Tranh Trúc Báo Bình An Phong Thủy Đẹp Nhất

Trúc báo bình an là 1 trong TOP 10 bức tranh phong thủy treo ở phòng khách được yêu thích nhất. Tranh trúc báo bình an theo phong thủy là bức tranh có hình ảnh những cây trúc, cành trúc, rừng trúc kết hợp với đôi chim nhỏ, thác nước chảy… mang tới không gian thư thái, bình yên.

tranh treo tuong truc bao binh an la tranh gi amia 1261

Tranh treo tường trúc báo bình an là tranh gì AmiA 1261

Trước khi đi đến bộ sưu tập các bức tranh phong thủy trúc báo bình an, mời bạn xem nhanh: Ý nghĩa tranh trúc báo bình an là gì? Tranh hợp với tuổi nào, treo ở đâu sẽ gặp nhiều cát lợi?

1. Ý nghĩa phong thủy của bức tranh trúc báo bình an:

Trúc báo bình an là hình ảnh của cây trúc làm chủ đạo trong bức tranh. Cây trúc kết hợp với hoa mai trong tranh được gọi là: Trúc mai song hỷ mang ý nghĩa cầu chúc hạnh phúc. Tranh này thường được dùng làm quà cưới, quà mừng tân hôn ý nghĩa.

Y nghia tranh truc bao binh an theo phong thuy

Ý nghĩa tranh trúc báo bình an theo phong thủy

  • Trong bức tranh cây trúc được cắm trong bình hoa mang ngụ ý: “Trúc báo bình an” như tên gọi được nhiều người biết đến.
  • Cây trúc kết hợp với 2 chú chim nhỏ, hoặc 2 loại cây cát tường khác gọi là tranh hoa phong tam Trúc, chúc vinh hoa.
  • Cây trúc kết hợp với cây trường xuân thì tranh bức tranh mang ý nghĩa: “trời đất mãi xuân”.

Nhưng nhìn chung, ý nghĩa của cây trúc là ngụ ý cho sự thanh khiết, tâm hồn luôn được thanh lọc trong lành giữa bộn bề cuộc sống. Cây trúc sống ngay thẳng, ruột rỗng, xanh tươi 4 mùa. Nên treo tranh mang nguyện ước được bình an, tâm hồn an nhiên tự tại.

Không chỉ thế cây trúc còn thuộc “Tứ quân tử” Mai Lan Trúc Cúc tượng trưng cho cốt cách của các bậc văn nhân. Treo tranh này trong nhà còn ngụ ý cho sức khỏe dồi dào, tươi trẻ.

2. Tranh trúc báo bình an hợp tuổi gì mệnh gì? Nên treo tranh ở đâu trong nhà hợp phong thủ?

Tranh trúc báo bình an thuộc hành Mộc trong phong thủy. Mà hành Mộc là các tuổi Mão, tuổi Dần là hợp nhất. Tranh còn hợp với người mệnh Mộc, mệnh Hỏa, mệnh Thủy.

Tranh truc bao binh an hop tuoi gi menh gi trong phong thuy

Tranh trúc báo bình an hợp tuổi gì mệnh gì treo ở đâu hợp phong thủy

Nên treo tranh ở trong phòng khách, phòng làm việc sẽ tốt nhất. Tranh hợp treo các hướng Đông, Đông Nam trong các không gian kể trên sẽ phát huy tác dụng phong thủy. Lúc này bức tranh trúc báo bình an sẽ mang đến cho gia đình nhiều may mắn, cát lợi, sức khỏe. Tránh treo tranh ở hướng Tây, Tây Bắc kỵ khắc làm hao tổn vượng khí của tranh. Các hướng còn lại treo tranh bình thường.

3. Xem ngay: 50 bức tranh trúc báo bình an treo tường đẹp nhất

Mẫu tranh trúc báo bình an kết hợp sơn thủy hữu tình AmiA 1362:

Đây là mẫu tranh trúc báo bình an kết hợp với phong cảnh sơn thủy hữu tình. Bạn muốn làm tranh ghép hoặc tranh một tấm đều được với mẫu tranh này.

Tranh sơn thủy Amia 1362 có thác nước trúc báo bình an

AmiA 1362 tranh trúc báo bình an có thác nước sơn thủy hữu tình

Hình ảnh cây trúc kết hợp với hạc tiên hoa mẫu đơn mang ý nghĩa phong thủy cát tường. Tranh còn hội tụ đầy đủ phong cảnh thiên nhiên thác nước hữu tình. Nên khi treo tranh trong nhà sẽ giúp bạn cảm nhận được thiên nhiên thư giãn trong lành.

Mẫu tranh Sen trúc bình an treo trong nhà hợp phong thủy:

Tranh sen trúc hợp mệnh Mộc 1950, 1951

Tranh sen trúc AmiA 238 hợp mệnh Tùng bách Mộc 1950, 1951

Trúc đã báo bình an lại còn được kết hợp với hoa Sen thư thái. Bộ tranh này rất tuyệt khi bạn trang trí ở cầu thang, chiếu nghỉ gia đình. Hoặc cạnh các cửa ra vào, cửa phòng đều mang đến cảm giác thư thái. Tranh có 2 tấm 30x60cm và 1 tấm 40x60cm, có giá khoảng 750k một bộ.

Mẫu tranh Sen Trúc treo spa mang tới sự thư thái, trong lành:

Không phải cứ tranh spa là không được treo trong nhà. Miễn bức tranh phong cảnh đẹp thư thái giúp bạn thoải mái nhất, nhẹ nhõm đầu óc nhất khi ở nhà, thì bạn cứ thoải mái treo. Đây là bức tranh Sen trúc đẹp hợp phong thủy khi trang trí trong phòng khách.

Tranh spa sen truc thien nhien thu gian amia sp165

Tranh spa sen trúc thiên nhiên thư giãn AmiA SP165

Mẫu tranh này hiện được AmiA thiết kế kiểu tranh ghép 4 tấm có đồng hồ. Tranh đang có giá khoảng 950k/ bộ trong hình.

Mẫu tranh túc báo bình an kết hợp cá chép và hoa Sen:

Đây là bức tranh treo tường mang ý nghĩa phong thủy tốt lành. Bạn có thể làm tranh canvas hoặc tranh in ép trên gỗ đều được. Tranh có hình ảnh giả 3D ấn tượng và đẹp mắt.

Tranh 3D treo tuong hoa sen truc ca amia sen 201

Tranh 3D treo tường hoa Sen trúc cá Amia SEN201-pik1162571

Treo bức tranh trúc báo bình an này trong phòng khách sẽ giúp ngôi nhà trong lành, thanh tịnh và thư thái hơn.

Mẫu tranh bình an rừng trúc AmiA 1262:

Đây là mẫu tranh đẹp được nhiều gia đình yêu thích. Bạn xem hình ảnh thực tế dưới phần phụ lục. Tranh ngoài kiểu một tấm, còn được ghép 3 tấm cách điệu kiểu đứng. Khổ tranh 40x60cmx3 tấm có giá khoảng 750k/ bộ trên chất liệu tranh gỗ.

Tranh rừng trúc hợp mệnh Mộc 2002, 2003

Tranh trúc báo bình an AmiA 1262 hợp Mộc 2002, 2003

Treo bức tranh phong cảnh này vừa giúp căn phòng bạn có thêm chiều sâu. Tranh lại mang gia đình đến gần hơn với thiên nhiên thoải mái và dễ chịu.

Mẫu tranh trúc báo bình an AmiA TBBA 110:

Đây là lối vào rừng trúc đẹp với hình ảnh cánh chim bồ câu nghiêng mình đón nắng. Bức tranh không chỉ mang ý nghĩa phong thủy tốt lành mà còn mang thiên nhiên ngập tràn ngôi nhà bạn.

Tranh loi vao rung truc bao binh an amia

Tranh lối vào rừng trúc báo bình an AmiA pik592982615541

Bạn có thể treo tranh ở ngay cầu thang lên xuống, hoặc treo tranh trong phòng khách, phòng làm việc của mình.

Còn nữa….

Như vậy, AmiA đã vừa tổng hợp các mẫu tranh trúc báo bình an phong thủy đẹp nhất. Tranh có phong cảnh đẹp giúp gia đình cảm nhận thiên nhiên gần gũi, lại mang ý nghĩa tốt lành. Nếu bạn muốn tìm thêm nhiều mẫu phong cảnh đẹp khác, mời bạn xem ngay: TOP 300 bức tranh phong cảnh treo tường đẹp nhất.

AmiA cảm ơn bạn đã xem bài viết này!

Phụ lục: Hình ảnh thực tế của các bức tranh trúc báo bình an phong thủy khi về nhà khách:

Đây là mẫu tranh treo tường AmiA 1261 hình ảnh trúc báo bình an. Bức tranh này được treo tại cột tường ở phòng khách nhà chung cư, trước cửa ra vào buồng ngủ.

Tiếp theo là một không gian khác cũng treo bộ tranh trúc báo bình an AmiA 1261. Tranh này treo ngay tại lối hành lang cầu thang tầng 1 nhà phố.

tranh truc bao binh an amia 1261 treo nha pho tang 1

Tranh trúc báo bình an Amia 1261 treo nhà phố tầng 1

Mẫu tranh này treo ở cột tường nhà phố rất đẹp và phù hợp. Tranh giúp không gian thêm thư thái lại mang ý nghĩa phong thủy tốt lành.

Còn nữa….

Posted in Bộ Sưu Tập Mẫu Tranh Đẹp, Tin tức tranh tường chuyên ngành, Tư vấn tranh phong thủy and tagged , , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *