Hinh anh tuoi suu treo tranh phong thuy ma dao thanh cong co hop khong

Tuổi Sửu treo tranh phong thủy mã đáo thành công có hợp không?

Tuổi Sửu treo tranh phong thủy mã đáo thành công có hợp không? Là câu hỏi của rất nhiều khách hàng cần tư vấn. Khái quát ở bài viết tranh phong thủy mã đáo thành công hợp với tuổi nào, ta đã biết được tuổi nào thì hợp treo tranh NGựa hoặc không. Thế nhưng, ở bài viết dành cho những người tuổi Sửu, liệu tuổi Sửu treo tranh Ngựa có được coi là hợp phong thủy không?

Treo tranh phong thủy mã đáo thành công trong phòng khách hoặc phòng làm việc cực kỳ ý nghĩa. Tranh mã đáo phát huy hết ý nghĩa phong thủy tốt lành, mang đến may mắn, tài lộc cho chủ nhân. (Xem chi tiết ý nghĩa tranh mã đáo thành công). Nhưng tranh Ngựa lại kén chọn hơn các bức tranh phong thủy khác một chút. Là bởi chi tiết hình ảnh của tranh lại mang hình tượng con Ngựa – 1 trong số 12 con giáp.

Tranh dong ho tam ma kho lon amia 232

Hình ảnh bức tranh mã đáo thành công với những chú tuấn mã đại diện cho 1 trong số 12 con giáp mang tới ý nghĩa phong thủy tốt lành

Trong bảng 12 con giáp thì mối quan hệ Sửu – Ngọ không được tốt. Đây là cặp thuộc lục hại, tức là hại lẫn nhau trong kinh doanh làm ăn, lẫn trong cuộc sống.

Vậy tuổi Sửu treo tranh phong thủy mã đáo thành công có hợp không?

Xét về mối quan hệ Ngọ – Sửu nằm trong lục hạ tức 6 cặp hai nhau được giải thích theo phong thủy:

Sửu sinh Tí cực hợp mà Tí Ngọ khắc nhau. Nên Ngọ hại Sửu. Ngược lại, Mùi sinh Ngọ, Sửu lại khắc Mùi nên Sửu hại Ngọ. Trong mối quan hệ này cả Ngọ và Sửu đều ảnh hưởng đến nhau, hại nhau. Nên ngoài việc chọn tranh để treo, thì các công việc làm ăn khác, nên tránh với cặp tuổi hại nhau này nhé.

Như vậy, theo hướng hai chiều thì xét về bản chất địa chi – Tức 12 con giáp thì Ngọ Sửu hại nhau. Vì vậy tuổi Sửu không hợp treo tranh phong thủy mã đáo thành công. Tuy nhiên ta chỉ xét về con giáp còn khi xét về mệnh của từng người với năm sinh thì vẫn có trường hợp tuổi Sửu treo tranh ngựa nhé.

Tranh treo tường phong thủy Mã Đáo thành công bộ 5 tấm Amia 378

Hình ảnh đẹp bức tranh mã đáo thành công treo tường hợp phong thủy phòng khách có hợp với người tuổi Sửu không?

Tuổi Sửu bao gồm các năm sinh tương ứng với mệnh ngũ hành:
 • Kỷ Sửu: 1949 – 69 tuổi – Mệnh Hỏa
 • Tân Sửu: 1961 – 57 tuổi – Mệnh Thổ
 • Quý Sửu: 1973 – 45 tuổi – Mệnh Mộc
 • Ất Sửu: 1985 – 33 tuổi – Mệnh Kim
 • Đinh Sửu: 1997 – 21 tuổi – Mệnh Thủy

Mà tuổi Ngựa thuộc hành Hỏa nên tranh phong thủy mã đáo thành công với hình tượng những chú ngựa cũng thuộc hành Hỏa. Mà mối quan hệ mệnh Hỏa trong ngũ hành:

Hỏa tương hợp Hỏa: Tức là treo tranh mệnh Hỏa sẽ tương hợp với chủ nhân. Giúp phát huy hết ý nghĩa của bức tranh cho chủ nhân đón thêm nhiều may mắn, tài lộc

Hỏa tương sinh cho Thổ: Tức là lửa cháy thành tro tạo chất dinh dưỡng cho đất. Tức treo tranh phong thủy thuộc hành Hỏa, chủ nhân mệnh Thổ sẽ nhận được hết các ý nghĩa phong thủy tốt lành mà bức tranh mang đến.

Hinh anh tuoi suu treo tranh phong thuy ma dao thanh cong co hop khong

Tuổi Sửu treo tranh phong thủy mã đáo thành công có hợp không?

Kết luận: Về bản chất tuổi địa chi con giáp Tuổi Sửu không hợp treo tranh phong thủy mã đáo thành công. Tuy nhiên xét về mệnh năm sinh ngũ hành tuổi Sửu các mệnh Hỏa Thổ vẫn có thể treo được tranh nếu yêu thích nhé. Đó là tuổi Kỷ sửu sinh năm 1949 hoặc tuổi Tân Sửu sinh năm 1961.

Bạn có thể tham khảo thêm: Tuổi Sửu treo tranh gì hợp phong thủy.

Như vậy, tùy từng quan điểm phong thủy của mỗi người, mà bạn có thể lựa chọn treo tranh mã đáo thành công. Kể có tuổi Sửu treo tranh phong thủy mã đáo thành công có hợp không? Cũng sẽ không trở thành vấn đề nếu có nhưng lưu ý tránh các tuổi Sửu mệnh Kim, Thủy, Thổ xung khắc. Còn lại tuổi Sửu vẫn hoàn toàn có thể treo tranh Ngựa nếu yêu thích.

=>> Gọi 0916.225.866 hoặc để lại bình luận dưới bài viết để AmiA tư vấn, hỗ trợ và nhận làm tranh mã đáo thành công theo yêu cầu riêng của bạn!

AmiA cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Tuổi Sửu treo tranh phong thủy mã đáo thành công có hợp không?
3.4 (68%) 5 votes
Posted in Tin tức tranh tường chuyên ngành, Tư vấn tranh phong thủy and tagged , , , , , .

18 Comments

 1. alo bố mình tuổi sửu sinh nawm1961 vậy treo tranh mã đáo thành công được không.

  • Bố Vũ tuổi Sửu sinh năm 1961 là tuổi Tân Sửu mệnh Thổ. Như trong bài viết mình cũng đã nhắc đến, xét về phong thủy tranh Ngựa thuộc hành HỎA. Mà HỎA sinh Thổ nên vẫn treo được bức tranh. Nhưng Sửu Ngọ không hợp lắm. Nên Vũ có thể xem xét một số bức tranh khác cho hợp nhất với tuổi của bố. Như: Các bức tranh Núi, tranh sông núi đều rất hợp với tuổi bố nhé.

 2. Cháu tuổi ất sửu 1985 mệnh kim liệu có treo được tranh mã đáo thành công không ạ. Còn nếu không treo được thì có cách nào hóa giải được không à. Vì tranh cháu mua rồi ạ cho cháu lời khuyên. Cháu xin chân thành cảm ơn

  • AmiA chào Đô,

   Như Đô đã đọc trong bài viết, AmiA khuyến cáo người tuổi Sửu không nên treo bức tranh Ngựa mã đáo thành công. Bây mua rồi thì cũng không có cách nào hóa giải được. Về tuổi Sửu Ngọ là đã hại nhau rồi. Về mệnh thì tranh Ngựa mệnh Hỏa, Sửu 1985 lại mệnh Kim thuộc Hải Trung Kim tức vàng trong biển, lại khắc tiếp. Chỉ còn cách là tặng bức tranh Ngựa đó cho người thân bạn bè hợp treo. Và mua một bức tranh khác hợp với mình để treo. Để thuận lợi may mắn trong công việc và cuộc sống Đô nhé!

  • AmiA chào Nguyệt,

   Cả hai vợ chồng bạn là mệnh Kim, chồng Ất sửu 1985 là Hải trung Kim. Nguyệt 1993, Quý Dậu là Kiếm Phong Kim. Hai mệnh Kim này đều nhờ Thủy mà sắc Kim được nhuận và sáng hơn. Hoặc các tranh treo tường thuộc hành Kim

   Còn mệnh Sa Trung Kim của tuổi Ất Mùi 2015. Thì có thể hợp treo bức tranh thuộc hành Kim, hoặc hành Thủy.

   Như vậy, gia đình Nguyệt treo các tranh treo tường hành Thủy, hoặc tranh treo tường hành Kim đều rất tốt.

  • AmiA chào Huệ,

   Như trong bài viết Huệ đọc đấy. Tuổi Sửu không hợp để treo tranh Ngựa. Nên tốt nhất Huệ nên chọn một bức tranh khác phù hợp hơn nha.

 3. Mà tuổi Ngựa thuộc hành Hỏa nên tranh phong thủy mã đáo thành công với hình tượng những chú ngựa cũng thuộc hành Hỏa. Mà mối quan hệ mệnh Hỏa trong ngũ hành ?
  Xuân AmiA, chào bạn , sao tuổi ngựa lại thuộc hành Hỏa được hả bạn
  1918: Mậu Ngọ, Mệnh Hỏa
  1954: Giáp Ngọ, mệnh Kim
  1966: Bính Ngọ, mệnh Thủy
  1990: Canh Ngọ, Mệnh Thổ
  2002: Nhâm Ngọ, Mệnh Mộc
  2014: Giáp Ngọ, mệnh Kim

  • AmiA chào Ngân,
   Theo phong thủy, 12 con giáp, các phương hướng Đông Tây Nam Bắc. Hay 4 mùa Xuân Hạ Thu Đông đều có mệnh tương ứng với nó.
   Ví dụ:
   Mệnh Kim: Con giáp Thân, Dậu. Hướng Tây, Tây Bắc. Mùa Thu.
   Mệnh Thủy: Con giáp Tý, Hợi. Hướng Bắc. Mùa Đông.
   Tương tự:
   Mệnh Hỏa: Sẽ tương ưng với con giáp Tỵ, Ngọ. Hướng Nam. Mùa Hạ.

   Nên tại sao những bức tranh Ngựa thuộc hành Hỏa. Là bởi vì trong tranh có hình tượng con giáp Ngọ thuộc hành Hỏa. Chứ không phải những người tuổi Ngựa đều thuộc hành Hỏa. Tuổi Ngựa sinh vào các năm sinh khác nhau sẽ có mệnh khác nhau Ngân nhé!

  • AmiA chào bạn mai,

   Chồng Mai sinh năm 1968 năm sinh Mậu Thân mệnh Thổ. Mai sinh năm Quý Sửu 1973 mệnh Mộc. Cả hai tuổi và mệnh này treo các bức tranh rừng cây, rừng cây suối nước là tốt nhất, vượng nhất.

   Ngoài ra có thể treo thêm các bức tranh thuộc hành Mộc khác ở đây.

  • AmiA chào Hương,

   Chồng Ất Sửu 1985 thuộc hành Thủy. Vợ canh Ngọ 1990 thuộc hành Thổ. Hai bạn nên chọn dòng tranh sông núi treo ở phòng khách là hợp phong thủy nhất. Trong tranh có cảnh sông thuộc thủy, núi thuộc thổ. Sông núi lại rất ý nghĩa về tài lộc, về con cái gia đình.

   Ngoài các bức tranh sông núi, có thể treo tranh sơn thủy hữu tình đều được. Xêm 15 bức tranh sơn thủy hữu tình đẹp nhất AmiA

  • AmiA chào Đạt,

   Bố Đạt 1973 tuổi Quý Sửu mệnh Mộc. Xét về tuổi như trong bài mình đã viết rồi đấy. Tuổi Sửu không thích hợp để treo tranh Ngựa, còn về mệnh của bố vẫn có thể treo được. Tuy nhiên xét chung lại thì bạn nên chọn cho bố bức tranh khác hợp với tuổi của mình hơn nhé. Để bố có được sức khỏe tốt và làm ăn thịnh vượng hơn.

 4. Chào a/c. A/c cho em hỏi trong nhà có bố sn 1969 mệnh Thổ, mẹ sn 1971 mệnh Kim, a trai sn 1993 mệnh Kim, em sn 1997 mệnh Thủy thì nên treo tranh thì cho phù hợp với gd ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *