Tranh ca chep hoa sen phong thuy treo phong khach hop tuoi hoi menh thuy

Chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách hợp tuổi Hợi

Tuổi Hợi nên chọn bức tranh gì treo tường phòng khách hợp phong thủy? AmiA hôm nay sẽ chia sẻ bài viết dành cho chủ nhân tuổi Hợi đang có nhu cầu tìm mua tranh phong thủy treo trong phòng khách.

Tại bài viết: “Chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách hợp tuổi Hợi“, AmiA giúp bạn trả lời các thắc mắc sau:

 • Bản chất, đặc điểm và tính cách của người tuổi Hợi. Người tuổi Hợi hợp tuổi gì, khắc tuổi gì?
 • Tuổi Hợi sinh năm nào, hợp với mệnh gì, khắc mệnh gì trong phong thủy ngũ hành?
 • Cách chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách hợp tuổi Hợi. Tương ứng với từng mệnh riêng trong ngũ hành.

Dac diem tinh cach ban chat cua nguoi tuoi hoi

Tuổi Hợi là người mang tính cách nhút nhát nhưng chân thành, trung thực và đáng tin cậy

Bản chất, đặc điểm và tính cách của người tuổi Hợi. Người tuổi Hợi hợp tuổi gì, khắc tuổi gì?

Bạn là người tuổi Hợi thì chính bạn là người hiểu rõ mình hơn ai hết. Bản chất tuổi Hợi là con vật đứng cuối cùng trong 12 con giáp. Nên ở tuổi Hợi có sự kiên nhẫn vì phải đợi tới lượt mình. Và bản tính hơi nhút nhát và chậm chạp một chút. Nhưng tuyệt đối trung thành và đáng tin cậy.

Trong công việc, tuổi Hợi có tính tỉ mỉ đôi khi lại thành quá chậm chạp. Tuổi Hợi không có tham vọng lớn đến mức đạp đổ người khác để tiến lên. Họ phấn đấu nỗ lực thành công mà không khiến ai phải tổn thương hay trả giá.

Bo tram hop trong phong thuy hoi mao mui

Tuổi Hợi trong tam hợp phong thủy ngũ hành Hợp tuổi Mão, Mùi và Tuổi Dần trong lục hợp

Người tuổi Hợi hợp với tuổi Mão, tuổi Mùi trong tam hợp phong thủy. Bên cạnh đó, tuổi Hợi hợp với tuổi Dần trong lục hợp phong thủy. (Xem: tam hợp lục hợp là gì trong phong thủy). Như vậy, người tuổi Hợi hợp với Tuổi Mão, Mùi, Dần.

Xét về tứ hành xung trong phong thủy, tuổi Hợi thuộc: Dần Thân – Tỵ – Hợi. =>> Tuổi Hợi cực kỳ khắc với tuổi Tỵ, tuổi Thân (Tuổi Dần lại hợp với tuổi Hợi trong lục hợp).

Xét về lục hại – triệt hại nhau, thì tuổi Hợi – Thân gặp nhau sẽ nhiều đắng cay. Vì thế, người tuổi Hợi khắc nhất tuổi Tỵ, tuổi Thân.

Tóm lại, khi chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách, người tuổi Hợi nên tránh các hình tượng con Rắn, con Khỉ trong tranh. (Đương nhiên là hình tượng rắn, khỉ làm tranh thì rất ít, không phổ biến. Nên nếu mua các vật phẩm phong thủy khác như tượng thì nên tránh hai con giáp này). Còn có thể treo tranh phong thủy về Mèo, Dể, Hổ.

Tuổi Hợi sinh năm nào, hợp với mệnh gì, khắc mệnh gì trong phong thủy ngũ hành?

Tuổi Hợi là những người sinh năm: 1911, 1923, 1935, 1947, 1959, 1971, 1983, 1995, 2007 . Mỗi năm tuổi lại tương ứng với một mệnh khác nhau trong ngũ hành. Từ đó, mỗi năm tuổi Hợi lại phù hợp với các loại tranh phong thủy treo phòng khách khác nhau. Cụ thể:

 • 1947 – Đinh Hợi – mệnh Thổ – năm nay 71 tuổi hoặc sinh năm 2007 – 11 tuổi.
 • 1959 – Kỷ Hợi – mệnh Mộc – 59 tuổi
 • 1971 – Tân Hợi – Mệnh Kim – 47 tuổi
 • 1983 – Quý Hợi – Mệnh Thủy – 35 tuổi
 • 1995 – Ất Hợi – Mệnh Hỏa – 24 tuổi
Giải mã ý nghĩa của tranh treo tường Thuận Buồm Xuôi Gió

Bản chất của tuổi Hợi, con giáp Lợn là mang hành Thủy trong phong thủy, hành Thủy hợp mệnh Kim (Kim sinh ra Thủy) và hành Mộc (Thủy sinh xuất Mộc)

Hợi là con giáp thuộc hành Thủy trong phong thủy. Nên bản chất tuổi Hợi hợp mệnh Thủy của chính con giáp. Hợp mệnh Kim với hành tương sinh Thủy, và sinh xuất ra mệnh Mộc nên cũng hợp với mệnh Mộc. Nhưng không tốt bằng mệnh Kim và mệnh Thủy.

Như vậy, mệnh Thủy sẽ khắc mệnh Thổ – Hỏa (Lửa gặp đất thì bị chặn, lửa gặp nước bị dập tắt).

Do đó chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách cho người tuổi Hợi. Vừa phải đảm bảo hợp tuổi + hợp mệnh ngũ hành. Mời bạn xem chi tiết bên dưới cho từng năm sinh tuổi Hợi.

Cách chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách hợp tuổi Hợi. Tương ứng với từng mệnh riêng trong ngũ hành.

Nguyên tác chung khi chọn tranh phong thủy hợp tuổi Hợi trong phòng khách:

1. Tuyệt đối không chọn tranh phong thủy mang hình tượng con vật khắc tuổi. Tuổi Hợi tuyệt đối không treo tranh Lợn (Thìn – Ngọ – Dậu – Hợi cấm kỵ treo tranh trùng với con giáp của mình => Sẽ bị xung không tốt). Không treo tranh Rắn, tranh Khỉ.

2. Người tuổi Hợi thuộc mệnh gì: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ trong ngũ hành. Thì nên chọn tranh phong thủy có các chi tiết thuộc mệnh đó. Đồng thời các bức tranh mang hành tương sinh, tương xuất đều hợp.

Tranh treo phong khach dep truc bao binh an 3 tam

Một bức tranh treo tường nào cũng mang hình ảnh, chi tiết và màu sắc thuộc 1 trong ngũ hành phong thủy

3. Tranh phong thủy treo tường phòng khách hợp với ngũ hành:

 • Kim: tranh chim, thiên nga, phượng hoàng, chim công. Hoặc những bức tranh lan nở phú quý màu trắng, vàng, màu bạc, hoặc màu nâu đất rất hợp (Nâu đất thuộc hành Thổ).
 • Mộc: Đại diện cho Gỗ, cây. Nên tranh thường tranh tứ quý tùng bách, tranh thư pháp, tùng hạc diên niên. Tranh trúc báo bình an, rừng cây xanh. Hoặc tranh cây cối hoa lá có gam màu xanh lá cây, màu đen xanh nước biển (thuộc hành Thủy tương sinh Mộc).
 • Thủy: Tranh thuyền buồm, tranh thác nước, tranh cá chép, tranh hoa sen, tranh phong cảnh biển.
 • Hỏa: Tranh ngựa, tranh hoa mẫu đơn, tranh nhật xuất thiên sơn, tranh hoa hướng dương. Tranh đồi núi mặt trời…
 • Thổ: Tranh núi non, thành quách, các công trình xây dựng, kiến trúc.

1947 – Đinh Hợi – mệnh Thổ – năm nay 71 tuổi hoặc sinh năm 2007 – 11 tuổi.

Người tuổi Hợi sinh năm 1947 Đinh Hợi mệnh Thổ treo tranh trong phòng khách hợp phong thủy? Đương nhiên ta chọn những bức tranh phong thủy hợp mệnh Thổ trước. Đó là:

Tranh treo tường phòng khách Vạn Lý Trường Thành-01

Tranh phong cảnh Vạn Lý trường Thành rất hợp mệnh Thổ cho người tuổi Hợi

 • Tranh núi non, thành quách, các công trình xây dựng, kiến trúc. (Tranh thuộc Hành Thổ)
 • Tranh ngựa, tranh hoa mẫu đơn, tranh nhật xuất thiên sơn, tranh hoa hướng dương. (Tranh thuộc hành Hỏa).
 • Tranh phong cảnh, hoa lá: Chọn tranh có gam màu Thổ là nâu đất, cam đất. Hoặc màu Hỏa: đỏ, hồng, tím (Vì Hỏa sinh Thổ rất tốt cho chủ nhân mệnh THỔ)

1959 – Kỷ Hợi – mệnh Mộc – 59 tuổi

Chọn tranh phong thủy treo tường cho tuổi Hợi mệnh Mộc sinh năm 1959, tuổi Kỷ Hợi năm nay 59 tuổi. Thì áp dụng nguyên tắc trên, ta có mệnh Mộc hợp bản mệnh Mộc, Thủy. Nên ta chọn tranh:

 • Tranh tứ quý tùng bách, tùng cúc trúc mai. Tranh chữ thư pháp hay các bức tranh phong cảnh rừng cây xanh. (Thuộc hành Mộc).
 • Tranh thuận buồm xuôi gió; Tranh phong cảnh thác nước; Tranh cửu ngư quần hội; Tranh hoa sen, tranh phong cảnh biển. (Thuộc hành Thủy tương sinh Mộc rất tốt cho chủ nhân tuổi Hợi mệnh Mộc)
 • Tranh phong cảnh, hoa lá có gam màu xanh lá cây, màu đen xanh nước biển (thuộc hành Thủy tương sinh Mộc).

1971 – Tân Hợi – Mệnh Kim – 47 tuổi

Tương tự, chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách hợp tuổi Hợi cho người mệnh Kim sinh năm 1971 năm nay 47 tuổi. Thì ta cũng có những bức tranh mệnh Kim, tranh phong thủy mang hành Thổ:

treo-tranh-hoa-phong-lan-trang-o-phong-khach-vua-dep-sang-trong

Chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách hợp tuổi Hợi là bức tranh hoa phong lan trắng rất đẹp

 • Tranh chim, thiên nga, phượng hoàng, chim công, đôi chim uyên ương. (Tranh phong thủy mang hành Kim).
 • Thổ: Tranh phong cảnh núi non, thành quách, các công trình xây dựng, kiến trúc.
 • Tranh phong cảnh hoặc tranh hoa mang gam màu trắng, vàng, màu bạc, hoặc màu nâu đất. (Màu sắc thuộc hành Kim, Thổ đều rất hợp). Như tranh hoa phong lan nở phú quý màu trắng, vàng.

1983 – Quý Hợi – Mệnh Thủy – 35 tuổi

Vẫn áp dụng nguyên tắc chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách hợp tuổi Hợi ở trên. Người sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi thuộc mệnh Thủy sẽ hợp với tranh:

Tranh ca chep hoa sen phong thuy treo phong khach hop tuoi hoi menh thuy

Tranh cá chép hoa sen phong thủy treo tường phòng khách hợp tuổi Hợi mệnh Thủy – Mẫu tranh AmiA đi treo thực tế tại nhà khách

 • Mang hành THỦY: Tranh thuyền và biển, tranh sông núi, thác nước. Tranh cửu ngư, tranh hoa sen hoặc tranh cá chép hoa sen. Cho đến tranh phong cảnh biển đẹp.
 • Mang hành KIM: Là những bức tranh phong thủy phong cảnh bốn mùa, hoa lá cỏ cây, chim muông. Có gàm xanh nước biển, thiên thanh, trắng vàng,

1995 – Ất Hợi – Mệnh Hỏa – 24 tuổi

Người mệnh Hỏa tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 hợp treo tranh phong thủy trong phòng khách mang hành Hỏa + Mộc. (Mộc tương sinh Hỏa rất tốt). Nên chọn tranh phong thủy hợp tuổi Hợi theo:

Tranh hoa mau don hop tuoi hoi menh hoa treo phong khach phong thuy

Tranh hoa mẫu đơn hợp tuổi Hợi treo phòng khách ý nghĩa phong thủy tốt lành cho gia chủ

 • Tranh mã đáo thành công, tranh hoa mẫu đơn, tranh nhật xuất thiên sơn. Tranh hoa đào, tranh hoa hướng dương, mặt trời mọc… (Mang hành Hỏa trong phong thủy).
 • Tranh tứ quý tùng cúc trúc mai, tranh thư pháp, tùng hạc diên niên. (Tranh phong thủy mang hành Mộc)
 • Hoặc chọn các bức tranh phong cảnh có chi tiết hình ảnh màu đỏ, hồng, tím. Hoặc xanh lá cây sẽ rất hợp với tuổi Ất Hợi mệnh Hỏa.

Như vậy, AmiA đã vừa hướng dẫn tuổi Hợi nên chọn tranh treo tường phòng khách nào hợp phong thủy. Hy vọng bài viết sẽ giúp gia chủ tuổi Hợi có thêm nhiều điều hữu ích để chọn được bức tranh phong thủy hợp nhất với gia đình. Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết, AmiA sẽ sẵn sàng tư vấn, giúp đỡ bạn.

AmiA chúc bạn chọn được tranh phong thủy treo tường phòng khách hợp tuổi Hợi để treo trong gia đình hoặc làm quà tặng tranh đẹp ý nghĩa!

Xem tiếp: Chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách hợp tuổi Tý

Bạn có thể tham khảo thêm: Các mẫu tranh phong thủy treo phòng khách ý nghĩa

Posted in Tin tức tranh tường chuyên ngành, Tư vấn tranh phong thủy and tagged , , , , , , .

34 Comments

 1. xin chào. e đang thêu gần xong bức mã đáo thành công. chồng e tuổi Quý Hợi(1983), e tuổi Bính Dần(1986), hai con trai tuổi Giáp Ngọ(2014) và Đinh Dậu (2017). vậy khi treo tranh có cần xem tuổi của tất cả mọi người trong gđ cho hợp ko hay chỉ cần hợp với tuổi của chồng e? và e đọc thì chỗ nói tuổi Hợi hợp với bức Mã đáo. chỗ lại nói ko hợp. vậy e treo bức này có hợp ko ạ? Mong sớm được trả lời ạ. em cảm ơn!

  • AmiA chào Thúy,

   Thứ nhất khi treo tranh cũng giống như việc xem tuổi làm nhà thường lấy tuổi trụ cột là người chồng, người cha trong gia đình làm trọng. Bởi vì trong 1 gia đình không thể một bức tranh có thể hợp hết với tất cả các tuổi. Trừ khi là các bức tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình, sông núi nước non có đầy đủ yếu tố ngũ hành. Thì mới thích hợp treo cho đại gia đình.

   Còn xét về tuổi Hợi bản chất vẫn hợp với Ngọ. Tuy nhiên chồng Thúy sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi thuộc mệnh Đại Hải Thủy, tức nước biển đại dương lớn. Xét về lý thuyết là Thủy khắc Hỏa, nước dập tắt lửa. (Tranh Ngựa thuộc hành HỎA theo phong thủy). Thế nhưng với mệnh Đại Hải Thủy khi kết hợp với Thiên Thượng Hỏa tức ánh nắng mặt trời sẽ tạo nên vầng sáng bình minh rất đẹp. Là nguồn năng lượng tốt. Vì thế, bạn có thể treo bức tranh Ngựa chạy trên nước hoặc chạy trên thảo nguyên dưới ánh mặt trời sẽ vẫn rất hợp với tuổi của chồng. Nên không cần phải lo lắng quá.

   Nếu vẫn còn băn khoăn thì tốt nhất nên treo một bức tranh Cá thuộc hành Thủy hợp mệnh nhất với chồng khai nguồn tài vận mang tới may mắn lộc tài cho gia đình nhé. Đó là cách an toàn nhất. Tất cả chỉ mang tính tương đối, quan trọng nhất vẫn là niềm tin vào cv và cuộc sống nha Thúy.

   AmiA chúc Thúy sẽ chọn được bức tranh phong thủy treo tường hợp nhất cho gia đình. Thúy có thể tham khảo thêm ở bài viết: Bộ sưu tập các bức tranh treo Tết cho người mệnh Thủy.

  • Chào bạn Minh Triết,

   AmiA xin trả lời câu hỏi của bạn, Tuổi Hợi sinh năm 1971 như đã nói thuộc mệnh Kim – Thoa Xuyến Kim tức vàng trang sức. Nghĩ đơn giản, vàng trang sức gặp lửa sẽ nóng chảy, mất đi hình dáng ban đầu của vàng. Đó là gặp Hỏa. Còn khi vàng được đặt trong nước giếng trong, hay nước khe suối càng làm tăng thêm vẻ lung linh của món đồ trang sức. Đó là Thủy.

   Vì thế, tuổi Hợi sinh năm 1971 không nên treo các bức tranh mã đáo thành công thuộc hành HỎA. Nếu vẫn muốn treo nên chọn hình ảnh ngựa chạy trên thảo nguyên mênh mông. Ngựa chạy dưới khe suối nước… Còn tốt nhất nên chọn treo các bức tranh mang hành THỔ, hành Thủy cảnh khe suối, thác nước, giếng trong….

 2. Cho e hỏi ck e sinh tháng 12 âm nắm 1995 . Có treo được bức cửu ngư chày hội không ạ hoặc bức về chim công. E cảm ơn nhiều ạ

  • Chào Tùng,

   Chồng bạn sinh năm 1995 thuộc năm sinh Ât Hợi thuộc hành HỎA. Mệnh Sơn đầu Hỏa, lửa trên đỉnh núi. Tháng 12 âm thì có thể tính dương là sang năm 1996. Nhưng thường chọn tranh cũng chọn theo tuổi làm nhà nên vẫn tính tuổi âm nhé.

   Bức cửu ngư quần hội đó là thuộc hành Thủy, quản về tài lộc. Dù bức tranh ý nghĩa nhưng không hợp với mệnh Sơn đầu Hỏa của chồng bạn nên AmiA khuyên bạn không nên treo bức tranh này nhé.
   Còn tranh về chim công cũng là một trong số các bức tranh phong thủy ý nghĩa. Chim Công thuộc mệnh Kim trong phong thủy. Theo phong thủy, Kim Hỏa cũng khắc nhau. Vì Hỏa nung Kim tan chảy. Tuy nhiên với Sơn đầu Hỏa là lửa do đốt nương rẫy, đốt rừng mà nên nên khi gặp Kim cũng không kỵ, không lợi. Tức vô Hại. Nên nếu mà thích bức tranh đôi chim Công, bạn hoàn toàn có thể treo được bức tranh này, hơn treo tranh Cá nhé.

   Còn nếu muốn biết chồng bạn hợp với tranh nào nhất. Mời bạn xem bài viết: Mệnh Hỏa hợp với bức tranh treo tường nào nhất.

 3. Em chào AmiA ạ. Hiện tại em đang phân vân không biết mua tranh gì để thêu hợp phong thủy 2 vợ chồng ạ .em xin nhờ AmiA tư vấn giúp em ạ .chồng em sinh năm 1983 em sinh năm 1988 ạ nhờ a c tư vấn giúp để em có đc bức tranh như ý ạ . Em cảm ơn nhiều ạ

  • AmiA chào Hà,

   Như Hà bảo là chồng Hà sinh năm 1983 là tuổi Quý Dậu năm sinh thuộc hành Thủy (Đại Hải Thủy). Còn Hà sinh năm 1988 thuộc năm sinh mệnh Mộc (Đại Lâm Mộc). Thì nên chọn các bức tranh thuộc hành Thủy là tốt nhất cho hai vợ chồng nha.

   Các bức tranh thuộc hành Thủy: Là tranh cảnh thuyền buồm trên biển, tranh cá chép hoa Sen 9 con, tranh hoa Sen, tranh thác nước, tranh rừng cây nước chảy có một chút hành Mộc đều rất là hợp. Nên bạn xem các bức tranh thêu nào mà có hình ảnh nước, rừng cây nước chảy là tốt nhất. Hoặc các bức tranh thêu mình vừa kể trên Hà nhé!

 4. Cho e hỏi. E muốn thêu tranh mà không biết lên thêu bức gì ạ.vi 2 vk ck e không hop tuổi
  Em 08/02/1995
  Ck e 29/12/1992

  • AmiA chào Huyền, nếu mà Huyền muốn treo tranh trong gia đình mình nên chọn các bức tranh hợp với tuổi trưởng nam tức là chồng. Mà chồng Huyền mệnh Kiếm Phong Kim sẽ hợp nhất với bức tranh cảnh Núi cao thuộc hành THổ. Mặt trời mọc trên Núi là bức tranh đẹp và hợp với cả hai vợ chồng. Vì Huyền mệnh Hỏa, Sơn Đầu Hỏa. Mệnh Kiếm Phong Kim cũng cần có Hỏa để mà thêm hữu dụng.

   Trong bức tranh mặt trời mọc trên núi cao mà có thêm cây cối sẽ càng lợi cho tuổi và mệnh của Huyền nhé. Huyền có thể xem: Các mẫu tranh mặt trời mọc trên núi để tham khảo hiểu hơn về dòng tranh này nhé. Cảm ơn Huyền!

 5. Em Chào AmiA Em Sinh Năm 1973 Quý Sửu , Mệnh Mộc ,Nhà Em Có Bức Tường ơ Hương Tây, Xin Nhờ AmiA Gíup Xem Treo Hợp Được Tranh Nào Hợp Xin Chân Thành Cảm Ơn .

  • Với tuổi Quý Sửu 1973 thuộc mệnh Mộc – Năm sinh Tang Đố Mộc (Tức cây dâu tằm), sẽ cần đất để được nuôi dưỡng xanh tốt. Nên mệnh Thổ là hợp nhất – Tức các bức tranh về núi, về ánh nắng cũng giúp cây phát triển tốt. (Nắng thuộc hành Hỏa). Như vậy, Tố có thể treo tranh mặt trời mọc trên núi, hoặc tranh Núi.

   Bên cạnh đó một số hành Thủy như Thiên Hà Thủy tức nước mưa sẽ tốt cho mệnh Mộc 1973 tuổi Quý Sửu. Vì thế các bức tranh có Núi và thác nước, núi và sông cũng có thể treo được và hợp phong thủy nhé.

   Còn về bức tường ở hướng Tây thì treo các bức tranh AmiA vừa đề xuất cho bạn có hợp không. Thì bạn tham khảo thêm ở bài viết: 8 phương vị treo tranh ở phòng khách phát tài phát lộc nhé.

  • AmiA chào Diễm!

   Diễm sinh năm 1971 tuổi Tân Hợi mệnh Kim – Thoa Xuyến Kim tức Vàng Trang Sức. Những bức tranh thuộc mệnh Kim rất hợp cho tuổi của Diễm. Như là các bức tranh có gam màu vàng. Từ tranh hoa lan vàng, hoa mẫu đơn vàng, uyên ương vàng đều thuộc hành Kim sẽ rất hợp. Xem: BST các bức tranh treo phòng khách thuộc hành Kim.

   Hai là, các bức tranh treo tường thuộc hành Thổ, cũng rất hợp vì vàng quý thường trong Đất. Nên phong thủy có: Thổ sinh Kim là như vậy. Nên bức Núi Vàng kết hợp thổ Kim là hợp nhất với tuổi 1971 tân Hợi. Diễm có thể tham khảo.

   Ba là, các bức tranh thuộc hành Thủy, đặc biệt là Nước dưới khe. Các bức tranh thác nước luồn lách trong khe nước trong rừng Diễm có thể tham khảo nhé. (Các mẫu tranh thác nước đẹp)

 6. Em chào Amia vợ chồng em đều sinh năm 1995 và e có làm tranh đính đá thuận buồm xuôi gió treo ở phòng khách như vậy có đc k ạ

  • AmiA chào Hằng nha. Xét về cả hai sinh năm 1995 thuộc mệnh Hỏa – sơn dầu hỏa tức lửa khai hoang đốt rừng. Nếu mà gặp Nước là sẽ bị dập tắt ngay. Vì thế mà treo tranh thuận buồm xuôi gió trong phòng khách nhà bạn là không nên. Nên treo các bức tranh phong cảnh mặt trời mọc thuộc hành Hỏa, mà có một chút nước thì cũng k sao. Bạn cứ tham khảo thêm nhé!

 7. E chào AmiA. E đang làm tranh đính đá sơn thuỷ hữu tình. Chồng e Sn 83.e Sn 84.vậy treo phòng khách tranh đó có hợp k ạ. AmiA tư vấn giúp em nhé. E cảm ơn ạ

  • AmiA chào Thanh,

   Tuổi 1983 của chồng Thanh năm Quý Hợi mệnh Thủy Đại Hải Thủy. Tức Nước biển lớn.
   Tuổi 1984 của Thanh là tuổi Giáp Tý mệnh Hải Trung Kim tức vàng trong biển.

   Cả 2 tuổi của vợ chồng bạn đều liên quan đến Nước và Kim. Mà bức tranh sơn thủy hữu tình có đầy đủ các yếu tố ngũ hành. Gần như chủ đạo là Nước (Thủy), Núi (Thổ), Kim (chim hạc có trong bức tranh). Nên là hai vợ chồng treo bức tranh sơn thủy hữu tình là hợp phong thủy. Yên tâm nhé, không cần phải lo lắng gì đâu.

 8. Cho mình hỏi mình sinh năm 1983 vợ mình cũng sinh năm 1983 mã treo tranh phóng Thuỷ hữu tình cờ đuợc không

  • AmiA chao anh Vinh,

   1983 là tuổi Quý Hợi mệnh Thủy. Hai vợ chồng treo tranh sơn thủy hữu tình là rất hợp anh nhé!

 9. Chào Amia
  ck e sinh 12/9/95
  E sinh 21/11/95
  E đang thêu 1 bức mã đáo cho e hỏi có treo đk ko ạ??
  e cảm ơn ạ

  • AmiA chào Khánh Ly,

   Xét về tuổi cả hai vợ chông tuổi Hợi không kỵ xung gì với tuổi Ngọ. Nên treo tranh ngựa Ok.
   Xét về mệnh, cả hai vợ chồng mệnh Hỏa. Mà tranh Ngựa cũng mệnh Hỏa nên treo tranh Ngựa ok.

   Cả về tuổi về mệnh đều hợp để treo tranh Ngựa nha Ly!

  • AmiA chào Trang,

   Anh trai Trang sinh năm 1971 tuổi Tân Hợi mệnh Kim Thoa Xuyến Kim (Vàng trong trang sức). Nếu mà thêu tặng các bức tranh treo ở phòng khách thì nên chọn các bức tranh có nước khe suối. Như kiểu tranh dòng suối chảy trong rừng là hợp nhất. Ngoài ra chọn các bức tranh thuộc hành Kim, hành Thổ thì hợp với mệnh của anh. Các bức Núi Vàng sẽ hợp nhất với tuổi và mệnh của anh bạn.

 10. cho mình hỏi. Chồng mình sinh năm 1983, mình sinh năm 1987 nên treo tranh nào hợp nhất ạ? Cảm ơn nhiều.

  • AmiA chào Thanh,

   Tuổi Chồng Thanh là Quý Hợi mệnh Thủy. Tuổi Thanh là Đinh Mão mệnh Hỏa. Với cặp vợ chồng Thanh nên treo các bức tranh sơn thủy hữu tình trong phòng khách. Vì dòng tranh sơn thủy hữu tình hội tụ đầy đủ các yếu tố phong thủy ngũ hành. Do đó hài hòa và cân bằng được với tuổi và mệnh của hai vợ chồng.
   Bạn có thể xem các mẫu: Tranh sơn thủy hữu tình của AmiA nhé!

 11. E sinh 1995 e có 2 bức tranh bức 1 gia hoà vạn sự Hưng tranh hoa đào thác nước mây núi, bức 2 phúc lộc thọ hỷ tài cửu ngưu hoa sen zay có hợp k

  • AmiA chào Tiên,

   Tiên sinh năm 1995 tuổi Ất Hợi thuộc mệnh Hỏa treo các bức tranh kể trên đều được nhé. Vì mệnh Hỏa của mình Vương Thổ, vượng Hỏa, vượng cả Mộc nên rất hợp. Nhìn chung các bức tranh kể trên cũng không qúa trọng nhiều về phong thủy nên Tiên cứ an tâm mà treo nhé!

  • AmiA chào Thanh,
   Như trong bài viết Thanh đã đọc, sinh năm Quý Hợi 1983 thuộc mệnh Đại Hải Thủy, sinh năm Tân Hợi 1971 thuộc mệnh Thoa Xuyến Kim. Hai mệnh này cùng treo các bức tranh ánh nắng mặt trời sẽ rất hợp. Mặc dù cơ bản Thủy khắc Hỏa nhưng Hỏa là ánh nắng mặt trời thì càng làm rạng rỡ và đẹp hơn với tuổi của hai vợ chồng bạn. Đó là các bức tranh hoa hướng dương, tranh ánh nắng mặt trời.

   Nếu vẫn chưa tìm được bức tranh ưng ý, bạn có thể chọn treo dòng tranh sơn thủy hữu tình. Vì trong tranh có đầy đủ ngũ hành cân bằng phát triển. Dù bạn mệnh gì, hay con cái của bạn tuổi gì mệnh gì đều có rất hợp với bức sơn thủy hữu tình. Xem các mẫu tranh đẹp về sơn thủy hữu tình.

 12. xin chào add, chồng e sinh năm 1983 và e sinh năm 1990 , có con trai sinh năm 2017 và 2019 có treo được bức tranh mã đáo thành công không ạ.vì e đã thêu xong r amà chưa treo.ngoài ra add có thể gọi ý cho gia đình e nên treo những bức tảnh gì trong nhà để hợp phong thủ ạ

  • AmiA chào bạn, tranh mã đáo thành công luôn tạo tự hình cho gia chủ tuổi Ngựa. Vì thế bất kỳ tuổi Ngựa nào trong nhà mà treo tranh này đều không nên nha. Gia đình có thể chọn treo các bức tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình có hài hòa cân bằng mọi yếu tố ngũ hành sẽ mang đến may mắn và phù hợp với các thành viên nhé. Xem các mẫu gợi ý tại: Tranh sơn thủy hữu tình.

 13. chồng 1977 mạng thổ vợ 1983 mạng thủy hai tuổi này khác nhau nên không biết treo tranh nào cho hợp tuổi hai vợ chồng, mong bạn tư vấn cho mình chọn một bức tranh Phòng khách và phòng ăn

  • AmiA chào bạn Hoa, tuổi của Hoa 1983 là mệnh thủy nước biển, còn của chồng 1977 là mệnh thổ nhưng dạng sa trung thổ tức đất pha cát. Vì thế nhà mình có thể chọn treo 1 bức tranh phong cảnh có bãi cát và hàng dừa tại phòng khách (chủ đề: phong cảnh biển) hoặc các bức tranh có cây thân mềm mọc trên bãi đất bồi, bãi cát đều phù hợp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *