Tranh treo tường hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989

Tranh treo tường hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989 sẽ được AmiA hướng dẫn súc tích ngắn gọn mà vẫn đầy đủ nhất trong bài này. Để giúp gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 tìm được bức tranh treo hợp nhất với mình. Hoặc dành cho các bạn muốn mua tranh tặng tân gia cho người tuổi Tỵ 1989 đều dễ dàng lựa chọn.

1. Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp treo tranh gì?

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 năm nay 31 tuổi. Thuộc ngũ hành Đại Lâm Mộc tức cây lớn trong rừng. Mời bạn xem nhanh bằng video giới thiệu, hoặc xem kỹ hơn bên dưới.

Xét về con giáp trong phong thủy:

 • Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu
 • Lục hợp: Tỵ – Thân.
 • Lục hại: Tỵ – Dần
 • Hướng tốt: Tỵ thuộc Hỏa rất hợp hướng Nam.

Như vậy, khi chọn các bức tranh có hình tượng con giáp.:

 • Tuổi Kỷ Tỵ 1989 nên treo tranh có gà, có trâu, có khỉ. Tuyệt đối không treo tranh hổ. Và treo tranh ở hướng Nam sẽ có nhiều tài lộc.

Xét về phương diện ngũ hành phong thủy:

Tranh cây hợp mệnh Mộc 1988, 1989

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 có bản mệnh là: Đại Lâm Mộc theo phong thủy

Bản chất 1989 thuộc Mộc. Nên tuổi Kỷ Tỵ 1989:

 • Hợp Thủy (Thủy nuôi dưỡng cây tốt). Tuy nhiên biển mặn như Đại Hải Thủy, Đại Khê Thủy lại làm cây thối rễ nên không hợp với hai mệnh Thủy này.
 • Hợp Thổ (đất nuôi dưỡng cây tươi tốt)
 • Hợp Hỏa (Mộc sinh Hỏa): Đặc biệt là Thiên Thượng Hỏa tức nắng mặt trời có tác dụng nuôi dưỡng.
 • Khắc Kim (Kim khắc Mộc) vì Kim chặt đổ cây.

Như vậy, chọn tranh treo tường hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989 bạn nên chọn các bức tranh có nước suối, nước sông hồ, có ánh nắng mặt trời có núi đồi. Tránh treo tranh kiến trúc chứa kim loại, vật sắc nhọn.

2. Các mẫu tranh treo tường đẹp hợp Kỷ Tỵ 1989.

Nói chung phần 1 cũng chỉ là lý thuyết cơ bản để chọn tranh. Nhưng chưa có dẫn chứng cụ thể. Ở phần 2 chính là thực tế AmiA sẽ chỉ ra bạn hợp với dòng tranh nào, không hợp với dòng tranh nào?

Các dòng tranh phong thủy nhiều gia đình yêu thích chính là 1 trong: Top 10 tranh phong thủy treo ở phòng khách được ưa chuộng nhất hiện nay. Mời bạn vào link xem riêng hoặc tiếp tục theo dõi dưới đây.

♦ Tranh bình hoa phong thủy có hợp với tuổi Kỷ Tỵ 1989 không?

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 rất hợp treo dòng tranh bình hoa. Bạn có thể treo tranh bình hoa sen đất, bình hoa mộc lan, bình hoa mẫu đơn, bình hoa cúc, bình hoa rum. Thậm chí có thể đặt trang trí bình hoa trong nhà như một vật phẩm phong thủy.

Treo tranh bình hoa trong nhà tuổi Kỷ Tỵ 1989 có tác dụng thu hút tài lộc, mang đến may mắn bình yên cho cả gia đình.

Tranh binh hoa 3d hien dai treo phong an ban an nha bep amia 919076

Lý giải tại sao tranh bình hoa hợp tuổi Tỵ 1989?

Tranh bình hoa không mang hình tượng con giáp nên loại bỏ phần kiêng kỵ tuổi. Tranh bình hoa thuộc Thổ. Thổ lại có tác dụng nuôi dưỡng cây rừng tươi tốt. Do đó bình hoa giúp mang tới may mắn tài lộc cho bản mệnh Đại Lâm Mộc của người tuổi Tỵ 1989.

Bạn cần xem nhiều mẫu bình hoa hơn, hãy bấm vào link: Top 10 dòng tranh phong thủy ở đầu phần 2.

♦ Tranh thuyền buồm phong thủy có hợp với tuổi Kỷ Tỵ 1989 không?

Nếu là thuyền buồm ngoài biển lớn thì không hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989. Tuổi Tỵ 1989 thích treo tranh thuyền buồm nên chọn một bức tranh thuyền neo đậu trên sông, suối.

Tranh thuan buom xuoi gio phong thuy treo tuong

Lý giải tại sao tuổi Kỷ Tỵ 1989 không hợp treo tranh thuyền buồm. Mặc dù thuyền buồm thuộc Thủy sinh Mộc rất hợp về lý thuyết?

Vì thuyền buồm ngoài biển khơi mang hành Thủy của Đại Hải Thủy tức biển đại dương. Tất cả các mệnh Thủy đều hợp với bản mệnh tuổi Kỷ Tỵ 1989 nhưng Đại Hải Thủy và Đại Khê Thủy sẽ làm bản mệnh tuổi Tỵ 1989 hao mòn, kiệt quệ.

Tranh thuận buồm AmiA 1553 hợp phong thủy treo tường

Bạn cần xem nhiều mẫu thuận buồm xuôi gió hơn, hãy bấm vào link: Top 10 dòng tranh phong thủy ở đầu phần 2.

♦ Tuổi Kỷ Tỵ 1989 có hợp treo tranh mã đáo thành công không?

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp treo tranh mã đáo thành công. Nên chọn các bức tranh ngựa chạy trên sóng nước có ánh mặt trời. Hoặc ngựa chạy trên thảo nguyên mênh mông dưới ánh mặt trời sẽ tốt hơn là các bức tranh Ngựa đơn thuần.

Tranh ma dao 3 tam treo tuong

Lý giải tại sao tranh ngựa lại hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989?

Vì bản chất Ngựa và Tỵ cùng thuộc Hỏa. Nên xét về tuổi hợp, còn xét về mệnh Hỏa lại tương sinh xuất của Mộc. Nên nếu có thêm ánh nắng mặt trời sẽ càng nuôi dưỡng Tuổi Tỵ 1989 thành công rạng rỡ hơn.

Bạn cần xem nhiều mẫu mã đáo thành công hơn, hãy bấm vào link: Top 10 dòng tranh phong thủy ở đầu phần 2.

♦ Người tuổi Tỵ sinh 1989 có hợp treo tranh hoa sen, tranh cá chép hoa Sen không?

Tuổi Tỵ 1989 hợp treo tranh hoa Sen, hợp treo tranh cá chép hoa Sen. Treo tranh này tuổi Tỵ 1989 sẽ như cá gặp nước, phát huy hết tài năng sự khéo léo và bản lĩnh của mình để đạt được mục tiêu, thành công trong sự nghiệp.

Tranh treo tuong cuu ngu quan hoi amia 368

Lý giải tại sao người tuổi Tỵ 1989 lại hợp treo dòng tranh hoa sen, tranh cá chép hoa sen?

Vì tranh hoa Sen, tranh cá chép hoa Sen đều sinh trưởng trong môi trường nước. Nên bản chất của dòng tranh này thuộc Thủy. Tương tự, người tuổi Kỷ Tỵ 1989 thuộc mệnh ngũ hành Đại Lâm Mộc được sống trong môi trường có Thủy nuôi dưỡng. Ắt cây trong rừng phải phát triển khỏe mạnh, vươn lên cao để tỏa sáng.

Bạn cần xem nhiều mẫu hoa sen hay cá chép hoa sen, hãy bấm vào link: Top 10 dòng tranh phong thủy ở đầu phần 2.

♦ Người tuổi Tỵ sinh 1989 có hợp treo tranh sơn thủy hữu tình không?

Tranh sơn thủy hữu tình là dòng tranh có cảnh vật sông nước, cây cối, mọi vật sinh sôi phát triển. Người tuổi Tỵ 1989 cực kỳ hợp treo dòng tranh phong thủy này. Treo tranh này không chỉ giúp tuổi Tỵ 1989 gặp thuận lợi trong công việc cuộc sống. Tranh còn giúp cả gia đình tuổi Tỵ 1989 có thật nhiều sức khỏe.

AmiA 1421 bộ tranh sơn thủy hồ uyên ương ghép 5 tấm

Lý giải tại sao tranh sơn thủy hữu tình lại hợp cho người tuổi Tỵ 1989?

Dòng tranh phong thủy sơn thủy hữu tình chính là dòng tranh hội tụ đầy đủ ngũ hành. Theo phong thủy, khi mọi sự cân bằng sẽ giúp phát triển vượng nhất. Các bức tranh sơn thủy có chủ yếu là núi thuộc Thổ, nước thuộc Thủy. Hai bản mệnh này giúp cho tuổi Tỵ 1989 thành công rạng rỡ trong cuộc sống.

Bạn cần xem nhiều mẫu sơn thủy hữu tình hơn, hãy bấm vào link: Top 10 dòng tranh phong thủy ở đầu phần 2.

Người tuổi Kỷ Tỵ 1989 có hợp với tranh nhật xuất thiên sơn không?

Nhật xuất thiên sơn tức mặt trời mọc trên núi cao. Người tuổi Kỷ Tỵ 1989 treo tranh này gặp nhiều cát lợi. Nhưng nên chọn hình ảnh núi sông, hoặc núi thảo nguyên mênh mông sẽ tốt hơn.

Tranh phong canh dep Nhat Xuat Thien Son mat troi moc tren nui

Lý giải tại sao tranh nhật xuất thiên sơn hợp cho người tuổi Kỷ Tỵ 1989?

Vì các bức tranh núi, hoặc núi có mặt trời xuất hiện thuộc dòng tranh hành Thổ kết hợp Hỏa. Mà ánh nắng mặt trời nuôi dưỡng Đại Lâm Mộc 1989. Nên người tuổi Tỵ 1989 cực kỳ hợp treo dòng tranh núi, tranh nhật xuất thiên sơn này!

Bạn cần xem nhiều mẫu nhật xuất thiên sơn hơn, hãy bấm vào link: Top 10 dòng tranh phong thủy ở đầu phần 2.

Tranh tùng hạc diên niên có hợp với người tuổi Tỵ 1989 không?

Tuổi Tỵ 1989 vẫn có thể treo được các bức tranh tùng hạc diên niên. Treo tranh này sẽ giúp bạn có thêm nhiều sức khỏe, vững vàng vượt qua mọi thử thách chông gai trong cuộc sống.

Tranh theu tung hac dien nien treo tuong phong khach dep y nghia

Lý giải tại sao tuổi Tỵ 1989 lại hợp treo tranh tùng hạc diên niên?

Ad dùng từ: Tuổi Tỵ 1989 vẫn có thể treo được dòng tranh phong thủy này. Là bởi vì: Tranh có cây tùng bách thuộc Mộc rất hợp rồi. Nhưng hạc tiên đại diện cho hành Kim. Như phần 1, Kim sẽ khắc bản mệnh Đại Lâm Mộc 1989. Tuy nhiên Kim của hạc tiên không phải vật sắc nhọn, hay Kim loại. Nên tuổi Tỵ 1989 vẫn có thể treo được dòng tranh này.

Bạn cần xem nhiều mẫu tùng hạc diên niên hơn, hãy bấm vào link: Top 10 dòng tranh phong thủy ở đầu phần 2.

Tranh tứ quý dành cho người tuổi Tỵ 1989 có hợp không?

Rất hợp! Đây là dòng tranh thuộc hành Mộc đặc trưng. Tranh tứ quý bốn mùa chính là hiện thân của bản mệnh Đại Lâm Mộc 1989. Tuổi Tỵ 1989 treo tranh tứ quý sẽ ổn định sung túc, hạnh phúc quanh năm.

Qua tang tan gia nha moi tu quy treo tuong phong khach

Bạn cần xem nhiều mẫu tứ quý hơn, hãy bấm vào link: Top 10 dòng tranh phong thủy ở đầu phần 2.

Tranh lan nở phú quý có hợp với tuổi Tỵ 1989 không?

Nếu muốn treo dòng tranh này, bạn nên chọn hoa lan vàng, đỏ, hồng tím. Không nên treo hoa lan trắng. Treo tranh lan nở phú quý vừa đẹp, sang lại ý nghĩa chúc cho gia chủ 1989 giàu sang phú quý.

Tranh lan vang phu quy treo tuong phong khach amia 255

Lý giải: Hoa phong lan trắng là đại diện cho hành Kim. Nên tuổi Tỵ 1989 tránh treo hoa màu này!

Bạn cần xem nhiều mẫu lan nở phú quý hơn, hãy bấm vào link: Top 10 dòng tranh phong thủy ở đầu phần 2.

Như vậy, qua các dòng tranh phong thủy hợp với tuổi Tỵ 1989 ở phần hỏi đáp. Gia chủ tuổi Tỵ 1989 phần nào sẽ hiểu được cách lý giải cho bức tranh hợp với mình hay không. Nếu chọn các bức tranh bình thường ít liên quan đến phong thủy, bạn không quá cần thiết phải xem nó có hợp với mình hay không. Mà chỉ cần xem, bức tranh đó khi về nhà có hợp với nội thất, bản thân có thấy thích khi ngắm nhìn hay không. Điều đó quan trọng hơn nhiều!

Amia kính chúc tuổi Kỷ Tỵ 1989 sẽ tìm được bức tranh treo tường đẹp hợp nhất với tuổi của mình! Hãy để lại bình luận dưới bài viết khi cần Amia tư vấn.

Creator: LX

99 mau tranh dep thinh hanh nhat 2020

Posted in Tin tức tranh tường chuyên ngành, Tư vấn tranh phong thủy and tagged , , , , .

2 Comments

  • Amia chào chị Hồng Thơm,
   Nếu mẫu gốc Amia 343 như trên: Amia.com.vn dạng 1 tấm khổ 1mx2m không khung. Giá đang là 2tr400k một bức.
   Còn nếu mẫu thiết kế dạng ghép 5 tấm có đồng hồ kích thước: 90x150cm có giá 1tr250k ở thời điểm ad báo giá cho Thơm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *