Tuổi Thân nên treo tranh gì hợp phong thủy?

Tuổi Thân nên treo tranh gì hợp phong thủy nhất trong phòng khách? Đó cũng chính là nội dung AmiA muốn đề cập đến dành riêng cho những gia chủ tuổi Thân. Hoặc dành cho những ai đang muốn mua quà tặng tân gia, quà mừng khai trương kinh doanh cho gia chủ tuổi Thân.

Trước hết ta cần biết người tuổi Thân có bản chất tính cách ra sao? Hợp với tuổi nào, mệnh nào? Tuổi thân khắc mệnh nào tuổi nào trong phong thủy.

  • Bản chất tuổi Thân, tính cách của người tuổi Thân. Tuổi Thân hợp tuổi gì, khắc tuổi gì?
  • Tuổi Thân sinh năm nào, hợp mệnh gì trong phong thủy?
  • Chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách cho người tuổi Thân. Với từng mệnh trong ngũ hành riêng.

Xem bài viết trước: Tuổi Mùi treo tranh gì trong phòng khách hợp phong thủy

Dac diem ban chat tinh cach cua nguoi tuoi than

Người tuổi Thân thường thông minh lanh lợi, có sự hoạt bát

Bản chất tuổi Thân, tính cách của người tuổi Thân. Tuổi Thân hợp tuổi gì, khắc tuổi gì?

Bản chất của khỉ lào loài vật tinh quái, khôn khéo và hoạt bát. Tuổi Thân có tính tò mò, thích “ghi điểm” và thông minh và lối sống năng động. Tuổi Khỉ không chỉ có óc hài ước mà còn là người luôn chủ động trí thức nhất, rất thông minh.

Trong công việc, tuổi Thân là người kiên quyết, vững vàng vượt qua mọi khó khăn để đạt được mục tiêu đã đề ra. Tuổi Thân có tính thích nghi rất cao, khi đã làm thì không nề hà bất kỳ việc gì.

Trong phong thủy, Khỉ là biểu tượng của sự quyền quý, phong chức tước và đem lại những điều may mắn tốt đẹp cho gia chủ.

Xem tại bài viết: Tam hợp lục hợp trong phong thủy là gì

Bo ba tam hop than ty thin trong phong thuy

Tam hợp tuổi Thân -Thìn – Tý trong phong thủy ngũ hành

Thì ta thấy tuổi Thân hợp với tuổi Thìn nhất, sau đến tuổi Tý trong bộ 3 tam hợp. Lục hợp tuổi Thân hợp với tuổi Tỵ. Tứ hành xung Dần Thân Tỵ Hợi ta có thể thấy tuổi thân khắc tuổi Hợi Nhất. Lục hại tuổi Thân – Hợi sẽ manh nhiều đắng cay.

Như vậy: Tuổi Thân hợp với tuổi Tý, Thìn, Tỵ mặc dù Tỵ trong tứ hành xung. Tuổi Thân khắc nhất tuổi Dần – Hợi. Nên khi không biết tuổi Thân nên treo tranh gì hợp phong thủy thì bạn hoàn toàn có thể dựa vào tuổi hợp hay xung khắc này.

Người tuổi Khỉ có thể treo được tranh chuột, tranh rồng, tranh rắn. Tuy nhiên các tranh có hình tượng này không phổ biến lắm. Nên nếu tìm các vật phẩm phong thủy khác ngoài tranh, bạn hoàn toàn có thể dựa vào điều này.

Đặc biệt không treo tranh Hổ, tranh lợn hoặc chọn vật phẩm phong thủy cho người tuổi Thân. Còn việc chọn tranh phong thủy treo trong phòng khách còn phải hợp với từng năm sinh năm tuổi của mỗi người tuổi Thân.

Tuổi Thân sinh năm nào, hợp mệnh gì trong phong thủy?

Ngu hanh tuong sinh tuong khac

Người tuổi Thân con Khỉ sinh các năm sau:

  • 1956 – Bính Thân – 62 tuổi – Mệnh Hỏa
  • 1968 – Mậu Thân – 50 tuổi – Mệnh Thổ
  • 1980 – Canh Thân – 38 tuổi – Mệnh Mộc
  • 1992 – Nhâm Thân – 26 tuổi – Mệnh Kim
  • 2004 – Giáp Thân – 14 tuổi – Mệnh Thủy hoặc sinh năm 1944 năm nay 74 tuổi.

Tuổi Thân thuộc hành Kim trong ngũ hành phong thủy. Như vậy màu sắc hợp với người tuổi Thân mệnh Kim sẽ là màu trắng, màu trắng bạc, màu vàng. Bên cạnh đó, mệnh Kim còn hợp mệnh Thổ, mệnh Thủy. Tuổi Thân cực kỳ khắc với mệnh Hỏa, mệnh Mộc.

Chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách cho người tuổi Thân. Với từng mệnh trong ngũ hành riêng.

Tuổi Thân nên treo tranh gì hợp phong thủy. Để trả lời được câu hỏi này, thì còn tùy thuộc vào ngũ hành từng năm sinh năm tuổi Thân.

1956 – Bính Thân – 62 tuổi – Mệnh Hỏa

Người sinh năm Bính Thân mệnh Hỏa sinh năm 1956 thì hợp treo tranh ngựa, tranh hoa mẫu đơn, tranh hoa mặt trời, tranh mặt trời mọc giữa rừng cây hoa lá. Đây là một trong số những bức tranh phong thủy được nhiều người yêu thích nhất.

Tranh hoa mau don hop tuoi binh than menh hoa sinh nam 1956

Tranh hoa mẫu đơn hợp tuổi Bính Thân mệnh Hỏa sinh năm 1956

Mệnh Hỏa hợp với mệnh Hỏa, mệnh Mộc trong ngũ hành. Do đó, khi chọn tranh ngoài là tranh phong thủy treo phòng khách. Thì nên chọn tranh phong thủy thuộc hành Hỏa, hành Mộc như kể trên.

1968 – Mậu Thân – 50 tuổi – Mệnh Thổ

Với chủ nhân tuổi Mậu Thân mệnh Thổ sinh năm 1968, thì có thể chọn những bức tranh mang yếu tố đất là chủ yếu. Ngoài ra, bạn có thể chọn tranh mệnh Hỏa kể trên. Vì Hỏa tương sinh Thổ nên mang lợi ý nghĩa tốt lành cho người mệnh Thổ.

Tranh phong cảnh phòng khách đồi hoa nắng Amia 343-01

Bức tranh nhật xuất thiên sơn mặt trời mọc trên núi mang hành THổ Hỏa rất hợp cho tuổi Thân mệnh Thổ, Hỏa đều được AmiA 343

Tranh phong thủy mang hành Thổ bạn có thể chọn những bức tranh núi non. Tranh nhật xuất thiên sơn, mặt trời mọc trên núi có cả hành Thổ, Hỏa rất tốt.

1980 – Canh Thân – 38 tuổi – Mệnh Mộc

Với tuổi Canh Thân sinh năm 1980 mệnh Mộc, sẽ treo tranh phong thủy hành Mộc hành Thủy sẽ hợp nhất. Tranh phong thủy dành cho người mệnh Mộc tuổi Thân thì có tranh tứ quý, tranh bốn mùa, tranh thác nước rừng cây, thuyền buồm.

Tranh treo tường phòng khách Xuân thanh bình Amia 357-01

AmiA 357 với bức tranh cây xanh và khung cảnh bình yên tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu rất hợp với người mệnh Mộc tuổi Canh Thân năm 1980

Còn ngoài ra để chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách hợp mệnh Mộc. Mà ngoài các bức tranh phong thủy quen thuộc vừa kể trên. Thì bạn cứ chọn những bức tranh treo tường có chi tiết chủ yếu là cây cối xanh tươi và suối, sông. Ví dụ như tranh dòng suối giữa rừng cây xanh.

1992 – Nhâm Thân – 26 tuổi – Mệnh Kim

Mệnh Kim tuổi Nhâm Thân thì sinh năm 1992. Với tuổi này trong phòng khách bạn nên chọn những bức tranh thiên nga, tranh tùng hạc, tranh phong thủy hoa điểu. Như đôi chim đậu trên cành hoa, tranh treo tranh hoa mẫu đơn thuộc hành Hỏa không tốt cho chủ nhân mệnh Kim.

Tranh doi chim cong treo phong khach phong ngu hop phong thuy

Tranh đôi chim công treo phòng khách hợp phong thủy với người tuổi Nhâm Thân, mệnh Kim – Tranh AmiA đi treo thực tế nhà khách hàng

Tuổi Thân mệnh Kim cũng không nên treo tranh ngựa và tranh nhật xuất thiên sơn. Thay vào đó chủ nhân có thể treo tranh lan nở phú quý với màu trắng, vàng rất hợp với người mệnh Kim tuổi Nhâm Thân.

2004 – Giáp Thân – 14 tuổi – Mệnh Thủy hoặc sinh năm 1944 năm nay 74 tuổi.

Người tuổi Giáp Thân mệnh Thủy nên treo tranh gì? Những bức tranh phong thủy mang hành Thủy, hành Kim sẽ rất hợp với người sinh năm 1944 hoặc 2004 này. Cụ thể một số bức tranh phong thủy thường thấy thuộc hành Thủy: Tranh cá chép hoa sen, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh thác nước. Tranh hoa sen cũng thuộc hành Thủy nên rất hợp với tuổi Thân mệnh Thủy này.

tranh-treo-phong-khach-phong-canh-thien-nhien-song-nui-amia165

Ngoài những bức tranh phong thủy quen thuộc bạn có thể hoàn toàn chọn các bức tranh phong thủy manh yếu tố nước xanh mát treo phòng khách gia đình

Cách chọn tranh phong thủy thuộc hành Kim giống như phần trên. Còn hành Thủy là một số mẫu tranh rất được ưa chuộng trong phong thủy. Ngoài ra, nguyên tắc chọn tranh cho người mệnh Thủy tuổi Giáp Thân là: Bạn để ý chi tiết, hình ảnh và màu sắc trong tranh liên quan đến nước. Hoặc những bức tranh có gam màu xanh biển, màu đen, màu trắng, trắng bạc, vàng kim sẽ rất hợp với mệnh Thủy.

Như vậy, AmiA đã vừa giúp bạn tìm hiểu tuổi Thân nên treo tranh gì hợp phong thủy trong phòng khách gia đình mình. AmiA chúc bạn sẽ sớm tìm được bức tranh phong thủy treo tường ưng ý nhất! Bạn có thể tham khảo 10 bức tranh phong thủy treo tường phòng khách ý nghĩa nhất tại đây.

 Xem tiếp: Tranh phong thủy treo tường hợp tuổi Dậu

Posted in Tin tức tranh tường chuyên ngành, Tư vấn tranh phong thủy and tagged , , , , , , .