Hinh anh tranh ma dao thanh cong hop menh nao trong phong thuy

Tranh mã đáo thành công hợp mệnh gì trong phong thủy?

Tranh mã đáo thành công hợp mệnh gì trong phong thủy? Hay người mệnh gì thì treo được tranh Mã Đáo thành công không phạm phải điều cấm kỵ trong phong thủy. (Bảng 8 điều cấm kỵ treo tranh mã đáo thành công trong phong thủy). Ở bài này, AmiA sẽ giúp bạn bớt hoang mang nhất khi chọn tranh phong thủy mã đáo thành công hợp nhất với mình.

Tranh ma dao thanh cong kho lon treo tuong hop phong thuy

Hình ảnh tranh mã đáo thành công hợp với mệnh gì trong phong thủy

Trước hết, treo tranh bát mã hay còn gọi là mã đáo thành công được nhiều người ưa chuộng và coi như một vật phẩm phong thủy tốt lành. Vì treo tranh mã đáo thành công là mong được cầu tài cầu lộc, phát đạt trong kinh doanh, tăng tiến về tiền tài, sự nghiệp công danh.

Trong phong thủy, tranh Ngựa nói chung, tranh mã đáo thành công nói riêng thuộc hành Hỏa trong phong thủy. Và đương nhiên xét theo các mệnh Ngũ hành trong phong thủy, ta có mối quan hệ của hành Hỏa:

 • Hỏa tương hợp Hỏa: (Hợp). Chủ nhân thuộc hành Hỏa rất hợp treo bức tranh Ngựa này.
 • Hỏa tương sinh nhập Thổ: (Rất tốt) – Lửa cháy tạo thành tro tạo nên chất dinh dưỡng cho Đất. Vì thế rất tốt với chủ nhân mệnh Thổ.
 • Hỏa tương sinh xuất Mộc: (Tốt ít) – Trong mối quan hệ Mộc sinh Hỏa tức Mộc hao hỏa lợi. Thì rõ ràng chủ nhân mệnh Mộc mà treo bức tranh hành Hỏa thì sẽ không tốt, không lợi cho chủ nhân.
 • Hỏa tương khắc xuất Thủy: (Rất xấu, kỵ) – Mối quan hệ này nằm trong điều cấm kỵ, tuyệt đối không treo tranh Ngựa cho người mệnh Thủy.
 • Hỏa tương khắc nhập Kim: (Xấu ít, không tốt cho gia chủ). Hỏa khắc Kim, tức lửa cháy làm kim loại tan chảy: Mối quan hệ này cũng không mang lợi lộc gì cho người mệnh Kim cả. Nên mệnh Kim cũng tránh treo tranh Ngựa.
Hinh anh qua tang tranh canvas treo tuong phong thuy ma dao thanh cong

Hình ảnh tranh mã đáo thành công hợp nhất với mệnh THỔ, mệnh HỎA trong phong thủy

Tóm lại, tranh mã đáo thành công hợp với mệnh gì trong phong thủy? Câu trả lời là hợp nhất với mệnh THỔ, mệnh HỎA. Còn mệnh Mộc thì cần kết hợp thêm với các yếu tố khác nếu người mệnh Mộc muốn treo tranh. Xem kỹ hơn ở bài viết: Mệnh Mộc có hợp treo tranh mã đáo thành công không?

Vậy, Mệnh Thổ sinh năm bao nhiêu tuổi gì hợp treo tranh mã đáo thành công?

Hầu hết các mệnh Thổ treo tranh mã đáo thành công đều hợp. Trừ mệnh Thổ của tuổi TÝ, SỬU, NGỌ, MẸO, DẬU (Đây là các tuổi không hợp treo tranh ngựa – Xem kỹ hơn ở bài viết: Tranh bát mã hợp tuổi nào theo phong thủy)

Mệnh Thổ sinh các năm: Mậu Dần – 1938, 1998; Bính Tuất – 1946, 2006 là hợp nhất. Bên cạnh đó còn có tuổi Đinh Hợi – 1947, 2007; Bính Thìn – 1976, 2036; Mậu Thân – 1968, 2028; Tân Mùi – 1991, 1931; Đinh Tỵ – 1977, 2037 cũng rất hợp.

Mệnh Hỏa sinh năm bao nhiêu tuổi gì hợp treo tranh mã đáo thành công theo phong thủy?

Mệnh Hỏa cũng trừ các tuổi vừa kể trên xung khắc khi treo tranh Ngựa. Còn lại các năm sinh của người mệnh Hỏa là:

Bính Dần – 1986, 1926; Giáp Tuất – 1994, 1934 là hợp nhất. Còn lại Ất Hợi – 1995, 1935; Giáp Thìn – 1964, 2024; Ất Tỵ – 1965, 2025; Bính Thân – 1956, 2016; Kỷ Mùi – 1979, 2039 cũng rất hợp.

Hinh anh tranh ma dao thanh cong hop menh gi trong phong thuy

Tranh mã đáo thành công hợp mệnh gì trong phong thủy? Mệnh Thổ, Mệnh Hỏa trừ các tuổi Kỵ là Tý, Sửu, Ngọ, Dậu, Mão

Tổng kết lại, tranh mã đáo thành công hợp mệnh gì trong phong thủy. Đó là mệnh Thổ, mệnh Hỏa là hợp nhất, mệnh Mộc vẫn hợp nhưng cần kết hợp thêm các ngũ hành khác trong nội dung tranh. Hãy xem xem bạn có thuộc Top những chủ nhân hợp treo tranh phong thủy mã đáo thành công ở bên trên không nhé.

=>> Chỉ cần gọi: 0916.225.866, hoặc để lại bình luận dưới bài viết, AmiA sẽ tư vấn miễn phí cho bạn. Cũng như nhận đặt làm tranh mã đáo thành công nhanh chóng nhất cho gia đình tại Amia.

AmiA cảm ơn các bạn đã đọc bài viết: Tranh mã đáo thành công hợp mệnh gì trong phong thủy?

*** Trọn bộ Tranh bát mã – Tranh Ngựa – Tranh Mã Đáo Thành Công đẹp nhất

Tham khảo thêm: Các mẫu tranh phong thủy treo tường tài lộc

Posted in Tin tức tranh tường chuyên ngành, Tư vấn tranh phong thủy and tagged , , , , , .

29 Comments

  • Thực ra xét về mệnh Thủy HỎA gặp nhau sẽ không tốt, người mệnh Thủy treo bức tranh HỎA có thể dập tắt những ý nghĩa may mắn mà bức tranh mang đến.

   Tuy nhiên với tuổi NHÂM TUẤT sinh năm 1982 thuộc ĐẠI HẢI THỦY (Nước biển mênh mông) lại rất cần THIÊN THƯỢNG HỎA (các tuổi Mậu Ngọ, Kỷ Mùi) theo phong thủy. Nên tuổi NHÂM Tuất vẫn có thể treo được bức tranh Bát Mã. Có thêm HỎA thì nước biển sẽ phản chiếu được ánh mặt trời mang đến những năng lượng tích cực. Đó là xét về phong thủy mà AmiA tham khảo được nhé anh Tiến.

 1. Chủ hộ sinh năm 1968 ( tên lấy động thổ làm nhà) vợ sinh năm 1971 thì có treo được tranh mã đáo thành công không ạ

  • Nếu theo tuổi chồng Phượng sinh năm 1968 tuổi Mậu Thân mệnh Thổ. Treo bức tranh mã đáo thành công là rất hợp phong thủy. Vì Hỏa sinh Thổ, nhưng với mệnh Kim của vợ thì không hợp lắm. Thường thì chọn tranh treo phong thủy nên chọn hợp với tuổi của chồng. Tuy nhiên bạn có thể chọn một bức tranh phong thủy thuộc mệnh Thổ như tranh núi, tranh mặt trời mọc trên núi sẽ hợp với cả hai vợ chồng hơn.

   Tóm lại, tuổi của chồng treo tranh mã đáo thành công vẫn hợp nha.

 2. Chồng mệnh Thổ, vợ mệnh Mộc thì treo tranh nào là hợp phong thủy cho cả hai vợ chồng được AminA

  • AmiA chào Thảo,

   Để tư vấn tốt nhất thì Thảo có thể cho AmiA năm sinh cụ thể và tuổi của cả hai vợ chồng. Thì sẽ tư vấn được chi tiết hơn. Vì mỗi năm sinh lại có mệnh Thổ hoặc mệnh Mộc khi nạp âm nữa.
   Còn với chồng mệnh Thổ, vợ mệnh Mộc thì có thể treo các bức tranh có cả hành Thổ và Mộc. Là những bức tranh rừng cây có núi, hoặc đồi hoa nắng, thảo nguyển mênh mông.

   Ngoài ra, mệnh Hỏa sẽ tốt cho cả mệnh Thổ và mệnh Mộc. Hỏa sinh Thổ tốt cho chồng bạn. Hỏa lại giúp Mộc (tức cây) quang hợp phát triển tươi xanh. Bạn có thể tham khảo: Các bức tranh treo tường thuộc hành Hỏa.

 3. Chồng mình sn 1988, mình sn 1992. Mình đặt móng làm nhà như thế có treo tranh bát mã đc không ạ. Nếu không mình treo tranh gì là tốt nhất ạ? Mong phản hồi của bạn

  • AmiA chào bạn,

   Tuổi Mậu Thìn 1988 mệnh Mộc vẫn có thể treo được bức tranh mã đáo thành công. Tuy nhiên chưa phải là phương án tốt nhất.
   Nhưng, vợ chồng bạn hoàn toàn có thể chọn treo các bức tranh khác hợp phong thủy hơn. Cụ thể:

   Với tuổi Mậu Thìn 1988, thì treo các bức tranh thuộc hành Mộc, hành Thủy là tốt nhất.
   Còn với tuổi Nhâm Thân 1992 mệnh Kiếm Phong Kim thì tránh treo tranh mệnh Mộc, có thể treo tranh hành Thủy, hành Thổ sinh Kim và nuôi dưỡng Mộc cũng rất tốt.

   tuổi Mậu Thìn 1988 mệnh Mộc vẫn có thể treo được bức tranh mã đáo thành công.
   Nhưng, vợ chồng bạn hoàn toàn có thể chọn treo các bức tranh khác hợp phong thủy hơn. Cụ thể:

   Tóm lại, nhà bạn có thể chọn treo một bức tranh hành Thủy là tốt nhất cho cả hai vợ chồng như: Tranh cá, tranh thác nước, tranh biển
   Hoặc treo bức tranh hành Thổ kết hợp Mộc: Tranh đồi hoa nắng, tranh rừng cây thác nước đều hợp.

 4. Cảm ơn Xuân Mia rất nhiều, bạn có thể chia sẻ giúp đỡ mình được không ạ
  Mình sinh năm 1981 tân dậu mệnh mộc
  Vợ mình sinh năm 1982 nhâm tuất mệnh thuỷ
  Vậy mình treo bức tranh thuận buồm xuôi gió có được không.
  Cảm ơn

  • Đang ở bài tranh mã đáo thành công hợp mệnh gì theo phong thủy, A Trung lại nhờ AmiA tư vấn xem treo tranh thuận buồm xuôi gió có hợp tuổi của hai vợ chồng không. Cũng khá là thú vị. AmiA luôn sẵn lòng.

   Trước hết anh Trung sinh năm 1981 tuổi Tân Dậu mệnh Mộc – Thạch Lựu Mộc tức cây lựu đá một loài cây thấp bền bỉ, có thể sinh trưởng ở vùng núi đá. Mà chẳng một loài cây nào không ưa nước cả. Nên bức tranh thuận buồm xuôi gió thuộc hành Thủy quá là hợp cho anh rồi nhé!

   Bên cạnh đó, vợ anh Trung sinh năm 1982 thuộc hành Thủy – Nhâm Tuất thuộc mệnh Đại hải Thủy tức là nước biển lớn. Thì bức tranh thuyền chả ở ngoài biển thì là gì. Mệnh Thủy treo tranh thuận buồm xuôi gió thuộc hành Thủy. Hợp cả đôi đường.

   Nên anh Trung ạ, anh rất khéo chọn tranh đấy. Tóm lại treo bức tranh thuận buồm xuôi gió là rất tốt cho cả hai vợ chồng anh nhé! Mời anh click vào ảnh để xem toàn bộ các mẫu tranh thuận buồm xuôi gió được nhiều người yêu thích nhất

 5. Mình sn 08/07/1990 nhâm ngọ thì treo tranh bát mã,mã đáo thành công có hợp ko adm
  Cảm ơn!

  • AmiA chào Liu,

   Nếu có lỡ yêu thích mẫu tranh mã đá thành công rồi thì AmiA cũng vẫn khuyên bạn nên chọn một bức tranh khác.
   Bởi vì, dù tranh mã đáo thành công lội nước, hay là chạy trên thảo nguyên Liu cũng không nên treo. Vì tuổi Canh Ngọ tự hình với Ngọ. Tức là người tuổi Ngọ treo tranh ngựa sẽ tự hại mình nhé. Trong bài viết trên AmiA cũng có nhắc đến!

   Ngọ – Ngọ cực kỳ hại nhau. Nên tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ nên treo các bức tranh thuộc hành Mộc thì sự nghiệp công việc và cuộc sống sẽ phát triển rạng rỡ hơn. Xem các bức tranh treo phòng khách thuộc hành Mộc.

 6. cho mình hỏi chồng sinh năm 1977 mệnh Thổ, vợ 1985 mệnh Kim thì treo tranh mã đáo nào là phù hợp ạ?( ngựa chảy trên núi, thảo nguyên hay trên nước ạ) mong phản hồi sớm từ Ad vì mình vừa xây nhà xong, nên cần ad tư vấn sớ để kịp mừng nhà mới ạ. Thanks ad

  • Xét về tuổi thì cả hai vợ chồng đều hợp mệnh hợp tuổi. Mệnh của vợ 1985 thuộc Kim, Hải Trung Kim là vàng dưới biển. Của chồng là Đinh Tỵ 1977 SA Trung Thổ là đất bãi cát. Vì thế nên chọn Ngựa chạy trên nước là hợp nhất với cả hai vợ chồng nha. Ví dụ như bức dưới này là đẹp cả đôi đường.

 7. Hi add, chồng tuổi Bính dần (1986) vợ canh ngọ 1990 vậy có treo được bức mã đáo thành công khoog? Tư vấn giúp mình, xin cảm ơn!

  • Xét về tuổi, tuổi Dần hợp treo tranh Ngựa. Vì Dần Ngọ Tuất thuộc tam hợp. Vợ Minh Nhựt Canh Ngọ, tuổi Ngọ thì treo tranh Ngọ sẽ tự hại mình. Đấy là chưa xét về mệnh.

   Xét về mệnh, thì tuổi Bính Dần 1986 mệnh Hỏa, tuổi Canh Ngọ 1990 mệnh Thổ. Hai mệnh này đều rất hợp với tranh thuộc hành Hỏa trong đó có tranh Ngựa.

   Nhưng xét về tuổi không thì AmiA nghĩ Minh Nhựt nên treo một bức tranh khác để tốt hơn cho hai vợ chồng nha. Nếu vẫn treo tranh Ngựa thì tự hai với tuổi của vợ nha.

   Với tuổi của hai vợ chồng, AmiA nghĩ hai vợ chồng bạn nên treo một bức tranh hoa mẫu đơn màu đỏ thuộc hành Hỏa. Mang đến ý nghĩa cuộc sống phú quý giàu sang. Hoặc một bức tranh phong cảnh mặt trời mọc mang ánh nắng Dương tích cực đến cho gia đình sẽ hợp nhất cho hai vợ chồng.

   Nếu vẫn muốn tư vấn, Minh Nhựt tiếp tục để lại bình luận dưới bài viết nha!

   • Ok, cảm ơn add, mình sẽ kết hợp bức mẫu đơn có mặt trời mọc luôn, chắc dc add nhỉ? 🙂

    • Đươc nhé, nhưng mà hiếm có mẫu kết hợp như thế. Nếu tìm được mẫu cứ gửi qua zalo AmiA: 0916.225.866 để được làm tranh theo yêu cầu Nhựt nhé!

 8. cha mình mậu thân, mẹ thì quý sửu, chồng mình giáp tuất, còn mình đinh sửu .. nhà thì quay về hướng tây.. mình đang thêu tranh mã đáo thành công .. không biết có hợp không.. mong ad giúp với.

  • Amia chào Anh Thư,

   Bức tranh mã đáo thành công. Là trong tranh có hình ảnh Ngựa. Vậy chỉ cần xem tuổi Ngựa có xung khắc với các tuổi bạn kể trên không. Thì sẽ biết là có treo được bức tranh hay không nhé!

   Tranh Ngựa sẽ khắc với các tuổi Tý, Sửu, Ngọ. 3 tuổi này tuyệt đối không treo tranh Ngựa vì sẽ không gặp được may mắn, mà còn tự hại hình nhau nữa. Đấy là theo phong thủy. Thì trong gia đình bạn đã có mẹ và chính Thư là tuổi Sửu. Nhưng hai tuổi này là nữ mạng.

   Mà thường xem tranh treo có hợp phong thủy không thì nên xem tuổi chồng, hoặc tuổi trụ cột chính trong gia đình. Ở đây tuổi Thân và Tuất khá hợp treo tranh Ngựa. Đặc biệt là tuổi Tuất.

   Còn nếu muốn tìm một bức tranh mà hợp với tất cả các tuổi trong gia đình. Thì nên treo các bức tranh sơn thủy hữu tình. Trong tranh có đầy đủ yếu tố ngũ hành. Thì sẽ hợp với hầu hết các tuổi và các mệnh Thư nhé. Tham khảo: Các mẫu tranh sơn thủy hữu tình đẹp nhất tại AmiA.

 9. Mình 26/3/1986 mình đang muốn mua ốp điện thoại có hợp không và hợp với tranh phi nước đại hay tranh trên đồng cỏ vậy ạ

 10. Amia cho mình hỏi chút chồng mình 1987, mình 1990 có hợp với mã đáo thành công không a?nếu ko hợp thì nên treo tranh cảnh j mà hợp cả hai vc. Mình cám ơn bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *