Hinh anh buc tranh phong thuy mang vuong tai phu quy

Tranh cá – Bức tranh phong thủy mang vượng tài phú quý

Xét theo phong thủy, những bức tranh treo tường phong thủy nào có thể mang đến Vượng tài và Phú Quý cho gia đình. Thì tranh Cá luôn là lựa chọn hàng đầu trong danh sách tranh mang đến phú quý tài vượng. Cùng AmiA tìm hiểu chi tiết hơn về bức tranh phong thủy này nhé!

Đọc thêm: Ý nghĩa cá chép trong phong thủy là gì?

Bộ tranh treo tường phòng khách Cửu Ngư Amia 409

Tranh Cá là một bức tranh phong thủy treo tường mang vượng tài phú quý

Nội dung của bức tranh Cá trong phong thủy có ý nghĩa gì?

Tranh Cá trong tiếng Hán đọc là Ngư –  Đồng âm với cả từ “dư” trong từ dư thừa, dư giả. Do đó bất kể có hình tượng Cá trong món đồ trang trí nào từ tranh treo tường cho tới tượng phong thủy, hay Cá bằng gỗ đều tượng trưng cho Phú Quý. Vì vậy, từ xưa các tranh treo tường Trung Quốc mang ý nghĩa cát tường đều chọn hình tượng cá.

Cá xuất hiện trong bức tranh treo tường thường là Cá Chép, Cá vàng có dụng ý Vượng Tài.

  • Bởi vì Cá Chép trong tiếng Hán đọc là “Lý” gần âm với chữ “Lộc” trong từ Lợi Lộc ngụ ý trong cuộc sống sẽ thu được lợi lộc.
  • Chữ “Kim” trong “Kim Ngư” tức Cá Vàng còn có nghĩa là Tiền tài, vàng (kim). “Ngư” như nói ở trên là sự “dư giả” ngụ ý dư giả tiền tài, được tài phú.
Tranh ve son dau ca chep kho nho

Bức tranh vẽ cửu ngư quần hội hay còn gọi là cá Chép hoa Sen được người Trung gọi là tranh phong thủy NIÊN NIÊN HỮU DƯ

Cá thường thấy nhất trong bức tranh Niên Niên Hữu Dư tức quanh năm dư giả do lá sen và cá chép kết hợp cùng. Ở người Việt Nam thường gọi bức tranh Niên Niên Hữu Dư là tranh cá chép hoa sen hoặc tranh Cửu Ngư Quần Hội.

  • Bởi vì từ Liên tiếng Hán Nghĩa là hoa sen đồng âm với từ Niên trong tiếng Hán có nghĩa là Năm.
  • Từ ngữ trong cá đồng âm với từ dư trong tiếng Hán Nghĩa là dư thừa. Vì vậy Liên Liên Hữu Ngư chính là đọc đồng âm của Niên Niên Hữu Dư biểu thị cho cuộc sống sung túc và dư giả.

Hiện nay có rất nhiều người thích treo tranh Niên Niên Hữu Dư hay còn gọi là tranh cửu ngư đồ, tranh Cửu Ngư Quần Hội. Tức là bức tranh có 9 con cá sống động. Trong đó 9 tiếng Hán đọc là “Cửu”: Mang ý nghĩa trường cửu mãi mãi – Mang ý nghĩa Vạn Sự Như Ý ngụ ý suốt đời dư già.

Ngoài ra còn có bức tranh đàn cá gồm 11 con. Ở Việt Nam thì ít thấy, bức tranh Cá 11 con có ý nghĩa một năm có dư. Thực tế số lượng cá trong bức tranh phong thủy treo tường không quan trọng. Chỉ cần có liên quan đến cá đều biểu hiện ý nghĩa Phú Quý quý dư giả.

Tranh Cá nên treo ở đâu trong nhà là hợp phong thủy?

Tranh thêu tay cao cấp Cửu Ngư Quần Hội 01

Hình ảnh bức tranh Cá treo ở phòng khách gia đình phương vị cát lợi là tốt nhất

Bức tranh Cá treo tường thường có liên quan đến Cá nên treo tại Phương vị Cát Lợi trong phòng khách. Hoặc phương vị Vượng Tài (Tức phát về tài lộc) theo các hướng Tây Nam và Chính Đông. Vì như vậy bức tranh treo tường sẽ có tác dụng tạo ra tính linh động cho không gian.

Cá thuộc ngũ hành Thủy trong Phong thủy. Người ngũ hành tương hợp với hành Thủy nên treo bức tranh cás sẽ mang lại nhiều lợi lộc và tốt nhất. Còn bình thường bức tranh Cá rất dễ treo, gia đình nào cũng có thể đặt treo một bức tranh Cá trên tường nhà mình tại phòng khách hoặc phòng làm việc.

Tranh Cá phong thủy còn có thể treo trang trí ở phòng ăn gia đình tạo sự linh động trong căn phòng. Ngụ ý quanh năm được dư giả lương thực, thực phẩm mang đến cuộc sống sung túc, ấm no.

Tránh treo bức tranh Cá trên tường phòng ngủ, phòng bếp và nhà vệ sinh. Sẽ làm mất đi ý nghĩa phong thủy của bức tranh lẫn không phát huy tốt ý nghĩa như các không gian khác.

Như vậy, Tranh Cá chính là bức tranh phong thủy treo tường mang đến vượng tài và phú quý cho nhà bạn. Vì vậy, hãy đón lộc vào nhà bằng những bức tranh Cá bạn nhé. Xem toàn bộ các mẫu tranh cá AmiA tại danh mục: Tranh Cá treo tường hợp phong thủy.

Gọi: 0916.225.866 (Có zalo) để được hỗ trợ tư vấn thiết kế tranh tốt nhất!

Nguồn: 10 bức tranh phong thủy treo tường ý nghĩa nhất!

Tranh cá – Bức tranh phong thủy mang vượng tài phú quý
5 (100%) 5 votes
Posted in Tin tức tranh tường chuyên ngành, Tư vấn tranh phong thủy and tagged , , , , , , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *