Hinh anh le chuc tho o phuong xa

Chúc Thọ tặng tranh gì ý nghĩa

Chúc Thọ là dịp để gia đình cùng nhau chúc mừng người cha, mẹ, ông bà, sống khỏe, sống lâu cùng gia đình con cái cháu chắt. Người Việt thường quan niệm rằng phải có “Phúc” lắm mới sống thọ sống khỏe vui vẻ cùng con cháu.

Nên người ta mới làm lễ mừng thọ, chúc Thọ cho những cụ ông, cụ bà sống khỏe, sống vui. Như vậy, khi đi chúc thọ thì nên tặng món quà gì. Chúc Thọ tặng tranh gì ý nghĩa, đó là câu hỏi của nhiều khách hàng khi tìm đến Siêu thị tranh AmiA. Ở bài viết này, Amia sẽ tư vấn giúp bạn đi chúc Thọ tặng tranh gì ý nghĩa?

Hinh anh le chuc tho o phuong xa

Hình ảnh lễ chúc Thọ ở phường xã

1. Tuổi Thọ là gì? Chúc Thọ là gì?

Tuổi thọ cao là khả năng sống của con người dài hơn những người sống xung quanh mình. Có câu: “Nhân sinh thất thập cổ la hy” Tức người Thọ 70 xưa nay hiếm.

  • Do đó cứ đủ 70 tuổi và đủ 75 tuổi người ta làm lễ mừng Thọ: Để là dịp mọi người cùng đến chung vui, chúc tụng, anh em, con cháu được chúc thọ ông bà.
  • Đủ 80 và đủ 85 tuổi người ta làm lễ thượng Thọ.
  • Đủ 90 tuổi và 95 tuổi cho đến 100 tuổi làm lễ thượng thượng thọ.

Lễ chúc Thọ không chỉ được diễn ra ở ủy ban phường xã chúc Thọ những người thuộc hội người cao tuổi. Mà gia đình con cái cũng tổ chức một bữa tiệc ăn uống để chúc mừng ông, bà sống thọ, sống vui. Ở một số vùng miền đó là điều đáng mừng và có một số nơi tổ chức lễ Chúc Thọ. Tuy nhiên ở một số vùng miền khác lại rất sợ và không làm lễ tiệc mừng Thọ, chúc Thọ.

2. Vậy, món quà tặng chúc Thọ thường là quà gì?

Hinh anh le chuc tho mung tho o gia dinh

Hình ảnh lễ chúc thọ mừng thọ ở gia đình

Thông thường, có gia đình chỉ mời anh em thân thiết cùng con cháu trong nhà đến dự bữa cơm chia sẻ niềm vui với ông bà sống Thọ. Có những gia đình mời thêm một vài người bạn thân thiết.

  • Vậy món quà tặng chúc Thọ mọi người thường rất dễ mừng khi đi chúc Thọ đó chính là phong bì. Đấy là món quà nhanh chóng, thực tế nhất. Phong bì kèm theo lời chúc cho ông cho bà, cho bác, cho chú sống Thọ hơn nữa để hưởng vui cùng con cái, cháu chắt.
  • Món quà thứ hai, nếu là con cái trong gia đình sẽ cùng nhau mua một bức trướng tặng cho ông, cho bà, cho bố, cho mẹ đang được chúc Thọ. Để như một vật kỷ niệm đánh dấu mốc quan trọng của cuộc đời người. Như câu nói AmiA đã nhắc ở trên: “Người Thọ 70 xưa nay hiếm”. Đó chính là món quà tinh thần mà người con muốn dành tặng cho cha mẹ, người cháu muốn nói lời chúc đến ông bà.
  • Ngoài bức trướng ở trên ra, thì bạn là người thân thiết được mời đến chúc Thọ cùng gia đình. Bạn đang muốn mua một bức tranh chúc thọ mà không biết chọn tranh gì. Dưới đây là gợi ý Siêu thị tranh AmiA muốn giúp cho bạn:

3. Gợi ý chúc Thọ tặng tranh gì ý nghĩa?

Đi chúc Thọ tặng tranh gì ý nghĩa? Thì bức tranh Tùng Hạc Diên Niên là bức tranh chúc thọ ý nghĩa nhất. Bởi ý nghĩa của bức tranh ngụ ý thay lời chúc đến cho bố mẹ, ông bà, chú, bác…. Bức tranh “Tùng Hạc Diên Niên” biểu hiện cho sự thịnh vượng, trường thọ, có ý nghĩa rất tốt trong phong thủy. Xem kỹ hơn: Ý nghĩa tranh tùng hạc diên niên.

Tranh son dau tung hac dien nien treo nha khach hang

Hình ảnh bức tranh gì tặng chúc Thọ vừa đẹp lại ý nghĩa

  • Tùng thuộc bộ tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai có sức sống bền bỉ, mãnh liệt. Mặc dù Tùng sống ở bên mỏm núi cằn khô thiếu chất dinh dưỡng những vẫn luôn cố gắng vươn lên dù có khó khăn trắc trở đến đâu.
  • Hạc là loài chim tiên cao quý, bất tử sống trường thọ mãi với thời gian. Bởi vậy, chim Hạc tượng trưng cho sự thanh cao, trường thọ.

– Chúc Thọ tặng tranh Tùng Hạc Diên Niên thay lời chúc phú quý, bình an, ông bà bố mẹ gia đình luôn khỏe mạnh.

– Ngoài ra các bức tranh đẹp về phong cảnh sơn thủy hữu tình có hình ảnh hạc tiên, chim hạc đều là biểu tượng cho sự trường Thọ thay lời chúc sức khỏe dồi dào.

Hinh anh tranh phong canh hac tien huu tinh chuc tho y nghia

Hình ảnh tranh phong cảnh hạc tiên hữu tình chúc thọ ý nghĩa

– Option 3 cho bạn lựa chọn là những bức tranh thư pháp Cha Mẹ, hoặc bộ tranh Phúc Lộc Thọ được thêu tay hoặc vẽ sơn dầu. Mang ý nghĩa chúc tụng và biết ơn tấm sinh thành của cha mẹ. Chúc Cha Mẹ ông bà: “Phúc Như Đông Hải, Thọ Tỷ Nam Sơn”. Xem ý nghĩa của câu chúc Phúc như Đông Hải, Thọ Tỷ Nam Sơn ở đây.

Hinh anh chuc tho tranh chu cha me

Hình ảnh chúc Thọ tranh chữ cha mẹ

Như vậy, AmiA đã vừa giới thiệu chúc Thọ tặng tranh gì ý nghĩa. Hãy đến Siêu thị tranh AmiA Hà Nội – tại Địa chỉ: 211 Vũ Tông Phan – Thanh Xuân – HN để bạn có thêm nhiều bức tranh mang ý nghĩa chúc Thọ làm quà tặng.

Gọi ngay: 0916.225.866 (có zalo) để được AmiA tư vấn, hỗ trợ tốt nhất. Lưu ý, bạn nên chuẩn bị trước món quà tặng tranh đẹp dịp chúc Thọ. Để có được bức tranh chúc Thọ ưng ý và hài lòng nhất.

AmiA hy vọng bạn sẽ biết được chúc Thọ tặng tranh gì ý nghĩa và chọn được món quà tặng ưng ý nhất!

Nguồn: Các bức tranh chúc Thọ ý nghĩa

Posted in Tin showroom, Tin tức tranh tường chuyên ngành, Tư vấn tranh phong thủy and tagged , , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *