Hinh anh menh hoa treo tranh thuan buom xuoi gio co hop phong thuy khong

Mệnh Hỏa treo tranh thuận buồm xuôi gió có hợp phong thủy không?

Bạn là người mệnh Hỏa, lại rất thích treo bức tranh thuận buồm xuôi gió. Nhưng lại phân vân không biết người mệnh Hỏa treo tranh thuận buồm xuôi gió có hợp phong thủy không? Ở bài viết này, AmiA sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi tự vấn chính mình một cách rõ ràng nhất. Để khi chọn một bức tranh treo tường phong thủy nào cũng đều tự tin chọn, không còn phải băn khoăn nhiều nữa.

Để trả lời câu hỏi mệnh Hỏa treo tranh thuận buồm xuôi gió có hợp phong thủy không, cần qua 3 vấn đề:

 • Mệnh Hỏa là những người sinh năm nào, sinh năm bao nhiêu?
 • Mệnh Hỏa treo tranh thuận buồm xuôi gió có hợp phong thủy không?
 • Người mệnh Hỏa nên treo tranh gì, hợp với tranh gì trong phong thủy nhất?

Hinh anh menh hoa treo tranh thuan buom xuoi gio co hop phong thuy khong

Mệnh Hỏa treo tranh thuận buồm xuôi gió có hợp phong thủy không?

1. Mệnh Hỏa là những người sinh năm nào, sinh năm bao nhiêu?

Mệnh Hỏa là người sinh năm: 1926, 1927, 1934, 1935, 1948, 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995, 2008, 2009, 2016, 2017. Mỗi một năm sinh lại thuộc các ngũ hành Hỏa khác nhau. Ví dụ có người mang mệnh Sơn Đầu Hỏa (Tức lửa trên đỉnh núi), có người lại Sơn Hạ Hỏa (tức lửa dưới chân núi)…. Vậy những người có năm sinh vừa kể trên có hợp treo tranh thuận buồm xuôi gió không? Mời xem tiếp phần 2.

2. Mệnh Hỏa treo tranh thuận buồm xuôi gió có hợp phong thủy không?

Trước hết, xét về phong thủy, tranh thuận buồm xuôi gió với hình ảnh thuyền buồm và biển khơi là một bức tranh phong thủy mang hành Thủy. Mà mối quan hệ giữa hành Hỏa và hành Thủy hẳn là cũng rất nhiều người biết.

Đó là: THỦY khắc HỎA – Tức là Nước có thể dập tắt được Lửa. Vì thế chủ nhân mệnh Hỏa tuyệt đối cấm kỵ treo bức tranh thuận buồm xuôi gió thuộc hành Thủy. Tuy nhiên ở một số bức tranh thuộc kiểu tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình, có núi cao, có ảnh mặt trời, có dòng sông và chiếc thuyền thì có thể xem xét, cân nhắc treo được.

Tranh ghép đồng hồ treo tường thuyền buồm bộ 4 tấm-01

Hình ảnh bức tranh phong thủy treo tường phòng khách thuận buồm xuôi gió không hợp với chủ nhân Mệnh Hỏa

Còn nếu chỉ đơn thuần là thuyền buồm và biển cả mênh mông thì tốt nhất chủ nhân mệnh Hỏa nên tránh. Vậy người mệnh Hỏa nên treo tranh gì, hợp với tranh gì mời bạn xem tiếp ở phần 3.

3. Người mệnh Hỏa nên treo tranh gì, hợp với tranh gì trong phong thủy nhất?

Như ở phần 2 đã nói, Mệnh Hỏa treo tranh thuận buồm xuôi gió là tuyệt đối không hợp rồi. Vậy mệnh Hỏa hợp treo tranh gì đây sẽ mang đến phong thủy tốt lành.

Xét về phong thủy, mối quan hệ của mệnh HỎA sẽ là:

 • MỘC sinh HỎA: Tức cây cháy thành lửa, tức hành Mộc tương sinh ra hành Hỏa nên chủ nhân mệnh Hỏa được lợi từ hành MỘC tương sinh ra mình.
 • HỎA sinh THỔ: Tức là lửa cháy thành tro tạo chất dinh dưỡng cho đất. Đây là mối quan hệ tương sinh xuất, tức HỎA hao, THỔ lợi. Nên khi chọn tranh thuộc hành THỔ cho người mệnh Hỏa cũng cần phải cân nhắc.
 • HỎA hợp HỎA: Đây là mối quan hệ tương hợp. Tức là hỗ trợ nhau rất tốt. Nên có thể áp dụng trong việc chọn tranh phong thủy treo tường.
Tranh ma dao thanh cong kho lon treo tuong hop phong thuy

Người mệnh Hỏa không hợp treo tranh thuận buồm xuôi gió, thì hợp treo tranh gì, Tranh ngựa thuộc hành Hỏa có thể là gợi ý cho chủ nhân mệnh Hỏa

Nên, người mệnh HỎA nên treo các bức tranh thuộc hành Mộc, hành Hỏa là tốt nhất. Hành Thổ cần cân nhắc thêm. Tuyệt đối không treo tranh Hành Thủy, hành Kim trong phong thủy. Đó là những bức tranh nào mời bạn xem chi tiết tại bài viết: Hướng dẫn chọn tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa.

Tóm lại: Tranh thuận buồm xuôi gió hợp với mệnh gì tuổi gì?

Hy vọng, sau bài viết mệnh Hỏa treo tranh thuận buồm xuôi gió có hợp không? Người mệnh Hỏa sẽ không còn phải phân vân và băn khoăn khi quyết định mua cho mình một bức tranh phong thủy treo tường ý nghĩa. AmiA chúc người mệnh HỎA sẽ tìm được bức tranh phong thủy hợp nhất!

=>> Gọi ngay: 0916.225.866 bất cứ khi nào bạn cần tư vấn, hỗ trợ và đặt làm tranh treo tường phong thủy tại AmiA nhé!

AmiA cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Posted in Tin tức tranh tường chuyên ngành, Tư vấn tranh phong thủy and tagged , , , , .

8 Comments

 1. vợ chồng mình 87. muốn treo tranh thuận buồm xuôi gió, có núi non trùng điệp có thuyền, cánh cò bay, rừng cây, thác nước,nhà cửa liệu có ổn ko add. đọc bên trên rùi cơ mà vẫn phân vân. vì rất thích bức tranh này ý

  • Hai vợ chồng Thanh sinh năm 1987 tuổi Đinh Mão thuộc hành Hỏa, Lư Trung Hỏa tức lửa lò. Về bản chất gặp nước phát tắt lửa ngay. Nhưng theo như bức tranh Thanh yêu thích có thêm cả cảnh rừng cây đồi núi trùng điệp thì vẫn có thẻ treo được. Lúc này các hành Mộc của rừng cây, hành Thổ của núi non, hành Hỏa của ánh nắng mặt trời tạo sự cân bằng hài hòa giữa các ngũ hành. Giống như mình vẫn tư vấn nếu muốn treo các bức tranh hợp với cả gia đình hoặc tranh đi tặng an toàn nhất vẫn nên chọn dòng tranh sơn thủy hữu tình mà. Thanh có thể tham khảo: Các bức tranh sơn thủy hữu tình đẹp nhất, tương tự như ảnh dưới đây nhé.

 2. Nhà mình thì chồng 87 vợ 91, được quà tân gia là thuận buồm xuôi gió đồng hồ bằng gỗ hương màu đỏ, còn thuyền dát vàng thì có treo được k ad ơi? Tks

  • Thực ra theo lý thuyết mệnh chồng Hỏa treo tranh thuyền nước thì không tác dụng gì. Nhưng trong trường hợp này nếu thuyền được đục đẽo chạm khác bằng gỗ hương màu đỏ thì bản chất lại thuộc về Mộc (gỗ) và Hỏa (màu đỏ gam chủ đạo) là rất hợp với chồng tuổi Mão 1987. Về phần thuyền màu vàng Kim cũng hợp với tuổi Tân Mùi 1991 của Ngọc. Nên về cơ bản trang trí món đồ này trong nhà vẫn rất okie. Tuy nhiên nên tránh để làm vật trang trí chính, mà vẫn phải có những món đồ hoặc bức tranh trang trí hợp nhất với tuổi của 2 vợ chồng làm chủ đạo nhé.

 3. Ck 87 vk 91 đc tặng tranh thuận buồm xuôi gió và tranh tứ quý tùng cúc trúc mai thì e có treo cả 2 bộ đc ko ạ

  • Bộ tranh tứ quý mệnh Mộc thì treo rất hợp, còn bộ tranh thuyền có nước do chồng sinh 1987 tuổi Mão mệnh Hỏa này kỵ nước, nên tùy gia đình cân nhắc xem treo được hay không thôi anh nhé.

 4. Vợ sinh năm 1997 chồng 1986 Treo tranh gì để hợp cả 2 được ạ. Xin dược amin trả lời giúp ạ

  • AmiA chào bạn Trang. Chồng bạn sinh 1986 tuổi Bính Dần là mệnh Lư Trung Hỏa tức lửa trong lò thì hợp nhất là bức tranh cây cối làm nhiên liệu để lửa bừng lên mạnh mẽ hơn. Còn bạn lại mang tuổi Đinh Sửu nước dưới khe trong suốt. Về bản chất hai mệnh này khắc nhau nhưng biết tiết chế nhường nhìn một chút sẽ không sao. Tốt nhất vợ chồng nên chọn treo 1 bức tranh rừng cây có khe suối nhỏ thôi để kìm bớt tính nóng của chồng lại là được nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *