Tranh treo tường cho người mệnh Kim

Bạn mệnh Kim. Bạn đang muốn tìm mua tranh treo tường cho người mệnh Kim? Thế nhưng theo phong thủy, mệnh Kim chia thành 5 loại Kim khác nhau. Vì thế tuổi của bạn là mệnh Kim nào? Và mệnh Kim của bạn hợp với bức tranh treo tường nào?

Phần 1: Tuổi của bạn thuộc mệnh Kim nào trong phong thủy?

Ai cũng biết rõ là mình thuộc mệnh Kim. Nhưng có khi không biết là mệnh Kim nào. Vì thế AmiA liệt kê danh sách năm sinh của người mệnh Kim để các bạn nắm rõ hơn.

Bảng mệnh Kim trong phong thủy theo năm sinh năm tuổi.
Cách chọn tranh treo tường hợp với người mệnh Kim

Nhìn vào bảng trên, bạn đã rõ mình thuộc mệnh Kim nào theo phong thủy . Mời bạn xem phần chính: Hướng dẫn cách chọn tranh treo tường hợp mệnh Kim và gợi ý các mẫu tranh đẹp hợp với mệnh của bạn.

Phần 2: Hướng dẫn cách chọn tranh treo tường đẹp cho người mệnh Kim

1.Cách chọn tranh treo tường cho người mệnh Sa Trung Kim Giáp Ngọ 1954, 2011 và Ất Mùi 1955, 2015

Sa là cát. Trung là trong, lẫn trong. Kim là Vàng. Nên Sa Trung Kim là vàng trong cát, vàng trong các lớp đất đá. Hiểu đơn giản Sa Trung Kim như một mỏ khoáng sản.

Vậy, người mệnh Sa Trung Kim sinh năm Giáp Ngọ và Ất Mùi nên chọn:
 • Các bức tranh treo tường có gam màu Vàng, nâu đất (thuộc Thổ); màu trắng, xám, bạc (thuộc Kim). Kỵ các gam màu đỏ, đen, xanh lá cây (thuộc Thủy, Hỏa, Mộc).
 • Các bức tranh treo tường thuộc hành Kim: Tranh uyên ương, tranh hoa màu trắng, vàng. Treo các bức tranh này trên tường người mệnh Sa Trung Kim sẽ có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc.
 • Các bức tranh Núi thuộc hành Thổ. Vì trong núi là nơi khai thác vàng khoáng sản nhiều nhất. Nếu treo bức tranh treo tường này người mệnh Sa Trung Kim sẽ giàu có, sung túc.
 • Ngoài ra, các bức tranh treo tường thác nước, dòng nước, khe suối đều rất hợp với mệnh Sa Trung Kim. Lúc này vàng kim loại được rửa sạch, sáng bóng, vinh hiển.
Gợi ý các mẫu tranh treo tường cho người mệnh Sa Trung Kim 1954, 1955:

2. Cách chọn tranh treo tường hợp với người mệnh Kim Bạch Kim sinh năm Nhâm Dần 1962 và Quý Mão 1963

Kim Bạch Kim là dạng kim loại như vàng nén, bạc thỏi. Hoặc là những kim loại hình thành khối.

Vậy, người mệnh Kim Bạch Kim sinh năm 1962, 1963 hợp với tranh gì?
 • Các bức tranh treo tường có gam màu vàng, nâu thuộc Thổ; gam màu trắng, xám bạc thuộc Kim; gam màu đen, xanh dương thuộc Thủy. Kỵ tranh có gam màu đỏ (Hỏa) và xanh lá (Mộc).
 • Các bức tranh treo tường hành Kim là tốt nhất: Tranh chim, uyên ương, hoa lá có gam màu hợp ở trên.
 • Nếu treo các bức tranh hành Thủy thì nên chọn các bức tranh dạng suối chảy nhẹ nhàng. Loại nước này sẽ thau rửa kim loại sáng bóng. Treo tranh này sẽ giúp chủ nhân Nhâm Dần 1962 và Quý Mão 1963 phát triển phồn thịnh hơn.
 • Không nên treo các bức tranh treo tường thuộc hành Hỏa cho người mệnh Kim Bạch Kim. Tranh treo tường hành Mộc cũng không có lợi nhiều cho gia chủ.
Gợi ý các mẫu tranh treo tường dành cho người mệnh Kim Bạch Kim:

3. Cách chọn tranh treo tường cho người mệnh Thoa Xuyến Kim sinh năm Canh Tuất 1970, Tân Hợi 1971

Thoa nghĩa là cây trâm. Xuyến là khuyên tai. Thoa Xuyến Kim chính là các loại vàng trang sức.

Vậy, tranh treo tường nào hợp mệnh Thoa Xuyến Kim sinh năm 1970, 1971?
 • Các bức tranh treo tường có gam màu đen, xanh dương thuộc Thủy. Vì Thủy có tính chất thau rửa giúp Thoa Xuyến Kim đẹp và có giá trị hơn.
 • Các bức tranh treo tường có gam màu đỏ, tím (Hỏa) giúp trang sức được trang trí tô điểm đẹp hơn.
 • Các bức tranh treo tường thuộc hành Thủy có nước như tranh biển, thuyền, tranh cá hoa sen. Tranh treo tường thuộc hành Hỏa như tranh hướng dương, mặt trời hợp với người mệnh Thoa Xuyến Kim.
 • Không treo các bức tranh treo tường thuộc hành Thổ, vì vùi lấp, che mờ vẻ đẹp của trang sức. Dù bản chất Thổ sinh Kim nhưng riêng mệnh này tuyệt đối không treo.
 • Không nên treo các bức tranh treo tường thuộc hành Mộc và Kim vì không có giá trị nâng đỡ cho mệnh Thoa Xuyến Kim.
Gợi ý các bức tranh treo tường cho người mệnh Thoa Xuyến Kim 1970, 1971:

4. Cách chọn tranh treo tường cho người mệnh Hải Trung Kim tuổi Giáp Tý 1984 và Ất Sửu 1985

Hải là biển. Trung là trong, nằm trong. Kim là vàng bạc, kim loại. Như vậy Hải Trung Kim là chỉ vàng bạc kim loại ẩn sâu dưới đáy biển. Gọi tắt Hải Trung Kim là vàng dưới đáy biển.

Vậy, nguyên tắc chọn tranh treo tường cho người mệnh Hải Trung Kim là gì?
 • Treo các bức tranh treo tường có gam màu xanh dương, màu đen (Thủy). Màu trắng, xám, bạc (Thuộc Kim). Vì Thủy là môi trường, giúp mệnh Hải Trung Kim thêm sáng bóng và đẹp hơn. Kim càng giúp mệnh này thêm giá trị.
 • Kỵ với màu xanh lá thuộc Mộc, màu đỏ thuộc Hỏa, màu vàng, nâu thuộc Thổ. Vì Hải Trung Kim quá yếu không chế khắc được Mộc. Hỏa làm Kim tan chảy. Thồ làm kim loại này lẫn tạp chất, vùi lấp che mờ không có giá trị.
 • Nên treo các bức tranh thuộc hành Thủy như thuyền buồm, cá chép, hoa sen, thác nước. Các bức tranh treo tường thuộc hành Kim như tranh chim, uyên ương, hoa màu trắng sáng.
 • Kỵ treo các bức tranh hành Mộc như rừng cây, tứ quý. Tranh treo tường hành Hỏa như tranh Ngựa, hoa màu đỏ. Tranh treo tường hành Thổ như tranh núi, công trình xây dựng, thành phố…
Gợi ý, các bức tranh treo tường hợp mệnh Hải Trung Kim 1984, 1985:

5. Cách chọn tranh treo tường cho người mệnh Kiếm Phong Kim tuổi Nhâm Thân 1992, Quý Dậu 1993

Kiếm Phong Kim là vàng trong kiếm (gươm). Đây là phần đầu mũi gươm. Phần này có độ cứng, sắc bén hơn bất cứ kim loại thông thường khác.

Vậy, các bức tranh treo tường nào hợp mệnh Kim sinh năm 1992, 1993:
 • Các bức tranh treo tường thuộc hành Thủy để thau rửa và mài dũa thanh gươm sắc bén. Đó là các bức tranh thuyền biển, tranh thác nước, tranh cá, tranh hoa Sen, tranh sơn thủy hữu tình.
 • Các bức tranh treo tường thuộc hành Mộc hợp cho người Mệnh Kiếm Phong Kim. Vì mộc thường dùng làm cán gươm có tác dụng nâng cao giá trị sử dụng cho thanh kiếm. Đó là các bức tranh rừng cây, tranh tứ quý, tranh có gam màu xanh lá.
 • Kỵ treo các bức tranh treo tường hành Thổ mang tính chất vùi lấp. Tranh treo tường thuộc hành Hỏa làm biến dạng, tan chảy Kiếm. Và tranh thuộc hành Kim do tương tác quá cứng sẽ bị gãy.
Gợi ý các bức tranh treo tường cho người mệnh Kiếm Phong Kim:

6. Cách chọn tranh treo tường cho người mệnh Bạch Lạp Kim năm tuổi Canh Thìn 2000, Tân Tỵ 2001

Bạch Lạp có nghĩa là cây nến trắng. Khi đốt sáp nến chảy ra. Nên Bạch Lạp Kim được hiểu là kim loại ở trạng thái bị nung nóng tan chảy. Đó là quá trình chế tác kim loại từ tạp chất thành nguyên chất, tinh khiết.

Vậy, cách chọn tranh treo tường cho người sinh năm 2000 và 2001 như thế nào?
 • Kim loại nóng chảy được nhờ Hỏa. Do đó, tranh treo tường thuộc hành Hỏa sẽ cực kỳ cát lợi cho mệnh này. Đó là các bức tranh Ngựa, mẫu đơn, mặt trời tỏa nắng. Và tranh có gam màu đỏ, hoa màu đỏ…
 • Ngoài ra Canh Thìn 2000, Tân Tỵ 2001 nên treo các bức tranh thuộc hành Kim. Tranh này sẽ hòa hợp với bản mệnh giúp tuổi này phát triển thịnh vượng. Đó là các tranh chim, uyên ương, hoa màu trắng…
 • Kỵ treo các bức tranh thuộc hành Thổ mang tạp chất. Các bức tranh hành Thủy sẽ dập tắt lửa nung. Các bức tranh thuộc Mộc đều không hợp với mệnh này.
Gợi ý các bức tranh treo tường hợp với gia chủ Bạch Lạp Kim 2000, 2001:

Kết luận: AmiA đã vừa hướng dẫn cho từng mệnh Kim cách chọn các bức tranh treo tường hợp nhất với mình. Và phần gợi ý các mẫu tranh đẹp hợp với người mệnh Kim cũng được AmiA đưa ra rõ ràng cụ thể. Nếu vẫn còn băn khoăn gì chưa được giải đáp, bạn hãy để lại bình luận bên dưới bài viết.

AmiA cảm ơn bạn đã xem hết bài viết: Tranh treo tường dành cho người mệnh Kim.

Mời bạn trở lại trang chủ: Tranh Treo Tường Hà Nội, áp dụng nguyên tắc chọn tranh để chọn các bức tranh treo phù hợp nhất với phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn nhà mình.

Truy cập nhanh:

Bài viết cùng chủ đề: Tranh treo tường cho người mệnh Thủy.

Posted in Tin tức tranh tường chuyên ngành, Tư vấn tranh phong thủy and tagged .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *