Tranh cửu ngư quần hội hợp với tuổi nào theo phong thủy

Có nhiều gia chủ thắc mắc: “Tranh cửu ngư quần hội hợp với tuổi nào theo phong thủy” thì đây là một câu hỏi khá phổ biến. Nhưng để phân tích kỹ hơn thì cần có năm tuổi cụ thể của từng gia chủ, AmiA mới tư vấn cho gia đình có hợp hay không khi treo bức tranh cá hay còn gọi là tranh cửu ngư quần hội.

Ở bài viết này, AmiA đưa ra các tuổi hợp treo bức tranh cửu ngư quần hội. Nhưng chỉ dừng lại ở tuổi nào hợp treo tranh cá theo phong thủy. Còn tuổi của chính bạn có hợp treo tranh cá không. Thì bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết, AmiA sẽ tư vấn cho bạn tốt nhất theo tuổi của bạn.

**** Tham khảo: Bảng giá tranh phong thủy cửu ngư quần hội đẹp nhất

Như rất nhiều bài viết tư vấn tranh phong thủy trước kia, AmiA đã giới thiệu cho bạn biết bức tranh Cá nói chung và tranh cửu ngư quần hội nói riêng thuộc hành Thủy theo phong thủy ngũ hành.

Tranh treo tuong phong khach phong thuy cuu ngu quan hoi

Hình ảnh bức tranh cửu ngư quần hôi treo phòng khách đẹp ý nghĩa hợp với tuổi nào theo phong thủy

Mà mối quan hệ của hành Thủy với 4 hành còn lại trong ngũ hành sẽ là:

 • Thủy tương hợp Thủy: Vì vậy những tuổi thuộc hành Thủy rất hợp treo tranh Cá. Xem tuổi nào thuộc hành Thủy bên dưới.
 • Thủy sinh Mộc: Tuổi nào thuộc hành Mộc sẽ rất hợp treo tranh Cá và để bức tranh Cá tương trợ tốt nhất, mang đến nhiều may mắn và tài lộc nhất.
 • Kim sinh Thủy: Người tuổi thuộc hành Kim vẫn hợp treo tranh Cá. Nhưng ít lợi hơn người hành Mộc.
 • Thủy khắc Hỏa: Những tuổi thuộc hành Hỏa bị Thủy khắc chế, giảm bớt hỏa. Điều hòa và cân bằng nước lửa sẽ thích hợp treo tranh Cá hay tranh Cửu ngư quần hội nhé.
 • Thổ khắc Thủy: Những tuổi thuộc hành Thổ tuyệt đối không nên treo bức tranh Cá hay tranh Cửu ngư quần hội nhé. Vì Đất sẽ ngăn nước không cho bức tranh Cá phát huy được ý nghĩa phong thủy của nó. Không mang đến được gia chủ có tuổi thuộc hành Thổ may mắn, tài lộc.

Như vậy tranh cửu ngư quần hội hợp với tuổi nào? Khắc với tuổi nào?

Hinh anh cac tuoi tuong ung voi ngu hanh theo phong thuy

Hình ảnh các tuổi tương ứng với ngũ hành theo phong thủy

Như đã phân tích tuổi trên: Các tuổi thuộc hành Thủy, Mộc, Kim, Hỏa là hợp treo tranh cửu ngư quần hội.

 • Các tuổi thuộc hành Thủy: Tý, Hợi.
 • Các tuổi thuộc hành Mộc: Dần, Mão.
 • Các tuổi thuộc hành Kim: Thân, Dậu.
 • Các tuổi thuộc hành Hỏa: Ngọ, Tỵ

Còn các tuổi thuộc hành Thổ: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi không treo tranh Cá trong gia đình. Riêng tuổi Thìn sống dưới nước nên hợp treo tranh Cá.

Đây chỉ là góc tương đối để trả lời cho câu hỏi tranh cửu ngư quần hội hợp với tuổi nào theo phong thủy. Còn khi vào từng gia chủ với mỗi năm sinh khác nhau thí tương ứng với mệnh ngũ hành khác nhau. Vì thế bạn vẫn có thể áp dụng mỗi quan hệ tương sinh ngũ hành phân tích ở trên.

Ví dụ cùng tuổi Tý hợp treo tranh Cá nhưng các tuổi Tý năm sinh khác nhau: Có thể thuộc các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ khác nhau.

Hinh anh tranh treo ca chep hoa sen o phong lam viec hop phong thuy

Hình ảnh tranh cá chéo hoa sen cửu ngư quần hội hợp nhất tuổi Dần Mão và hợp nhiều tuổi tranh các tuổi Sửu tuất mùi

Chốt lại xét về tuổi, thì tranh cửu ngư quần hội hợp tuổi tất cả các tuổi trừ tuổi Tuất, Sửu, Mùi ra. Hợp nhất là các tuổi Dần Mão. Còn bạn nên xem chi tiết hơn ở các bài viết: Tranh cửu ngư quần hội hợp tuổi nào theo chính năm tuổi của bạn:

Tranh cửu ngư quần hội hợp tuổi Tý theo phong thủy không?
Tuổi Sửu có treo được tranh phong thủy cá chép không?
Tuổi Dần có hợp treo tranh cửu ngư quần hội không?
Tuổi Mão treo tranh cửu ngư quần hội có hợp phong thủy không?
Tuổi Thìn treo tranh phong thủy cửu ngư quần hội có hợp không?
Tuổi Tỵ treo được tranh cửu ngư theo phong thủy không?
Tuổi Ngọ có treo được tranh cửu ngư theo phong thủy không?
Tuổi Mùi treo tranh cá chép có hợp phong thủy không?
Tuổi Thân treo tranh cửu ngư quần hội hợp phong thủy không?
Tuổi Dậu treo tranh cửu ngư quần hội hợp phong thủy không?
Tuổi Tuất treo được tranh cửu ngư theo phong thủy không?
Tuổi Hợi treo tranh cửu ngư có hợp phong thủy không?

Posted in Tin tức tranh tường chuyên ngành, Tư vấn tranh phong thủy and tagged , , , , , .

27 Comments

 1. Tôi tuổi Mậu Ngọ 1978 và vợ Kỹ Mùi 1979.Xin chuyên gia tư vấn dùm vợ chồng tôi treo tranh lý ngư quần hội ở phòng khách hợp không?Tuổi vợ chồng tôi nên treo tranh phong thủy nào hợp nhất.Xin chuyên gia gửi về Email:tienhoangtdttht@gmail.com.Tôi chân thành cảm ơn!

  • Cả hai vợ chồng anh đều thuộc HỎA nên gia đình đã rất vượng về HỎA. Bức tranh cá chép hoa Sen thuộc hành THỦY rõ ràng sẽ xung khắc với hành HỎA của gia đình. Nước dập được Lửa nên tranh cá chép hoa Sen sẽ không hợp với gia đình anh chị khi treo ở phòng khách. Mặc dù đây là một bức tranh rất ý nghĩa.

   Tuy nhiên, không phải vì thế mà anh chị không thể treo được bức tranh cửu ngư quần hội hay gọi là 9 chú cá chép. Nếu bức tranh cửu ngư kết hợp với hoa mẫu đơn thì gia đình hoàn toàn có thể treo được. Hoa Mẫu Đơn trong phong thủy thuộc hành HỎA. Vì thế một bức tranh cá nhưng vừa có sự cân bằng giữa THỦY – HỎA, giữa âm dương sẽ rất là TỐT. Chứ Vượng quá cũng không tốt, mà xung khắc quá là rõ ràng không tốt rồi. =>>> Vì thế nếu vẫn chọn tranh cửu ngư quần hội hay lý ngư quần hội mà a gọi. Thì nên chọn tranh CÁ kết hợp HOA MẪU ĐƠN.

   Anh chị có thể search tìm: TRANH CÁ CHÉP HOA MẪU ĐƠN AMIA để chọn mẫu từ AmiA nhé!

  • AmiA chào Hùng,

   Hùng sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ mệnh Mộc. Vợ sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ. Thường thì khi chọn tranh người ta sẽ chọn treo các bức tranh hợp với tuổi của người chồng. Ở đây Hùng hỏi có treo được tranh cá và tranh Ngựa không. Thì AmiA khuyên bạn nên treo bức tranh CÁ hơn là tranh Ngựa.

   Vì Ngựa có con giáp tự hình với tuổi của vợ Hùng. Tức tuổi Ngọ – Ngọ tự hại nhau. Nên tránh treo. Còn tranh Cá thuộc hành Thủy vừa quản về tài lộc, lại sinh Mộc cho tuổi bạn nên rất tốt. Mệnh Thổ của vợ bạn là Lộ Bàng Thổ tức đất đường, khi gặp nước có khả năng tưới thấm sẽ càng làm đất thêm chắc và màu mỡ. Đó là nhìn tổng quan thì vợ chồng bạn có thể treo được tranh Cá và có ý nghĩa tốt.

   Hoặc Hùng có thể lựa chọn treo các bức tranh sơn thủy hữu tình có đầy đủ các yếu tố ngũ hành tạo sự cân bằng. Như trong phong cảnh có cả núi, đồi, sông nước sẽ tốt nhất cho cả nhà. Bạn có thể search tìm: Tranh sơn thủy hữu tình AmiA để chọn mẫu. Rồi chụp ảnh màn hình, gửi qua zalo cho AmiA theo số: 0916.225.866

   AmiA cảm ơn Hùng đã phản hồi, bình luận!

 2. Cho em được hỏi chồng sn 1981, vợ sinh năm 1984. Vậy treo tranb cửu ngư quần hội có hợp không ạ. Em xin cảm ơn

  • AmiA chào Ngân,

   Chồng Ngân sinh năm 1981 là mệnh “Thạch Lựu Mộc” tức cây lựu đá. Một loài cây sống ở vùng đất sỏi đá, trên núi. Vì thế mà khi treo tranh cửu ngưa quần hội thuộc hành Thủy rất tốt cho mệnh và tuổi của chồng Ngân. Sẽ phần nào nuôi dưỡng cây phát triển tốt.

   Còn với mệnh Kim của Ngân sinh năm 1984 tuổi Giáp Tý – Hải Trung Kim tức vàng trong biển, mà treo tranh cá thuộc hành Thủy thì khác gì cá gặp nước. Nên khi tách tuổi cả vợ và chồng Ngân treo các bức tranh thuộc hành Thủy rất tốt. Trong đó có bức tranh cửu ngư quần hội nhé.

   Ngân có thể tham khảo thêm: Các bức tranh treo tường thuộc hành THỦY khác tại AmiA! Cảm ơn Ngân.

  • AmiA chào Vân,

   Nếu vân đọc các bình luận bên dưới, cũng có người hỏi về tuổi của hai vợ chồng Vân. Bạn treo bức tranh cá rất hợp nhé.

   Chồng sinh năm 1984 Hải Trung Kim, tức Vàng dưới biển, thì mệnh của chồng cũng rất hợp với Thủy.
   Vợ 1991, Tân Mùi mệnh Thổ – Lộ Bàng Thổ tức đất đường lộ cũng cần Thủy để thấm đất màu mỡ. Nên cả hai vợ chồng đều hợp treo bức tranh Cá nha!

  • Được Hương nhé. Chồng 1982 là Nhâm Tuất thuộc mệnh Thủy – Đại Hải Thủy nước biển lớn rất hợp để treo tranh Cá cũng thuộc hành Thủy. Mà chọn tranh thường theo tuổi chồng.
   Hương sinh năm 1992 tuổi Nhâm Thân mệnh Kim, Kiếm phong Kim mà gặp nước thì cũng nhuận sắc hơn. Nên vẫn treo được tranh Cá nha.

   Tóm lại, cả hai vợ chồng tuổi 1982, 1992 đều hợp treo bức tranh cửu ngư quần hội.

 3. Bạn em có chồng sinh năm 1973 và vợ cũng vậy… Như thế có treo tranh cửu ngư quần hội đc ko ạ?

  • AmiA chào Phương Uyên!

   Hai vợ chồng bạn Uyên đều sinh năm 1973 tuổi Quý Sửu mệnh Mộc, tang đố Mộc là cây dâu tằm. Treo tranh Cá cực kỳ hợp. Vì tranh Cá mệnh Thủy. Mộc lớn được là nhờ Thủy nuôi dưỡng. Nên Uyên có thể khuyên 2 vc bạn uyên treo tranh cửu ngư quần hội thoải mái và yên tâm nhé!

 4. Tôi 1981 dang treo bức tranh cửu ngư quần tụ ở phòng khách hướng chính đông (ngồi hướng tây nhìn ra đông) nhà mặt tiền hướng chính bắc. Vậy cô phù hợp không ạ. Xin cảm ơn

 5. Chồng tuổi thìn 1988 vợ tuổi mùi 1991 treo tranh cửu ngư quânc hoịi được k admin? Cho xin ý kiến nhé

  • AmiA chảo thu, chồng Thu tuổi Mậu Thìn 1988 thuộc hành Mộc. Vợ tuổi Tân Mùi 1991 mệnh Thổ treo tranh cửu ngư quần Hội thuộc hành Thủy. Mệnh này rất hợp cho chồng phát triển về công danh tài lộc. Cũng không ảnh hưởng gì tới tuổi và mệnh của Vợ. Nên hai vợ chồng treo bức tranh cửu ngư này vô tư không cần suy nghĩ nhé!

   Xem bộ sưu tập: Các bức tranh cửu ngư quần hội hợp phong thủy

 6. Chồng vợ đều tuổi ngọ sinh năm 03/1990 có treo được tranh cửu ngư quần hội không admin? Cho xin ý kiến nhé

  • Cả hai vợ chồng Sơn đều sinh tuổi Canh Ngọ 1990 thuộc mệnh Lộ Bằng Thổ. Về bản chất ngựa thuộc hành Hỏa. Nhưng khi nạp âm thì thành ra mệnh Thổ. Xét về mệnh này thì vẫn hợp với mênh Thủy nhé. Nhưng tùy từng loại Thủy, nếu như Nước sông lớn, nước biển thì sẽ không mang lại cát lợi may mắn cho hai vợ chồng. Tức các bức tranh về phong cảnh biển rộng ấy, sẽ không tốt. Nhưng nếu là kiểu nước nhẹ nhàng như thác nước, khe nước suối, hay bức tranh cá chép hoa sen thuộc dòng nước trong khuôn khổ nhẹ nhàng thì sẽ giúp đất này được nén chắc hơn. Nên hai vợ chồng Sơn treo tranh cá chép vẫn okie nhé không ảnh hưởng gì. Sơn có thể tham khảo các mẫu cá chép bơi nhẹ nhàng:

   Hoặc xem đầy đủ các mẫu: Tranh cửu ngư quần hội treo tường.

  • Tuổi Ngọ thuộc Hỏa thường sẽ không hợp treo tranh cá thuộc mệnh Thủy. Nhưng nếu 2 vợ chồng nhà quý vị sinh tuổi ngọ 1978 và tuổi Mùi 1979 thuộc Thiên Thượng Hỏa thì lại rất hợp treo tranh hành Thủy như tranh cá chép nha. Nên Huân để lại năm sinh để được tư vấn kỹ hơn.

  • AmiA chào Tuyết,
   Cả 2 vợ chồng Tuyết đều hợp treo tranh cửu ngư nhé. Về bản chất phong thủy, tranh cửu ngư thuộc hành Thủy. Mà chồng Tuyết sinh năm Kỷ Tỵ 1989 thuộc Mộc, Tuyết sinh năm 1992 thuộc Kim đều rất hợp Thủy nên hai vợ chồng treo tranh này là okie lắm Tuyết nhé!!

  • AmiA chào Loan nếu sinh năm 1984, 1985 thì treo được bức tranh cửu ngư quần tụ này nhé. Để lại năm sinh mình tư vấn thêm cho

 7. Chồng em Sinh năm 1991 vợ là 1989 vậy trong nhà có treo được tranh ngựa hay cuu ngưu quần hội không ạ

 8. ck mình tuổi ngọ 1990 mình tuoi mùi 1991 nên treo tranh mã đáo thành công hay tranh cửu ngư quần hội ạ

  • Chào Oanh, giữa hai mẫu đó thì nên treo mẫu tranh cửu ngư hơn là tranh ngựa nha. Nên tránh treo tranh ngựa nha Oanh! ngựa tự hình tuổi Chồng nên không tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *