Tìm hiểu Tranh treo tường Vector hiện đại

Mới đây Siêu thị tranh Amia đã giới thiệu một số mẫu Tranh treo tường Vector đến với gia đình bạn. Đây là khái niệm còn khá mới. Vì vậy, ngay sau đây Amia sẽ giúp bạn tìm hiểu Tranh treo tường Vector hiện đại.

Người ta thường bắt gặp khái niệm Tranh treo tường Vector và tranh Pixel hay còn gọi là Bitmap trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Những hình ảnh Vector và bitmap được in ra và ép trên những tấm gỗ tạo thành những bức tranh thì được gọi là tranh Vector và tranh bitmap.

Tìm hiểu Tranh treo tường Vector hiện đại

Đầu tiên chúng ta phải hiểu được Vector hay Pitmap không phải là một phong cách nghệ thuật mà chỉ là phương tiện nghệ thuật mà thôi. Vector là kỹ thuật trong việc tạo ra hình ảnh thực tế cao từ việc sử dụng Photoshop.

Tranh treo tường Vector được thiết kế với hình ảnh được tạo nên từ những yếu tố cốt lõi của toán học như điểm ảnh, đường thẳng, đường cong, những hình dạng, và đa giác. Vector được tạo thành dựa trên những biểu thức toán học.

Tìm hiểu Tranh treo tường Vector hiện đại-02

Những bức ảnh Vector được tạo ra từ các lớp Vector, có thể được sử dụng để tạo ra hình dạng, đường thẳng, đa giác. Nhưng trên thực tế chúng ta có thể tưởng tượng và vẽ ra bất cứ hình dạng nào: Có thể là hình vẽ bằng tay với computer được kết hợp với những dấu chấm, những đường thẳng, đường con và đa giác do phần mềm với những phương trình toán học tạo nên.

Tìm hiểu Tranh treo tường Vector hiện đại-03

Các hình dạng này tạo nên từ nhiều điểm, chỉ cần bạn thay đổi kích thước mà đối tượng bạn vẽ ra thì phần mềm tự động cập nhật lại số lượng và vị trí các điểm đó. Vì vậy, tranh treo tường Vector không bị vỡ khi dùng định dạng này. Đây là điểm khác biệt giữa 2 kiểu tranh này.

Phần mềm đồ họa để thiết kế hình ảnh Vector chủ yếu là Corel Draw, Inkscape, Autocad..

Tìm hiểu Tranh treo tường Vector hiện đại-04
Ảnh Bitmap là ảnh được tạo bởi ma trận các điểm ảnh. Khi bạn phóng to ảnh lên, đến một lúc nào đó, bạn sẽ thấy cấu thành nên bức ảnh thì ra là những cái ô vuông, mỗi ô vuông ấy được gọi là mỗi Pixel.

Hiểu một cách đơn giản là tranh treo tường Pitmap tương tự như những bức ảnh được chụp lại bằng máy ảnh điện thoại được đo về chất lượng hình ảnh bằng pixel.

Như vậy, Siêu thị tranh Amia Hà Nội vừa giúp bạn hiểu khái quát về Tranh treo tường Vector hiện đại để giải đáp sự quan tâm, nhu cầu tìm hiểu nhiều kiểu thiết kế tranh độc đáo, sáng tạo.

Nguồn: Sưu tầm

*** Xem thêm: Hướng dẫn cách lắp đặt tranh ghép treo tường hiện đại

Posted in Tin showroom and tagged , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *