Tam hop luc hop trong phong thuy la gi

Tam hợp lục hợp trong phong thủy chọn tranh treo tường là gì?

Khi nhắc đến phong thủy, người ta thường căn cứ vào tam hợp lục hợp tuổi tác để chọn những bức tranh phong thủy treo tường. Hôm nay, AmiA sẽ giúp bạn tìm hiểu thật chi tiết:

 • Tam hợp lục hợp trong phong thủy là gì?
 • Và người ta dùng thuyết tam hợp lục hợp để chọn tranh phong thủy treo tường như thế nào?

Chon tranh phong thuy treo tuong co càn hieu biet ve tam hop luc hop trong phong thuy

Chọn tranh phong thủy treo tường có cần hiểu biết về tam hợp lục hợp trong phong thủy

Tam hợp lục hợp trong phong thủy là gì?

Tam hợp là 1 liên kết chậm nhưng bền lâu. Lục hợp (hay còn gọi là nhị hợp) là liên kết giữa 1 âm và 1 dương tạo nên sự hoàn hảo. Nhưng chỉ theo 1 chiều, ngược lại sẽ xung khắc. Nên lưu ý và cẩn trọng với điều này.

Trước hết là tam hợp trong phong thủy là gì?

Trong phong thủy, tam hợp ở đây có nghĩa là sự phù hợp của ba con Giáp. Đây là những con giáp có sự tương đồng về hướng suy nghĩ, tính cách. Khi được gặp gỡ họ có thể hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau cùng nhau phát triển. Như vậy trong 12 chi con giáp sẽ có 4 nhóm tam hợp. Và mỗi một nhóm tam hợp lại mang một tinh thần khác nhau.

Tham khảo tam hợp lục hợp trong phong thủy không chỉ áp dụng chọn được bức tranh phong thủy ưng ý nhất. Mà còn áp dụng được cả việc lựa chọn trong đối tác, kinh doanh làm ăn.

Tam hop luc hop trong phong thuy la gi

Tam hợp lục hợp trong phong thủy là gì

Nhóm tranh đấu: Thân – Tí – Thìn

Đây là nhóm tính cách của những con người thông minh, sáng tạo, quyết đoán, có tố chất lãnh đạo.

 • Tí cần sự táo bạo Thân + sự dũng cảm tự tin của Thìn.
 • Thìn cứng đầu nên cần sự láu lỉnh của Thân + đôi mắt tinh tường của Tí.
 • Thân được kích hoạt bởi sự nhiệt tình của Thìn + sự nâng đỡ thông minh của Tí.

Nếu không đủ tam hợp mà chỉ có 2 trong nhóm 3 tuổi này hợp nhau. Thì ta lấy ranh giới ở giữa ngăn cách. Như vậy nếu có 2 tuổi hợp nhau sẽ là: Thân – Tí và Tí – Thìn. Còn Thân – Thìn không hợp.

Phân tích kỹ hơn các cặp tương thân: Thân – Tý và Tý Thìn theo tam hợp lục hợp trong phong thủy

Bo ba tam hop than ty thin trong phong thuy

Bộ ba tam hợp Thân Tý Thìn trong phong thủy

Người tuổi Tý và người tuổi Thân

Tý và Thân khi ở cạnh nhau thường nhận được những niềm vui lớn. Bản tính khôn ngoan, sắc sảo của tuổi Tý sẽ đồng điệu với tính táo bạo và khôi hài của người tuổi Thân. Nhu cầu vật chất và tham vọng của hai tuổi này gần giống nhau. Đồng thời lại có sự khôn ngoan, khéo léo và mưu trí như nhau. Nên hai tuổi Thân – Tý mà hợp tác sẽ rất hiệu quả.

Trong công việc, cả Tý và Thân đều trân trọng và khen ngợi thành tựu của người kia. Vì vậy, khi cùng có mục tiêu phấn đấu chung, họ sẽ biết khuyến khích nhau để tự tin, bỏ qua mọi lỗi lầm. Sự phối hợp này sẽ giúp hai tuổi này có được nhiều thành công hơn trong công việc và cuộc sống.

Với tuổi Tý thuộc hành Thủy, tuổi Thân thuộc hành Kim. Trong ngũ hành, Kim sinh Thủy, do đó người có hai mệnh này khi kết hợp sẽ rất tốt. Người tuổi Thân sẽ hỗ trợ cho người tuổi Tý. Tuổi Tý có thể làm tiêu hao tuổi Thân, nhưng do có sở thích giống nhau, nên người tuổi Thân sẽ sẵn lòng trong vai trò hỗ trợ. Hay cách khác, người tuổi Thân sẽ truyền sức mạnh cho người tuổi Tý.

Mặc dù tuổi Thân và tuổi Tý đều có những mệnh ngũ hành khác nhau. Tuy nhiên tuổi Tý hành Thủy và tuổi Thân hành Kim là sự kết hợp hoàn mỹ nhất. Cả về thiên can và địa chi của 2 tuổi này.

Than Ty co quan he tuong sinh ho tro nhau rat tot trong phong thuy

Thân Tý có quan hệ tương sinh hỗ trợ nhau rất tốt trong phong thủy

Người tuổi Tý và người tuổi Thìn

Khi hai tuổi này ở gần nhau, sự tinh nhanh, khéo léo của Tý cộng hưởng với năng lượng sung mãn của Thìn. Sẽ giúp cả 2 tăng cường khả năng và sức mạnh của nhau hiệu quả nhất.

Tý bị thu hút và luôn ngưỡng mộ tính tự tin, năng động của Thìn. Ngược lại, sự hồ hởi và nhiệt tình của Thìn càng làm cho Thin có thêm sự hăng say để bảo vệ Tý. Bởi Tý luôn nhỏ bé và thiếu an toàn.

Người tuổi Thìn luôn có những cái nhìn tầm vóc, bao quát, sẵn sàng bỏ qua những điều vụn vặt. Ngược lại, người tuổi Tý thông minh, tài trí, lại biết tận dụng hiệu quả ngay cả những điều nhỏ bé đó. Hai còn người Tý Thìn sẽ bù đắp những khuyết điểm cho nhau, hợp tác thành công.

Trong mối quan hệ giữa Tý và Thìn thì Thìn chiếm ưu thế, Tý sẵn sàng đóng vai trò thứ yếu. Bởi sự kính trọng Thìn và khiêm tốn của Tý, đây sẽ là mối quan hệ tốt nhất.

Nhóm trí thức: Tỵ – Dậu – Sửu
Bo tam hop ty dau suu trong phong thuy

Bộ tam hợp tỵ dậu sửu trong phong thủy

Đây là nhóm các tuổi có cùng chung tính tự tin, cương quyết, kiên trì, mạnh mẽ và có khả năng phi thường. Họ thích suy tư và có tầm nhìn xa trông rộng và thực dụng.

 • Sửu cúng như đá và bền vững, nhưng sẽ tiến xa hơn nếu được sự giúp đỡ của Sửu hoặc Dậu.
 • Dậu có tính cách bộc trực, thẳng thắn. Điều này sẽ được làm dịu đi bởi sức hấp dẫn của Tỵ và tính thích sự yên ổn của Sửu.

Tương tự như nhóm tranh đấu, ở nhóm trí thức khi không có sự kết hợp đầy đủ của cả ba. Thì khoảng cách tương thân hỗ trợ được phân chia rõ ràng với ranh giới là Dậu. Tỵ tương trợ tốt cho Dậu, Dậu tương trợ tốt cho Sửu.

Nhóm độc lập: Dần – Ngọ – Tuất
Bo tam hop dan ngo tuat trong phong thuy

Bộ tam hợp Dần Ngọ Tuất trong phong thủy

Đúng như tên gọi mang tinh thần tự do, chủ quan, thiên về tình cảm và có chút nông nổi, hiếu động.

 • Ngọ mang chất của nhà chiến lược. Nhưng cần phải có xung lực mạnh mẽ của Dần để khởi động. Và sự quyết đoán của Tuất để cái nhìn xuyên suốt sự việc.
 • Dần sở hữu tính hung bạo, ngang tàng. Cần được làm dịu đi bởi sự thuần tính của Tuất.
 • Trong khi đó Tuất lại mang sự điềm tĩnh đôi khi cần sự mạnh mẽ của Dần và phá cách của Ngựa.
Nhóm ngoại giao: Hợi – Mẹo – Mùi
Bo tram hop trong phong thuy hoi mao mui

Bộ tam hợp trong phong thủy hợi mão mùi

Nhóm tuổi có tinh thân hợp tác, thân thiên ngoại giao tốt. Tính cách của nhóm tuổi này thích giao du và thân mật, sống chan hòa tình cảm. Họ không liều lĩnh, cuồng nhiệt hoặc xảo trá. Họ mang đến cho nhau sự dịu dàng, ân cần, chăm sóc.

 • Hợi có sức mạnh bổ trợ cho tư duy chiến lược của Mẹo và quan điểm cởi mở của Mùi.
 • Mẹo có bản tính khôn ngoan sắc sảo có thể bảo vệ và giữ gìn lòng nhiệt thành, quảng đại của Mùi.
 • Mùi được lợi ích từ giác quan tinh nhạy của Mẹo.

Vậy còn lục hợp trong phong thủy là gì?

Lục hợp hay còn gọi là Nhị hợp. Bởi sự kết hợp hai tuổi 1 âm 1 dương đối lập nhau và nó chỉ có quan hệ tương sinh một chiều là tốt. Còn ngược lại thì không tốt. Trong nhóm nhị hợp gọi là hai tuổi hợp nhau nhưng còn tùy thuộc vào mệnh của tuổi đó. Nên sẽ có trường hợp tuy là nhị hợp nhưng lại có sự xung khắc, đấu khẩu.

Cụ thể lục hợp là có 6 cặp nhị hợp với nhau trong phong thủy. Tức 6 cặp tuổi hợp nhau theo một chiều tương sinh từ âm sang dương. Ví dụ tuổi Tý hợp Sửu vì Sửu tương sinh cho Tý. Như vậy tuổi Tý sẽ được hưởng lợi, may mắn, vượng tài, sức khỏe nhờ Sửu.

Tý – Sửu
Dần – Hợi
Mẹo (Mão) – Tuất
Thìn – Dậu
Tỵ – Thân
Ngọ – Mùi
Sửu (-) sinh Tý (+)
Hợi (-) sinh Dần (+)
Mão (-) sinh Tuất (+)
Dậu (-) sinh Thìn (+)
Tỵ (-) sinh Thân (+)
Mùi (-) sinh Ngọ (+)

Phuong vi hop tuoi luc hop tam hop trong phong thuy

Phương vị hợp tuổi lục hợp tam hợp trong phong thủy

Khi được sinh nhập, con giáp được sinh sẽ hưởng lợi, vượng tài, mạnh khỏe, may mắn, phát triển và thành công. Nên người ta thường căn cứ vào tam hợp lục hợp để kết hôn, chọn đối tác làm ăn kinh doanh.

Chọn tranh phong thủy treo tường dựa vào tam hợp lục hợp như thế nào?

Như vậy, việc chọn tranh phong thủy treo tường dựa vào tam hợp lục hợp trong phòng thủy. Vì chủ nhân tuổi gì, sẽ được tương sinh bởi các tuổi khác. Nên nếu không có chủ đề tranh phù hợp đúng với tuổi của bạn. Thì bạn vẫn có thể chọn tranh với tuổi tương sinh với bạn.

Bên cạnh đó kết hợp cả mệnh ngũ hành trong phong thủy để kết hợp chọn hình ảnh tranh, chủ đề màu sắc tốt nhất. Để chắc chắn bạn sẽ có được một bức tranh phong thủy tương đối phù hợp. Bởi vì trong một bức tranh thường hay tranh mang yếu tốt phong thủy, có rất nhiều chi tiết tranh. Nên chỉ cần chọn một bức tranh phong thủy treo tường ở phòng khách tương đối. Thì sẽ mang đến những may mắn, lộc tài tốt nhất cho gia đình bạn.

Tranh ma dao thanh cong kho lon treo tuong hop phong thuy

Để chọn được một bức tranh phong thủy treo tường phòng khách đòi hỏi cần phải biết chủ nhân tuổi gì, hợp mệnh gì, màu gì, không hợp hình tượng gì. Ví dụ tuổi Tý tuyệt đối không treo tranh Ngựa chẳng hạn

Tóm lại, việc chọn mua tranh phong thủy treo tường, bạn không chỉ cần biết cách tính mệnh ngũ hành trong phong thủy. Mà còn xem tam hợp lục hợp trong phong thủy có phù hợp và hỗ trợ để có bức tranh đẹp và ý nghĩa nhất.

AmiA hy vọng các bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích, chúc các bạn chọn tranh phong thủy thành công!

Posted in Tin tức tranh tường chuyên ngành, Tư vấn tranh phong thủy and tagged , , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *