Hinh anh luu y chon tranh treo tuong phong an hoa qua

Lưu ý khi chọn tranh treo tường phòng ăn hợp phong thủy

Siêu thị tranh treo tường AmiA hôm nay sẽ note lại một số lưu ý khi chọn tranh treo tường phòng ăn hợp phong thủy. Giúp cho bạn có cơ sở để chọn được một bức tranh đẹp hợp trang trí phòng ăn nhà bếp của gia đình mình. Một số lưu ý về phong thủy chọn tranh treo phòng ăn nhà bếp rất có lợi giúp tăng vượng khí, tăng sức khỏe và tinh thần cho cả gia đình.

Xu hướng thiết kế nhà chung cư hiện đại ngày nay, thường thiết kế phòng khách thông với phòng ăn và nhà bếp. Tức là bạn ngồi ở phòng khách cũng có thể nhìn thấy bàn ăn và không gian nấu nướng của gia đình. Có nhiều nhà khi thiết kế nội thất tạo những vách ngăn giữa bếp và bàn ăn, hoặc tách riêng hai khu vực bếp nấu và phòng ăn. Nên xu hướng chung hiện nay, là treo tranh trang trí ở khu vực bàn ăn, phòng ăn nhà bếp.

Dưới đây là một vài lưu ý khi chọn tranh treo tường phòng ăn hợp phong thủy:

1. Hình ảnh chủ đề của các bức tranh treo tường bàn ăn, phòng ăn nhà bếp phải phù hợp với không gian dùng bữa tạo cảm giác thoải mái dễ chịu, ấm áp và sum họp. Một số chủ đề đó là:

Hinh anh luu y chon tranh treo tuong phong an hoa qua

Hình ảnh tranh hoa quả treo tường phòng ăn hợp phong thủy – Ảnh thực tế treo tranh tại nhà khách hàng của AmiA

+ Tranh hoa quả trái cây: Thường là những trái cây tươi ngon, màu sắc sáng, chín, căng mọng kích thích cảm giác, vị giác ngon miệng khi ta dùng bữa. Các bức tranh chùm nho, cam quýt đều mang ý nghĩa phong thủy tốt lành khi treo ở phòng ăn.

Hinh anh luu y chon tranh treo tuong phong an binh hoa qua

Hình ảnh chọn tranh treo tường phòng ăn hợp phong thủy tranh bình hoa quả – Ảnh thực tế tranh lên tường nhà khách hàng của AmiA

+ Tranh đĩa hoa quả, bình hoa: Được thiết kế ghép bộ hiện đại, màu sắc tươi sáng, nhã nhặn được nhiều gia đình yêu thích.

Hinh anh tranh treo tuong phong an mang phong cach co dien

Hình ảnh chọn tranh treo tường phòng ăn phong cách cổ điển – Hình ảnh thực tế nhà khách

+ Tranh bình hoa quả mang phong cách cổ điển: Hầu hết là thuộc dòng tranh tĩnh vật mang phong cách Tây Âu. Các bức tranh này được hầu hết các gia đình Châu Âu treo trong nhà ngụ ý mang tới sự đủ đầy, nguồn lương thực dồi dào.

Hinh anh luu y chon tranh treo tuong phong an ly ruou vang

Hình ảnh chọn tranh treo tường phòng ăn ly rượu vang – Mẫu được yêu thích chụp thực tế nhà khách

+ Tranh bình trà, bình rượu: Lựa chọn theo sở thích mang phong cách Tây Âu cũng là một điểm nhấn thú vị. Xem thêm: Ý nghĩa khi treo tranh bình trà và ấm trà.

+ Tranh hoa lá chim muông: Giúp cho tâm tình của con người cởi mở, vui tươi. Mang đến những phút giây ăn uống đầm ấm, vui vẻ.

Hinh anh tranh hoa la chim muong treo tuong phong an

Hình ảnh tranh hoa lá chim muông treo tường phòng ăn hợp phong thủy – Ảnh thực tế treo tranh nhà khách hàng của AmiA

+ Tranh phong cảnh thiên nhiên: Giúp cho con người thả mình hòa hợp với thiên nhiên. Từ đó mà tạo cảm giác ngon miệng trong bữa ăn. Lưu ý sắc thái của tranh nên ôn hòa, mềm mại, sảng khoái, tươi mới, có chút ánh nắng tạo hứng khởi. Không nên chọn những bức tranh phong cảnh đồ sộ núi cao tạo cảm giác nặng nề.

Tóm lại ở phần 1, lưu ý khi chọn tranh treo tường phòng ăn hợp phong thủy cần chọn hình ảnh chủ đề tranh mang gam màu tươi sáng. Tạo bầu không khí sum họp vui vẻ, sảng khoái, mát lành và kích thích vị giác ngon mắt, ngon miệng nhất.

2. Lưu ý không nên treo quá nhiều tranh ở phòng ăn. Hoặc các bức tranh có sắc thái hung bạo, cảm giác nặng nề.

+ Quá nhiều bức tranh treo tường ở phòng ăn dễ mang lại cảm giác phiền muộn cho con người.

+ Tuyệt đối không treo nhiều bức tranh có gam màu trầm tối dễ khiến tâm trạng con người sinh buồn bực, chán ăn.

+ Lưu ý không treo ảnh người đã khuất tạo âm khí nặng nề, không tốt cho không gian ăn uống của gia đình.

+ Các bức tranh phong cảnh núi đá cao, hay sơn thủy trung quốc trùng trùng lớp lớp cũng không nên treo trong không gian phòng ăn này.

3. Có nên treo tranh sơn dầu trên tường phòng ăn bàn ăn nhà bếp hay không?

Hinh anh tranh son dau treo tuong phong an hop phong thuy

Hình ảnh tranh sơn dầu treo tường phòng ăn hợp phong thủy

+ Nếu là dòng tranh vẽ sơn dầu thì cần xem xét các hình ảnh và chủ đề đã nói ở phần 1. Thuộc các chủ đề hình ảnh màu sắc tươi sáng nhẹ nhàng thì hoàn toàn có thể treo ở phòng ăn của gia đình.

+ Còn nếu là tranh sơn dầu vẽ các chủ đề trừu tượng, các con vật hung dữ, hay các phong cảnh núi cao tạo cảm giác nặng nề. Hoặc là các bức tranh sơn dầu vẽ cảnh đẹp sơn thủy ở Trung Quốc núi cao lớp lớp cũng không nên treo bạn nhé.

+ Lưu ý thêm cho không gian phòng ăn bàn ăn ở nhà bếp. Nên chọn các bức tranh vẽ sơn dầu có khổ tầm trung. Tức tầm khoảng 60x80cm, 60x90cm, hoặc nhỏ hơn, lớn hơn một chút. Làm sao cho cân đối nhất với chiếc bàn ăn của gia đình. Tránh chọn khổ tranh quá to sẽ phù hợp với phòng khách hơn.

4. Có nên treo tranh trừu tượng trong phòng ăn nhà bếp không?

Thực ra câu hỏi này cũng không khó trả lời. Vì đây là sở thích riêng của mỗi chủ nhà. Như đã nói rất nhiều chỉ cần hình ảnh nội dung bức tranh và màu sắc tươi sáng mang tới sự hứng khởi cho ta mỗi khi ngắm nhìn. Thì sẽ tạo tâm lý ăn uống thoải mái, dễ chịu.

+ Ngược lại những bức tranh trừu tượng nên phù hợp treo ở phòng cá nhân hoặc các hành lang, cầu thang trong nhà tạo điểm nhấn và chất riêng, gu thẩm mỹ riêng của chủ nhà.

5. Nếu phòng ăn mà thông với phòng khách thì cần lưu ý gì khi chọn tranh treo tường phòng ăn hợp phong thủy?

Luu y chon tranh treo tuong phong an hop phong thuy thong voi phong khach

Phòng ăn thông với phòng khách thì lưu ý chọn tranh treo tường như thế nào hợp phong thủy

Nếu phòng ăn liên thông với phòng khách thì tranh treo trong phòng ăn nên hài hòa với phong cách của phòng khách. Cũng tương tự như một sợi dây liên kết, cần có sự tương đồng ở phong cách thiết kế. Hoặc màu sắc trong bức tranh như vậy sẽ khiến cho tranh treo trong phòng khách và phòng ăn tương quan, điều hòa với nhau.

Xem chi tiết tại bài hướng dẫn: Cách chọn tranh treo tường cho phòng ăn thông phòng khách.

6. Nếu treo tranh ở phòng bếp của ngôi nhà thì nên lưu ý chọn tranh treo tường như thế nào hợp phong thủy?

Chắc chắn đọc rất nhiều bài tham khảo, khi chọn tranh treo phòng bếp thì câu trả lời nhận được là nên chọn bức tranh hành Mộc theo phong thủy. Tại sao lại như vậy?

Bởi vì bếp nấu là mang hành Hỏa, lửa cháy. Còn bồn nước rửa mang hành Thủy. Thủy Hỏa xung khắc nhau, lấn át dập tắt nhau. Vì vậy, treo các bức tranh hành Mộc sẽ tạo lại thế cân bằng. Theo phong thủy ta có, Thủy sinh Mộc, Mộc lại sinh Hỏa. Vì thế nếu bạn muốn treo bức tranh trên tường phòng bếp thì nên chọn tranh hành Mộc.

Tranh đồng hồ hoa quả treo tường phòng ăn amia 145

Nên chọn các bức tranh hành Mộc khi treo trong phòng bếp sẽ hợp phong thủy

+ Các bức tranh phong thủy mang hành Mộc thường có hình ảnh cây cối hoa lá. Hoặc bức tranh có gam màu xanh của cây cỏ, màu xanh da trời, màu xanh ngọc bích…

Như vậy, phòng bếp của gia đình mới tăng thêm vượng khí, và giúp xua đi những vận xui không mong muốn. Giúp nâng cao sức khỏe, công danh, tiền tài, hạnh phúc.

Kết luận: Siêu thị tranh treo tường AmiA đã vừa tổng hợp một số lưu ý khi chọn tranh treo tường phòng ăn hợp phong thủy. AmiA chúc các gia đình sẽ lựa chọn được bức tranh treo phòng ăn ưng ý và hài lòng nhất!

Gọi: 0916.225.866 (có zalo) để được AmiA tư vấn hỗ trợ thiết kế tranh tốt nhất.

Nguồn: Các mẫu tranh treo tường phòng ăn được yêu thích nhất

Posted in Tin showroom and tagged , , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *