Tranh cửu ngư quần hội hợp tuổi Tý theo phong thủy không?

Khi mà tìm đọc được bài viết: Tranh cửu ngư quần hội hợp tuổi Tý theo phong thủy không? Thì chắc chắn có rất nhiều khách hàng tìm kiếm rằng: Người tuổi Tý treo tranh cửu ngư quần hội có hợp không. Hoặc tuổi Tý treo tranh cá chép hoa Sen có hợp không? AmiA biết được điều đó và sẽ tư vấn chi tiết cho bạn đọc để an tâm khi “trót yêu” dòng tranh cửu ngư quần hội hay còn gọi là tranh cá chép hoa Sen phong thủy này.

AmiA trong bài viết sẽ chia làm các nội dung phân tích như sau:

 • Tuổi Tý thuộc mệnh gì, hợp màu gì theo phong thủy?
 • Tuổi Tý có hợp treo tranh cửu ngư quần hội hay không?
 • Vậy, tuổi Tý hợp với tranh gì treo tranh gì tốt nhất?
Ket qua hinh anh tranh ca chep tranh cuu ngu quan hoi amia

Tranh Cá Chép Tranh Cửu Ngư Quần Hội AmiA

1. Tuổi Tý thuộc mệnh gì, hợp màu gì theo phong thủy?

Xét theo tuổi theo phong thủy, thì Tý thuộc hành Thủy. Phương tốt nhất là phương Chính Bắc. Bộ giáp có 12 con thì đều được chia theo 5 nhóm ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Cụ thể:

 • Nhóm mệnh Kim bao gồm tuổi: Thân, Dậu. Phương vị tốt nhất cho nhóm này lần lượt là: Tây Nam, chính Tây.
 • Nhóm mệnh Mộc bao gồm tuổi: Dần, Mão tương tự phương vị lần lượt là: Đông Bắc, chính Đông.
 • Nhóm mệnh Thủy bao gồm các tuổi: Tý, Hợi phương vị cát lợi lần lượt: chính Bắc, Tây Bắc.
 • Nhóm tuổi thuộc mệnh Hỏa: Tỵ, Ngọ tương ứng phương vị là: Đông Nam, chính Nam.
 • Nhóm tuổi thuộc hành Thổ còn lại là các tuổi: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi phương vị tương ứng lần lượt là: Đông Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

=>> Nên tuổi Tý xét chung thuộc mệnh Thủy, hợp màu xanh lục, xanh nước biển, màu đen. Tuy nhiên mỗi năm sinh tuổi Tý khi nạp âm lại tương ứng với ngũ hành khác nhau. Vậy xét cho cùng, tranh cửu ngư quần hội có hợp tuổi Tý theo phong thủy không? Mời bạn xem tiếp phần 2.

2. Tuổi Tý có hợp treo tranh cửu ngư quần hội hay không?

Ket qua hinh anh Tuoi ty co hop treo tranh cuu ngu quan hoi khong

Tuổi Tý treo tranh cửu ngư quần hội có hợp không

Nhìn chung tuổi Tý thuộc hành Thủy. Mà tranh Cửu ngư quần hội cũng thuộc hành Thủy nên tuổi Tý cực kỳ hợp treo tranh cửu ngư quần hội, hay còn gọi là cá chép hoa Sen. (Xem ở bài tương tự: Tuổi Tý có hợp treo tranh thuận buồm xuôi gió không?)

Nhưng như đã nói ở phần 1, mỗi năm sinh người tuổi Tý là có sự nạp âm giữa thiên can, địa chi. Cho mỗi năm sinh lại tương ứng với một mệnh ngũ hành khác nhau. Nên khi muốn biết rõ là tuổi của mình có hợp treo tranh cá chép hoa Sen hay không. Thì bạn nên nhờ tư vấn rõ năm sinh, năm tuổi ra. Cụ thể.

Người tuổi Tý sẽ sinh các năm:

 • Mậu Tý sinh năm 1948 thuộc hành Hỏa.
 • Canh Tý sinh năm 1960 thuộc hành Thổ.
 • Nhâm Tý sinh năm 1972 thuộc hành Mộc.
 • Giáp Tý sinh năm 1984 thuộc hành Kim.
 • Bính Tý sinh năm 1996 thuộc hành Thủy.

Vì vậy mỗi một năm tuổi này ta lại cần tiếp tục xét xem là các năm tuổi năm sinh đó, thì người tuổi Tý sinh năm nào hợp hay không hợp treo tranh Cửu ngư quần hội?

Tranh Cửu ngư quần hội theo phong thủy là thuộc hành THỦY. Thì sẽ hợp với gia chủ thuộc hành Thủy, hành Mộc, hành Kim cũng vẫn hợp. Riêng hành Hỏa, hành Thổ thì cần xem xét kỹ hơn.

 • Như vậy, tuổi Bính Tý sinh năm 1996, tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972; tuổi Giáp Tý sinh năm 1972 là hợp treo tranh Cửu ngư quần hội nhất.
 • Còn tuổi Mậu Tý sinh năm 1948 và tuổi Canh Tý sinh năm 1960 cần xem xét kỹ hơn.
Kết quả hình ảnh cho tranh cá có hợp với tuổi Tý không

Tuổi Tý sinh năm nào hợp treo tranh cửu ngư quần hội

Tại sao tuổi Bính Tý sinh năm 1996 hợp treo tranh cửu ngư quần hội?
 • Trả lời: Tuổi Bính Tý mệnh Thủy, mà tranh Cá cũng thuộc hành Thủy. Theo phong thủy, Thủy tương hợp mệnh Thủy nên những người tuổi Bính Tý sinh năm 1996 treo tranh Cá rất hợp. Ngoài tranh Cá thì có thể treo các bức tranh thuộc hành Thủy, hành Kim sẽ rất tốt.
Tại sao tranh cửu ngư quần hội hợp tuổi Tý sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý?
 • Trả lời: Tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 thuộc hành Mộc. Mà tranh Cá thuộc hành Thủy. Do Thủy Sinh Mộc, nước giúp cây lớn phát triển nên những người mệnh Mộc nói chung, và tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 nói riêng rất hợp treo tranh cửu ngư quần hội. Gia chủ mệnh Mộc tuổi Nhâm Tý treo tranh cửu ngư quần hội sẽ gặp nhiều may mắn, khai vận phát tài phát lộc.
Tại sao tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 hợp treo tranh cửu ngư quần hội?
 • Trả lời: Tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 thuộc mệnh Kim theo phong thủy. Mà tranh cá thuộc hành Thủy. Theo ngũ hành, Kim sinh Thủy. Nên bức tranh Cá vẫn hợp với người tuổi Giáp Tý sinh năm 1984. Tuy nhiên, tuổi Giáp Tý muốn chọn được bức tranh hợp với mình nhất. Có thể xem thêm ở bài viết: Chọn tranh hợp tuổi Giáp Tý theo phong thủy.
Tuổi Canh Tý sinh năm 1960 có hợp treo tranh cửu ngư quần hội không?
Kết quả hình ảnh cho tuổi tý có hợp tranh cá không amia

Tại sao các tuổi Canh Tý sinh năm 1960, tuổi Mậu Tý sinh năm 1948 không hợp treo tranh Cửu ngư quần hội

 • Người tuổi Tý rất hợp treo tranh Cá hay tranh Cửu ngư quần hội. Tuy nhiên tuổi Canh Tý thuộc hành Thổ. Nên theo phong thủy Thủy khắc Thổ. Tức nước mà gặp Đất thì chắc chắn sẽ bị ngăn lại. Vì vậy người mệnh Thổ nói chung và tuổi Canh Tý sinh năm 1960 nói riêng nên chọn một bức tranh thuộc hành Thổ, hoặc Thổ Thủy hoặc hành Hỏa sẽ tốt nhất. Hạn chế bớt các yếu tố nước thuộc hành Thủy trong tranh. Vì khi đó bức tranh phong thủy hành Thủy như cửu ngư quần hội không thể phát huy hết tác dụng phong thủy của chúng.
Tuổi Mậu Tý sinh năm 1948 treo tranh cá chép hoa Sen có hợp không?
 • Trả lời: Tuổi Mậu Tý sinh năm 1948 thuộc hành Hỏa – Tích Lịch Hỏa tức Lửa trên trời. Hỏa mà gặp nước thì các bạn biết rồi đấy. Chắc chắn bức tranh cửu ngư quần hội sẽ dập tắt hết mọi điều may mắn của chủ nhân.
 • Tuy nhiên nếu như mệnh Hỏa, có thể kiềm bớt “Hỏa” của bản chất xuống cần sự cân bằng để phát triển tốt nhất thì vẫn có thể treo một bức tranh mang hành Thủy. Như là bức tranh phong thủy cá chép hoa mẫu đơn. Vì hoa mẫu đơn thuộc mệnh Hỏa. Thủy hỏa gặp nhau có sự hòa hợp tạo nguồn vận khí cân bằng là điều cần thiết.

3. Vậy, tuổi Tý hợp với tranh gì treo tranh gì tốt nhất?

Ket qua hinh anh tranh cuu ngu quan hoi co hop tuoi ty khong

Tuổi Tý hợp với tranh gì treo tranh gì tốt nhất? Có hợp treo tranh cửu ngư quần hội không?

Tranh cá chép hoa Sen treo phòng khách hợp phong thủy – Ảnh thực tế chụp nhà khách hàng của AmiA

Đấy mặc dù tuổi Tý xét mặt bằng chung là tuổi hợp để treo tranh cửu ngư quần hội theo phong thủy. Tuy nhiên không phải ai tuổi Tý cũng nên treo. Bạn cần cân nhắc và xem xét kỹ xem tuổi mình hợp để treo bức tranh nào nhất.

Để bức tranh phong thủy treo trong căn nhà không chỉ làm đẹp không gian, mà còn giúp gia chủ đón được nhiều may mắn, tài lộc, gia đình luôn an khang thịnh vượng.

Tuổi Tý hợp với tranh gì, treo tranh gì tốt nhất, mời bạn xem tại đây.

Sau bài viết: Tranh cửu ngư quần hội hơpj tuổi Tý theo phong thủy không? AmiA chúc các bạn tuổi Tý biết được rõ mình hợp treo tranh Cá hay không. Và sẽ chọn cho mình được bức tranh phong thủy treo tường ưng ý nhất.

Gọi ngay AmiA theo số: 0916.225.866 (có zalo) để được AmiA tư vấn hỗ trợ nhanh chóng thuận tiện nhất!

Tham khảo: Bảng giá các bức tranh phong thủy cửu ngư quần hội đẹp nhất.

Posted in Tin tức tranh tường chuyên ngành, Tư vấn tranh phong thủy and tagged , , , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *