Tuoi dau treo tranh gi hop phong thuy phong khach

Tuổi Dậu treo tranh gì hợp phong thủy phòng khách

Tuổi Gà hay còn gọi là tuổi Dậu treo tranh gì hợp phong thủy trong phòng khách? Chủ nhân tuổi Dậu hẳn phải rất quan tâm đến vấn đề này. Trong bài viết này AmiA sẽ giúp gia chủ tuổi Dậu tự chọn cho mình được bức tranh phong thủy treo phòng khách đẹp và ý nghĩa nhất.

Tham khảo: 10 mẫu tranh phong thủy treo tường đẹp ý nghĩa nhất.

Dac diem ban chat tinh cach cua nguoi tuoi dau tuoi ga

Đặc điểm bản chất tính cách của người tuổi Dậu, tuổi Gà

Trước tiên để chọn được tranh phong thủy hợp tuổi Gà nhất, ta cần biết:

 • Tuổi Gà có bản chất, đặc điểm và tính cách như thế nào. Người tuổi Gà hợp tuổi gì, khắc tuổi gì?
 • Tuổi Dậu sinh năm nào, mệnh gì trong phong thủy?
 • Hướng dẫn chọn tranh phong thủy hợp tuổi Gà với từng mệnh ngũ hành riêng.

Tuổi Gà có bản chất, đặc điểm và tính cách như thế nào. Người tuổi Gà hợp tuổi gì, khắc tuổi gì?

Tuổi Dậu là hình tượng của con gà mang trong mình 5 đức tính đáng quý: Văn – Võ – Dũng – Nhân – Tín.

 • Đầu có mào đỏ, thân có bộ lông đẹp đó chính Văn;
 • Cựa, mỏ, chân đều cứng sẵn sàng khiêu chiến đó chính là Võ;
 • Quyết chiến không lui đó là đức tính Dũng;
 • Chia sẻ thức ăn cho cả đàn đó là Nhân;
 • Tiếng gáy luôn đúng giờ giấc đó là Tín.

Đặc biệt, chữ Tín gà luôn lấy làm đầu, vì bất kể thới tiết như thế nào đều gáy đúng giờ.

Từ đó ta có thể thấy, người tuổi Dậu luôn thẳng thắn, trung thực, người luôn có chữ tín, đáng tin cậy. Biết quan tâm, yêu thương và sống tình cảm. Trong công việc, người tuổi Dậu có phản ứng nhan nhạy, và có khẳ năng nhìn thấu người khác.

Họ rất giỏi trong việc đối nhân xử thế, luôn hòa nhã, thân thiện với bạn bè. Tuy nhiên hạn chế bớt tính nóng vội hấp tấp thì sẽ thành công hơn trong công việc.

Bo tam hop ty dau suu trong phong thuy

Tam hợp trong phong thủy tuổi Dậu hợp tuổi Tỵ, tuổi Sửu

Tuổi Dậu trong tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu nên tuổi Gà rất hợp với tuổi Rắn và tuổi Trâu. Trong lục hợp là cặp đôi: Thìn – Dậu. Trong lục hại nhau thì: Dậu – Tuất gặp nhau lắm bi ai. Trong tứ hành xung Tý Ngọ – Mẹo Dậu. Tuổi Dậu cực kỳ khắc tuổi Mão, tuổi Tý, Ngựa.

Như vậy, theo tam hợp lục hợp trong phong thủy, người tuổi Gà hợp tuổi Rắn, Trâu, Thìn. Khắc tuổi Tý – Ngọ – Mão – Tuất. Nên khi chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách, bạn hoàn toàn có thể tránh các con giáp khắc kỵ với mình nhé.

Tuổi Dậu sinh năm nào, mệnh gì trong phong thủy?

Tuổi Dậu bao gồm các năm sinh: 1909, 1921, 1933, 1945, 1957, 1969, 1981, 1993, 2005. Mỗi năm sinh tuổi lại có mệnh ngũ hành khác nhau.

 • 1957 – Đinh Dậu – 61 tuổi – Mệnh Hỏa
 • 1969 – Kỷ Dậu – 49 tuổi – Mệnh Thổ
 • 1981 – Tân Dậu – 37 tuổi – Mệnh Mộc
 • 1993 – Quý Dậu – 25 tuổi – Mệnh Kim
 • 2005 – Ất Dậu – 13 tuổi – Mệnh Thủy hoặc sinh năm 1945 năm nay 73 tuổi.

Tuổi Dậu + Thân đều thuộc mệnh Kim trong phong thủy. Nên thường các bức tranh phong thủy phượng hoàng, Bách điểu triều phụng hay các loại tranh hoa điểu. Sẽ là lựa chọn rất phù hợp cho người tuổi này. Tuy nhiên, như đã nói phần trên, mỗi năm sinh lại có một mệnh khác nhau. Nên việc chọn tranh phong thủy nhờ đó cũng bị chi phối.

Hướng dẫn chọn tranh phong thủy hợp tuổi Gà với từng mệnh ngũ hành riêng.

Lưu ý, tuổi Gà tuyệt đối không treo tranh Gà. Các tuổi Thìn, Ngọ, và Hợi cũng tuyệt đối không treo tranh phong thủy con giáp cùng tuổi với mình.

1957 – Đinh Dậu – 61 tuổi – Mệnh Hỏa

Tuổi Dậu treo tranh gì hợp phong thủy? Ở đây tuổi Dậu mệnh Hỏa thì nên chọn tranh phong thủy mang hành Hỏa, hành Mộc. Hoặc tranh kết hợp được cả hai mệnh đó. Thông thường tranh mang hành Hỏa phong thủy là tranh ngựa, tranh hoa mẫu đơn, tranh hoa hướng dương tranh nhật xuất thiên sơn. Nhưng tuổi Gà khắc tuổi Ngựa, nên tuổi Dậu không treo tranh Ngựa.

Hinh anh tranh phong canh thien nhien dong hoa huong duong

Tuổi Dậu hành Hỏa nên treo tranh mang năng lượng mặt trời sẽ hợp phong thủy

Tranh kết hợp hành Hỏa Mộc là tranh phong cảnh đồi hoa nắng, tranh hoa mọc trên đồi dưới ánh nắng mặt trời. Hoặc tranh cánh đồng hoa hướng dương.

1969 – Kỷ Dậu – 49 tuổi – Mệnh Thổ

Tuổi Dậu mệnh Thổ được coi là Gà đất, mệnh này rất hợp với môi trường sống của gà. Nên sẽ mang đến nhiều sự thuận lợi trong công việc cuộc sống nhờ treo tranh phong thủy mang hành Thổ. Đó là những bức tranh phong cảnh núi non. Như Nhật xuất thiên sơn, hoặc các công trình kiến trúc đều hợp mệnh Thổ.

Tranh hiện đại treo tường cầu cảng Sydney bộ 5 tấm amia 356-01

Tranh công trình kiến trúc thường mang hành Thổ xét về phong thủy nên tuổi Dậu mệnh Thổ hoàn toàn có thể treo tranh này

Tuy nhiên các công trình kiến trúc không mang ý nghĩa phong thủy nhiều lắm. Nhưng bạn hoàn toàn có thể áp dụng chọn với bức tranh mình yêu thích.

1981 – Tân Dậu – 37 tuổi – Mệnh Mộc

Mệnh Mộc tuổi Tân Dậu năm 1981 nên chọn tranh tứ quý: Tùng cúc trúc mai, hoặc các loại tranh phong cảnh rừng cây, sông núi.

Bo tranh son dau bon mua xuan ha thu dong treo tuong sang trong

Tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 mệnh Mộc phù hợp treo tranh tứ quý tùng cúc trúc mai

Vì mệnh Mộc đại diện cho cây cối, đồ gỗ. Mệnh Thủy lại tương sinh cho Mộc – nước giúp cây phát triển. Nên khi chọn tranh có kết hợp cây cối xanh tưới + sông suối là tranh phong thủy rất hợp cho chủ nhân mệnh Mộc.

1993 – Quý Dậu – 25 tuổi – Mệnh Kim

Tuổi Quý Dậu sinh năm 1983 thuộc Mệnh Kim thông thường tranh phong thủy tốt sẽ mang hành Kim. Hoặc Hành Thổ tương sinh Kim. Vì thế các bộ tranh chim hoa điểu, phượng hoàng thường mang hành Kim trong phong thủy. Khi muốn chọn tranh phong cảnh, thì nên chọn tranh phong cảnh núi non, hoặc tranh hoa lá có màu trắng, vàng, nâu đất sẽ rất tốt.

Tranh doi chim thien nga trang hop tuoi dau menh kim

Tranh đôi chim thiên nga trắng hợp tuổi Dậu mệnh Kim

Ví dụ một bức tranh lan nở phú quý màu trắng, tone đen thuộc hành Thủy sẽ rất hợp. Hoặc tranh đôi chim thiên nga trắng sẽ rất hợp với tuổi Dậu mệnh Kim.

2005 – Ất Dậu – 13 tuổi – Mệnh Thủy hoặc sinh năm 1945 năm nay 73 tuổi.

Sinh năm Ất Dậu 2005 hoặc 1945 đều thuộc mệnh Thủy. NGười mệnh Thủy tuổi Dậu nên chọn tranh thác nước, tranh thuyền buồm, tranh cá hoa sen. Hoặc các bức tranh phong cảnh biển, sông có gam màu vàng, trắng làm chủ đạo. Vì ngoài tranh thuộc hành Thủy, thì tranh thuộc hành Kim hoặc kết hợp Kim Thủy đều rất hợp tuổi Ất Dậu, mệnh Thủy.

Tranh ghep bo kho lon treo tuong binh hoa sen dat AmiA

Tranh hoa Sen cũng thuộc hành Thủy nên được coi là bộ tranh phong thủy bình hoa sen đất hợp tuổi Ất Dậu mệnh Thủy

Như vậy, AmiA đã vừa giúp bạn tìm hiểu tuổi Dậu treo tranh gì hợp phong thủy phòng khách. AmiA chúc bạn sẽ chọn được mẫu tranh phong thủy treo phòng khách đẹp và ý nghĩa nhất. Hãy để lại bình luận dưới bài viết, AmiA sẽ tư vấn hữu ích cho bạn.

Bài viết cùng chủ đề:

Tranh treo tường hợp tuổi Ất Dậu 2005
Tranh treo tường hợp tuổi Quý Dậu 1993
Tranh treo tường hợp tuổi Tân Dậu 1981
Tranh treo tường hợp tuổi Kỷ Dậu 1969
Tranh treo tường hợp tuổi Đinh Dậu 1957

Posted in Tin tức tranh tường chuyên ngành, Tư vấn tranh phong thủy and tagged , , , , , , .

46 Comments

 1. Chồng mình tuổi kỷ dậu 1969 mệnh thổ muốn treo bức tranh mã đáo mà lại không hợp buồn quá

  • Thực ra mênh Thổ tuổi Kỷ Dậu 1969 có thể treo tranh mã đáo thành công nhưng không có tác dụng gì về phong thủy. Nên có treo cũng không ảnh hưởng. Bạn thử chọn một bức tranh thuộc hành Mộc, hành Thổ như phong cảnh rừng cây, đồi cây, đồi hoa sẽ tốt hơn cho chồng. Phát về sự nghiệp hơn.

  • ChÀo Shop! Mình tuổi tý(1984), chồng tuổi dậu(1981) thì treo tranh nào cho hợp cả 2 tuổi ạ?

   • AmiA chào Phương Thanh,

    Thanh tuổi Tý 1984 mệnh Thủy. Chồng Thanh tuổi Dậu 1981 thuộc Mộc. Hai vợ chồng treo bức tranh thuộc hành Thủy là tốt nhất. Vừa hợp với tuổi mệnh của Thanh. Lại vừa tốt cho mệnh của chồng giúp chồng phát triển về công danh sự nghiệp tốt hơn.

    Đây là: Các bức tranh treo phòng khách thuộc hành Thủy. Thanh có thể bấm vào tham khảo để chọn nhiều mẫu tranh hợp với tuổi và mệnh của cả hai vợ chồng nhé!

 2. Chồng mình tuổi tân dậu 1981. Mình tuổi ất sửu có thể treo tranh mã đáo thành công ko ạ

  • AmiA chào Thúy An,

   Thường xem tuổi treo tranh là xem tuổi và mệnh của người chồng. Chồng bạn sinh năm 1981 tuổi Tân Dậu mệnh Mộc (thạch lựu mộc tức cây trên đá). Mà phong thủy Mộc sinh Hỏa. Vì thế Hỏa lợi Mộc hao, nên treo thì vẫn treo được nhưng mà không được hưởng trọn vẹn tác dụng cũng như ý nghĩa phong thủy bức tranh mã đáo thành công mang đến.

   Còn tuổi của thúy An tuổi Sửu mệnh Kim 1985, Hải Trung Kim tức vàng trong biển. Mà gặp Hỏa của Mã đáo thành công thì cũng bị dập tắt ngay. Nên AmiA khuyên hai vợ chồng, nên treo một bức tranh khác mà hợp nhất với tuổi của mình nhé.

   Chồng thúy An mệnh Mộc, nên treo tranh thuộc hành Thủy. Thủy lại là môi trường của Hải Trung Kim tức mệnh của bạn. Nên tốt cho cả hai vợ chồng.

   Bạn xem: Các bức tranh treo phòng khách thuộc hành Thủy

 3. Chong minh tuoi tan dau 1981.minh tuoi mui 1979 co treo tranh ngua duoc khong.tranh nao thi hop.tu van giup minh voi

  • AmiA chào bạn Uyên Thảo,

   Tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 là thuộc mệnh Mộc, Thạch Lựu Mộc tức cây trên đá.

   Vấn đề là bức tranh Ngựa. Thì tuổi Dậu và tuổi Ngọ không kỵ không khắc. Tuổi Mùi của thảo cũng thế, không kỵ không khắc. Nên xét về tuổi cả hai vợ chồng hợp treo tranh Ngựa.

   Xét về mệnh, mệnh Mộc của chồng sinh Hỏa (Hỏa là bức tranh Ngựa). Còn Thảo là mệnh Hỏa hợp Hỏa rồi. Nếu treo thì vẫn có thể treo được nhưng không phải là tốt nhất.

   Nếu mà hợp tuổi hợp mệnh với hai vợ chồng. Nên treo bức tranh thuộc hành Mộc là tốt nhất. Hợp nhất với tuổi của chồng bạn, lại tương sinh tốt cho tuổi của Thảo. Thảo có thể tham khảo: Các bức tranh treo tường thuộc hành Mộc.

 4. Chào chị, e sinh năm 1996 chồng e sinh năm 1993 e muốn treo một bức tranh ngựa hoặc tranh cá chép thì có hợp tuổi 2 vợ chồng e k c

  • Nga sinh năm 1996 tuổi Bính Tý mệnh Thủy, chồng sinh năm 1993 tuổi Quý Dậu mệnh Kim.

   Treo tranh Cá chép thuộc hành Thủy rất hợp với cả bạn và chồng. Còn tranh Ngựa mệnh Hỏa khắc cả thủy cả Kim. Nên giữa hai tranh đó bạn nên treo tranh Cá nhé.

  • Chồng Lan Anh sinh năm 1981 tuổi Tân Dậu mệnh Mộc rất ưa Nước, ưa Thổ. Nên hợp tranh Núi + Nước.
   Lan Anh sinh năm 1993 mệnh Kim, tuổi Quý Dậu cũng rất hợp Thổ (Núi). Và Thủy (Nước). Đây là mẫu bạn có thể tham khảo cảnh sông núi được nhiều người yêu thích nhé!

   Nên cả hai vợ chồng treo các dòng tranh sơn thủy hữu tình, hoặc tranh sông núi là vô tư nhé!

 5. Cho mình hoi
  Ck mình sinh năm 1988 , mình sinh năm 1993 . Mình có thêu tranh bình hoa lan và tranh cửu ngư vậy có hợp không ạ
  Mình xin cảm ơn ạ

  • AmiA chào bạn.

   Chồng bạn sinh năm 1988 là tuổi Mậu Thìn thuộc hành Mộc. Đại Lâm Mộc nên treo tranh Cá thuộc hành Thủy là rất hợp. Bạn sinh năm 1993 Quý Dậu mệnh Kim treo tranh hành Thủy cũng hợp nha.

   Còn bức tranh bình hoa lan, thì hoa lan màu trắng vàng hợp Kim bạn đều treo được. Bức tranh bình hoa lan thì nó xét theo màu là theo phong thủy. Nên yêu thích thì cứ treo tranh bình hoa trong nhà. Không cần đặt nặng về phong thủy.

 6. Chồng sinh năm 1969 tuổi dậu
  Vợ sinh năm 1971 tuổi hợi
  Treo tranh mã đáo thành công được hok ạ

  • AmiA chào Ngọc,

   Xét về tuổi của chồng ngọc sinh năm 1969 tuổi Kỷ Dậu mệnh Thổ. Xét về tuổi về mệnh thì chồng bạn hợp treo tranh Mã đáo thành công. Vì tuổi Dậu Ngọ cũng không kỵ khắc. Mà mệnh Thổ Hỏa cũng tương sinh nhau. Rất tốt.

   Xét về tuổi Ngọc sinh năm 1971 tuổi Tân Hợi thuộc mệnh Kim Thoa Xuyến Kim. Tức vàng trang sức găp Hỏa càng chứng tỏ giá trị của vàng hơn. Mà tuổi Hợi Ngọ cũng không khắc kỵ nhau.

   Kết luận: cả hai vợ chồng Ngọc treo bức tranh mã đáo thành công là được nhé!

  • AmiA chào Thúy Dương,

   Tranh mã đáo thành công là bức tranh Ngựa. Vì thế xét về tuổi chồng Dương tuổi Ngọ phạm vào tự hình nên không hợp để treo tranh. Tuổi đã không nên treo thì cũng không cần xét đến mệnh. Thường thì khi treo tranh cũng giống như việc xây nhà, lấy tuổi chồng để xem. Nếu tốt hơn thì lấy bức tranh hợp với cả vợ cả chồng Dương nhé!

  • Về tuổi thì Trang sinh năm 1981 tuổi Tân Dậu, không khắc kỵ với tuổi Dần. Nên vẫn treo được tranh cọp trong nhà. Tuy nhiên treo tranh Cọp thì hơi đáng sợ. Nên trước khi treo trang nên hỏi thầy cho chuẩn nhé!

  • AmiA chao Na Nghiêm,

   Hai vợ chồng Na kỵ tuổi, cách làm thế nào cho bớt kị thì có khả năng phải hỏi thầy hoặc tìm hiểu sách báo xem có cách nào hóa giải không.
   AmiA chỉ chia sẻ cách chọn tranh theo các tuổi. Với tuổi của chồng sinh Na sinh năm 1981 tuổi Dậu. Thì trong bài cũng đã có viết thuộc hành Mộc nên treo tranh có nước là tốt nhất. Vì Na sinh 1982 cũng thuộc mệnh Thủy. Hai vợ chồng mà treo tranh có nước là lợi cho cả gia đình.

   Xem các bức tranh treo tường thuộc hành Thủy tại đây!

  • Amia chào Toàn,

   Toàn sinh năm 1981 thuộc năm sinh Tân Dậu, mệnh Mộc. Vợ sinh năm 1986 Bính Dần mệnh Hỏa. Hai tuổi và mệnh này treo tranh Ngựa thì hợp còn tranh Cá thì kỵ nha.

   Vì tranh Ngựa hợp tuổi Dần hợp tuổi Dậu. Tranh Ngựa theo phong thủy thuộc Hỏa hợp mệnh Mộc hợp mệnh Hỏa. Còn tranh Cá thuộc Thủy, tốt cho Toàn nhưng không tốt cho vợ. Vì thế Toàn có thể lựa chọn treo tranh Ngựa tốt cho hai vợ chồng hơn nhé!

  • AmiA chào Tuyết,

   Tuyết để năm sinh của hai vợ chồng cụ thể, AmiA tư vấn kỹ hơn cho gia đình chọn tranh nhé.

 7. Chồng em tuổi nhâm thân 1992. Em qúy dậu 1993 thì nên treo tranh gì là hợp vậy ạ

  • AmiA chào bạn Lan,

   Chồng Lan sinh năm 1981 tuổi Tân Dậu mệnh Mộc, còn Lan sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi mệnh Thủy. Cả hai mệnh này của vợ chồng đều rất hợp với các bức tranh treo tường thuộc hành Thủy. Hoặc hành Thủy kết hợp hành Mộc (Tranh rừng cây suối nước chảy).
   Lan có thể tham khảo:

   Các bức tranh treo tường thuộc hành Thủy

  • AmiA chào Thuấn,

   Thuấn sinh năm 1981 tuổi Tân Dậu mệnh Mộc. Hợp với tranh cây Tùng Nghênh Khách cũng thuộc Mộc. Vợ Thuấn sinh năm 1986 tuổi Bính Dần mệnh Hỏa cũng rất hợp với Tùng Nghênh Khách. Vì Mộc sinh Hỏa. Nên cả 2 vợ chồng treo tranh này okie nhé, rất tốt.

  • AmiA chào ban Vũ,

   Tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957 thuộc mệnh sơn hạ hỏa tức lửa trên núi. Thuận buồm xuôi gió là bức tranh thuộc hành Thủy nên người tuổi Đinh Dậu treo tranh hành Thủy sẽ không có nhiều cát lợi. Bạn Vũ có thể xem bài viết: Tranh treo tường cho người mệnh Hỏa để hiểu hơn về bản mệnh mình cũng như chọn các bức tranh khác cho phù hợp Vũ nhé!

  • AmiA chào Mai Anh,
   chồng Mai anh sinh năm 1981 tuổi Tân Dậu thuộc mệnh Mộc, Mai Anh sinh năm 1982 tuổi Nhâm Tuất thuộc mệnh Thủy. Cả hai vợ chồng nên treo các bức tranh thuộc hành Thủy sẽ tốt nhất. Như tranh hoa Sen, tranh cá chép, Tranh thuyền buồm, tranh thác nước, tranh sơn thủy hữu tình.

   Mời Mai Anh xem chi tiết tại bài viết: Các bức tranh treo tường thuộc hành Thủy

 8. Chồng mình sinh năm tân dậu 1981 còn mình sinh năm kỷ tỵ 1989.treo tranh nào hợp với phòng khách

  • AmiA xin chào Chúc,
   Nếu tìm tranh treo phòng khách hợp tuổi với cả hai vợ chồng, Amia khuyên bạn nên treo một bức tranh rừng cây có nắng. Chồng Chúc sinh năm 1981 thuộc mệnh Mộc, Chúc sinh năm 1989 thuộc mệnh Hỏa. Nên những bức tranh vừa kết hợp Mộc (rừng cây) vừa có Hỏa (ánh nắng) sẽ hợp nhất với hai vợ chồng. Chúc có thể xem dòng tranh: Tranh treo tường rừng cây.

   Xem kỹ hơn tại các bài viết:
   Tranh treo tường hợp tuổi Dậu 1981
   Tranh treo tường hợp tuổi Tỵ 1989

  • Xét về tuổi chống Thúy sinh năm 1986 tuổi Bính Dần rất hợp treo tranh ngựa, tuổi Dậu thì cũng không cần kiêng kỵ gì quá. Hai vợ chồng có thể treo tranh ngựa chạy trên thảo nguyên dưới ánh nắng mặt trời là tốt nhất. Tránh treo tranh ngựa chạy trên sông nước nhé. Thúy có thể tham khảo các mẫu: Tranh mã đáo thành công đẹp nhất.

  • Tuổi Dậu 1969 mệnh Thổ nên chọn treo tranh sông núi, tranh có núi, tranh núi thủy mặc, núi đồi phong thủy, tranh phong cảnh rừng núi, hoặc tranh vạn lý trường thành, tranh tường thành treo sẽ hợp nhất nhé.

  • Tuổi của hai vợ chồng đều mệnh Thủy nên sẽ hợp treo tranh cá, hoa sen, thác nước hoặc thuyền biển Uyên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *