Hinh anh tranh ma dao thanh cong hop menh nao trong phong thuy

Tranh mã đáo thành công hợp mệnh gì trong phong thủy?

Tranh mã đáo thành công hợp mệnh gì trong phong thủy? Hay người mệnh gì thì treo được tranh Mã Đáo thành công không phạm phải điều cấm kỵ trong phong thủy. (Bảng 8 điều cấm kỵ treo tranh mã đáo thành công trong phong thủy). Ở bài này, AmiA sẽ giúp bạn bớt hoang mang nhất khi chọn tranh phong thủy mã đáo thành công hợp nhất với mình.

Tranh ma dao thanh cong kho lon treo tuong hop phong thuy

Hình ảnh tranh mã đáo thành công hợp với mệnh gì trong phong thủy

Trước hết, treo tranh bát mã hay còn gọi là mã đáo thành công được nhiều người ưa chuộng và coi như một vật phẩm phong thủy tốt lành. Vì treo tranh mã đáo thành công là mong được cầu tài cầu lộc, phát đạt trong kinh doanh, tăng tiến về tiền tài, sự nghiệp công danh.

Trong phong thủy, tranh Ngựa nói chung, tranh mã đáo thành công nói riêng thuộc hành Hỏa trong phong thủy. Và đương nhiên xét theo các mệnh Ngũ hành trong phong thủy, ta có mối quan hệ của hành Hỏa:

 • Hỏa tương hợp Hỏa: (Hợp). Chủ nhân thuộc hành Hỏa rất hợp treo bức tranh Ngựa này.
 • Hỏa tương sinh nhập Thổ: (Rất tốt) – Lửa cháy tạo thành tro tạo nên chất dinh dưỡng cho Đất. Vì thế rất tốt với chủ nhân mệnh Thổ.
 • Hỏa tương sinh xuất Mộc: (Tốt ít) – Trong mối quan hệ Mộc sinh Hỏa tức Mộc hao hỏa lợi. Thì rõ ràng chủ nhân mệnh Mộc mà treo bức tranh hành Hỏa thì sẽ không tốt, không lợi cho chủ nhân.
 • Hỏa tương khắc xuất Thủy: (Rất xấu, kỵ) – Mối quan hệ này nằm trong điều cấm kỵ, tuyệt đối không treo tranh Ngựa cho người mệnh Thủy.
 • Hỏa tương khắc nhập Kim: (Xấu ít, không tốt cho gia chủ). Hỏa khắc Kim, tức lửa cháy làm kim loại tan chảy: Mối quan hệ này cũng không mang lợi lộc gì cho người mệnh Kim cả. Nên mệnh Kim cũng tránh treo tranh Ngựa.
Hinh anh qua tang tranh canvas treo tuong phong thuy ma dao thanh cong

Hình ảnh tranh mã đáo thành công hợp nhất với mệnh THỔ, mệnh HỎA trong phong thủy

Tóm lại, tranh mã đáo thành công hợp với mệnh gì trong phong thủy? Câu trả lời là hợp nhất với mệnh THỔ, mệnh HỎA. Còn mệnh Mộc thì cần kết hợp thêm với các yếu tố khác nếu người mệnh Mộc muốn treo tranh. Xem kỹ hơn ở bài viết: Mệnh Mộc có hợp treo tranh mã đáo thành công không?

Vậy, Mệnh Thổ sinh năm bao nhiêu tuổi gì hợp treo tranh mã đáo thành công?

Hầu hết các mệnh Thổ treo tranh mã đáo thành công đều hợp. Trừ mệnh Thổ của tuổi TÝ, SỬU, NGỌ, MẸO, DẬU (Đây là các tuổi không hợp treo tranh ngựa – Xem kỹ hơn ở bài viết: Tranh bát mã hợp tuổi nào theo phong thủy)

Mệnh Thổ sinh các năm: Mậu Dần – 1938, 1998; Bính Tuất – 1946, 2006 là hợp nhất. Bên cạnh đó còn có tuổi Đinh Hợi – 1947, 2007; Bính Thìn – 1976, 2036; Mậu Thân – 1968, 2028; Tân Mùi – 1991, 1931; Đinh Tỵ – 1977, 2037 cũng rất hợp.

Mệnh Hỏa sinh năm bao nhiêu tuổi gì hợp treo tranh mã đáo thành công theo phong thủy?

Mệnh Hỏa cũng trừ các tuổi vừa kể trên xung khắc khi treo tranh Ngựa. Còn lại các năm sinh của người mệnh Hỏa là:

Bính Dần – 1986, 1926; Giáp Tuất – 1994, 1934 là hợp nhất. Còn lại Ất Hợi – 1995, 1935; Giáp Thìn – 1964, 2024; Ất Tỵ – 1965, 2025; Bính Thân – 1956, 2016; Kỷ Mùi – 1979, 2039 cũng rất hợp.

Hinh anh tranh ma dao thanh cong hop menh gi trong phong thuy

Tranh mã đáo thành công hợp mệnh gì trong phong thủy? Mệnh Thổ, Mệnh Hỏa trừ các tuổi Kỵ là Tý, Sửu, Ngọ, Dậu, Mão

Tổng kết lại, tranh mã đáo thành công hợp mệnh gì trong phong thủy. Đó là mệnh Thổ, mệnh Hỏa là hợp nhất, mệnh Mộc vẫn hợp nhưng cần kết hợp thêm các ngũ hành khác trong nội dung tranh. Hãy xem xem bạn có thuộc Top những chủ nhân hợp treo tranh phong thủy mã đáo thành công ở bên trên không nhé.

=>> Chỉ cần gọi: 0916.225.866, hoặc để lại bình luận dưới bài viết, AmiA sẽ tư vấn miễn phí cho bạn. Cũng như nhận đặt làm tranh mã đáo thành công nhanh chóng nhất cho gia đình tại Amia.

AmiA cảm ơn các bạn đã đọc bài viết: Tranh mã đáo thành công hợp mệnh gì trong phong thủy?

*** Trọn bộ Tranh bát mã – Tranh Ngựa – Tranh Mã Đáo Thành Công đẹp nhất

Tham khảo thêm: Các mẫu tranh phong thủy treo tường tài lộc

Tranh mã đáo thành công hợp mệnh gì trong phong thủy?
5 (100%) 4 votes
Posted in Tin tức tranh tường chuyên ngành, Tư vấn tranh phong thủy and tagged , , , , , .

4 Comments

  • Thực ra xét về mệnh Thủy HỎA gặp nhau sẽ không tốt, người mệnh Thủy treo bức tranh HỎA có thể dập tắt những ý nghĩa may mắn mà bức tranh mang đến.

   Tuy nhiên với tuổi NHÂM TUẤT sinh năm 1982 thuộc ĐẠI HẢI THỦY (Nước biển mênh mông) lại rất cần THIÊN THƯỢNG HỎA (các tuổi Mậu Ngọ, Kỷ Mùi) theo phong thủy. Nên tuổi NHÂM Tuất vẫn có thể treo được bức tranh Bát Mã. Có thêm HỎA thì nước biển sẽ phản chiếu được ánh mặt trời mang đến những năng lượng tích cực. Đó là xét về phong thủy mà AmiA tham khảo được nhé anh Tiến.

 1. Chủ hộ sinh năm 1968 ( tên lấy động thổ làm nhà) vợ sinh năm 1971 thì có treo được tranh mã đáo thành công không ạ

  • Nếu theo tuổi chồng Phượng sinh năm 1968 tuổi Mậu Thân mệnh Thổ. Treo bức tranh mã đáo thành công là rất hợp phong thủy. Vì Hỏa sinh Thổ, nhưng với mệnh Kim của vợ thì không hợp lắm. Thường thì chọn tranh treo phong thủy nên chọn hợp với tuổi của chồng. Tuy nhiên bạn có thể chọn một bức tranh phong thủy thuộc mệnh Thổ như tranh núi, tranh mặt trời mọc trên núi sẽ hợp với cả hai vợ chồng hơn.

   Tóm lại, tuổi của chồng treo tranh mã đáo thành công vẫn hợp nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *