Tuổi Dần có hợp treo tranh cửu ngư quần hội không?

Tranh Cửu ngư quần hội hay cá chép hoa sen, cá chép hoa mẫu đơn là bức tranh phong thủy thuộc Top 10 bức tranh phong thủy treo tường ý nghĩa nhất. Vậy chủ nhân tuổi Dần có hợp treo tranh cửu ngư quần hội hay không đang là băn khoăn của những gia chủ tuổi Dần. Ở bài này, AmiA sẽ giúp bạn “Quảng gánh lo đi” khi biết tuổi mình hợp hay không hợp để treo bức tranh Cá theo phong thủy nhé.

1. Đôi nét về tuổi Dần, tuổi Dần thuộc mệnh gì trong phong thủy, hợp với màu gì?

Theo phong thủy, tuổi Dần, Mão thuộc nhóm mệnh Mộc. Phương vị cát lợi cho tuổi Dần, Mão  lần lượt là: Đông Bắc, chính Đông.

Xét về tuổi, thì tuổi Dần thuộc hành Mộc. Mà tranh cửu ngư quần hội thuộc hành Thủy. Trong phong thủy, quan hệ hành Mộc Thủy tương sinh nhau rất tốt. Thủy sinh Mộc, nước nuôi cây phát triển. Do đó mà treo tranh thuộc hành Thủy, chủ nhân mệnh Mộc sẽ có nhiều lợi lộc, may mắn, vượng tài và phú quý hơn trong công việc và cuộc sống.

Ket qua hinh anh tranh phong thuy ca chep hoa sen amia

Tuổi Dần có hợp treo bức tranh cửu ngư quần hội hay không

Hành Mộc thì tuổi Dần hợp với màu xanh lá cây, màu xanh ngọc, xanh đại dương, xanh nước biển và màu đen. Màu sắc hợp với hành Mộc bạn có thể áp dụng trong việc chọn màu xe, màu máy tính làm việc, trang phục, đồ dùng nội thất…

Tuy nhiên ở mỗi năm tuổi khác nhau, tuổi Dần lại có những mệnh ngũ hành khác nhau. Và tương ứng với từng mệnh Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ ta cần xem xét mệnh nào hợp với tranh cửu ngư quần hội, mệnh nào không hợp. Mời bạn xem tiếp phần 2.

2. Tuổi Dần có hợp treo tranh cửu ngư quần hội theo phong thủy không?

Mặc dù con giáp Dần thuộc hành Mộc là cực kỳ hợp treo tranh cửu ngư quần hội. Tuy nhiên, như đã nói ở phần 1 còn phụ thuộc vào từng năm sinh.

 • Canh Dần sinh năm 1950 thuộc hành Mộc.
 • Nhâm Dần sinh năm 1962 thuộc hành Kim.
 • Giáp Dần sinh năm 1974 mệnh Thủy.
 • Bính Dần sinh năm 1986 mệnh Hỏa.
 • Mậu Dần sinh năm 1998 thuộc hành Thổ.

Vậy tuổi Dần sinh năm nào thì hợp treo tranh cửu ngư quần hợi. Xem chi tiết ở các phần bên dưới.

Ket qua hinh anh tuoi dan treo tranh cuu ngu quan hoi hop khong

Tuổi Dần treo tranh cá chép cửu ngư quần hội không

Người tuổi Canh Dần sinh năm 1950 có hợp treo tranh cửu ngư quần hội không?
 • Trả lời: Tuổi Dần sinh năm 1950 là năm sinh Canh Dần mệnh Mộc. Như đã nói rất nhiều ở trên, thì gia chủ mệnh Mộc mà treo tranh cửu ngư quần hội hay cá chép hoa sen thì quá tuyệt vời. Bởi mệnh Mộc cực kỳ hợp treo tranh Cá trong gia đình mang đến vượng tài phú quý.
Người tuổi Dần mà sinh vào năm 1962 có hợp treo tranh cửu ngư quần hội không?
 • Trả lời: Tuổi Dần mà sinh năm 1962 là tuổi Nhâm Dần thuộc hành Kim theo phong thủy. Quan hệ hành Kim sinh Thủy thì người mệnh Kim vẫn hợp treo tranh cửu ngư quần hội. Tuy nhiên để bức tranh mang tới may mắn, tài lộc nhất cho người mệnh Kim. Thì chủ nhân tuổi Dần mệnh Kim nên chọn các bức tranh kết hợp hành Thổ và thủy, như tranh sơn thủy hữu tình sẽ tốt nhất.
Tuổi Dần mà sinh năm 1974 có hợp treo tranh cá chép hoa Sen không?
 • Trả lời: Sinh năm 1974 là tuổi Giáp Dần mệnh Thủy cực kỳ hợp treo bức tranh phong thủy cửu ngư quần hội. Là bởi vì theo phong thủy, mệnh Thủy hợp Thủy nên người mệnh Thủy treo tranh Cá cực kỳ hợp.
Người tuổi Dần sinh năm 1986 mệnh Hỏa tuổi Bính Dần có hợp treo tranh cửu ngư quần hội không?
Hinh anh tranh theu tay cao cap ca chep hoa sen

Tranh cá chép hoa Sen có hợp tuổi Dần không?

 • Trả lời: Tuổi Bính Dần treo tranh Cửu ngư quần Hội có thể được. Dù là mệnh Hỏa khắc mệnh thủy của bức tranh. Tuy nhiên mệnh Hỏa mà vượng quá cũng không tốt, nên có một chút nước tạo sự cân bằng, hài hòa để phát triển tốt nhất.
 • Vì thế, mà người tuổi Bính Dần sinh năm 1986 mệnh Hỏa vẫn có thể treo được bức tranh Cửu ngư quần hội nếu yêu thích.
Tuổi Dần sinh năm 1998 thuộc hành Thổ có hợp treo tranh cửu ngư quần hội không?
 • Trả lời: Tranh cửu ngư quần hội tuyệt đối không dành cho các bạn tuổi Dần sinh năm 1998. Tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 thuộc hành Thổ ngăn Nước là hành Thủy trong bức tranh Cá. Vì thế tuổi Dần treo tranh cá không hợp phong thủy cho người tuổi Dần sinh năm 1998.

Tóm lại, người tuổi Dần sinh các năm 1950 tuổi Canh Dần thuộc hành Mộc; tuổi Nhâm dần sinh năm 1962 thuộc hành Kim và tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 thuộc hành Thủy là hợp treo tranh cửu ngư quần hội. Còn tuổi Bính Dần sinh năm 1986 mệnh Hỏa và tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 thuộc hành Thổ cần xem xét, cân nhắc kỹ trước khi mua tranh nhé.

3. Vậy, tuổi Dần hợp với tranh gì treo tranh gì là tốt nhất?

Dù tuổi Dần là rất hợp treo bức tranh cửu ngư quần hội. Tuy nhiên có tuổi hợp có tuổi không hợp với bức tranh cửu ngư quần hội. Do đó, đối với các bạn không hợp để treo bức tranh cửu ngư quần hội trong nhà. Bạn có thể xem chi tiết tại bài viết: Hướng dẫn chọn mua tranh phong thủy hợp tuổi Dần.

Sau bài viết: Tuổi Dần có hợp treo tranh cửu ngư quần hội không? AmiA chúc các bạn tuổi Dần biết được rõ mình hợp treo tranh Cá hay không. Và sẽ chọn cho mình được bức tranh phong thủy treo tường ưng ý nhất.

Gọi ngay AmiA theo số: 0916.225.866 (có zalo) để được AmiA tư vấn hỗ trợ nhanh chóng thuận tiện nhất!

Tham khảo: Báo giá tranh phong thủy cửu ngư quần hội đẹp nhất.

Posted in Tin tức tranh tường chuyên ngành, Tư vấn tranh phong thủy and tagged , , , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *