Tips 5 lưu ý bỏ túi cho phong thủy phòng ăn thêm hoàn thiện

Có thể nói phong thủy phòng ăn không thể xem nhẹ. Bởi phòng ăn là không gian sum họp gia đình thứ 2 sau phòng khách. Do đó, căn phòng ăn cũng đóng vai trò rất quan trọng – Nơi cả gia đình cùng nhau ăn uống, thể hiện sự gắn bó thân thiết và sức khỏe của các thành viên.

Vậy hãy cùng bỏ túi Tips 5 lưu ý phong thủy phòng ăn để thêm hoàn thiện hơn nhé:

Thứ nhất: Phòng ăn chính là nơi cần không gian yên tĩnh

Phòng ăn không chỉ là nơi dùng bữa, mà còn là chốn riêng tư, cần kín đáo, yên tĩnh, ít bị làm phiền. Nếu phòng ăn của gia đình bạn lại gần quán xá, đường chợ ồn ào, đông đúc sẽ rất ảnh hưởng tới phong thủy. Khi đó sẽ khiến gia đình mất cảm giác ngon miệng và không có không gian tốt để trò chuyện, sẻ chia.

Thứ 2: Hiện nay không gian nhà bếp luôn kết hợp với phòng ăn cho các nhà chung cư hiện đại để tiết kiệm tối đa diện tích.

Hinh anh phong an va nha bep can duoc tach biet ro rang moi tot cho phong thuy

Phòng ăn và nhà bếp cần được tách biệt rõ ràng mới tốt cho phong thủy

Nên dù là kết hợp nhưng gia đình hãy phân chia rõ ràng và tách biệt bằng một tấm bình phong. Hoặc 1 quầy bar ngăn cách thật rõ ràng để tạo cảm giác sạch sẽ. Dù không gian không lớn nhưng tách biệt bàn ăn và bếp riêng cũng góp phần tạo phong thủy tốt hơn.

Thứ 3: Việc chọn bộ bàn ghế ăn trong phòng ăn cũng rất quan trọng trong phong thủy phòng ăn:

Nên chọn bàn ăn hình tròn hoặc hình vuông. Bởi có câu “ Trời tròn Đất vuông” của người phương Đông. Nghĩa là bất cứ sự vật nào cũng lấy tròn và vuông làm chuẩn mực. Nếu bàn ăn hình tròn sẽ biểu tượng cho sự viên mãn, vẹn toàn. Còn bàn ăn hình vuông biểu tượng cho sự đoàn kết, chắc chắn, vững vàng.

Thứ 4: Vị trí kê bàn ăn trong phòng ăn tuyệt đối không đặt đối diện với cửa chính

Bàn ăn của gia đình chính là đại diện cho tài lộc và sự sung túc của ngôi nhà đó. Nếu đặt bàn ăn trong phòng ăn mà đối diện với cửa chính. Thì theo phong thủy, mọi của cải tài lộc sẽ theo đó mà đi ra ngoài, cực kỳ không tốt trong phong thủy.

Thứ 5: Chọn tranh treo tường hợp phong thủy phòng ăn

hinh anh tranh treo tuong hoa qua tuoi trang tri phong an nha bep

Tranh treo tường hoa quả tươi trang trí phòng ăn nhà bếp mang đến không gian sum họp ấm áp AmiA 1088

Phong thủy phong ăn thêm hoàn thiện khi chọn các bức tranh treo tường tạo nên bầu không khí thoải mái, tạo sự hứng thú trong việc ăn uống dùng bữa. Thông thường các bức tranh treo tường phòng ăn phù hợp là dòng tranh tĩnh có hình hoa quả màu sắc tươi ngon kích thích vị giác ăn uống. Hoặc những bức tranh đĩa hoa quả, rượu, trà vừa sang trọng hiện đại lại tạo cảm giác ấm cúng khi dùng bữa.

Như vậy, phong thủy phòng ăn đối với một ngôi nhà tuy không to tát nhưng lại rất quan trọng. Nếu gia đình có thể chú ý tới từng chi tiết nhỏ thì không khí sẽ càng thêm thuận hòa, tốt lành, góp phần cải thiện vận trạch một cách đáng kế.

AmiA cảm ơn các bạn đã đọc bài viết: Tips 5 lưu ý bỏ túi cho phong thủy phòng ăn thêm hoàn thiện!

Gọi: 0916.225.866 (Có Zalo) khi cần AmiA hỗ trợ, tư vấn chọn các mẫu tranh treo tường phòng ăn hợp phong thủy nhất!

Nguồn: Tư vấn tranh treo tường phong thủy

Posted in Tin tức tranh tường chuyên ngành, Tư vấn tranh phong thủy and tagged , , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *