Hinh anh tuoi dan treo tranh phong thuy ma dao thanh cong co hop khong

Tuổi Dần treo tranh phong thủy mã đáo thành công có hợp không?

Sau khi viết bài tuổi Dần có hợp treo tranh thuận buồm xuôi gió không. Thì AmiA thấy cần thiết phải trả lời câu hỏi: Tuổi Dần treo tranh phong thủy mã đáo thành công có hợp không? Bởi dù là tranh thuận buồm xuôi gió hay mã đáo thành công thì đây cũng là hai trong số 10 bức tranh phong thủy treo tường ý nghĩa nhất.

*** Xem tóp 10 bức tranh phong thủy treo tường phòng khách được yêu thích nhất.

Ở bài viết này, AmiA sẽ giúp bạn biết rõ ràng nhất rằng tuổi Dần có hợp để treo tranh thuận buồm xuôi gió không? Qua các phần nội dung:

 • Bản chất tuổi Dần có hợp với bức tranh phong thủy mã đáo thành công không?
 • Tuổi Dần tương ứng với từng mệnh Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ có hợp treo tranh mã đáo thành công không?
 • Kết luận tuổi Dần treo tranh phong thủy mã đáo thành công phù hợp với những năm sinh nào?

Tranh treo tường phong thủy Mã Đáo thành công bộ 5 tấm Amia 378 cực kỳ hợp với người tuổi Dần

Hình ảnh các bức tranh treo tường mã đáo thành công có hợp với người tuổi Dần hay không

1. Bản chất tuổi Dần có hợp với bức tranh phong thủy mã đáo thành công không?

Xét về bản chất tuổi Dần có hợp với bức tranh mã đáo thành công treo tường theo phong thủy không:

Tranh mã đáo thành công là một bức tranh Ngựa, hay còn gọi là tranh bát mã. Vì thế nếu xét về phong thủy thì bức tranh mang hình tượng con Ngựa là chính. Vậy xét mối quan hệ Ngọ – Dần trong 12 con giáp. Thì Dần – Ngọ – Tuất thuộc tam hợp. Tức trong mối quan hệ Ngọ – Dần hoặc Ngọ – Tuất đều rất hợp. Con giáp Ngọ sẽ tương trợ rất tốt cho người tuổi Dần hoặc Tuất.

Vì thế, theo bản chất con giáp trong phong thủy, tuổi Dần treo tranh phong thủy mã đáo thành công rất hợp. Tuy nhiên với mỗi năm sinh của người tuổi Dần lại kết hợp với thiên can khác nhau tạo nên mệnh riêng trong từng năm tuổi. Vì thế, khi lựa chọn treo bức tranh mã đáo thành công cần phải lưu ý thêm cả mệnh của chủ nhân nữa. Mời bạn xem chi tiết phần 2: Tuổi Dần mệnh gì hợp treo tranh mã đáo thành công.

Tranh ma dao thanh cong kho lon treo tuong hop phong thuy voi nguoi tuoi Dan

Theo phong thủy, bản chất tuổi Dần rất hợp treo tranh phong thủy mã đáo thành công

2. Tuổi Dần mệnh gì hợp treo tranh mã đáo thành công?

Như ở phần 1 đã nói, các tuổi Dần tuổi Tuất hợp treo tranh phong thủy mã đáo thành công. Tuy nhiên để thực sự bức tranh ngựa phát huy được hết ý nghĩa phong thủy của mình cần xét thêm về mệnh năm sinh ngũ hành. Tức:

 • Tuổi Dần sinh năm 1950 thuộc năm tuổi Canh Dần – Mệnh Mộc
 • Tuổi Dần sinh năm 1962 thuộc năm tuổi Nhâm Dần – Mệnh Kim
 • Tuổi Dần sinh năm 1974 thuộc năm tuổi Giáp Dần – Mệnh Thủy
 • Tuổi Dần sinh năm 1986 thuộc năm tuổi Bính Dần – Mệnh Hỏa
 • Tuổi Dần sinh năm 1998 thuộc năm tuổi Mậu Dần – Mệnh Thổ

Vậy tuổi Dần mệnh gì hợp treo tranh mã đáo thành công?

Theo phong thủy, bức tranh Ngựa thuộc hành Hỏa vì bản chất con giáp Ngựa thuộc hành Hỏa trong phong thủy. Mà hành Hỏa có mối quan hệ tương hợp, tương sinh, tương khắc với các mệnh ngũ hành còn lại. Cụ thể:

 • Mệnh Hỏa tương hợp Hỏa: Thì hai mệnh này phù hợp với nhau, tương trợ cho nhau. Nên bức tranh Ngựa với người mệnh Hỏa tuổi Dần cụ thể là tuổi Bính Dần sinh năm 1986 rất phù hợp.
 • Mệnh Hỏa tương sinh Thổ: Đây là quan hệ rất tốt với người mệnh Thổ. Vì Hỏa cháy thành tro tạo chất dinh dưỡng cho đất (Thổ). Vì thế chủ nhân mệnh Thổ tuổi Dần – Tức tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 rất hợp treo bức tranh Ngựa này.
 • Mệnh Hỏa tương khắc Thủy: Tức là Nước có thể dập tắt được Lửa. Do đó bao nhiêu năng lượng và ý nghĩa phong thủy mà bức tranh mã đáo thành công mang tới đều bị chủ nhân khắc chế. Tức hạn chế chế ngự lại thì cũng không có tác dụng gì. Vì thế mệnh Thủy tuổi Dần – Tức tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 không hợp treo bức tranh mã đáo thành công.
Ma dao thanh cong la buc tranh treo tuong lam qua tang y nghia rat hop voi nguoi tuoi Dan

Hình ảnh bức tranh mã đáo thành công rất hợp với người tuổi Dần mệnh Thổ, mệnh Hỏa sinh năm 1886 và năm 1998

 • Mệnh Hỏa tương khắc xuất Kim: Tức lửa cháy có thể khiến kim loại nóng chảy. Tức là khi treo tranh ngựa, thì chủ nhân bị hao tổn, tổn hại nhiều. Vì thế tuổi Dần mệnh Kim – Tức tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962 cũng không phù hợp treo bức tranh Ngựa này nhé!
 • Mệnh Hỏa tương sinh nhập Mộc: Tức cây cháy tạo thành Lửa đây là mối quan hệ Mộc hao, Hỏa Lợi. Vì thế chủ nhân tuổi Dần mệnh Mộc sinh năm 1950 Canh Dần khi treo tranh Ngựa cũng không mang nhiều lợi ích về phong thủy. Tuy nhiên, tuổi Canh Dần vẫn có thể treo được tranh Ngựa khi kết hợp với hành Thủy. Tức ngựa phi nước đại – ngựa chạy trên sóng nước.

3. Kết luận tuổi Dần treo tranh phong thủy mã đáo thành công phù hợp với những năm sinh nào?

Tổng hợp hai phần 1, phần 2 ở trên ta có thể kết luận được 2 điều:

 • Thứ nhất về bản chất con giáp theo phong thủy, tuổi Dần treo tranh phong thủy mã đáo thành công cực kỳ phù hợp.
 • Thứ hai, các tuổi Dần mệnh Thổ, mệnh Mộc lần lượt: Mậu Dần sinh năm 1998 + Bính Dần sinh năm 1986 là phù hợp nhất để treo bức tranh mã đáo thành công. Còn lại các tuổi Dần thuộc mệnh Kim + Mộc + Thủy cần phải có thêm các chi tiết khác trong bức tranh Ngựa để có thể treo tranh phù hợp nhất.
Hinh anh tuoi dan treo tranh phong thuy ma dao thanh cong co hop khong

Tuổi Dần treo tranh phong thủy mã đáo thành công có hợp không?

Tóm lại, việc treo tranh mã đáo thành công có phù hợp với tuổi Dần hay không. Cần phải kết hợp cả năm tuổi tương ứng mệnh ngũ hành. Và cả về bản chất con giáp có hợp với tranh mã đáo thành công. Nên AmiA luôn bảo tranh mã đáo thành công kén chọn chủ nhân là như vậy.

Nếu các năm tuổi Dần thuộc các mệnh không hợp treo tranh mã đáo thành công. Thì có thể tham khảo thêm ở bài viết: Chọn tranh phong thủy treo tường hợp với người tuổi Dần. Hoặc xem toàn bộ các mẫu: Tranh mã đáo thành công treo tường đẹp nhất.

=>> Gọi 0916.225.866 hoặc để lại bình luận dưới bài viết để AmiA tư vấn, hỗ trợ và nhận làm tranh mã đáo thành công theo yêu cầu riêng của bạn!

AmiA cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Posted in Tin tức tranh tường chuyên ngành, Tư vấn tranh phong thủy and tagged , , , , , , , , .

28 Comments

  • Chào Thương, tuổi Dần sinh năm 1962 thuộc năm tuổi Nhâm Dần – Mệnh Kim nên chọn các bức tranh thuộc hành Kim hoặc hành Thổ. Tranh hành Thổ là tốt nhất.

   Những bức tranh hành Thổ là trong tranh có phần lớn là hình tượng núi đá, đồng ruộng hoặc những gam màu Đất, cam đất.

   Đây là 15 bức tranh cảnh đồi núi non thuộc hành THỔ rất đẹp bạn có thể tham khảo thêm.

   Còn các bức tranh thuộc hành Kim thường là tranh chim, hoa điểu, hoặc các loài hoa lan phú quý màu trắng, màu vàng dùng để tặng quà cũng rất ý nghĩa. Các mẫu tranh phong cảnh thường treo ở phòng khách, hoa lá có thể treo phòng khách hoặc phòng ngủ nha Thương.

  • Thực ra người tuổi Dần cực kỳ hợp treo bức tranh Ngựa. Hay tranh Mã Đáo Thành Công. Nhưng tuổi Dần sinh năm 1974 lại thuộc vào hành Thủy của năm sinh Giáp Dần. Thủy Hỏa tương khắc nhau, vì tranh Ngựa thuộc hành Hỏa. Tuy nhiên, Hà có thể chọn bức tranh Ngựa đạp trên sóng nước, sẽ tạo nên sự cân bằng về âm dương. Hỏa thuộc Dương, Thủy thuộc Âm. Âm Dương cân bằng là tốt nhất cho gia đình. Vượng Hỏa quá cũng không tốt. Mà Vượng Thủy quá cũng không tốt. Nên nếu Hà muốn tặng bức tranh Ngựa cho người sn 1974, nên chọn tranh Ngựa đạp trên sóng nước như mẫu hình ảnh bên dưới

  • AmiA chào Hiền,

   Thường thì treo tranh cũng giống việc cất nhà, xét về phong thủy, thì thường xem theo tuổi chồng.

   Chồng Hiền sinh năm 1987 tuổi Đinh Mão mệnh Hỏa, Lư Trung Hỏa tức lửa trong lò. Treo bức tranh mã đáo thành công cũng thuộc hành Hỏa. Nên nhìn chung là khá hợp. Tuy nhiên nên chọn một bức tranh Ngựa chạy trên đồng cỏ, hoặc ngựa chạy trên nước, để giảm bớt hoa xuống. Vì trong bức tranh ấy có thêm hành Mộc, hành Thủy. Hỏa vượng quá cũng không nền.

   Xét về tuổi của Hiền là Bính Dần 1986 mệnh Hỏa giống chồng. Tuổi Dần lại khá hợp với tuổi Ngọ. Vì thế cả hai vợ chồng treo bức tranh Ngựa đều rất tốt. Nên bạn yên tâm mà treo tranh Ngựa nhé!

  • AmiA chào Như Anh!

   Trước hết chọn tranh treo trong nhà thường chọn theo tuổi và mệnh của người chồng. Chồng Anh sinh năm 1981 tuổi tân dậu, mệnh Mộc. Các bức tranh mệnh Thổ Thủy đều rất hợp để giúp cây phát triển.

   Nếu chọn tranh treo tường mà hợp cả tuổi Như Anh sinh năm 1984 Giáp Tý mệnh Kim – Hải Trung Kim, tức vàng dưới biển. Thì Anh hợp với các bức tranh mệnh Kim, mệnh Thủy. Vì thế tranh hợp với cả hai vợ chồng là các bức tranh treo tường thuộc hành Thủy như:

   Xem toàn bộ: Các mẫu tranh treo phòng khách thuộc hành Thủy hợp tuổi với hai vợ chồng Như Anh nhé!

 1. Mình tuổi dần vợ tuổi thìn.treo anh ngựa hướng đầu vào nhà có. Đúng ko xin bạn tư vấn giúp

  • AmiA chào Khanh,

   Nhìn chung, tuổi của cả hai vợ chồng khá là hợp treo bức tranh Ngựa. Tùy thuộc vào công việc làm ăn của gia đình mà có thể đặt treo bức tranh cho phù hợp. Ví dụ như bình thường hay treo tranh Ngựa hướng vào trong nhà, để nhận được những tin báo thành công thắng lợi trong cuộc sống.

   Tuy nhiên nếu là công việc hay phải đi xa, đi ra ngoài, đi công tác, thì có thể hướng ngựa ra bên ngoài để những chuyến đi của bạn thành công hơn. Còn việc hướng ngựa quay vào trong hay ra ngoài, tùy từng gia đình, miễn treo phù hợp và đẹp là okie nha Khanh!

 2. xin chào. tư vấn giúp mình ạ.
  Gia chủ sn 1986 treo tranh mã đáo
  nhưng hướng bức tranh bát mã quay đầu chạy vô trong nhà là hướng Nam, hướng Nam thuộc hành hỏa không treo được tranh ngựa
  xin chuyên gia giúp mình cách treo tranh ạ.
  xin cảm ơn ạ.

  • AmiA chào Nguyên, về hướng treo phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và hướng nhà thực tế, theo mình Nguyên nên mời thầy phong thủy đến xem thực tế thì tốt hơn.

 3. E muốn hỏi ad tranh mã đáo thành công không hợp với tuổi của chồng sinh năm 74 nhưng lại hợp với tuổi vợ sinh năm 77 liệu có treo được không

  • Chồng Hà sinh năm 1974 tuổi Giáp Dần xét về tuổi này Dần rất hợp Ngọ. Tuy nhiên xét về mệnh thì thuộc Đại Khê Thủy nên không hợp với hành Hỏa của tranh mã đáo thành công. Bạn có thể chọn tranh ngựa chạy trên sông nước là okie nhé! Tuổi Đinh Tỵ 1977 thuộc mệnh Sa Trung Thổ hợp treo tranh ngựa. Nên hai vợ chồng treo được cả các bức tranh Ngựa này, bạn nên chọn các bức tranh ngựa chạy trên sông nước.

 4. nhà em hướng đông bắc em sn 90 còn anh xã sn 86 cho em hỏi treo tranh mã đáo họa tiết ngựa phi trên đồng cỏ hợp ko ạ
  em cám ơn

  • AmiA chào Ngọc Anh,
   Với chồng của bạn treo tranh mã đáo thành công rất hợp cả về tuổi về mệnh nhưng bạn sinh năm 90 thì không nên treo tranh này. Nếu vẫn muốn treo thì tranh trên đồng cỏ sẽ hợp với chồng của bạn nhé, tranh chạy trên nước cũng được.

 5. Nhờ bạn tư vấn giúp.ch sinh năm 1986 ,vợ sn 1989.nên mua tranh thuận buồm xuôi gió hay tranh ngựa.nhờ bạn tư vấn giúp

  • AmiA chao bạn,
   Nếu chọn giữa hai dòng tranh thuận buồm xuôi gió và tranh ngựa, AmiA khuyên bạn nên treo tranh ngựa hơn. Vì tuổi của chồng Anh hợp tuổi Ngọ và mệnh cũng rất hợp. Do đó, rất nên treo tranh ngựa. Còn tuổi của bạn Kỷ Tỵ 1989 mệnh Mộc treo tranh ngựa cũng rất hợp. Về tuổi cũng không quá kỵ.
   Bạn có thể tham khảo các mẫu tranh ngựa tại bộ sưu tập: Tranh mã đáo thành công treo tường.

  • AmiA chào anh Huân. Hai vợ chồng anh đều sinh năm 1986 mệnh Hỏa nên lựa chọn bức tranh ngựa chạy trên đồng cỏ, trên thảo nguyên dưới ánh mặt trời. Tránh treo các bức tranh ngựa chạy trên sông có nước là được ạ. Ví dụ như pic này:

   Hoặc xem đầy đủ các mẫu tranh ngựa tại bộ sưu tập: Tranh treo tường mã đáo thành công.

 6. Em muốn hỏi chồng giáp dần 74 vợ 80 canh thân có thể treo được bức mã đáo thành công ko ạ? Nếu đc thì nên treo hướng nào ?

  • Chồng bạn tuổi Dần về bản chất rất hợp treo tranh Ngựa, mà mệnh thì lại là mệnh Thủy nên nếu treo tranh Ngựa nên chọn các bức tranh ngựa chạy trên sông nước nhưng mẫu tranh ngựa AmiA 1415 của AmiA. Về tuổi Canh Thân 1980 hoàn toàn treo được tranh nhé.

   Bạn có thể xem đầy đủ các mẫu tranh ngựa tại bộ sưu tập: Tranh mã đáo thành công treo tường đẹp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *