Tuổi Sửu treo tranh cá chép có hợp phong thủy không?

Ở trong bài viết: Tranh cửu ngư quần hội có hợp tuổi Tý không? AmiA đã nhắc đến phần các con giáp thuộc ngũ hành nào. Và tuổi Sửu thuộc ngũ hành Thổ trong số đó. Do đó xét về mặt con giáp Sửu thuộc hành Thổ thì so với hành Thủy của bức tranh cá chép liệu có hợp không? Mời các bạn xem nội dung bên dưới nói về tuổi Sửu treo tranh cá chép có hợp phong thủy không?

Ket qua hinh anh tuoi suu treo duoc tranh ca chep khong

Hình ảnh bức tranh Cửu ngư quần hội hợp tuổi Sửu không

1. Đôi nét về tuổi Sửu, tuổi Sửu thuộc mệnh gì trong phong thủy, hợp với màu gì.

 • Xét về tuổi theo phong thủy, như đã nói ở trên tuổi Sửu thuộc hành Thổ. Hành Thổ có các con giáp Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Hành Thổ thì hợp với màu đất, màu nâu đất, màu cam đất. Và các màu thuộc hành Hỏa như màu đỏ, cam.
 • Vì Hỏa tương sinh cho Thổ. Nên từ việc chọn tranh hay chọn bất cứ đồ vật dùng gì liên quan đến phong thủy. Thì các bạn có thể áp dụng điều AmiA vừa chia sẻ nhé!

Xét về tuổi thì tuổi Sửu thuộc hành Thổ không hợp với các bức tranh phong thủy mang hành Thủy. Một trong số đó là bức tranh Cá treo phong thủy. Tuy nhiên thì cùng tuổi Sửu nhưng cứ 12 năm mới tiếp tục một năm tuổi Sửu.

Vì vậy, thiên can địa chi khác nhau khi nạp âm sẽ trở thành một năm tuổi thuộc mệnh ngũ hành khác nhau. Nếu là mệnh năm sinh ngũ hành tuổi Sửu mà hợp với tranh hành Thủy, thì người tuổi Sửu vẫn có thể treo được tranh Cá chép hoa Sen. Mời bạn xem chi tiết ở phần 2.

2. Tuổi Sửu có hợp treo tranh Cá theo phong thủy hay không?

Ket qua hinh anh tuoi suu hop treo tranh ca khong amia

Hình ảnh tuổi sửu hợp treo tranh cá chép theo phong thủy không

Tiếp theo ở phần 1, không phải năm sinh tuổi Sửu nào cũng thuộc hành Thổ. Như khi xếp con giáp theo mệnh ngũ hành. Cụ thể, người tuổi Sửu sinh các năm:

 • Kỷ Sửu sinh năm 1949 thuộc hành Hỏa.
 • Tân Sửu sinh năm 1961 thuộc hành Thổ.
 • Quý Sửu sinh năm 1973 thuộc hành Mộc.
 • Ất Sửu sinh năm 1985 thuộc hành Kim.
 • Đinh Sửu sinh năm 1997 thuộc hành Thủy.

Vậy tuổi Sửu sinh năm bao nhiêu thì hợp treo bức tranh Cá theo phong thủy. Chỉ cần gia chủ là mệnh Thủy, mệnh Mộc hoặc mệnh Kim thì đều có thể treo tranh cá trong gia đình. Ngoài ra tuổi Sửu thuộc các mệnh Thổ, hoặc Hỏa thì tuyệt đối không nên treo tranh. Theo đó, ta có các kết quả như sau và lý do của chúng:

Người tuổi Sửu sinh năm 1949 tại sao không hợp treo tranh Cá theo phong thủy?
 • Trả lời: Tuổi Sửu sinh năm 1949 là tuổi Kỷ Sửu mệnh Hỏa. Theo đó mệnh Hỏa mà treo tranh Cá thuộc hành Thủy thì Thủy Hỏa dập tắt nhau. Tuy nhiên Hỏa vượng quá cũng không tốt nên vẫn có thể treo bức tranh Cá như sự cân bằng giúp gia chủ phát triển tốt nhất.
 • Đó là các bức tranh núi nước kết hợp, nước đóng góp phần nhỏ thì được. Còn nếu là cá chép hoa Sen thì hành Thủy rất vượng. Thủy quá cũng không tốt cho gia chủ mệnh Hỏa Kỷ Sửu sinh năm 1949.
Tại sao tuổi Tân Sửu sinh năm 1961 không hợp treo tranh Cá theo phong thủy?
Ket qua hinh anh tuoi suu sinh nam nao hop treo tranh ca

Hình ảnh tuổi Sửu sinh năm nào hợp treo tranh Cá

 • Trả lời: Tuổi Tân Sửu sinh năm 1961 thuộc hành Thổ. Mà Thổ ngăn được nước, ngăn sự phát huy ý nghĩa phong thủy tốt lành của bức tranh cá chép hoa Sen. Hay tranh cửu ngư quần hội. Nên tốt nhất người tuổi Tân Sửu sinh năm 1961 tuyệt đối không phù hợp để treo bức tranh Cá theo phong thủy.
Tại sao tuổi Sửu treo tranh cá chép hợp phong thủy với người tuổi Sửu sinh năm 1973 tuổi Quý Sửu?
 • Trả lời: Tuổi Quý Sửu sinh năm 1973 hợp treo tường bức tranh Cá theo phong thủy. Vì sinh năm 1973 tuổi Sửu này thuộc hành Mộc. Hành Mộc thì rất được hưởng lợi khi treo bức tranh Cá trong gia đình.
 • Vì Cá mang hành Thủy mà theo phong thủy ngũ hành Thủy sinh Mộc. Nước nuôi dưỡng cây phát triển. Vì thế gia chủ sinh năm Quý sửu 1973 cực kỳ hợp treo bức tranh Cá chép nhé.
Tại sao tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 hợp treo tranh cá chép theo phong thủy?
 • Trả lời: Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 thuộc ngũ hành Kim. Vì Kim sinh Thủy nên người mệnh Kim vẫn treo được bức tranh Cá theo phong thủy.
 • Tuy nhiên, trong mối quan hệ này, thì bức tranh Cá càng vượng thì mệnh Kim càng Hao tổn. Do đó, bức tranh tốt nhất cho người mệnh Kim vẫn là tranh sông nước là tốt nhất.
Tại sao tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997 hợp treo tranh Cá Chép theo phong thủy?
Ket qua Hinh anh tranh phong thuy ca chep ve son dau hop tuoi suu

Người Tuổi Sửu hợp treo tranh Cá hay không

 • Trả lời: Bức tranh cá chép rất hợp với tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997. Vì thế tuổi Sửu sinh năm 1997 rất hợp để treo bức tranh Cá theo phong thủy. Vì Thủy hợp Thủy nên rất vượng tài phú quý khi tuổi Đinh Sửu treo tranh Cá.

Tóm lại, người tuổi Sửu sinh các năm 1973 là tuổi Quý Sửu; sinh năm 1997 là tuổi Đinh Sửu mệnh Thủy. Và Ất Sửu mệnh Kim sinh năm 1985 là hợp treo bức tranh Cá. Còn lại tuổi Kỷ Sửu sinh năm 1949 và tuổi Tân Sửu sinh năm 1961 là không nên treo tranh Cá chép phong thủy.

3. Vậy, tuổi Sửu hợp với tranh gì treo tranh gì là tốt nhất?

Đấy mặc dù tuổi Sửu xét mặt bằng chung là không hợp treo bức tranh Cá chép hay tranh Cửu ngư quần hôi. Tuy nhiên không phải ai tuổi Sửu cũng không nên treo bức tranh. Bạn cần cân nhắc và xem xét kỹ xem tuổi mình có hợp để treo bức tranh Cá hay không.

Nếu mà cảm thấy chưa an toàn lắm khi chọn treo bức tranh Cá theo phong thủy. Tuổi Sửu có thể tham khảo thêm bài viết: Hướng dẫn chọn tranh phong thủy hợp với tuổi Sửu.

Sau bài viết: Tuổi Sửu treo tranh cá Chép có hợp phong thủy không? AmiA chúc các bạn tuổi Sửu biết được rõ mình hợp treo tranh Cá hay không. Và sẽ chọn cho mình được bức tranh phong thủy treo tường ưng ý nhất.

Gọi ngay AmiA theo số: 0916.225.866 (có zalo) để được AmiA tư vấn hỗ trợ nhanh chóng thuận tiện nhất!

Tham khảo: Bảng giá tranh phong thủy cá chép hoa sen đẹp nhất.

Posted in Tin tức tranh tường chuyên ngành, Tư vấn tranh phong thủy and tagged , , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *