Tuoi mui treo tranh phong thuy gi trong phong khach

Tuổi Mùi treo tranh phong thủy gì trong phòng khách?

Tuổi mùi treo tranh gì hợp phong thủy. Hay chọn tranh treo phong thủy cho người tuổi mùi. Thậm chí là tuổi Dê treo tranh phong thủy gì trong phòng khách là hợp nhất. Mọi thắc mắc phân vân của khách hàng sẽ được AmiA giải quyết trọn vẹn trong bài viết: Tuổi Mùi treo tranh phong thủy gì trong phòng khách?

 • Bản chất tính cách của tuổi Mùi. Tuổi Mùi hợp tuổi gì, khắc tuổi gì?
 • Tuổi Mùi là những người sinh năm nào, hợp mệnh gì trong phong thủy?
 • Tuổi Mùi nên treo tranh gì trong phòng khách hợp phong thủy?

Xem bài trước: Chọn tranh phong thủy hợp với tuổi ngựa

Dac diem ban chat tinh cach nguoi tuoi mui

Đặc điểm bản chất tính cách người tuổi Mùi

1. Bản chất tính cách của tuổi Mùi. Tuổi Mùi hợp tuổi gì, khắc tuổi gì?

Mùi là con giáp đứng thứ 8 trong bảng 12 con giáp. Nên với con số 8 tượng trưng cho sự phát lộc phát tài, người tuổi Mùi luôn được gắn với dự đoán sung sướng về tài vận. Hơn nữa, giờ Mùi kéo dài từ 13-15h, là giờ nghỉ ngơi và sung mãn bước vào buổi lao động mới. Vì vậy, dân gian cho rằng tuổi Mùi là tuổi được hưởng sự an nhàn.

Trong 12 con vật, thì Mùi được xem là biểu tượng của tính ôn hòa, thuần hậu. Người tuổi Mùi có tính cách phóng khoáng, rộng rãi, công bằng, tử tế và dễ động lòng trắc ẩn. Tuổi Mùi luôn vui cười, sống chân thực và thân thiện với mọi người.

Xem tại bài viết: Tam hợp lục hợp trong phong thủy

Bo tram hop trong phong thuy hoi mao mui

Tam hợp trong phong thủy tuổi Mùi hợp tuổi Hợi tuổi Mèo

Người tuổi Mùi hợp tuổi Mùi hợp tuổi tuổi Mèo, tuổi Hợi. Trong tam hợp: Hợi Mẹo Mùi thuộc nhóm ngoại giao. Đây là những người có sự thân thiện, chan hòa, có khả năng ăn nói ngoại giao tốt.

Trong tứ hành xung: Thìn Tuất – Sửu Mùi. Thì các cặp khắc kỵ nhất của tuổi Mùi là tuổi Sửu. Ngoài ra trong lục hại, Mùi Tý gặp nhau lắm tai ương. Nên tuổi Mùi khắc tuổi Sửu, Tý, Tuất, Thìn. Vì vậy chọn tranh phong thủy thủy có con giáp, tuyệt đối không chọn tranh Trâu, Tuất hay tranh Rồng. Tranh mèo hoặc lợn đều được.

2. Tuổi Mùi là những người sinh năm nào, hợp mệnh gì trong phong thủy?

Người tuổi Mùi con Dê sinh các năm sau:

 • 1955 – Ất Mùi – 63 tuổi – Mệnh Kim
 • 1967 – Đinh Mùi – 51 tuổi – Mệnh Thủy
 • 1979 – Kỷ Mùi – 39 tuổi – Mệnh Hỏa
 • 1991 – Tân Mùi – 27 tuổi – Mệnh Thổ
 • Quý Mùi- Mệnh Mộc: sinh năm 2003 (15 tuổi) hoặc 1943 (75 tuổi).

Tuổi Mùi là thuộc hành Âm Thổ trong ngũ hành. Như vậy màu sắc hợp với người tuổi Mùi sẽ là màu đất, nâu đất, cam đất. Hành Thổ rất hợp với mệnh Hỏa – Kim. Cực kỳ xung khắc với mệnh Thủy, Mộc. Tuy nhiên ở mỗi năm tuổi thì mỗi người lại có một mệnh ngũ hành khác nhau. Nên việc chọn tranh phong thủy treo phòng khách còn xem trên từng tuổi của chủ nhân.

3. Tuổi Mùi nên treo tranh gì trong phòng khách hợp phong thủy?

1955 – Ất Mùi – 63 tuổi – Mệnh Kim

Vậy người tuổi Mùi mệnh Kim sinh năm Ất Mùi 1955 hợp treo tranh phong thủy nào trong phòng khách. Xét về tuổi trước thì Mùi hợp Hợi Mão do đó treo tranh phong thủy có hình tượng mèo hoặc lợn đều được. Tranh đông hồ Đàn lợn âm dương khá hợp phong thủy cho người tuổi Mùi.

tranh treo tuong ghep dong ho hoa lan vang xinh

Tranh lan nở phú quý là tranh phong thủy rất hợp với mệnh Kim. Do đó người tuổi Mùi mệnh Kim treo tranh rất hợp

Ở đây chủ nhân lại tuổi Mùi mệnh Kim thì nên treo tranh chim thiên nga, tranh phong cảnh hoa lá có gam màu trắng, trắng bạc, màu vàng làm trung tâm. Như tranh lan nở phú quý sẽ rất phù hợp.

1967 – Đinh Mùi – 51 tuổi – Mệnh Thủy

Tuổi Mùi sinh năm 1967 mệnh Thủy thì nên treo tranh gì. Đương nhiên xu hướng tranh phong thủy cho mệnh Thủy sẽ là tranh mang yếu tố nước làm chủ đạo. Như tranh phong thủy thác nước, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh phong cảnh biển đẹp.

Hinh anh mau tranh phong thuy treo tuong phong khach phong lam viec Thuan Buom xuoi gio

Tranh phong thủy thác nước, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh phong cảnh biển đẹp phù hợp mệnh Thủy tuổi Đinh Mùi

Ngoài ra một số bức tranh sơn thủy hữu tình nhưng yếu tố nước chiếm ưu thế thượng phong thì vẫn có thể treo được cho người tuổi Mùi mệnh Thủy.

1979 – Kỷ Mùi – 39 tuổi – Mệnh Hỏa

Tuổi Mùi sinh năm 1979 mệnh Hỏa hoàn toàn có thể treo được tranh ngựa. Bởi tranh ngựa, tranh thuộc hành Hỏa trong ngũ hành nên hoàn toàn phù hợp cho tuổi Mùi treo tranh trong phòng khách. Hành Hỏa hợp với hành Mộc. Do đứa tranh ngựa chạy trên đồng cỏ xanh sẽ rất hợp cho gia chủ tuổi Mùi.

Tranh dong ho tam ma kho lon amia 232

Tranh tam mã mang ý nghĩa tam tài, mang tới tài lộc công danh cho gia chủ tuổi Mùi mệnh Hỏa

Khi treo tranh ngựa lưu ý cho hướng ngựa quay đầu vào bên trong nhà, như thế mới đón được tài lộc tốt lành nhất.

1991 – Tân Mùi – 27 tuổi – Mệnh Thổ

Tất cả những gì liên quan đến yếu tố đất thuộc hành Thổ. Và yếu tố hỏa thuộc hành Hỏa trong bức tranh phong thủy đều rất tốt cho gia chủ tuổi Tân Mùi. Thông thường tranh phong thủy thuộc hành Thổ là các bức tranh Phật, các vị thần thánh hoặc các hình tượng dê chó trâu bò cùng thuộc hành Thổ.

Tuy nhiên các tranh đó không bổ biến treo trong phòng khách gia đình. Nên gia chủ Tân Mùi có thể linh hoạt lựa chọn sang các bức tranh phong cảnh mang hành Thổ và hành Hỏa.

Hinh anh ve tranh chu de thien nhien tuyet dep yen binh

Chọn tranh phong cảnh đẹp mang hành Thổ phù hợp tuổi Mùi

Tranh phong cảnh mang hành Thổ hoặc hành Hỏa thường là những bức tranh mang yếu tố đất là chính. Với các gam màu nâu đất, cam hoặc đỏ, đều thuộc hành Thổ Hỏa. Do đó, bạn cứ ngắm tranh và thấy bộ tranh có các chi tiết bố cục phần lớn là yếu tố đất thì nó sẽ nghiêng về phần Thổ.

Quý Mùi- Mệnh Mộc: sinh năm 2003 (15 tuổi) hoặc 1943 (75 tuổi).

Nhắc đến mệnh Mộc là nhắc đến gỗ, cây cối xanh tươi. Các tranh phong thủy thuộc hành Mộc thường là tranh tứ quý, tranh tứ bình, tranh thư pháp, rừng cây xanh tươi tốt. Sơn thủy hữu tình vì mệnh Thủy tương sinh mộc. Nên những bức tranh phong cảnh sông núi có nhiều cây cối luôn là lựa chọn hoàn hảo cho người mệnh Mộc.

tranh phong canh thien nhien

Tuổi Quý Mùi mệnh Mộc nên chọn tranh sơn thủy hữu tình, tranh tứ quý bình an, tùng cúc trúc mai

Như vậy tuổi Quý Mùi mệnh Mộc nên chọn tranh sơn thủy hữu tình, tranh tứ quý bình an, tùng cúc trúc mai…. để trang trí phòng khách gia đình có thêm nhiều may mắn, vượng khí để phát tài phát lộc, sức khỏe bình an.

Như vậy, AmiA đã vừa giúp bạn giải đáp: “Tuổi Mùi treo tranh gì, hợp với tranh gì”. Hay tuổi Mùi treo tranh gì trong phòng khách hợp phong thủy. Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Mùi trở nên đơn giản hơn sau bài viết này rồi.

AmiA chúc chủ nhân tuổi Mùi lựa chọn được bức tranh phong thủy treo phòng khách đẹp và ý nghĩa nhất!

Bài viết cùng chủ đề:

Tranh treo tường hợp tuổi Quý Mùi 2003
Tranh treo tường hợp tuổi Tân Mùi 1991
Tranh treo tường hợp tuổi Kỷ Mùi 1979
Tranh treo tường hợp tuổi Đinh Mùi 1967
Tranh treo tường hợp tuổi Ất Mùi 1955

Posted in Tin tức tranh tường chuyên ngành, Tư vấn tranh phong thủy and tagged , , , , , , , .

51 Comments

  • Quan trọng là hình ảnh trong bức tranh mà bạn chọn, còn về chất liệu, tranh gỗ, sơn dầu hay da báo thì nó không phải là vấn đề Thêm nhé!

  • Quan trọng là hình ảnh trong bức tranh mà bạn chọn, còn về chất liệu, tranh gỗ, sơn dầu hay da báo thì nó không phải là vấn đề Thêm nhé!

  • Việc mua thì đơn giản thôi, bạn có thể đến AmiA tại số 211 Vũ Tông Phan, Khương Trung Hà Nội. Quan trọng là bạn chọn được mẫu tranh tam mã nào chưa. Ở AmiA có mẫu sẵn:

   Mẫu này thuộc sản phẩm: Tranh tam mã treo tường phòng khách. Nếu bạn yêu thích các mẫu tranh tam mã khác, có thể gửi ảnh qua zalo AmiA theo số: 0916.225.866 để bộ phận thiết kế tranh AmiA tiếp nhận yêu cầu làm tranh của bạn nhé.

 1. Mình chưa có được mẫu tranh tam mã nào. Mình muốn tam mã chạy trên đồng cỏ xanh, có mặt trời mọc. Cửa hàng có thể cho mình mẫu không. Tam mã phong thuỷ.

  • Vậy thì Vũ Sơn gửi giúp mình yêu cầu qua zalo AmiA: 0916.225.866 thì bộ phận thiết kế tranh của AmiA sẽ tìm giúp Sơn, và trao đổi trực tiếp với sơn sẽ dễ hơn nhé!

  • Zalo của AmiA: 0916.225.866, nếu không thấy Vũ Sơn có thể để lại số điện thoại, mình nhờ bộ phận thiết kế tìm tranh cho Sơn

  • AmiA chào Hồng Thanh,

   Chồng Thanh tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 thuộc mệnh Hỏa – Thiên Thượng Hỏa tức ánh nắng mặt trời. Chồng bạn gặp bạn tuổi 1983 Qúy Hợi mệnh Thủy như “tướng gặp vương hầu” rất hợp.

   Nghe có vẻ bất hợp lý vì thường Hỏa khắc Thủy, tức Nước dập được Lửa. Nhưng mệnh Hỏa của chồng bạn lại là ánh nắng nên khi gặp nước càng rực rỡ, lung linh và sáng ngời hơn.

   Vì thế, Thanh nên chọn treo ở phòng khách gia đình các bức tranh thuộc hành Thủy đúng với mệnh của bạn là hợp nhất cho cả hai vợ chồng. Ví dụ tranh thuyền, tranh cá, tranh thác nước, tranh hoa Sen… Ví dụ:

   Các bức tranh treo phòng khách thuộc hành Thủy

 2. Chồng mình tuổi kỷ mùi 1979, mình tân dậu 1981, treo tranh gì trong phòng khách hợp phong thủy a

  • AmiA chào Hường,

   Chồng Hường tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 mệnh Hỏa. Vợ tuổi tân Dậu 1981 mệnh Mộc. Xét về tranh nên chọn tranh treo tường hành Mộc. Sẽ hợp nhất cho cả hai vợ chồng luôn. Vì Mộc sinh Hỏa.

   Xem tham khảo: Các bức tranh treo tường thuộc hành Mộc để chọn cho mình bức tranh phù hợp nhất!

  • Tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 thuộc hành Thổ. Tranh hoa hướng dương thuộc hành Hỏa. Hỏa sinh Thổ rất hợp mệnh. Nên phòng ngủ treo tranh hoa hướng dương rất Okie nhé!

 3. Mình tuổi 91 – tân mùi
  Chồng mình 86 – bính dần
  Nhà mình treo tranh phong cảnh có gốc đa, có trâu và người chăn trâu ở phòng khách được không ạ
  Tranh đính đá

  • Hằng yên tâm nhé. Vợ chồng bạn treo bức tranh phong cảnh làng quê có con đường làng thuộc Thổ, gốc đa thuộc Mộc có trâu và người chăn trâu khá hợp với tuổi của anh xã nên treo được nhé!

  • AmiA chào Hải Hà,

   Chồng Hà tuổi Đinh Tỵ 1977 mệnh Thổ. Hà tuổi Kỷ Mùi 1979 mệnh Hỏa. Hợp nhất là treo bức tranh mặt trời mọc trên núi. Hay phong thủy còn gọi là tranh Nhật Xuất Thiên Sơn.

   Ví dụ bức tranh trên, mặt trời đại diện cho Thiên Thượng Hỏa là mệnh của Hà 1979. Thổ là mệnh của chồng tuổi Đinh Tỵ. Hà xem thêm: Các bức tranh nhật xuất thiên sơn treo phòng khách đẹp để có thêm nhiều lựa chọn nhé!

  • AmiA chào hoa,

   Chồng Hoa sinh năm 1991 tuổi Tân Mùi, mệnh Thổ. Hoa sinh năm 1995 tuổi Ất Hợi mệnh Hỏa. Hai tuổi này nên treo các bức tranh mặt trời mọc trên núi hay phong thủy còn gọi là tranh Nhật Xuất thiên Sơn sẽ là hợp nhất trong phòng khách Hoa nhé. Núi thuộc hành THổ, mặt trời mọc thuộc hành Hỏa rất hợp với cả 2 vợ chồng.

   Xem toàn bộ các mẫu tranh Nhật Xuất Thiên Sơn để tham khảo chọn mẫu hoa nhé.

 4. Chồng mình tuổi kỷ mùi mệnh Hỏa, và mình tuổi quý hợi mệnh thủy, vậy nên treo tranh gì trong nhà ạ

  • AmiA chào Ánh Tuyết,

   Chồng Tuyết sinh năm 1979 tuổi Kỷ Mùi mệnh Hỏa. Tuyết sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi mệnh Thủy. Hai tuổi và mệnh này tốt nhất nên treo các bức tranh sông núi hoặc tranh sơn thủy hữu tình. Trong tranh sơn thủy hữu tình có đầy đủ các yếu tố ngũ hành. Trong đó có nước, có núi, có mặt trời đại diện cho hành Hỏa. Có các ngũ hành khác. Thì sau này khi có con ở các tuổi mệnh khác nhau đều hợp.

   Tranh sơn thủy hữu tình có đầy đủ 5 yếu tố ngũ hành trong phong thủy Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Vì thế tạo sự cân bằng giúp gia đình gặp nhiều may mắn, thuận lợi và phát triển thịnh vượng nhất!

   Tuyết có thể xem: Các mẫu tranh sơn thủy hữu tình đẹp nhất tại AmiA

  • AmiA chào Le Dung,

   Chồng Dung sinh năm 1979 tuổi Kỷ Mùi mệnh Hỏa. Dung sinh năm 1984 tuổi Giáp Tý mệnh Kim. Hai tuổi này hợp treo các bức tranh sông nước hoặc dòng tranh sơn thủy hữu tình là hợp nhất.

   Bởi mệnh Hỏa của chồng Dung là Thiên Thượng Hỏa tức ánh nắng mặt trời. Khi có nước sẽ càng phản chiếu rực rỡ vàng đẹp hơn. Nên riêng mệnh này gặp Thủy là càng rạng rỡ hơn về đường công danh sự nghiệp.
   Tương tự mệnh của Dung là Kim thuộc Hải Trung Kim tức vàng dưới biển. Nên khi treo các bức tranh có nước nói chung như tranh thác nước, tranh thuận buồm, tranh hoa Sen sẽ hợp nhất.

   Nên kết hợp 2 tuổi và mệnh của vợ chồng Dung. Nên treo tranh sông nước hoặc tranh sơn thủy hữu tình là cực kỳ cát lợi. Dung có thể xem thêm: Các mẫu tranh đẹp sơn thủy hữu tình.

  • AmiA chào Ngọc Oanh,

   Chồng Oanh sinh năm 1979 tuổi Kỷ Mùi mệnh Hỏa. Oanh sinh năm Giáp Tý 1984 mệnh Kim. Hai mệnh này nếu mà treo tranh nên chọn tranh sông núi hoặc tranh sơn thủy hữu tình. Có sự cân bằng về các yếu tố ngũ hành. Riêng chồng Oanh mệnh Hỏa nhưng là Thiên Thượng Hỏa tức ánh nắng và năng lượng mặt trời. Vì thế mệnh Hỏa này khi gặp Nước (Thủy) sẽ rất nhanh hiển đạt.

   Hơn nữa Oanh thuộc Kim nhưng Hải Trung Kim, tức vàng trong biển nên hợp Thủy. Vì thế cả hai vợ chồng nên hướng treo những bức tranh thiên về Thủy như tranh biển, tranh thác nước, tranh cá chép hoa Sen sẽ rất là hợp. Hoặc tranh sơn thủy hữu tình AmiA đã gợi ý ở trên. Bạn có thể tham khảo dòng tranh sơn thủy hữu tình với các mẫu đẹp tại đây.

  • AmiA chào Giang,
   Chồng Giang sinh năm 1979 tuổi Kỷ Mùi mệnh Hỏa nhưng Thiên Thượng Hỏa. Mệnh này không kỵ Thủy và vượng lên vì Thủy. Vì vậy Giang sinh năm 1982 nhâm Tuất mệnh Thủy mới hợp với chồng. Nên cả hai vợ chồng treo những bức tranh thuộc hành Thủy. Hoặc dòng tranh sơn thủy hữu tình sẽ là tốt nhất cho cả 2 và cả con cái trong gia đình.

   Giang có thể xem các mẫu: Tranh sơn thủy hữu tình nhé!

  • Chồng em 91 sinh năm Tân Mùi thuộc mệnh Lộ Bàng Thổ, Thông sinh năm 93 Quý Dậu thuộc Kiếm phong Kim. Mệnh Kim thì rất hợp treo tranh cá rồi. Còn mệnh Thổ kia là đất đường treo tranh Cá thuộc hành Thủy cũng không ảnh hưởng gì nhiều. Nên cả hai vợ chồng treo tranh cá vô tư nếu yêu thích. Còn muốn chọn các bức tranh hợp hơn với mệnh của Chồng để phát triển về công danh sự nghiệp thì nên xem kỹ hơn tại bài viết: Tranh treo tường cho người mệnh Thổ.

 5. Chồng mình kỷ mùi 1979 còn mình đinh mão 1987 vậy mình treo tranh nào thì hợp .mình muốn thêu 1 bức tranh chữ thập hàng cây lá vàng có được không .mong bạn giúp đỡ cho mình xin ý kiến

  • Chồng bạn tuổi Kỷ Mùi 1979 là thuộc Mệnh Thiên Thượng Hỏa. Bạn sinh năm 1987 Đinh Mão thuộc Lư Trung Hỏa nên cả hai mệnh này rất hợp treo tranh hàng cây lá vàng. Bạn yên tâm mà thêu tranh nhé!

 6. Chồng mình sinh năm 1979 tuổi kỷ mùi, còn mình 1983 tuổi quý hợi cho minh hỏi treo tranh gì thì hợp cả 2

  • AMIA chào Huệ, tuổi Kỷ Mùi của chồng Huệ thuộc HỎA thiên thượng HỎA. Còn tuổi Quý Hợi của Huệ thuộc mệnh Thủy, Đại Hải Thủy. Hai tuổi và mệnh này treo tranh biển, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh cá chép hoa sen, tranh sơn thủy hữu tình. Các tranh có nước và thuộc hành Thủy đều rất hợp với cả hai vợ chồng nhé.

   Bạn có thể xem các mẫu tại: Tranh treo tường thuộc hành Thủy. Hoặc seach các tên tranh kể trên + AmiA để tìm mẫu. Ví dụ: Tranh thuận buồm xuôi gió AmiA!

  • AmiA chào Toàn, xem tuổi của mẹ sinh năm 1966 là năm sinh Bính Ngọ thuộc Thiên Hà Thủy tức nước Mưa. Bạn sinh năm 2003 năm sinh Quý Mùi thuộc Dương Liễu Mộc. Hai mệnh này tuổi này treo các bức tranh thác nước rừng cây là hợp nhất. Bạn có thể xem bộ sưu tập: Tranh thác nước, tranh thác nước rừng cây của AmiA để xem mẫu nhé!

 7. Mình tuổi Kỷ Mùi, chồng tuổi Bính Thìn thì nên treo tranh gì ở phòng khách và phòng ngủ ạ?

  • AmiA chào Quỳnh Anh,

   Quỳnh Anh sinh năm 1979 tuổi Kỷ Mùi này thuộc hành Hỏa – Ánh nắng mặt trời. Còn tuổi chồng là Bính thìn 1976 thuộc mệnh Thổ – Đất bãi cát. Với 2 mệnh này thì nên treo các bức tranh cây cối có thân mảnh mai, hoặc thân dây leo là tốt nhất. Như kiểu cây dương liễu. Hiện AmiA có một bức bán chạy xem ảnh dưới. Nếu không hai vợ chồng nên chọn các loại tranh có cây cối và ánh nắng mặt trời như phong cảnh đồi hoa nắng. Tương ứng cách chọn trên để chọn các bức tranh treo phòng ngủ: Như tranh lá cây canvas…

   Tranh phong cảnh đồi hoa nắng nhật xuất thiên sơn.
   Tranh lá cây treo phòng ngủ

  • Treo được nha bạn, tuổi Mùi 1991 mệnh Thổ, 93 mệnh Kim hai tuổi này đều treo được tranh cá nhé.

  • Tuổi Mùi 1991 mệnh Thổ, chồng tuổi Mão 1987 là mệnh Hỏa tốt nhất nên treo tranh kiểu mặt trời mọc trên núi hay còn gọi là nhật xuất thiên sơn, đồi hoa nắng sẽ hợp nhất nhé. Xem mãu tại đây.

  • Tranh đồng là tranh đồng quê hay tranh bằng đồng ạ. Nếu tranh chủ đề mình còn xem về phong thủy, chứ chất liệu thường k quá chú trọng về phong thủy đâu ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *