Chon tranh phong thuy treo phong khach hop tuoi suu

Chọn tranh phong thủy treo phòng khách hợp tuổi Sửu

Có rất nhiều khách hàng khi đến với AmiA đều nhờ tư vấn. Chọn tranh phong thủy treo phòng khách hợp tuổi Sửu. Ví dụ chủ nhân tuổi Sửu không biết mua tranh phong thủy nào, treo tranh nào hợp phong thủy. Hoặc bạn đang muốn tặng quà tân gia, khai trương cho chủ nhân tuổi Sửu.

*** 18 bức tranh phong thủy treo tường gây bão nhất 2018

Qua bài viết này AmiA sẽ giúp bạn chọn được một bức tranh phong thủy treo tường hợp với tuổi Sửu:

 • Đặc điểm bản chất và tính cách của người tuổi Sửu
 • Tuổi Sửu là những người sinh năm nào, mệnh gì trong ngũ hành?
 • Tuổi Sửu nên treo tranh nào, hợp với tranh phong thủy nào?
 • Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Sửu theo từng mệnh Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ
Dac diem ban chat tinh cach nguoi tuoi Suu

Đặc điểm bản chất và tính cách người tuổi Sửu

1. Đặc điểm bản chất và tính cách của người tuổi Sửu

Địa chi tuổi Sửu tức là Trâu trong 12 con giáp thì đứng thứ 2. Bản chất của Trâu luôn tượng trưng cho sự nhẫn nại và kiên trì. Luôn có thiên hướng về một cuộc sống ổn định, sung túc nhờ đức tính chăm chỉ, cần cù.

Là người giàu tính sáng tạo, luôn nhìn thẳng vào thực tế, sống thiết thực và có trách nhiệm. Tuổi Sửu thường có lập trường vững là luôn có mục tiêu rõ ràng. Phấn đấu vì mục tiêu đến cùng. Đó là những bản chất mạnh mẽ và nổi trội khiến người khác khâm phục.

2. Tuổi Sửu là những người sinh năm nào, mệnh gì?

Tuổi Sửu bao gồm các năm sinh dưới đây. Từ đó biết được Mệnh của từng năm tuổi theo thiên can, địa chi phong thủy. Bạn có thể xem cách tính tại bài viết: Chọn tranh phong thủy treo tường cần lưu ý gì?

 • Kỷ Sửu: 1949 – 69 tuổi – Mệnh Hỏa
 • Tân Sửu: 1961 – 57 tuổi – Mệnh Thổ
 • Quý Sửu: 1973 – 45 tuổi – Mệnh Mộc
 • Ất Sửu: 1985 – 33 tuổi – Mệnh Kim
 • Đinh Sửu: 1997 – 21 tuổi – Mệnh Thủy

Căn cứ theo tam hợp lục hợp trong ngũ hành, AmiA sẽ cho bạn biết: Người tuổi Sửu thì hợp với mệnh nào, khắc với mệnh nào. Từ đó sẽ biết cách chọn tranh phong thủy treo phòng khách hợp tuổi Sửu.

Bo tam hop ty dau suu trong phong thuy

Theo tam hợp: Tuổi Sửu nằm trong nhóm tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu thuộc nhóm trí thức: Người thuộc nhóm này đều có sự tin, cương quyết, kiên trì, mạnh mẽ và đặc biệt là lối sống rất thực tế. Tuy nhiên, có cả 3 tuổi thuộc nhóm này mới hòa hợp. Nếu có hai, thì tuổi Sửu chỉ hợp với tuổi Dậu, không hợp tuổi Tỵ.

Theo lục hợp: Tuổi Sửu tương sinh cho tuổi Tý. Tuổi Sửu mang hành âm, tương sinh tuổi Tý hành dương. Nên kết bạn giao duyên, làm ăn với người tuổi Tý sẽ rất hợp.

Cac tuoi hop nhau xung khac nhau trong phong thuy

Các tuổi hợp nhau xung khắc nhau trong phong thủy

Nhìn vào bảng này thì ta thấy tuổi Sửu và tuổi Mùi đối xứng nhau trực tiếp. Nên hai tuổi này cực kỳ xung khắc. Như vậy tổng kết lại ta có tuổi Sửu hợp với tuổi Tý, Dậu. Cực kỳ kỵ với tuổi Mùi.

Tuoi suu hop voi tuoi nao menh nao trong phong thuy

Tuổi Sửu hợp với tuổi nào mệnh nào trong phong thủy

3. Tuổi Sửu nên treo tranh nào, hợp với tranh phong thủy nào

Biết tuổi Sửu hợp với tuổi gì, xung khắc với tuổi gì trong phong thủy rồi. Thì ta nên chọn tranh treo phong thủy nào cho người tuổi Sửu. Như đã nói ở trên, tuổi Sửu hợp với tuổi Tý, tuổi Dậu, khắc tuổi Mùi, nên:

 • Nếu chọn tranh phong thủy mang hình tượng con vật. Thì chủ nhân tuổi Sửu có thể chọn những bức tranh với hình tượng Chuột hoặc Gà đều được. Rất hợp phong thủy. Tiêu biểu có thể là bức tranh Gà treo Tết, hoặc tranh Đám cưới chuột của dòng tranh dân gian Đông Hồ.
 • Tuyệt đối không chọn tranh phong thủy có hình tượng Dê nhé các bạn.
Bộ Tranh Đông Hồ treo phòng khách Đám Cưới Chuột Gốc

Tuổi Sửu hợp nhất với tuổi Tý và tuổi Dậu, nên khi treo một bức tranh Đám cưới chuột hoặc tranh Gà sẽ mang đến may mắn, tài lộc

Nhưng tranh phong thủy hiện này rất ít có dòng tranh mang hình tượng con Giáp. Vì có những con giáp khá là mạnh mẽ không phù hợp để trang trí trong gia đình. Đặc biệt gia đình hiện đại như bây giờ.

Do đó, tùy thuộc vào mệnh ngũ hành của tuổi bạn. Như AmiA đã nhắc ở phần 2, để chọn được những bức tranh treo tường đa dạng hơn. Cũng mang những yếu tố phong thủy qua những chi tiết hình ảnh và màu sắc.

Mời bạn xem tiếp phần bên dưới: Chọn tranh phong thủy treo phòng khách hợp tuổi Sửu cho từng mênh nhé!

4. Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Sửu theo từng mệnh Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ

Do cứ 2 hàng thiên can, và 2 hàng địa chi đứng kế nhau sẽ cùng chung một con số để tính Mệnh. Do đó, tuổi Sửu ở từng mệnh cũng khá giống với tuổi Tý ở từng mệnh trong bài viết trước. Bạn có thể tham khảo: Tranh phong thủy treo tường hợp tuổi Tý. Nhưng giữa các tuổi vẫn có sự khác biệt đôi chút.

Tranh ma dao thanh cong kho lon treo tuong hop phong thuy

Biểu tượng Ngựa trong phong thủy mang hành Họa do đó, ngựa phi nước Đại với hình ảnh mặt trời mọc rất hợp với người mệnh Hỏa

Kỷ Sửu: 1949 – 69 tuổi – Mệnh Hỏa

Tuổi Sửu: Hợp Tý, Dậu xung khắc Mùi

Mệnh Hỏa: Hợp Mộc, Thổ. Mộc sinh Hỏa thì mệnh Mộc là tốt nhất tương sinh hỗ trợ cho chủ nhân mệnh Hỏa. Còn Hỏa sinh Thổ vẫn hợp mệnh Thổ nhưng mệnh Hỏa mang tính chất hỗ trợ nhiều cho mệnh Thổ.

Còn mệnh Thổ vẫn hợp nhưng không bổ trợ được nhiều cho chủ nhân. Đo đó, chọn tranh phong thủy mệnh Hỏa, mệnh Mộc vẫn là tốt nhất cho chủ nhân tuổi Sửu mệnh Hỏa. Tránh chọn tranh phong thủy mang hành Thủy, Kim.

 • Tranh phong thủy mang hành Hỏa: Thường có chi tiết tranh như ngựa, rắn, mặt trời, hoa mẫu đơn, xe cộ, thành phố.
Tranh treo tường phong thủy Mã Đáo thành công bộ 5 tấm Amia 378

Một mẫu tranh phong thủy mã đáo thành công khác rất được yêu thích tại AmiA hợp với người tuổi Sửu

 • Tranh phong thủy mang hành Mộc: Tranh tứ quý Mai lan cúc trúc, tùng cúc trúc mai. Hoặc tranh thư pháp, tranh tùng bách, hổ, mèo. Tuy nhiên hình tượng Hổ rất dũng mảnh, nên bạn cần xem xét kỹ trước khi treo tranh Hổ.
Tranh treo phòng khách hiện đại 4 mùa Amia 333-02

Tranh phong cảnh bốn mùa Xuân Hạ thu đông với hình ảnh cây cối là chủ yếu mang hành Mộc rất hợp cho chủ nhân tuổi Sửu mệnh Hỏa

 • Tranh phong thủy mang hành Thổ: Núi đá, núi cao và hình tượng chó, trâu thuộc hành Thổ.

Như vậy chọn tranh phong thủy treo phòng khách hợp tuổi Sửu mệnh Hỏa thường là tranh Ngựa. Tranh mặt trời, hoa mẫu đơn, hoa hướng dương. Cảnh thành phố hoặc tranh tứ quý tùng bách. Đặc biệt không chọn tranh có yếu tố nước làm chủ đạo.

Tân Sửu: 1961 – 57 tuổi – Mệnh Thổ

Tuổi Sửu: Hợp tuổi Tý, Dậu xung khắc tuổi Mùi. Nên không chọn tranh có hình tượng Dê.

Mệnh Thổ: Tượng trưng cho đất có gam màu vàng nâu, cam đất.

Hinh anh tranh treo tuong phong khach dep dong hoa huong duong

Tranh đồng hoa mặt trời mang năng lượng của mệnh Hỏa phù hợp với chủ nhân tuổi Sửu mệnh THổ

Mệnh Thổ hợp mệnh Hỏa nhất. Ngoài bản chất mệnh Thổ hợp Thổ. Thì Hỏa sinh Thổ, khi lửa cháy thành tro tạo dinh dưỡng cho Đất. Nên chọn tranh mang hành Hỏa sẽ rất tốt cho chủ nhân mệnh Thổ.

Còn Thổ lại sinh Kim, sinh ở đây là sinh xuất, nên tranh phong thủy thuộc hành Kim vẫn hợp. Nhưng không tốt bằng hành Hỏa và hành Thổ. Đặc biệt không chọn tranh phong thủy hành Mộc, Thủy.

 • Tranh phong thủy hành Hỏa: Bao gồm hình tượng Ngựa, rắn giống ở trên. Tuy nhiên chỉ có tranh ngựa là phổ biến hợp phong thủy. Chủ nhân tuổi Sửu mệnh Thổ có thể treo tranh ngựa.

Bên cạnh đó còn hình tượng mặt trời, hoa mẫu đơn, hoa hướng dương. Và bất kể bộ tranh nào có gam màu đỏ, hồng, tím làm chủ đạo.

Chon tranh phong thuy treo phong khach hop tuoi suu

Tuổi Sửu mệnh Thổ rất hợp với bức tranh thiên nhiên núi cao này

 • Tranh phong thủy hành Thổ: Nếu phổ biến sẽ là những bức tranh phong cảnh thiên nhiên, tranh sơn núi thiên nhiên vững chắc.
 • Tranh phong thủy hành Kim: Thường là những bức tranh phượng hoàng, hạc tiên, tranh gà, tranh thiên nha, tranh hoa điểu.

Tóm lại, chọn tranh phong thủy treo phòng khách hợp tuổi Sửu mệnh Thổ. Vẫn là những bức tranh ngựa, cảnh thiên nhiên núi đá, cảnh mặt trời mọc trên núi…

Quý Sửu: 1973 – 45 tuổi – Mệnh Mộc

Tuổi Sửu: Bên cạnh việc hợp tuổi Tý, Dậu và xung khắc tuổi Dê nên không treo tranh Dê.

Mệnh Mộc: Tượng trưng cho GỖ có gam xanh lá chủ đạo. Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa.  Do đó chọn tranh phong thủy hành Thủy sẽ rất tốt cho chủ nhân tuổi Sửu mệnh Mộc. Vì nước sẽ giúp cây sinh trưởng phát triển.

Tranh treo tuong phong khach spa canh thien nhien tao khong gian gan gui

Ngoài các bộ tranh tứ quý trong phong thủy, cả những bộ tranh vừa kết hợp hành Mộc hành Thủy này đều rất hợp cho gia chủ tuổi sửu mệnh Mộc

Tuổi Sửu mệnh Mộc cũng hợp với Hỏa nhưng sinh xuất. Tức là Mộc hỗ trợ giúp đỡ nhiều cho mệnh Hỏa. Chứ không có chiều ngược lại. Vì vậy chọn tranh phong thủy hành Hỏa vẫn hợp với chủ nhân tuổi Sửu mệnh Mộc. Nhưng không tốt bằng chọn tranh phong thủy mang chính hành Mộc hoặc hành Thủy.

Tuyệt đối không treo tranh phong thủy mang hành Kim, và Thổ.

 • Tranh phong thủy mệnh Thủy: Tranh cá, tranh có nước là chủ đạo. Nên có nhiều dòng tranh phù hợp: Thác nước, thuyền buồm, phong cảnh biển. Thuận buồm xuôi gió, cửu ngư quần hội.
Tranh ghép phòng khách hiện đại Cửu Ngư Quần Hội Amia 368

Tranh Cá Chép hay còn gọi là cửu ngư quần hội mang hành Thủy rất hợp cho người tuổi Sửu mệnh Mộc

 • Tranh phong thủy mệnh Mộc: Tranh cây xanh, rừng cây, tứ quý bốn mùa…

Do đó, chọn tranh phong thủy treo phòng khách hợp tuổi Sửu mệnh Mộc là những bức tranh tứ quý. Tranh cửu ngư quần hội, tranh biển, thuyền buồm, thác nước.

Ất Sửu: 1985 – 33 tuổi – Mệnh Kim

Mệnh Kim: Tượng trưng cho KIM LOẠI có gam màu trắng, vàng, vàng bạc.

Tranh treo tường phòng khách phong lan trắng Amia 366

Tranh hoa lan trắng mang hành Kim kết hợp thủy với nền đá đen khá hợp cho người tuổi Sửu mệnh Kim

Mệnh Kim hợp nhất với Kim và Thổ. Thổ sinh Kim tức kim loại sinh ra trong lòng đất. Kim sinh Thủy vẫn hợp nhưng không tốt bằng. Nên chọn tranh phong thủy cho người tuổi Sửu mệnh Kim tốt nhất chọn tranh mang hành Kim hoặc hành Thổ.

Mệnh Kim xung khắc Hỏa và Mộc. Do đó, không treo tranh phong thủy trong phòng khách với các tranh mang hành này trong phong thủy.

Tranh phong thủy mang hành Kim: Phần lớn là những bức tranh hoa điểu, phong cảnh hoa lá chim muông. Hoặc những bức tranh hoa phong lan trắng, sen trắng, hoa phong lan vàng…

Tranh treo tuong ghep doi chim nho va dong ho nghe thuat Amia 205

Tranh chim mang hành Kim rất được yêu thích tượng trưng cho hôn nhân hạnh phúc hợp với tuổi Sửu mệnh Kim

Tranh phong thủy mang hành Thổ: Mang gam màu nâu, nâu đất, cam đất chủ yếu cảnh núi non, thiên sơn. Cảnh đồi hoa nắng….

Như vậy, chọn tranh phong thủy treo phòng khách hợp tuổi Sửu mệnh Kim thường là tranh hoa điểu. Tranh núi cao, phong cảnh đồi hoa nắng.

Đinh Sửu: 1997 – 21 tuổi – Mệnh Thủy

Mệnh Thủy: Tượng trưng cho Nước mang màu xanh lam, xanh nước biển đặc trưng.

Mệnh Thủy hợp nhất với bản mệnh Thủy và mệnh Kim. Tức Kim sinh Thủy, kim loại hóa lỏng, nên treo tranh hành Kim bổ trợ tốt cho gia chủ tuổi Sửu mệnh Thủy. Ngoài ra Thủy tương sinh cho Mộc, giúp cây phát triển nên tranh hành Mộc vẫn có thể treo. Nhưng không tốt bằng tranh phong thủy hành Kim.

mau tranh thuan buom xuoi gio dep trang tri phong khach

Những mẫu tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió được yêu thích nhất hợp với người tuổi Sửu mệnh Thủy

Tranh phong thủy hành Thủy: Như liệt kê ở trên chủ yếu là các bộ tranh phong thủy thuyền và biển. Tranh phong cảnh biển, nước làm chủ đạo.

Tranh phong thủy hành Kim: Các bức tranh hoa mang gam màu trắng, vàng làm chủ đạo. Như phong lan, hoa rum trắng. Tranh hoa màu vàng rồi các bức tranh hoa điểu, chim công…

Tranh treo tường khổ lớn Sơn thủy hữu tính Amia 324

Tranh phong thủy thác nước nhẹ nhàng cực kỳ hợp với người mệnh Thủy tuổi Sửu

Tóm lại, chọn tranh phong thủy cho người tuổi Sửu mệnh Thủy là những bức tranh thác nước, thuận buồm xuôi gió. Tranh hoa phong cảnh có yếu tố nước và các gam màu trắng, vàng, xanh nước biển là tốt nhất!

Như vậy, AmiA vừa giúp cho các gia chủ tuổi Sửu chọn được những bức tranh phong thủy tốt nhất. Để treo tường trang trí phòng khách và gia đình mình. Hãy để lại bình luận dưới bài viết nếu bạn cần tư vấn. Hoặc chụp ảnh mẫu tranh phong thủy mình yêu thích và muốn làm. Gửi qua zalo: 0916.225.866 hoặc sieuthitranhamia@gmail.com sẽ có ngay bộ tranh phong thủy ưng ý nhất!

AmiA cảm ơn bạn đã xem tin!

Bài viết cùng chủ đề:

Tranh hợp tuổi Đinh Sửu 1997
Tranh treo tường hợp tuổi Ất Sửu 1985
Tranh treo tường hợp tuổi Quý Sửu 1973
Tranh treo tường hợp tuổi Tân Sửu 1961
Tranh treo tường hợp tuổi Kỷ Sửu 1949

Posted in Tin tức tranh tường chuyên ngành, Tư vấn tranh phong thủy and tagged , , , , , , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *