Treo tranh binh hoa o dau hop phong thuy phong khach

Treo tranh bình hoa ở đâu hợp phong thủy phòng khách

Bạn đã tìm được một bức tranh phong thủy bình hoa treo tường ưng ý nhưng chưa biết treo ở đâu. Nên AmiA giúp bạn trả lời câu hỏi: “Treo tranh bình hoa ở đâu hợp phong thủy phòng khách?“. Để bức tranh bình hoa hợp phong thủy nhất phát huy tác dụng đem đến may mắn, sự bình và tài lộc đến cho gia đình bạn.

Như ở bài viết: Ý nghĩa tranh bình hoa trong phong thủy treo tường phòng khách, ta biết Bình hoa là 1 trong BÁT BỬU của Phật giáo. Nơi chứa đựng năng lượng tốt, biểu thị cho trí tuệ viên mãn không bao giờ bị hao tổn. Do đó, bình hoa hay tranh bình hoa treo tường được coi là vật phẩm phong thủy cát tường ý nghĩa khi treo trong gia đình. Vậy treo tranh bình hoa ở đâu sẽ hợp phong thủy phòng khách nhất?

Tranh binh hoa treo tuong phong ngu noi 3D dep mat

Bình hoa là một trong 8 vật quý giá nhất của phật Giới mang ý nghĩa phong thủy cho sự bình an, ấm êm cho gia đình hợp treo tường phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn – AmiA 1319

Câu trả lời: Thường thì bức tranh bình hoa phong thủy rất dễ treo. Nhưng vị trí treo tranh bình hoa hợp phong thủy nhất trong phòng khách phòng ăn gia đình hay thậm chí là phòng ngủ đó là:

 • Vị trí cát lợi của các không gian phòng: Phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ. Sẽ giúp tăng thêm sự bình an, êm ấm, hạnh phúc gia đình.
 • Vị trí trên cung Đào hoa: Sẽ làm vượng thêm mệnh đào hoa cho gia chủ còn độc thân. Lưu ý những người có gia đình hoặc kết hôn lâu rồi không nên treo tranh bình hoa phong thủy ở vị trí này.

1. Vị trí cát lợi của căn phòng trong phong thủy

Trong bát vận phong thủy ta có phương vị vượng khí và phương vị vượng tài sẽ là những hướng treo tranh bình hoa hợp phong thủy nhất. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào tuổi và mệnh ngũ hành của chủ nhân có hợp với phương vị treo tranh. Hoặc hướng của căn phòng thuộc hướng nào lại có vị trí cát lợi khác nhau.

Tranh binh hoa sen dat treo tuong phong khach AmiA

Tranh bình hoa phong thủy hợp với các phương vị vượng khí và vượng tài trong căn phòng đặt treo thúc đẩy và phát huy vận khí bình an, phú quý tốt nhất – AmiA 797

AmiA đưa ra các phương vị khí và phương vị vượng tài tốt hợp phong thủy để treo tranh bình hoa. Gia đình bạn có thể tham khảo để áp dụng cho phù hợp:

– Phương vượng khí: Có 3 phương vượng khí trong phong thủy đó là:

 • Đông Bắc: Là phương chính thần Vượng khí, là phương đương vượng.
 • Chính Nam: Là phương Sinh khí, là phương thứ vượng.
 • Chính Bắc: Là phương tiến khí, là phương tiểu vượng.

Ba phương này đều là phương nạp khí. Như vậy nếu hỏi “Treo tranh bình hoa ở đâu hợp phong thủy phòng khách”. Thì câu trả lời năm ở 3 phương vị treo tranh trên. Bức tranh bình hoa phong thủy sẽ được phát huy tốt nhất, thúc đẩy linh khí tốt nhất mang tới sự bình an, hạnh phúc, sung túc, phú quý.

Lưu ý: Phương Đông Bắc chính thần vượng khí kỵ Thủy. Trong phong thủy, Chính thần Vượng Khí gặp Thủy chủ tổn tài. Do đó tranh treo tranh phong thủy thuộc hành Thủy ở phương vị này. Do đó, tranh treo tranh bình hoa thủy tinh thấy rõ hình ảnh nước trong bình tại phương vị Đông Bắc này.

Tranh bình hoa đẹp trang trí nhà

Nên tránh treo những bức tranh bình hoa thủy tinh trong suốt nhìn thấy nước ở phương vị Đông Bắc, phương vị Chính thần Vượng Khí gặp Thủy chủ tốn tài – AmiA 634

– Phương vị vượng tài: Có 2 phương vượng tài trong phong thủy đó là:

 • Tây Nam: Phương Linh thần (tên đầy đủ là phương Chính cát linh thần).
 • Chính Đông: Phương Chiếu thần (tên đầy đủ là phương Thôi cát Chiếu thần).

Hai phương vị cát lợi vượng tài này lại hợp Thủy. Bởi trong phong thủy, phương Linh thần Tây Nam gặp Thủy chủ vượng tài. Phương Chiếu thần chính Đông gặp nước chủ tụ tài. Nên treo tranh phong thủy thuộc hành Thủy ở hướng này có thể tăng cường linh khí, thúc đẩy tài vận, công danh. Như bức tranh bình cá, hoặc tranh bình hoa thủy tinh thấy nước…

2. Vị trí trên cung Đào hoa trong phong thủy

Treo tranh bình hoa ở vị trí cung Đào hoa sẽ giúp chủ nhân tăng vận khí đào hoa. Áp dụng với chủ nhân còn độc thân, sẽ giúp chủ nhân sớm tìm được một nửa của cuộc đời mình. Còn với những vợ chồng đã kết hôn lâu tránh treo cung này, sẽ khiến một trong hai vợ chồng sẽ phát vượng đào hoa, dẫn đến sự thiếu chung thủy, ngoại tình…

Tranh ghep ba binh hoa tan co dien Amia 1239

Treo tranh bình hoa ở vị trí Đào Hoa trong phong thủy giúp chủ nhân kích hoạt vận Đào hoa sớm tìm được một nửa, không áp dụng treo với chủ nhân đã kết hôn lâu – AmiA 1239

Vị trí cung Đào hoa được xác định theo tuổi của gia chủ, và vị trí nhà của bạn trong phong thủy:

Treo tranh bình hoa phong thủy ở vị trí cung đào hoa theo tuổi:

 • Thân – Tý – Thìn: Vị trí cung đào hoa ở hướng Tây.
 • Dần – Ngọ – Tuất vị trí Đào Hoa tại hướng Đông.
 • Tỵ – Dậu – Sửu vị trí Đào Hoa tại hướng Nam.
 • Hợi – Mão – Mùi vị trí Đào Hoa tại hướng Bắc.

Treo tranh bình hoa phong thủy ở vị trí cung đào hoa theo hướng căn phòng:

 • Phòng bạn hướng Nam, thuộc Hỏa: Vị trí đào hoa ở hướng Tây.
 • Phòng bạn hướng Tây, Tây Bắc, thuộc Kim: vị trí đào hoa ở hướng Bắc.
 • Phòng bạn hướng Bắc, thuộc Thủy: vị trí đào hoa ở hướng Đông.
 • Phòng bạn hướng Đông, Đông Nam, thuộc Mộc: vị trí đào hoa ở hướng Nam.
 • Phòng bạn Tây Nam, Đông Bắc, thuộc Thổ: vị trí đào hoa ở hướng Tây.
Treo tranh binh hoa o dau hop phong thuy phong khach

Bạn đã biết treo tranh bình hoa ở đâu hợp phong thủy phòng khách – Ở vị trí cát lợi của căn phòng khách gia đình

Như vậy, bạn đã biết treo tranh bình hoa ở đâu hợp phong thủy phòng khách của gia đình chưa? Thực ra, tranh bình hoa phong thủy treo tường cũng rất dễ, chỉ cần bạn thấy vị trí nào phù hợp và đẹp nổi bật. Bạn hoàn toàn có thể đặt treo tranh mà không cần quan tâm nhiều đến phong thủy. Nhưng nếu đã quan tâm về phong thủy rồi, thì bạn cần cân nhắc và cẩn trọng hơn vị trí treo tranh bình hoa nhé!

AmiA cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, ngoài tranh bình hoa treo tường hợp phong thủy. Bạn có thể tham khảo Top 10 bức tranh phong thủy treo phòng khách đẹp ý nghĩa nhất. Hãy để lại bình luận dưới bài viết để AmiA tư vấn giúp bạn. Hoặc gọi ngay: 0916.225.866 để được tư vấn trực tiếp bạn nhé!

Posted in Tin tức tranh tường chuyên ngành, Tư vấn tranh phong thủy and tagged , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *