Chon tranh phong thuy treo tuong phong khach hop tuoi dan

Chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách hợp tuổi Dần

Bạn tuổi Dần muốn tìm tranh phong thủy hợp với bản mệnh và tuổi của mình. Hoặc bạn đang cần chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách hợp tuổi Dần làm quà tặng. Cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp hay đối tác của bạn tuổi Dần nhưng chưa biết chọn tranh gì. Thì ở bài viết này, AmiA sẽ giúp bạn đì tìm lời giải đáp: “Tranh phong thủy treo tường phòng khách hợp tuổi Dần là tranh gì?”

 • Thứ nhất, tuổi Dần là tuổi mang con giáp nào? Đặc điểm chung về người mang tuổi Dần?
 • Thứ hai, những chủ nhân tuổi Dần sinh năm bao nhiêu, thuộc mệnh gì?
 • Thứ 3, Loại tranh gì treo tường hợp với người tuổi Dần
 • Thứ 4, Chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách hợp tuổi Dần với từng mệnh Ngũ Hành
Nguoi tuoi dan treo tranh gi hop phong thuy

Người tuổi Dần treo tranh gì hợp phong thủy nhất

1. Tuổi Dần là tuổi mang con giáp nào? Đặc điểm chung về người mang tuổi Dần?

Tuổi Dần con giáp là Hổ có tính cách: Luôn nhiệt tình, thẳng thắn, mạnh dạn, lạc quan, khảng khái. Hổ có cá tính mạnh mẽ, không thích phục tùng người khác. Đặc biệt không chịu sự bó buộc thích được đón nhận thử thách mới.

Những chủ nhân tuổi Dần luôn có sự mạnh mẽ, sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách. Trong công việc và cuộc sống, luôn sẵn sàng bảo vệ người những người thân trong gia đình.

2. Tuổi Dần sinh năm bao nhiêu, thuộc mệnh gì?

Tuổi Dần là các chủ nhân có năm sinh dưới đây. Từ đó bạn có thể tính được Mệnh của từng năm tuổi theo thiên can, địa chi trong phong thủy. Cách tính thì bạn có thể xem chi tiết tại bài viết: Cách chọn tranh phong thủy treo tường?

 • 1950 – Canh Dần – 68 tuổi – Mệnh Mộc
 • 1962 – Nhâm Dần – 56 tuổi – Mệnh Kim
 • 1974 – Giáp Dần – 44 tuổi – Mệnh Thủy
 • 1986 – Bính Dần – 32 tuổi – Mệnh Hỏa
 • 1998 – Mậu Dần – 19 tuổi – Mệnh Thổ

Căn cứ theo tam hợp lục hợp trong ngũ hành phong thủy, tuổi Dần hợp tuổ gì, mệnh nào. Khắc tuổi gì mệnh gì. Từ đó sẽ có cách chọn tranh phong thủy treo tường hợp người tuổi Dần.

Bo tam hop dan ngo tuat trong phong thuy

Nhìn vào hình ảnh trên ta thấy nhóm tam hợp cho người tuổi Dần. Trong phong thủy đây là những người thuộc nhóm độc lập. Đều mang tính cách độc lập, có ý chí mạnh mẽ, cái tôi vượt trội.

Theo lục hợp: Tuổi Dần hợp với tuổi hợp nhất với tuổi Hợi. Vì thế, chủ nhân tuổi Dần nên kết bạn, kết duyên hợp tác làm ăn với tuổi Ngọ, tuổi Hợi là tốt nhất.

Mặt khác, Dần Thân Tỵ Hợi thuộc tứ hành xung. Nhưng tuổi Dần lại không khắc kỵ với tuổi Hợi nhiều. Chỉ cực kỳ xung khắc với tuổi Thân, tuổi Tỵ.

3. Loại tranh gì treo tường hợp với người tuổi Dần?

Chon tranh phong thuy treo tuong phong khach hop tuoi dan

Chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách hợp tuổi Dần AmiA 1035

Như vậy, ở phần trên ta vừa biết tuổi Dần hợp nhất với tuổi Ngọ, tuổi Hợi. Và khắc kỵ nhất với tuổi Tỵ, tuổi Thân. Do đó từ tranh treo tường, cho tới các loại vật phẩm phong thủy khác. Người tuổi Dần nên chọn các hình tượng phong thủy là Ngựa trong phong thủy. Tránh các vật phẩm mang hình tượng Khỉ hoặc Rắn sẽ ảnh hưởng xấu tới người tuổi Dần.

Tuổi Dần tức Hổ được sống trên rừng là môi trường sống của chúng. Nên chọn tranh cảnh rừng núi, sơn thủy sẽ rất hợp giúp chủ nhân mệnh Hổ tăng sức mạnh, phát triển về nhiều mặt. Hoặc ngoài ra có thể treo tranh Ngựa.

Nhưng xét cho cũng mỗi năm sinh của tuổi Dần lại mang một mệnh khác nhau. Nên ta cần phải xem xét mệnh ngũ hành để có thể chọn những bức tranh treo phù hợp nhất.

4. Chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách hợp tuổi Dần với từng mệnh ngũ hành

1950 – Canh Dần – 68 tuổi – Mệnh Mộc

Tranh ghép đồng hồ treo tường phòng khách ngựa chiến Amia 147

Tranh ngựa vừa hợp tuổi Dần lại có cỏ cây bên dưới là mệnh Mộc hợp nhất với chủ nhân mệnh Mộc tuổi Canh Dần

Tuổi dần treo tranh Ngựa – Bát mã truy phong hay còn gọi tranh ngựa trên đồng cỏ mênh mông sẽ rất đẹp. Và hợp với mệnh Mộc – Mệnh tượng trưng cho những cây cỏ, hoa lá. Tuy Ngựa là hành hỏa khắc Mộc, tuy nhiên hình tượng ngựa lại rất hợp với tuổi Canh Dần. Nên chọn tranh bát mã trên đồng cỏ xanh mênh mông rất phù hợp với chủa nhân Canh Dần mệnh Mộc.

Hoặc chọn cho tuổi canh Dần những bức tranh mang hành Mộc. Như tranh túy quý, tranh bách tùng, cây cối, sơn thủy. Bởi mệnh Thủy tương sinh cho mệnh Mộc – Tức nước nuôi cây phát triển xanh tươi. Vì thế tất cả những bức tranh mang hành Thủy như sông nước, thuyền buồm. Tranh sơn thủy hữu tình đều rất hợp với tuổi Canh Dần mệnh Mộc.

Ma dao thanh cong la buc tranh treo tuong lam qua tang y nghia

Bức tranh mã đáo thành công phi nước đại trên sóng nước rất hợp phong thủy

Như vậy tuổi canh Dần mệnh Mộc hợp treo tranh phong thủy: Mã đáo thành công trên thảo nguyên, tranh cửu ngư quần hội mệnh Thủy, tranh thuận buồm xuôi gió.

1962 – Nhâm Dần – 56 tuổi – Mệnh Kim

Người Nhâm Dần tuổi Hổ hợp treo tranh Hổ, tranh Ngựa, tranh sơn thủy núi non. Vì Nhâm Dần mệnh Kim hợp mệnh Kim và mệnh Thổ. Vì Thổ tương sinh Kim, nên ngoài các bức tranh mang linh vật phong thủy. Thì chủ nhân nên chọn bộ tranh treo phòng khách có gam màu chủ đạo thuộc hành Thổ, hành Kim.

Tranh treo tường phong thủy mã đáo thành công Amia 379

Vừa có mệnh THổ, lại vừa có mệnh Kim mây trắng, bộ tranh bát Mã rất hợp với tuổi Dần Mệnh Kim

Như tranh cảnh núi non với gam màu nâu đất, màu vàng của đất sẽ hợp. Tranh hành Kim nên chọn những bộ tranh hành Kim màu trắng, bạc, vàng kim sẽ hợp.

Như vậy, chọn tranh cho người tuổi Nhâm Dần 1962 mệnh Kim là những bức tranh cảnh núi non. Hoặc những bộ tranh hoa phong lan trắng, vàng sẽ rất hợp mệnh mang đến ý nghĩa tốt lành. Hoặc những bộ tranh phong cảnh làng quê nông thôn Việt Nam đường đất đỏ, cánh đồng lúa chín vàng.

1974 – Giáp Dần – 44 tuổi – Mệnh Thủy

Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 mệnh Thủy. Hành Thủy là những bức tranh mang yếu tố nước làm bố cục. Do đó những bức tranh phong cảnh biển, thuyền và biển, tranh cá luôn là những lựa chọn hàng đầu. Bên cạnh đó hành Kim sinh Thủy trong phong thủy ngũ hành.

Tranh treo tuong phong khach hop phong thuy ca chep hoa sen

Tranh cá mang ngũ hành Thủy trong phong thủy rõ rết hợp người tuổi Giáp Dần Mệnh Thủy

Do đó chọn tranh phong cảnh nông thôn Việt Nam, đường đất đỏ. Cánh đồng lúa chín vàng, phong cảnh chim hoa, tranh tứ quý mang hành Kim rất tốt cho chủ nhân mệnh Thủy.

1986 – Bính Dần – 32 tuổi – Mệnh Hỏa

Người Bính Dần sinh năm 1986 mệnh Hỏa thì treo tranh gì? Với mệnh Hỏa thì Ngựa luôn là lựa chọn hàng đầu. Bên cạnh đó tuổi Dần lại hợp nhất với Ngựa. Nên lựa chọn treo tranh ngựa, bát mã luôn ưu tiên hàng đầu. Tranh Hổ cũng rất phù hợp nhưng ít người treo tranh Hổ.

Bên cạnh đó, mệnh Mộc tương sinh chủ nhân mệnh Hỏa sẽ rất tốt. Nên những bộ tranh tùng bách, tùng trúc cúc Mai, tranh cây cối sẽ tương sinh hỗ trợ rất nhiều cho chủ nhân mệnh Hỏa. Cảnh rừng cây xanh lại là môi trường sống của Hổ, nên càng tăng thêm sức mạnh cho gia chủ khi treo bộ tranh phong thủy chủ đề kể trên.

tranh trang tri phong canh cong vien

Những bức tranh cây xanh, rừng cây xanh mệnh Mộc treo tại phòng khách rất ý nghĩa

Như vậy người tuổi Bính Dần 32 tuổi mệnh Hỏa sinh năm 1986 hợp treo tranh Ngựa, tranh Hổ, tranh rừng cây xanh…

1998 – Mậu Dần – 19 tuổi – Mệnh Thổ

Tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 mệnh Thổ nên chọn những mẫu tranh có tông nền đất là chủ yếu. Vì Thổ hợp với mệnh Thổ. Bên cạnh đó, mệnh Hỏa tương sinh Thổ nên chọn tranh mang hành hỏa rất tốt cho chủ nhân mệnh Thổ. Vì Hỏa tương sinh nên hỗ trợ giúp đỡ THổ rất tốt.

Như vậy, tranh phong thủy treo tường phòng khách hợp tuổi Dần mệnh Thổ là những bức tranh mang gam màu đất, gam màu đỏ tím hồng mệnh Hỏa rất tốt.

tranh treo phong khach dong ho trang tri doi hoa nang dep amia 279

Đây là bộ tranh phong cảnh đồi hoa nắng mang hành Thổ Hỏa tập trung hợp với người mênh Thổ tuổi Dần

Cho nên, khi chọn tranh phong thủy treo tường hợp với tuổi nào. Đều cần phải xem tuổi hợp với hình tượng con gì. Và mệnh ngũ hành của bức tranh phong thủy cũng phải phù hợp với tuổi chủ nhân. Như vậy treo tranh phong thủy mới nhận được phước lành.

Hy vọng, qua bài viết AmiA đã giúp bạn có thể chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách hợp tuổi Dần. Để bức tranh có thể mang đến may mắn, tài lộc cho chủ nhân.

Để lại bình luận dưới bài viết khi cần tư vấn, hỗ trợ chọn tranh hợp nhất với tuổi của mình.

Hoặc gọi cho AmiA theo số 0916.225.866 (có zalo) để được hỗ trợ tư vấn đặt làm tranh nhanh chóng thuận tiện nhất.

AmiA cảm ơn bạn đã xem tin!

Giới thiệu thêm cho các bạn: 10 dòng tranh phong thủy treo ở phòng khách ý nghĩa nhất.

Nguồn: AmiA.com.vn – Cửa hàng bán tranh treo tường đẹp nhất Hà Nội AmiA 211 Vũ Tông Phan

Hotline: 0916.225.866 (có zalo)

Xem bài viết khác cùng chủ đề:

Tranh treo tường hợp tuổi Mậu Dần 1998
Tranh treo tường hợp tuổi Bính Dần 1986
Tranh treo tường hợp tuổi Giáp Dần 1974
Tranh treo tường hợp tuổi Nhâm Dần 1962
Tranh treo tường hợp tuổi Canh Dần 1950

Posted in Tin tức tranh tường chuyên ngành, Tư vấn tranh phong thủy and tagged , , , , , .

12 Comments

  • Amia chào anh Tiêm!

   Anh Tiêm nói rõ mình sinh năm nào AmiA tư vấn cho nhé. Vì mệnh Hỏa nhưng sinh ở năm sinh khác nhau sẽ có mệnh khác nhau như trong bài viết bên trên AmiA có nhắc đến.

   Nhìn chung mệnh Hỏa sẽ hợp Hỏa hợp Mộc nhất. Nên các bức tranh dạng tứ quý, cây xanh, hoa lá, thảo mộc hay cảnh mặt trời mọc đều rất hợp với người mệnh HỎA.

  • AmiA chào Hà,

   Như ở trong bài viết trên hà có đọc thì sẽ thấy xét về tuổi chồng Hà hợp nhất treo tranh Ngựa tranh Hổ. Tuy nhiên tranh Ngựa thì không hợp với tuổi Canh Ngọ của Hà. Nên tránh treo.
   Như vậy, chỉ còn xét theo mệnh hợp với cả hai vợ chồng rồi chọn tranh là được. Chồng Hà tuổi Bính Dần sinh 1986 mệnh Hỏa (Lư Trung Hỏa tức lửa trong lò). Mệnh này cực kỳ kỵ Thủy. Mệnh của Hà sinh năm 1990 mệnh Thổ, gặp Thủy cũng không vượng, không hại. Nên loại bỏ các bức tranh thuộc hành Thủy.
   Như vậy lợi nhất cho cả hai vợ chồng là treo các bức tranh thuộc hành Hỏa. Mệnh chính của chồng, và mệnh sinh ra mệnh của Hà. Ngoài ra các hành Mộc, hành Thổ hay hành Kim trong bức tranh đều được, miễn là không có Thủy là okie.

   Tóm lại, bức tranh treo phòng khách hợp với cả hai vợ chồng là các bức tranh thuộc hành Hỏa. Hoặc dạng tranh phong cảnh mặt trời mọc trên núi hay dòng tranh nhật xuất thiên sơn. Bạn có thể tham khảo:

   Các bức tranh treo tường thuộc hành Hỏa.
   Các bức tranh Nhật Xuất Thiên Sơn.

  • AmiA chào Vân,

   Chồng Vân sinh năm 1983 năm sinh Quý Hợi mệnh Thủy. Vân sinh năm 1986 tuổi Bính Dần mệnh Hỏa. Để treo bức tranh ở phòng khách hợp tuổi với cả hai vợ chồng Vân nên chọn dòng tranh sơn thủy hữu tình. Là trong bức tranh có Nước, có mặt trời mọc, có cây cối chim muông đầy đủ các yếu tố ngũ hành trong phong thủy. Như vậy, bức tranh mới cân bằng được vượng khí và hợp với cả hai vợ chồng nhé.


   Vân có thể tham khảo các mẫu: Tranh sơn thủy hữu tình tại AmiA.

  • AmiA chào Hằng, tuổi chồng Hằng sinh năm 1986 Bính Dần mệnh Hỏa. Hằng tuổi 1989 tuổi Kỷ tỵ mệnh Mộc. Hai tuổi này nếu thêu tranh nên thêu các bức tranh rừng cây, tranh tứ quý thuộc hành Mộc.

   Bạn có thể tham khảo: Các bức tranh rừng cây treo phòng khách hợp với cả 2 vợ chồng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *