Tranh phong thuy treo tuong phong khach hop tuoi ngo

Chọn tranh phong thủy treo phòng khách hợp tuổi Ngọ

Tranh phong thủy treo phòng khách thường là những bộ tranh thuyền buồm xuôi gió, tranh ngựa mã đáo thành công hay tranh cửu ngư quần hộ. Tranh tứ quý hay những bức tranh phong cảnh phù hợp giúp cho chủ nhân tuổi ngựa vượng về đường may mắn, tài lộc làm ăn.

Như vậy chọn tranh phong thủy treo phòng khách hợp tuổi Ngọ cần biết điều gì?

 • Bản chất tính cách của người tuổi Ngọ. Tuổi Ngọ hợp tuổi gì, khắc tuổi gì?
 • Tuổi Ngọ là những người sinh năm bao nhiêu? Có mệnh gì hợp với mệnh gì trong phong thủy?
 • Tuổi Ngựa nên chọn tranh gì treo phòng khách hợp phong thủy. Vời từng mệnh của từng năm sinh, năm tuổi.

Xem bài trước: Tranh phong thủy hợp tuổi Tỵ

Tranh ghép đồng hồ treo tường phòng khách ngựa chiến Amia 147

Tuổi Ngọ nên treo loại tranh gì, có nên treo tranh Ngựa không, tuổi Ngọ có hợp với tranh Ngựa không?

1. Bản chất của tuổi Ngựa, tính cách chung của người tuổi Ngựa.

Ngựa là con vật trung thành, là biểu tượng của sự kiên nhẫn, mạnh mẽ, bền bỉ, lâu dài. Ngựa là biểu tượng phong thủy cho nguồn tài lộc dồi dào, sự phát đạt trong kinh doanh. Có được sự nhanh nhạy và tăng tiến tiền tài. Giúp cho công việc dự định nhanh chóng hoàn thành và đạt kết quả cao hơn dự kiến.

Người tuổi Ngọ có tính cách độc lập không bao giờ dựa dẫm vào người khác. Có sự nhạy bén giỏi quan sát và có tài ăn nói. Đã nói là làm và có mối quan hệ rộng.

Theo tam hợp, lục hợp trong phong thủy, tuổi Ngọ hợp với tuổi Dần, tuổi Tuất và tuổi Mùi. ” Tý – Ngọ – Mẹo – Dậu thuộc tứ hành xung. Lục Hại “Ngọ – Sửu” là không nên kết hợp. Do đó tuổi Ngọ không hợp tuổi Tý, Mão, Dậu, Sửu.

Bo tam hop dan ngo tuat trong phong thuy

Vậy tram hợp lục hợp trong phong thủy là gì?

Nên khi chọn tranh phong thủy có các hình tượng con giáp. Thì người tuổi Ngọ không nên treo tranh Ngựa với con giáp của mình. Không treo tranh các con giáp xung khắc: Tý, Mão, Dậu, Sửu. Có thể treo được tranh phong thủy với con giáp Dần, Tuất và Mùi.

2. Tuổi Ngọ là những người sinh năm bao nhiêu, mệnh gì? Hợp với mệnh gì trong phong thủy?

Người tuổi ngựa sinh các năm sau:

 • 1954 – Giáp Ngọ – 63 tuổi – Mệnh Kim
 • 1966 – Bính Ngọ – 52 tuổi – Mệnh Thủy
 • 1978 – Mậu Ngọ – 41 tuổi – Mệnh Hỏa
 • 1990 – Canh Ngọ – 28 tuổi – Mệnh Thổ
 • 2002 – Nhâm Ngọ – 16 tuổi – Mệnh Mộc

Tuổi Ngọ là dương Hỏa trong ngũ hành thuộc hành Hỏa. Màu sắc hợp với người tuổi Ngựa sẽ là màu đỏ, hồng tím những gam màu nóng. Hành Hỏa rất hợp với mệnh Mộc, Thổ. Cực kỳ xung khắc với mệnh Thủy, mệnh Kim.

3. Tuổi Ngựa nên chọn tranh gì treo phòng khách hợp phong thủy. Vời từng mệnh của từng năm sinh, năm tuổi.

1954 – Giáp Ngọ – 63 tuổi – Mệnh Kim

Những chủ nhân tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954 thuộc hành Kim trong phong thủy. Nên tuổi Ngựa hành Kim nên lựa chọn tranh treo về chim hạc, thiên nga, cảnh mùa xuân với đôi chim sung túc là hợp nhất. Tranh mang hành Kim thường là những bức tranh bạch hổ, thiên nga, hạc, gà, khỉ. Tuy nhiên tranh gà không treo với người tuổi Ngựa.

Tranh treo tường phòng khách phong lan trắng Amia 366

Với tuổi Ngựa mà mệnh Kim thì nên chọn cho mình những bộ tranh lan nở phú quý, lan trên đá có gam màu trắng vàng

Ngoài ra những bức tranh phong cảnh hoa lá khác như lan nở phú quý màu trắng vàng cũng hợp treo với người tuổi Giáp Ngọ mệnh Kim.

Treo tranh phong thủy với người tuổi Ngọ, mệnh Kim là treo tranh hướng Bắc sẽ giúp nâng cao khả năng lãnh đạo. Treo tranh hướng Tây, Tây Bắc sẽ thúc đẩy vận may, tiền tài.

1966 – Bính Ngọ – 52 tuổi – Mệnh Thủy

Người mệnh Thủy tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966 hợp mệnh Thủy, và mệnh Kim. Do đó kết hợp các tranh phong thủy ngũ hành Kim như bên trên AmiA vừa nhắc đến. Thì có thể treo những bức tranh phong thủy mang hành Thủy với yếu tố nước làm chủ đạo.

Tranh treo tường phòng khách bình minh trên biển Amia 382-02

Tranh phong cảnh đẹp về biển thác nước, sông hồ mênh mông hợp tuổi NGựa cho người mênh Thủy

Vậy tuổi NGựa mệnh Thủy thì treo tranh gì hợp phong thủy. Tranh phong thủy mang hành Thủy là tranh cá, tranh sen, tranh vịt, tranh thuận buồm xuôi gió. Cho đến các bức tranh phong cảnh đẹp về biển thác nước, sông hồ đều mang những ý nghĩa phong thủy tốt lành. Hợp mệnh với chủ nhân tuổi Ngọ.

Treo tranh phong thủy mang hành Thủy, bạn nên treo hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc. Hoặc hướng Đông để điều hòa giúp tăng cường nguồn năng lượng Mộc. Và giảm nguồn năng lượng Hỏa dư thừa.

1978 – Mậu Ngọ – 41 tuổi – Mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa tuổi Ngựa sinh năm 1978 Mậu Ngọ. Mệnh Hỏa này thì nên chọn những bức tranh mang hành Hỏa như: Tranh rắn, mặt trời và phù hợp với gam màu đỏ hồng tím. Tuy nhiên tuổi Ngựa tuyệt đối không treo tranh phong thủy con giáp của mình là tranh ngựa. Sẽ tự xung khắc với mình không tốt trong phong thủy.

Tuoi ngua nen treo tranh gi menh gi thi hop

Tuổi ngựa mệnh Hỏa nên treo tranh hoa hướng dương, phong cảnh mặt trời mọc. Như Nhật xuất thiên sơn

Vậy tuổi ngựa mệnh Hỏa nên treo tranh hoa hướng dương, phong cảnh mặt trời mọc. Như Nhật xuất thiên sơn. Tuyệt đối không treo tranh có yếu tố nước. Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, nên khi chọn tranh phong cảnh chọn hành Mộc Hỏa, hoặc Mộc Hỏa Thổ đều được nhưng hạn chế bớt mệnh Thổ sẽ hợp nhất.

1990 – Canh Ngọ – 28 tuổi – Mệnh Thổ

Thổ là Đất, đây là hành tượng trưng cho Đất tạo nên vũ trụ. Người tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ nên phù hợp với những bức tranh núi cao. Mệnh Thổ hợp mệnh Thổ mệnh Hỏa. Vì vậy chọn tranh phong thủy hành Thổ, hành Hỏa hoặc kết hợp cả hai đều rất tốt.

tranh binh hoa sen ghep bo

Tranh bình hoa sen đất mang màu đất, màu nâu đất rất hợp với người tuổi Ngựa mệnh Thổ

Tranh phong thủy mang hành Thổ thường là tranh Phật, tranh dê chó trâu bò. Tuy nhiên tuổi Ngọ khắc Sửu nên trừ con vật này ra. Còn lại những bức tranh phong cảnh hoa lá mang màu đất, màu nâu đất đều rất hợp. Chẳng hạn như tranh bình hoa sen đất, tranh phong cảnh con đường làng đất đỏ quê hương.

2002 – Nhâm Ngọ – 16 tuổi – Mệnh Mộc

Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002 nên treo tranh gì. Tuổi Nhâm Ngọ mệnh Mộc nên hợp treo tranh phong thủy cũng mang hành Mộc hoặc hành Thủy. Bởi Thủy tương sinh Mộc nên treo tranh hành Thủy sẽ rất tốt cho chủ nhân mệnh Mộc.

Hinh anh tranh tu quy bon mua treo tuong phong khach dep

Tuổi Ngựa mệnh Mộc nên treo tranh tứ quý về mùa xuân cây cối xanh tươi tốt sẽ giúp gia chủ mạnh khỏe, vượng phát – Treo hướng Đông và Đông Nam là tốt nhất

Tranh phong thủy ngũ hành Mộc thường là bức tranh thiên về cây cối, hoa quả. Tranh tứ quý, tứ bình, mang con giáp Mèo, Thỏ. Tuy nhiên tuồi Ngựa rất kỵ tuổi Mèo nên loại bức tranh Mèo ra. Ngoài ra tranh thư pháp cũng mang hành Mộc. Hoặc tất cả những bức tranh hoa lá phong cảnh có gam màu xanh lá, thiên thanh ngọc bích làm chủ đạo.

Như vậy, người tuổi Nhâm Ngọ mệnh Mộc nên treo tranh gì trong phòng khách. Tranh tứ quý bình, sao, hoặc tranh thư pháp, hay những bức tranh phong cảnh rừng cây xanh. Bên cạnh đó còn có tranh phong thủy mang hành Thủy cũng rất Tốt cho gia chủ tuổi Ngọ.

Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc nên treo hướng Đông, Đông Nam. Hướng này thuộc cung Gia Đạo trong phong thủy đại diện cho sức khỏe, hạnh phúc và may mắn.

Như vậy, Âm vừa giúp bạn tìm hiểu Tuổi ngựa nên treo tranh gì, hợp với tranh gì và không hợp với tranh gì. Rất mong bạn chọn được bức tranh phong thủy treo phòng khách hợp tuổi Ngọ nhé. Để trang trí cho gia đình hoặc làm quà tặng cho gia chủ tuổi Ngọ phù hợp nhất!

AmiA chúc bạn chọn được bức tranh phong thủy treo tường ưng ý nhất!

Bài viết khác cùng chủ đề:

Tranh treo tường hợp tuổi Nhâm Ngọ 2002
Tranh treo tường hợp tuổi Canh Ngọ 1990
Tranh hợp tuổi Mậu Ngọ 1978
Tranh treo tường hợp tuổi Bính Ngọ 1966
Tranh treo tường hợp tuổi Giáp Ngọ 1954

Posted in Tin tức tranh tường chuyên ngành, Tư vấn tranh phong thủy and tagged , , , , , , .

38 Comments

  • AmiA chào bạn,

   Bạn muốn mua một bộ tranh mã đáo thành công thì bạn hãy làm theo các bước:

   1. Search tìm theo cụm từ: Tranh Mã Đáo Thành Công AmiA.
   2. Chụp ảnh màn hình hình ảnh tranh mã đáo mình yêu thích.
   3. Gửi ảnh qua zalo cho AmiA theo số: 0916.225.866(bộ phận thiết kế) sẽ nhận yêu cầu và tiến hành làm tranh cho bạn.

   Cách 2: Truy cập: AmiA.com.vn search tìm: Mã đáo thành công, chọn mẫu yêu thích rồi làm theo các bước như trên.

 1. Cho mình hỏi chồng sinh năm 1978, mậu ngọ treo tranh hoa khai phú quý có tốt không ạ

  • Tranh hoa khai phú quý thường là loài hoa mẫu đơn còn có tên gọi là phú quý chi mai – Là loài hoa tượng trưng cho sự phú quý. Chồng Mai sinh năm 1978 tuổi Mậu Ngọ năm sinh mệnh Hỏa – Thiên Thượng Hỏa tức ánh nắng của mặt trời. Vì thế nếu trong bức tranh là hoa mẫu đơn màu đỏ thì thuộc hành HỎA rất hợp với tuổi của chồng bạn nhé. TReo bức tranh này sẽ rất tốt.

   Còn tranh hoa khai phú quý với loài hoa mai, hoa xuân khác. Thì Mai nói rõ hơn, mình sẽ tư vấn chi tiết hơn. Vì bên mình chưa có nhiều các mẫu tranh hoa khai phú quý. Nên không biết bức tranh mai định treo là tranh của loài hoa gì nhé!

  • AmiA chào Thành,

   Thành tuổi Ngọ cấm kỵ treo tranh Ngựa nha. Vì theo phong thủy Ngọ – Ngọ tự hình với nhau. Dù tuổi Ngọ có mệnh gì đi nữa, thì AmiA khuyên bạn không nên treo tranh Ngựa nha. Kể cả vợ bạn có đang thêu bức tranh mã đáo thành công, cũng nên dừng lại để chọn một bức tranh khác phù hợp hơn.
   Vì treo tranh cũng giống việc làm nhà, thường lấy tuổi của chồng. Công việc làm ăn, sinh hoạt cuộc sống, treo tranh Ngựa sẽ tự hại đến mình, không có may mắn, tài lộc.
   Vì thế Thành nên chọn một bức tranh khác hợp hơn với tuổi của mình. Thành sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ, nên hợp treo các bức tranh thuộc hành Thổ, hành Hỏa trừ tranh NGựa.

   Xem thêm các bức: tranh treo tường thuộc hành Thổtranh treo tường thuộc hành HỎA. Để chọn được cho mình bức tranh phù hợp nhất Thành nhé!

 2. Mình sinh năm 1978, vợ mình có thêu một bức tranh ngựa mã đáo thành công rất đẹp để treo phòng khách có được không, có hợp phong thuỷ không?

  • AmiA chào anh Thịnh!

   A Thịnh sinh năm 1978 tuổi Mậu Ngọ mệnh Hỏa. Thiên Thượng Hỏa tức lửa trên trời, ánh nắng mặt trời. Xét về mệnh thì Hỏa hợp Hỏa. Vì tranh Ngựa cũng thuộc hành Hỏa theo phong thủy.

   Tuy nhiên xét về tuổi Ngọ treo tranh Ngựa nó phạm vào tự hình. Tức là tự hại nhau, không tốt. Nên tốt nhất người tuổi Ngọ như anh không nên treo tranh Ngựa mang chính con giáp của mình anh nhé!

  • AmiA chào Hà!

   Chồng Hà sinh năm 1978 tuổi Mậu Ngọ. Hà sinh năm 1979 tuổi Kỷ Mùi cả hai đều thuộc mệnh Hỏa. Xét tuổi và mệnh của hai vợ chồng thì nên treo các bức tranh về cây cối, tranh tứ quý thuộc hành Mộc là hợp nhất. Hoặc các bức tranh treo phòng khách thuộc hành Hỏa. Như phong cảnh mặt trời mọc, hay cánh đồng hoa hướng dương. Hoặc các bức tranh hoa mẫu đơn thuộc hành Hỏa cũng rất hợp trang trí ở phòng khách.

   Bạn có thể tham khảo:

   Các bức tranh treo phòng khách thuộc hành Mộc
   Các bức tranh treo phòng khách thuộc hành Hỏa

   Đặc biệt tuổi Mậu Ngọ tuyệt đối không treo tranh Ngựa nha. Mặc dù tranh Ngựa thuộc hành Hỏa về mệnh rất hợp. Nhưng về tuổi thì dính vào “tự hình” trong phong thủy nên tốt nhất không treo.

  • AmiA chào Hương,

   Tuổi của chị gái hương là Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 thuộc mệnh Hỏa. Thiên Thượng Hỏa tức ánh nắng mặt trời. Vì thế chị gái Hương có thể treo các bức tranh về phong cảnh mặt trời mọc. Hoặc tranh treo tường thuộc hành Mộc tương sinh cho mệnh của chị.

   Xem thêm các bức tranh phong cảnh mặt trời mọc của AmiA mà chị của Hương rất hợp để treo.

   Hoặc các bức tranh treo tường thuộc hành Mộc chị của Hương hoàn toàn có thể treo trong nhà để đón may mắn tài lộc.

 3. Bố e sinh năm 1978 nhưng mà e đã lỡ treo tranh ngựa rồi giờ nên treo thêm tranh gì để giảm đi cái k tốt ạ?

  • AmiA chào Tiến,

   Trong bài viết: Chọn tranh phong thủy treo phòng khách hợp tuổi Ngọ, AmiA cũng có nhắc đến. Ngọ – Ngọ phạm vào tự hình nhau. Tức là tự hại nhau triệt nhau về sức khỏe, về công việc làm ăn. Gặp khó khăn trong cuộc sống.

   Tốt nhất, Tiến nên tặng lại bức tranh Ngựa cho bạn bè, người thân các tuổi Mùi, Dần, Tuất. Tránh các tuổi kỵ Tý, Ngọ, Sửu ra là được. Và thay vào đó là các bức tranh hợp với tuổi của bố 1978. Đấy là cách tốt nhất!

 4. Cho mình hỏi treo tranh phòng khách thì tính theo tuổi chồng hay cả vợ cả chồng bạn nhỉ

  • AmiA chào Chuyên,

   Thường là xem theo tuổi chồng giống như việc làm nhà. Nhưng tùy từng gia đình lại thích chọn tranh vừa hợp với tuổi chồng lại vừa không quá kỵ với các thành viên còn lại.

 5. Chào bạn. Mình canh ngọ 1990 mình muốn treo tranh cửu ngư quần hội ở phòng khách có đc ko vậy.tkanks bạn

  • AmiA chào bạn Đức,

   Đức sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ. Mệnh Thổ này khi treo tranh cửu ngư quần hội thuộc hành Thủy là treo được. Tuy nhiên nên chọn các bức tranh có kết hợp hành Mộc nữa như kiểu tranh cây cối rừng suối nước chảy sẽ tốt hơn cho sự nghiệp của đức nhé! Treo tranh Cá vẫn Okie nha!

 6. Mình tuổi ngọ sinh năm 78 còn vợ mình thì tuổi dần sinh năm 86 thì cho mình hỏi ? Mình treo tranh gi thì hợp với phong thủy? Àh cho mình hỏi luon rằng tuổi của con cái thì có tính vào được không? Xin cảm ơn

  • AmiA chào Giang,
   Tuổi Ngọ sinh năm 1978 là mệnh Hỏa – Thiên Thượng Hỏa (Nắng mặt trời). Tuổi Bính Dần 1986 cũng mệnh Hỏa là Lư Trung Hỏa tức Lửa Trong Lò. Cả hai mệnh này hợp treo các bức tranh thuộc hành Mộc, hành Hỏa sẽ hợp nhất. (Mộc là cây cối rừng cây, Hỏa là ánh nắng, hoa hướng dương, các bức tranh tông màu đỏ).

   Các bức tranh treo tường thuộc hành Mộc.
   Các bức tranh treo tường thuộc hành Hỏa.

   Mẫu tranh sơn thủy hữu tình được yêu thích nhất

   Thường thì treo tranh chỉ xem tuổi chồng cũng giống việc xây nhà. Nhưng nếu anh muốn một bức tranh treo tường ở phòng khách hợp với tất cả các thành viên trong nhà (như con cái) thì nên treo các dòng tranh sơn thủy hữu tình.

 7. Chào bạn.Mình sinh tháng 8 năm 1990 vợ sinh tháng 2 năm 1992 treo tranh thuận buồm suôi gió có đc ko ạ.

  • Chào Luân,

   Luân sinh năm 1990 mệnh Thổ, vợ sinh năm 1992 mệnh Kim. Cả hai mệnh này đều hợp treo tranh thuận buồm xuôi gió a Luân nhé!

 8. Mình Sn 90, ck mình sinh năm 86 thif treo những tranh nào được ạ. Cảm ơn sop nhé.

 9. Mình sn 90 ck mình 91 treo tranh công được chứ ạ.va neu minh muon theu tu quy thi nen chon tranh gi a

  • Tranh chim công thuộc hành Kim theo phong thủy. Vợ chồng Nụ thuộc hành Thổ cả hai vợ chồng. Nên vẫn treo được bức tranh Công trong nhà mình nếu bạn yêu thích. Tranh tứ quý thuộc hành Mộc, nên cũng hợp với cả hai vợ chồng. Dòng tranh tứ quý có thể tranh bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông, hoặc tranh các loài cây tứ quý đại diện cho các mùa đều được Nụ nhé!

 10. Ami cho mình hỏi: chồng sinh 1976- vợ sinh 1978 thì nên treo tranh gì cho hợp với 2 vợ chồng?

 11. Mình 1983 quý hợi chồng 1978 mậu ngọ treo tranh nào thì hợp và cho mình 1 số mẫu tham khảo được ko

  • AmiA chào c Hường,
   C Hường sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi mệnh Đại Hải Thủy (nước biển) và chồng chị sinh năm 1978 tuổi Mậu ngọ mệnh Thiên Thượng Hỏa. Riêng mệnh Hỏa này gặp Thủy của chị sẽ huy hoàng rạng rỡ đường công danh sự nghiệp. Hai anh chị mà treo tranh thuộc hành Thủy như: Tranh thuyền buồm xuôi gió, tranh cá chép, tranh hoa sen, tranh lan vàng phú quý, tranh lan trắng, tranh sơn thủy hữu tình đều rất hợp. Đặc biệt trong tranh có thêm cảnh ánh mặt trời mọc thì đẹp hơn nữa.

   Phong cảnh thuần buồm xuôi gió dưới ánh mặt trời mọc
   Đây là mẫu tranh thuận buồm xuôi gió dưới ánh mặt trời mọc.

   Xem các mẫu đẹp tại: Các mẫu tranh treo tường thuộc hành Thủy.
   Hoặc: Các mẫu tranh sơn thủy hữu tình chọn bức có mặt trời mọc sẽ tốt nhất.

 12. Cho mình hỏi 2 vk ck mình cùng SN 90, mình đang treo 1 bức tranh phong cảnh Hồ thiên Nga có được k bạn? Cảm ơn bạn!!

  • Anh Nam treo tranh này khá hợp phong thủy đấy. Vì bản chất tranh tam dương khai thái là bức tranh về 3 chú dê dại diện cho tính dương. Xét về tuổi Ngọ mùi thuộc lục hợp nên rất hợp. Xét về mệnh tam dương khai thái thuộc hỏa rất hợp với mệnh Thổ của anh. Nên anh treo tranh này cũng rất oki ạ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *