nhà.

   Như vậy, nếu treo tranh bát mã, vợ chồng Phương vẫn có thể treo được. Nhưng nên chọn các bức tranh Ngựa phi trên đồng cỏ, hoặc phi trên nước, dưới ánh mặt trời là hợp nhất nhé!

   Ví dụ như bức này:

  • AmiA chào Bích Ngọc,
   Vấn đề bạn hỏi là tuổi Mậu Thìn và tuổi Ất Sửu có treo được tranh mã đáo không.

   Xét về tuổi, tuổi Thìn hợp với tuổi Ngọ. Nhưng tuổi Sửu thì không hợp với Ngọ, có thể hại nhau.
   Xét về mệnh của chồng bạn 1985 tuổi Ất Sửu là mệnh Hải Trung Kim tức vàng dưới biển. Khi treo tranh Ngựa mang hành Hỏa thì sẽ bị dập tắt hết ý nghĩa tốt lành của bức tranh mang đến =>> Như vậy dù bạn có hợp mà chồng bạn không hợp treo tranh Ngựa thì AmiA khuyên bạn nên chọn tranh treo tường khác để hòa hợp nhất.

   Ngọc tuổi Mậu Thìn 1988 mệnh Mộc (Đại lâm Mộc tức cây trong rừng). Thì cả hai vợ chồng có thể treo một bức tranh thuộc hành Thổ, hành Thủy sẽ tốt nhất. Vì Đất nuôi dưỡng cây, không ảnh hưởng đến Kim của chồng bạn.
   Còn mệnh Thủy giúp cây phát triển, tức mệnh Mộc của bạn rất tốt. Còn Thủy chính là môi trường Kim (Vàng dưới biển) sẽ càng giúp mệnh của chồng sáng hơn.

   Chốt lại, AmiA khuyên bạn thay vì treo tranh Mã đáo thành công, có thể chọn treo các bức tranh thuộc hành Thổ hoặc hành Thủy.

   Các bức tranh treo tường thuộc hành Thổ
   Các bức tranh treo tường thuộc hành Thủy.

 1. Chào ad cho mình hỏi mình nhâm thân( mệnh kim ) , chồng mậu thìn( mệnh mộc ) thì treo tranh gì hợp ạ?

  • AmiA chào Mai,

   Khi Mai tìm đọc bài này, thì chắc là đang muốn treo bức tranh phong thủy mã đáo thành công rồi.
   Tuy nhiên như mình đã tư vấn ấy, thì tuổi Mậu Thìn 1988 mệnh Mộc vẫn có thể treo được bức tranh mã đáo thành công.
   Nhưng, vợ chồng bạn hoàn toàn có thể chọn treo các bức tranh khác hợp phong thủy hơn. Cụ thể:

   Với tuổi Mậu Thìn 1988, thì treo các bức tranh thuộc hành Mộc, hành Thủy là tốt nhất.
   Còn với tuổi Nhâm Thân 1992 mệnh Kiếm Phong Kim thì tránh treo tranh mệnh Mộc, có thể treo tranh hành Thủy, hành Thổ sinh Kim và nuôi dưỡng Mộc cũng rất tốt.

   Tóm lại, bạn có thể chọn treo một bức tranh hành Thủy là tốt nhất cho cả hai vợ chồng như: Tranh cá, tranh thác nước, tranh biển
   Hoặc treo bức tranh hành Thổ kết hợp Mộc: Tranh đồi hoa nắng, tranh rừng cây thác nước đều hợp
   .

  • Về tuổi cả hai vợ chồng Nhã Uyên đều hợp nha.

   Về mệnh thì tuổi Đinh Mão 1987 mệnh Hỏa sẽ hợp hơn. Còn mệnh Mậu Thìn 1988 thuộc hành Mộc. Mộc sinh Hỏa vẫn treo được nhưng chưa phải tốt lắm. Nhìn chung cả hai vợ chồng có thể treo được tranh mã đáo thành công nhé!

 2. Xin chào, cho e hỏi ck sinh năm 64( Thìn) , vk sinh năm 66 ( ngọ) thì treo tranh ngựa hợp k ạ, treo hướng bên tay trái là mình đứng từ trong nhà hay là từ ngoài nhìn vô tay trái ạ

  • AmiA chào Thanh Hằng,

   Tuổi Thìn của chồng 1964 vẫn treo được tranh Ngựa. Nhưng vợ tuổi 1966 tuổi Ngọ mà treo tranh Ngựa tự hình nhau. Tức tuổi là hại nhau. Nên AmiA khuyên Thanh Hang nên chọn một bức tranh khác hợp với cả chồng và vợ nha.

   Còn về hướng chúng ta xác định hướng của ngôi nhà, hay hương ở phòng khách, là tính tự vị trí đó hoặc ngồi vị trí đó hướng mặt ra ngoài. Chứ không phải là ta đứng ngoài nhìn vào trong nha.

 3. Mình mậu thìn ở phòng trọ cùng e trai tuổi tuất sinh năm1994. Mình muốn treo bức tranh nào để hợp. Bạn tư vấn jup mình nhe

  • AmiA chào Điệp,

   Trước hết Điệp tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 thuộc hành Mộc. Đại lâm Mộc cây trong rừng. Sẽ hợp nhất với hành Thủy, hành Mộc và hành Thổ.
   Còn e trai Điệp tuổi Giáp Tý sinh năm 1994 thuộc hành Hỏa. Sơn dầu hỏa tức lửa đốt rừng mà thành. Vì thế cả hai chị em xét chung ra mà hợp treo tranh thì chỉ hợp nhất với hành Mộc, hành Thổ. Còn hành Thủy không hợp với e trai Điệp nha.

   Các bức tranh treo tường thuộc hành Mộc: Thường là tranh tứ quý tranh rừng cây
   Các bức tranh treo tường thuộc hành Thổ: Thường là tranh đồi núi, tranh núi.

 4. Mình tuổi Bính Thìn 1976 mình đặt tranh mã đáo trên gạch granit và treo tranh hướng Đông Nam ở phòng khách có được không ạ . Mình xin cảm ơn.

  • AmiA xin chào anh Long,

   Đầu tiên tuổi anh Bình Thìn 1976 thuộc hành Thổ. Cả tuổi và mệnh đều hợp treo bức tranh mã đáo thành công.
   Về hướng treo ở hướng Đông Nam thuộc hành Mộc. Theo phong thủy Hỏa sinh Mộc nên bức tranh này treo hướng Đông Nam vẫn được. Tuy nhiên cái này chỉ mang tính chất cho anh Tham khảo thôi. Nếu muốn tìm hiểu hướng treo chuẩn nhất anh nên mời thầy phong thủy đến xem. Vì nó còn phụ thuộc vào hướng nhà của anh và nhiều yếu tố khác về phong thủy. Nếu muốn xem thật kỹ thì càng phải kỹ anh nha.

   AmiA chỉ giúp anh ở góc độ tư vấn và tham khảo thêm. Cảm ơn anh Long đã để lại bình luận!

  • AmiA chào Kim oanh,

   Nếu không phải là tranh con giáp. Tức là bức tranh có hình tượng các tuổi thì không cần quan tâm nhiều đến tuổi. Chỉ quan tâm đến mệnh.

   Chồng Oanh sinh năm 1988 tuổi Mậu Thìn Mệnh Mộc. Hợp nhất với Thủy, Mộc. Oanh sinh năm 1992 Nhâm Thân mệnh Kim. Kiếm phong Kim cũng khá là hợp với Thủy.

   Nên hai vợ chồng Oanh có thể treo bức tranh thuyền buồm, tranh Cá, tranh thác nước thuộc hành Thủy. Hoặc các bức tranh sơn thủy hữu tình cũng rất hợp cho phòng khách Oanh nhé!

   Xem chi tiết: Các bức tranh treo phòng khách thuộc hành Thủy.

  • AmiA chào bạn Anh,

   Thông thường chọn tranh cũng xem tuổi chồng mệnh chồng như việc xây nhà. Vì thế tuổi chồng Anh sinh năm 1974 là năm sinh Giáp Dần thuộc mệnh Thủy. Nên sẽ hợp với các bức tranh hành Thủy, hành Kim.
   Còn tuổi của Anh sinh năm 1976 thuộc năm sinh Bính Thìn thuộc hành Thổ. Sẽ hợp mệnh Hỏa, mệnh Kim, mệnh Mộc.
   Như vậy, để hợp với tuổi và mệnh của hai vợ chồng. Nên treo các bức tranh thuộc hành Kim theo phong thủy.

   Anh có thể tham khảo: Các bức tranh treo phòng khách thuộc hành Kim nhé!

 5. Amin cho m hỏi. Ck m sn 1988. M sn 1992. M vừa đính xong 1 bức ngựa trên đồng cỏ cóa hoa mẫu đơn. Giờ đọc xong thấy phân vân quá. Có treo đc kg ạk ?
  M định đính thêm 1 bức tranh nữa tv giup m nhé

  • AmiA chào Mai,
   Trước hết chồng Mai sinh năm 1988 tuổi Mậu Thìn mệnh Mộc. Còn Mai sinh năm 1992 tuổi Nhâm Thân mệnh Kim. Trong bài viết AmiA đã tư vấn: “Tuổi Nhâm Thìn 1952 mệnh Thủy, tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 mệnh Mộc. Và tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 thuộc mệnh Kim không hợp treo tranh mã đáo thành công”.

   Tuy nhiên, tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 mệnh Mộc vẫn cần một chút nắng của hành Hỏa để được nuôi dưỡng tốt hơn. Trong bức tranh có Ngựa, hoa mẫu đơn thuộc hành Hỏa. Có đồng cỏ tượng trưng cho hành Mộc. Nếu có ánh ắng mặt trời, hoặc mặt trời mọc thì càng tốt. Bức tranh như vậy vẫn hợp với tuổi Mậu Thìn 1988. Nên gia đình vẫn có thể treo được bức tranh đó Mai nhé!

   Còn mai định đính thêm 1 bức tranh nữa. Nếu vẫn treo ở phòng khách thì nên chọn các dòng tranh tứ quý thuộc hành Mộc. Vừa đẹp vừa hợp phong thủy với hai vợ chồng nhé. Hoặc xem các bức tranh thuộc hành Thủy, hành Mộc ở đây.

   Tranh treo tường thuộc hành Thủy
   Tranh treo tường thuộc hành Mộc

 6. Chồng em 1988 vợ 1990 có treo được tranh mã đáo thành công không ạ.và nên treo hướng nào trong nhà là tốt nhất

  • Tuổi Rồng 1988 khá là oke khi treo tranh mã đáo thành công. Tuy nhiên tuổi 1990 Canh Ngọ thì tốt nhất đừng treo bức tranh Ngựa. Vì ít nhiều cũng bị ảnh hưởng về sức khỏe về công việc. Nên chọn dòng tranh khác để hợp hơn với cả 2 vợ chồng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *