Tranh phong thủy treo tường phòng khách hợp tuổi Mão

Bạn tuổi Mão hay còn gọi là tuổi Mẹo, tuổi Mèo muốn tìm tranh phong thủy treo tường phòng khách hợp tuổi Mão. Hoặc tìm tranh treo hợp phong thủy để làm quà tặng cho người tuổi Mão!

Hãy xem các gợi ý của AmiA trong bài: Tranh phong thủy treo tường phòng khách hợp với người tuổi Mão nhất.

Tranh treo tuong hop phong thuy cho nguoi tuoi meo tuoi mao

Tranh treo tường hợp phong thủy cho người tuổi Mèo, tuổi Mão – Nguồn ảnh: AmiA.com.vn

 • Đặc điểm chung về bản chất con giáp Mão, tính cách của người tuổi Mão.
 • Thứ hai, người tuổi Mão sinh năm bao nhiêu, thuộc mệnh gì?
 • Thứ 3, Loại tranh phong thủy nào hợp với người tuổi Mão
 • Thứ 4, Chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách hợp tuổi Mão với từng mệnh Ngũ Hành

1. Đặc điểm chung về bản chất con giáp Mão, tính cách của người tuổi Mão

 • Rất hiếu khách và thích giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, lòng tốt và sự nhiệt tình đó lại chính là điểm yếu cho người khác lợi dụng.
 • Tuổi Mão mạnh mẽ, táo bạo và quyền lực. Tuy nhiên lại có một trái tim nhân hậu và tâm hồn bình an giúp họ trở thành những người bạn tuyệt vời nhất.
 • Là người ăn nói khéo léo, nhiều tài năng, tham vọng nên có nhiều cơ hội thành công trong sự nghiệp.
Bo tram hop trong phong thuy hoi mao mui

Tuổi Mão trong tam hợp phong thủy ngũ hành, Tuổi Mèo hợp tuổi Hợi và tuổi Mùi, xung khắc tuổi Tý, tuổi Ngọ trong tứ hành xung

2. Thứ hai, người tuổi Mão sinh năm bao nhiêu, thuộc mệnh gì?

Dựa vào bài viết Chọn tranh phong thủy treo tường cần lưu ý gì? Thì ta có cách tính năm của tuổi Mão. Hay còn gọi là người tuổi Mẹo, người tuổi Mèo.

 • 1951 – Tân Mão – 67 tuổi – Mệnh Mộc
 • 1963 – Quý Mão – 55 tuổi – Mệnh Kim
 • 1975 – Ất Mão – 43 tuổi – Mệnh Thủy
 • 1987 – Đinh Mão – 31 tuổi – Mệnh Hỏa
 • 1999 – Kỷ Mão – 19 tuổi – Mệnh Thổ

Căn cứ theo tam hợp lục hợp phong thủy, ta có tuổi Mão hợp tuổi Hợi tuổi Mùi trong tam hợp. Lục hợp thì người tuổi Mèo hợp tuổi Tuất. Còn xung khắc thì kỵ nhất về tuổi Dậu trong tứ hành xung. Ngoài ra tuổi Mão còn không hợp với Tý, Ngọ nữa. Các tuổi này đều thuộc tứ hành xung trong ngũ hành.

3. Loại tranh phong thủy nào hợp với người tuổi Mão

Do xét về tam hợp lục hợp trong phong thủy ở phần 2. Ta có tuổi Mão khắc tuổi Dậu. Nên tuyệt đối loại những bức tranh phong thủy có hình tượng Gà, tranh ngựa hoặc tranh chuột. Chỉ nên chọn hình tượng mang địa chi Tuất, Hợi, Mùi nhé các bạn.

tranh-dan-gian-dong-ho-lon-dan

Nên những bức tranh phong thủy treo tường hợp với người tuổi Mão nói chung. Là những bức tranh như: Tranh đàn lợn âm dương (dòng tranh dân gian Đông Hồ). Ngoài ra để chọn được một bức tranh treo tường phong thủy phù hợp nhất. Tốt nhất, ta còn nên kết hợp với mệnh ngũ hành của từng năm tuổi để chọn tranh.

4. Chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách hợp tuổi Mão với từng mệnh Ngũ Hành

 • 1951 – Tân Mão – 67 tuổi – Mệnh Mộc

Tuyệt đối tránh treo các bức tranh phong thủy ngựa, chuột, gà đối với người tuổi Mão. Nên chủ nhân Tân Mão sinh năm 1951 mệnh Mộc phụ hợp với:

– Tranh phong thủy mang hành Mộc như: Tranh túy quý. Có rất nhiều dòng tranh tứ quý trong phong thủy như tranh tứ quý bình, tứ quý hạc, tứ quý sáo, tứ quý vịt sen. Các tên tranh tứ quý kể trên đều thuộc dòng tranh dân gian Đông Hồ mang ý nghĩa phong thủy.

tranh-dan-gian-dong-ho-bo-tu-binh-treo-phong-khach-dep-may-man-tai-loc

Tứ quý bình là một trong những bức tranh phong thủy mang hành Mộc hợp với tuổi Mão mệnh Mộc

– Sau đó là tranh phong thủy mang hành Thủy. Bởi Thủy tương sinh Mộc. Nên chọn tranh phong thủy hành Thủy sẽ tương trợ rất tốt cho chủ nhân Tân Mão mệnh Mộc. Tranh thuyền buồm trong phong thủy, hay tranh phong cảnh biển, tranh có yếu tố nước làm chủ đạo. Hoặc gam màu xanh biển, xanh lam, màu đen là chính.

Hình ảnh tranh vẽ sơn dầu treo tường thuyền buồm doanh nhân

Tranh vẽ phong cảnh thuyền buồm có sự kết hợp cả hành Mộc, hành Thủy rất hợp tuổi Mão mệnh Mộc

– Tranh phong thủy mang hành Mộc kết hợp Thủy: Phải kể đến những bức tranh phong thủy sơn thủy hữu tình, tranh thác nước rừng cây.

 • 1963 – Quý Mão – 55 tuổi – Mệnh Kim

Chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách hợp tuổi Mão vẫn nên tránh tranh ngựa, tranh chuột, tranh gà. Tuổi Quý Mão mệnh Kim sinh năm 1963 nên chọn tranh phong thủy:

– Mang hành Kim: Thường là những bức tranh chim, tranh hoa điểu, tranh thiên nga, phượng hoàng. Nhưng phần lớn tranh thiên nga, phượng hoàng không phổ biến. Tốt nhất nên chọn những bức tranh có gam màu vàng, trắng, bạch kim, trắng bạc sẽ hợp nhất với người mệnh Kim.

Tranh phong thuy lan no phu quy treo tuong phong khach dep

Tranh lan nở phú quý treo tường phòng khách đẹp hợp phong thủy với chủ nhân tuổi Quý Mão mệnh Kim

Do đó, nếu là tranh phong cảnh, nên chọn tranh hoa lá chim muông mùa Xuân. Chọn tranh phong thủy đôi chim công, tranh lan nở phú quý. Tranh hoa phong lan ở đấy màu trắng hoặc màu vàng. Người tuổi Mão

– Mang hành Thổ vì Thổ tương sinh Kim nên tốt cho chủ nhân Quý Mão mệnh Kim. Đó là những bức tranh cảnh núi non với gam màu nâu đất làm chủ đạo. Hay những bức tranh vẽ làng quê nông thôn với những con đường đất, nhà vách đất. Cho tới những bộ tranh bình hoa sen đất với gam nền nâu đất làm chủ đạo. Là những mẫu tranh phong thủy treo tường vừa có ý nghĩa lại rất hợp phong thủy với tuổi Quý Mão mệnh Kim.

Tranh treo tuong ghep dong ho hoa lan trang Amia 199

Mẫu tranh lan nở phú quý AmiA 199 mang hành Kim kết hợp Thủy rất phù hợp cho chủ nhân tuổi Mão mệnh Kim, Mộc

 • 1975 – Ất Mão – 43 tuổi – Mệnh Thủy

Tuổi Ất Mão sinh năm 1975 mệnh Thủy. Trong ngũ hành Thủy hợp nhất mệnh Kim. Sinh xuất Mộc và khắc xuất Hỏa, Thổ. Do đó, chọn tranh phong thủy treo tường hợp tuổi Mão mệnh Thủy cần tránh tranh mang hành Hỏa, Thổ.

– Tranh phong thủy mang hành Thủy: Là những bức tranh mang yếu tố nước làm chủ đạo. Do đó những tranh phong cảnh biển, thuyền buồm, tranh cá, thác nước là phù hợp nhất.

Tranh ca chep phong thuy rat duoc khach hang yeu thich

Chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách hợp tuổi Mão mệnh Thủy thì tranh cá là lựa chọn hoàn hảo nhất

– Tranh phong thủy mang hành Kim: Nên chọn các bức tranh chim, tranh lan nở phú quý. Tranh cánh đồng lúa chín vàng.

 • 1987 – Đinh Mão – 31 tuổi – Mệnh Hỏa

Chủ nhân tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 mệnh Hỏa thì treo tranh gì? Với mệnh Hỏa thì Ngựa luôn là lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên nhiều người sợ Mão thuộc tứ hành xung: Tý – Ngọ, Mẹo – Dậu nên không treo được tranh Ngựa. Đinh Mão 1987 hoàn toàn có thể treo được tranh Ngựa nếu yêu thích. Vì Mão cực xung với Dậu không xung Ngựa, xung Tý.

Mệnh Hỏa hợp Hỏa, hợp Mộc bởi Mộc tương sinh Hỏa. Tránh không chọn tranh hành Thủy, hành Kim.

Do đó nên chọn tranh phong thủy treo tường hợp tuổi Mão mệnh Hỏa:

Hinh anh bo tranh treo tuong phong ngu hoa mau don do AmiA

Tranh hoa mẫu đơn thuộc hành Hỏa là bức tranh phong thủy hợp tuổi Mão mệnh Hỏa nhất

– Tranh phong thủy mang hành Hỏa: Tranh hoa mẫu đơn, tranh hoa hướng dương, phong cảnh có mặt trời là những lựa chọn hàng đầu.

– Tranh phong thủy mang hành Mộc: Nên những bộ tranh tùng bách, tùng trúc cúc Mai, tranh rừng cây. Tránh tranh mang hành mộc kết hợp với hành Thủy, hành Kim.

 • 1999 – Kỷ Mão – 17 tuổi – Mệnh Thổ

Tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999 mệnh Thổ nên chọn những mẫu tranh có tông nền đất là chủ yếu. Mệnh Thổ hợp Thổ, hợp Hỏa. Khắc Thủy khắc Mộc.

– Chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách hợp tuổi Mão mệnh Thổ. Là những bức tranh phong thủy mang hành Thổ lấy nền đất là chủ yếu. Như tranh núi non, tranh phong cảnh đường đất nông thôn.

Hinh anh tranh ve phong canh que huong ngay mua TSD 242

Trong bức tranh có đường đất đỏ, hình tượng Trâu cũng mệnh Thổ. Nên rất hợp treo tường tại phòng khách gia đình chủ nhân mệnh Thổ.

– Chọn tranh phong thủy mang hành Hỏa rất tốt cho tuổi Kỷ Mão mệnh Thổ. Vì hỏa tương sinh cho Thổ có thể là tranh hoa mẫu đơn, tranh hoa hướng dương. Phong cảnh đồi hoa nắng kết hợp được cả hành Hỏa và hành Thổ.

Tóm lại, việc chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách hợp tuổi Mão không chỉ cần xem tuổi (địa chi). Mà cần xem thiên can để biết ngũ hành thuộc mệnh gì trong ngũ hành. Từ đó mới có cơ sở để chọn tranh phong thủy phù hợp nhất với người tuổi Mèo.

Hy vọng, qua bài viết AmiA đã giúp bạn có thể chọn tranh phong thủy hợp tuổi Mão. Để bức tranh có thể mang đến may mắn, tài lộc cho chủ nhân.

AmiA cảm ơn bạn đã xem tin!

Xem bài viết khác cùng chủ đề:

Tranh treo tường hợp tuổi Kỷ Mão 1999
Tranh treo tường hợp tuổi Đinh Mão 1987
Tranh treo tường hợp tuổi Ất Mão 1975
Tranh treo tường hợp tuổi Quý Mão 1963
Tranh treo tường hợp tuổi Tân Mão 1951

Posted in Tin tức tranh tường chuyên ngành, Tư vấn tranh phong thủy and tagged , , , , , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *