Tuoi mui treo tranh phong thuy gi trong phong khach

Tuổi Mùi treo tranh phong thủy gì trong phòng khách?

Tuổi mùi treo tranh gì hợp phong thủy. Hay chọn tranh treo phong thủy cho người tuổi mùi. Thậm chí là tuổi Dê treo tranh phong thủy gì trong phòng khách là hợp nhất. Mọi thắc mắc phân vân của khách hàng sẽ được AmiA giải quyết trọn vẹn trong bài viết: Tuổi Mùi treo tranh phong thủy gì trong phòng khách?

 • Bản chất tính cách của tuổi Mùi. Tuổi Mùi hợp tuổi gì, khắc tuổi gì?
 • Tuổi Mùi là những người sinh năm nào, hợp mệnh gì trong phong thủy?
 • Tuổi Mùi nên treo tranh gì trong phòng khách hợp phong thủy?

Xem bài trước: Chọn tranh phong thủy hợp với tuổi ngựa

Dac diem ban chat tinh cach nguoi tuoi mui

Đặc điểm bản chất tính cách người tuổi Mùi

1. Bản chất tính cách của tuổi Mùi. Tuổi Mùi hợp tuổi gì, khắc tuổi gì?

Mùi là con giáp đứng thứ 8 trong bảng 12 con giáp. Nên với con số 8 tượng trưng cho sự phát lộc phát tài, người tuổi Mùi luôn được gắn với dự đoán sung sướng về tài vận. Hơn nữa, giờ Mùi kéo dài từ 13-15h, là giờ nghỉ ngơi và sung mãn bước vào buổi lao động mới. Vì vậy, dân gian cho rằng tuổi Mùi là tuổi được hưởng sự an nhàn.

Trong 12 con vật, thì Mùi được xem là biểu tượng của tính ôn hòa, thuần hậu. Người tuổi Mùi có tính cách phóng khoáng, rộng rãi, công bằng, tử tế và dễ động lòng trắc ẩn. Tuổi Mùi luôn vui cười, sống chân thực và thân thiện với mọi người.

Xem tại bài viết: Tam hợp lục hợp trong phong thủy

Bo tram hop trong phong thuy hoi mao mui

Tam hợp trong phong thủy tuổi Mùi hợp tuổi Hợi tuổi Mèo

Người tuổi Mùi hợp tuổi Mùi hợp tuổi tuổi Mèo, tuổi Hợi. Trong tam hợp: Hợi Mẹo Mùi thuộc nhóm ngoại giao. Đây là những người có sự thân thiện, chan hòa, có khả năng ăn nói ngoại giao tốt.

Trong tứ hành xung: Thìn Tuất – Sửu Mùi. Thì các cặp khắc kỵ nhất của tuổi Mùi là tuổi Sửu. Ngoài ra trong lục hại, Mùi Tý gặp nhau lắm tai ương. Nên tuổi Mùi khắc tuổi Sửu, Tý, Tuất, Thìn. Vì vậy chọn tranh phong thủy thủy có con giáp, tuyệt đối không chọn tranh Trâu, Tuất hay tranh Rồng. Tranh mèo hoặc lợn đều được.

2. Tuổi Mùi là những người sinh năm nào, hợp mệnh gì trong phong thủy?

Người tuổi Mùi con Dê sinh các năm sau:

 • 1955 – Ất Mùi – 63 tuổi – Mệnh Kim
 • 1967 – Đinh Mùi – 51 tuổi – Mệnh Thủy
 • 1979 – Kỷ Mùi – 39 tuổi – Mệnh Hỏa
 • 1991 – Tân Mùi – 27 tuổi – Mệnh Thổ
 • Quý Mùi- Mệnh Mộc: sinh năm 2003 (15 tuổi) hoặc 1943 (75 tuổi).

Tuổi Mùi là thuộc hành Âm Thổ trong ngũ hành. Như vậy màu sắc hợp với người tuổi Mùi sẽ là màu đất, nâu đất, cam đất. Hành Thổ rất hợp với mệnh Hỏa – Kim. Cực kỳ xung khắc với mệnh Thủy, Mộc. Tuy nhiên ở mỗi năm tuổi thì mỗi người lại có một mệnh ngũ hành khác nhau. Nên việc chọn tranh phong thủy treo phòng khách còn xem trên từng tuổi của chủ nhân.

3. Tuổi Mùi nên treo tranh gì trong phòng khách hợp phong thủy?

1955 – Ất Mùi – 63 tuổi – Mệnh Kim

Vậy người tuổi Mùi mệnh Kim sinh năm Ất Mùi 1955 hợp treo tranh phong thủy nào trong phòng khách. Xét về tuổi trước thì Mùi hợp Hợi Mão do đó treo tranh phong thủy có hình tượng mèo hoặc lợn đều được. Tranh đông hồ Đàn lợn âm dương khá hợp phong thủy cho người tuổi Mùi.

tranh treo tuong ghep dong ho hoa lan vang xinh

Tranh lan nở phú quý là tranh phong thủy rất hợp với mệnh Kim. Do đó người tuổi Mùi mệnh Kim treo tranh rất hợp

Ở đây chủ nhân lại tuổi Mùi mệnh Kim thì nên treo tranh chim thiên nga, tranh phong cảnh hoa lá có gam màu trắng, trắng bạc, màu vàng làm trung tâm. Như tranh lan nở phú quý sẽ rất phù hợp.

1967 – Đinh Mùi – 51 tuổi – Mệnh Thủy

Tuổi Mùi sinh năm 1967 mệnh Thủy thì nên treo tranh gì. Đương nhiên xu hướng tranh phong thủy cho mệnh Thủy sẽ là tranh mang yếu tố nước làm chủ đạo. Như tranh phong thủy thác nước, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh phong cảnh biển đẹp.

Hinh anh mau tranh phong thuy treo tuong phong khach phong lam viec Thuan Buom xuoi gio

Tranh phong thủy thác nước, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh phong cảnh biển đẹp phù hợp mệnh Thủy tuổi Đinh Mùi

Ngoài ra một số bức tranh sơn thủy hữu tình nhưng yếu tố nước chiếm ưu thế thượng phong thì vẫn có thể treo được cho người tuổi Mùi mệnh Thủy.

1979 – Kỷ Mùi – 39 tuổi – Mệnh Hỏa

Tuổi Mùi sinh năm 1979 mệnh Hỏa hoàn toàn có thể treo được tranh ngựa. Bởi tranh ngựa, tranh thuộc hành Hỏa trong ngũ hành nên hoàn toàn phù hợp cho tuổi Mùi treo tranh trong phòng khách. Hành Hỏa hợp với hành Mộc. Do đứa tranh ngựa chạy trên đồng cỏ xanh sẽ rất hợp cho gia chủ tuổi Mùi.

Tranh dong ho tam ma kho lon amia 232

Tranh tam mã mang ý nghĩa tam tài, mang tới tài lộc công danh cho gia chủ tuổi Mùi mệnh Hỏa

Khi treo tranh ngựa lưu ý cho hướng ngựa quay đầu vào bên trong nhà, như thế mới đón được tài lộc tốt lành nhất.

1991 – Tân Mùi – 27 tuổi – Mệnh Thổ

Tất cả những gì liên quan đến yếu tố đất thuộc hành Thổ. Và yếu tố hỏa thuộc hành Hỏa trong bức tranh phong thủy đều rất tốt cho gia chủ tuổi Tân Mùi. Thông thường tranh phong thủy thuộc hành Thổ là các bức tranh Phật, các vị thần thánh hoặc các hình tượng dê chó trâu bò cùng thuộc hành Thổ.

Tuy nhiên các tranh đó không bổ biến treo trong phòng khách gia đình. Nên gia chủ Tân Mùi có thể linh hoạt lựa chọn sang các bức tranh phong cảnh mang hành Thổ và hành Hỏa.

Hinh anh ve tranh chu de thien nhien tuyet dep yen binh

Chọn tranh phong cảnh đẹp mang hành Thổ phù hợp tuổi Mùi

Tranh phong cảnh mang hành Thổ hoặc hành Hỏa thường là những bức tranh mang yếu tố đất là chính. Với các gam màu nâu đất, cam hoặc đỏ, đều thuộc hành Thổ Hỏa. Do đó, bạn cứ ngắm tranh và thấy bộ tranh có các chi tiết bố cục phần lớn là yếu tố đất thì nó sẽ nghiêng về phần Thổ.

Quý Mùi- Mệnh Mộc: sinh năm 2003 (15 tuổi) hoặc 1943 (75 tuổi).

Nhắc đến mệnh Mộc là nhắc đến gỗ, cây cối xanh tươi. Các tranh phong thủy thuộc hành Mộc thường là tranh tứ quý, tranh tứ bình, tranh thư pháp, rừng cây xanh tươi tốt. Sơn thủy hữu tình vì mệnh Thủy tương sinh mộc. Nên những bức tranh phong cảnh sông núi có nhiều cây cối luôn là lựa chọn hoàn hảo cho người mệnh Mộc.

tranh phong canh thien nhien

Tuổi Quý Mùi mệnh Mộc nên chọn tranh sơn thủy hữu tình, tranh tứ quý bình an, tùng cúc trúc mai

Như vậy tuổi Quý Mùi mệnh Mộc nên chọn tranh sơn thủy hữu tình, tranh tứ quý bình an, tùng cúc trúc mai…. để trang trí phòng khách gia đình có thêm nhiều may mắn, vượng khí để phát tài phát lộc, sức khỏe bình an.

Như vậy, AmiA đã vừa giúp bạn giải đáp: “Tuổi Mùi treo tranh gì, hợp với tranh gì”. Hay tuổi Mùi treo tranh gì trong phòng khách hợp phong thủy. Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Mùi trở nên đơn giản hơn sau bài viết này rồi.

AmiA chúc chủ nhân tuổi Mùi lựa chọn được bức tranh phong thủy treo phòng khách đẹp và ý nghĩa nhất!

Xem tiếp: Tuổi Thân nên treo tranh gì hợp phong thủy?

Tuổi Mùi treo tranh phong thủy gì trong phòng khách?
5 (100%) 2 votes
Posted in Tin tức tranh tường chuyên ngành, Tư vấn tranh phong thủy and tagged , , , , , , , .

13 Comments

  • Quan trọng là hình ảnh trong bức tranh mà bạn chọn, còn về chất liệu, tranh gỗ, sơn dầu hay da báo thì nó không phải là vấn đề Thêm nhé!

  • Quan trọng là hình ảnh trong bức tranh mà bạn chọn, còn về chất liệu, tranh gỗ, sơn dầu hay da báo thì nó không phải là vấn đề Thêm nhé!

  • Việc mua thì đơn giản thôi, bạn có thể đến AmiA tại số 211 Vũ Tông Phan, Khương Trung Hà Nội. Quan trọng là bạn chọn được mẫu tranh tam mã nào chưa. Ở AmiA có mẫu sẵn:

   Mẫu này thuộc sản phẩm: Tranh tam mã treo tường phòng khách. Nếu bạn yêu thích các mẫu tranh tam mã khác, có thể gửi ảnh qua zalo AmiA theo số: 0916.225.866 để bộ phận thiết kế tranh AmiA tiếp nhận yêu cầu làm tranh của bạn nhé.

 1. Mình chưa có được mẫu tranh tam mã nào. Mình muốn tam mã chạy trên đồng cỏ xanh, có mặt trời mọc. Cửa hàng có thể cho mình mẫu không. Tam mã phong thuỷ.

  • Vậy thì Vũ Sơn gửi giúp mình yêu cầu qua zalo AmiA: 0916.225.866 thì bộ phận thiết kế tranh của AmiA sẽ tìm giúp Sơn, và trao đổi trực tiếp với sơn sẽ dễ hơn nhé!

  • Zalo của AmiA: 0916.225.866, nếu không thấy Vũ Sơn có thể để lại số điện thoại, mình nhờ bộ phận thiết kế tìm tranh cho Sơn

  • AmiA chào Hồng Thanh,

   Chồng Thanh tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 thuộc mệnh Hỏa – Thiên Thượng Hỏa tức ánh nắng mặt trời. Chồng bạn gặp bạn tuổi 1983 Qúy Hợi mệnh Thủy như “tướng gặp vương hầu” rất hợp.

   Nghe có vẻ bất hợp lý vì thường Hỏa khắc Thủy, tức Nước dập được Lửa. Nhưng mệnh Hỏa của chồng bạn lại là ánh nắng nên khi gặp nước càng rực rỡ, lung linh và sáng ngời hơn.

   Vì thế, Thanh nên chọn treo ở phòng khách gia đình các bức tranh thuộc hành Thủy đúng với mệnh của bạn là hợp nhất cho cả hai vợ chồng. Ví dụ tranh thuyền, tranh cá, tranh thác nước, tranh hoa Sen… Ví dụ:

   Các bức tranh treo phòng khách thuộc hành Thủy

 2. Chồng mình tuổi kỷ mùi 1979, mình tân dậu 1981, treo tranh gì trong phòng khách hợp phong thủy a

  • AmiA chào Hường,

   Chồng Hường tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 mệnh Hỏa. Vợ tuổi tân Dậu 1981 mệnh Mộc. Xét về tranh nên chọn tranh treo tường hành Mộc. Sẽ hợp nhất cho cả hai vợ chồng luôn. Vì Mộc sinh Hỏa.

   Xem tham khảo: Các bức tranh treo tường thuộc hành Mộc để chọn cho mình bức tranh phù hợp nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *